[Funland] Vào bếp OF

Quetlada12

Xe tải
Biển số
OF-171397
Ngày cấp bằng
12/12/12
Số km
300
Động cơ
345,630 Mã lực
Mợ chủ biến mất rồi hay sao ý nhỉ, hay là...???
 

Sad Angel

Xe tải
Biển số
OF-157663
Ngày cấp bằng
21/9/12
Số km
401
Động cơ
354,230 Mã lực
Giới thiệu món này ạ: bánh tráng cuốn thịt.
Phần này em làm cho 2 người, cực kì đơn giản, chỉ cần luộc/rán thịt ba chỉ/thịt chân giò thôi, ko nấu gì nữa cả. Trời nắng nóng ăn càng ngon và ko bao giờ bj ngấy.
Nước chấm thì có thể dùng nước chấm pha/ mắm nêm/ tôm chua Huế,.. hoặc bất cứ loại nào các cụ thấy phù hợp (ẩm thực phong phú :">):

 

flowerth

Xe đạp
Biển số
OF-106116
Ngày cấp bằng
18/7/11
Số km
45
Động cơ
394,770 Mã lực
Món này đúng là ngon, dễ ăn, em thấy pha mắm nêm dì Cẩn của Đà Nẵng với ít đường, chanh,
ớt là ngon nhất.
Giới thiệu món này ạ: bánh tráng cuốn thịt.
Phần này em làm cho 2 người, cực kì đơn giản, chỉ cần luộc/rán thịt ba chỉ/thịt chân giò thôi, ko nấu gì nữa cả. Trời nắng nóng ăn càng ngon và ko bao giờ bj ngấy.
Nước chấm thì có thể dùng nước chấm pha/ mắm nêm/ tôm chua Huế,.. hoặc bất cứ loại nào các cụ thấy phù hợp (ẩm thực phong phú :">):
 

Sad Angel

Xe tải
Biển số
OF-157663
Ngày cấp bằng
21/9/12
Số km
401
Động cơ
354,230 Mã lực
Món này đúng là ngon, dễ ăn, em thấy pha mắm nêm dì Cẩn của Đà Nẵng với ít đường, chanh,
ớt là ngon nhất.
cho thêm ít dứa xay vào nữa ạ, ở ĐN họ hay làm thế, mắm sẽ chua dìu dịu, thơm mùi dứa và át mùi ..mắm :D
 

rangerover9x

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-180097
Ngày cấp bằng
6/2/13
Số km
110
Động cơ
338,510 Mã lực
Em thích món thịt bò xào sả ớt
 

New_Carens

Xe điện
Biển số
OF-68884
Ngày cấp bằng
21/7/10
Số km
2,486
Động cơ
452,066 Mã lực
Vầng, em nhiều thời gian lắm, em đợi được ạ
Khâu nhục, Lạng Sơn.

Sở dĩ món “khâu nhục” hay món “nằm khâu" được ví như một mỏm đồi và có tên gọi theo tiếng dân tộc Nùng là “khâu” tức đồi. Bởi nó có hình dáng của một quả đồi nhỏ, đang vươn lên.
Đây là món ăn của người dân tộc Nùng di cư từ Trung Quốc sang. Lâu ngày nó đã trở nên phổ biến và trở thành món ăn truyền thống của dân tộc Tày - Nùng Bắc Kạn. Họ thường làm món "khâu nhục" trong những dịp gia đình có chuyện vui, dịp lễ tết, đám cưới hỏi…(theo Cam nang du lich Viet Nam)
Đây là món ăn chế biến cầu kì từ thịt lợn, món ăn này được tiếp nhận kỹ thuật của người Hoa ở Lạng Sơn và từ lâu đã trở thành món ăn đặc sản, thường được dùng trong cỗ bàn sang trọng hoặc để tiếp khách phương xa. Muốn có món khâu nhục ngon phải công phu từ khâu chọn thịt.




Thịt ba chỉ ( thịt đùi ngon hơn) của con lợn 70-80kg là vừa không bị béo quá, phải là thịt ba chỉ ngon (không lấy thịt ba chỉ bị long), ước lượng mỗi bát khâu nhục là 8 miếng, mỗi bát khoảng 0,5kg thịt, làm bao nhiêu bát thì cứ thế nhân lên.
Thịt ba chỉ cạo sạch lông, rửa sạch để ráo nước, cắt miếng to khoảng 0,5kg cho vào nồi luộc chín tới. Vớt thịt ra để nguội rồi dùng que nhọn đâm chi chít nhiều lần liên tục lên bì lợn, châm thịt kỹ để bì có khả năng hấp thụ nước cho thật mềm, càng châm kỹ miếng thịt sẽ càng ngon mềm hơn. Cho thịt vào chậu giấm ngâm, sau đó vớt ra tẩm tiếp húng lìu, xì dầu và bỏ vào chảo mỡ chao vàng miếng thịt; lấy ra để ráo mỡ và nguội.
Khoai môn hoặc khoai lang gọt vỏ, thái miếng cho vào mỡ chao giòn, vớt ra để nguội. Gia vị của món khâu nhục rất cầu lì. Lá tàu soi (một loại rau muối mặn dùng để làm thức ăn mặn của người Hoa, Tày, Nùng ở Lạng Sơn), đem rửa cho hết sạn và độ mặn, băm nhỏ rồi trộn đều với tương tàu choong, xì dầu, húng lìu, tỏi giã nhỏ xếp xuống dưới đĩa, trên là khoai môn hoặc khoai lang.
Thái thịt thành từng miếng độ dày mỗi miếng khoảng 1,5cm (mỗi bát 8 miếng) xếp thịt lên trên đĩa thành hình tròn, úp bát to vào lật lại để nguyên đĩa, xếp từng bát thịt vào nồi hấp cách thủy độ 3-4 giờ cho thịt chín và mềm nhừ; khi xếp cỗ hoặc bày mâm bê bát khâu nhục ra ăn nóng. Mùi vị thật thơm ngon.
Diễn đàn Eva
Đây, mợ làm đi, ngon thì pm cho em mang rịu đến ngồi bù khú chém gió với mợ(b)
 

vubichngoc84

Xe tải
Biển số
OF-175120
Ngày cấp bằng
4/1/13
Số km
216
Động cơ
342,470 Mã lực
Nơi ở
Örebro-Sweden
Khâu nhục, Lạng Sơn.

Sở dĩ món “khâu nhục” hay món “nằm khâu" được ví như một mỏm đồi và có tên gọi theo tiếng dân tộc Nùng là “khâu” tức đồi. Bởi nó có hình dáng của một quả đồi nhỏ, đang vươn lên.
Đây là món ăn của người dân tộc Nùng di cư từ Trung Quốc sang. Lâu ngày nó đã trở nên phổ biến và trở thành món ăn truyền thống của dân tộc Tày - Nùng Bắc Kạn. Họ thường làm món "khâu nhục" trong những dịp gia đình có chuyện vui, dịp lễ tết, đám cưới hỏi…(theo Cam nang du lich Viet Nam)
Đây là món ăn chế biến cầu kì từ thịt lợn, món ăn này được tiếp nhận kỹ thuật của người Hoa ở Lạng Sơn và từ lâu đã trở thành món ăn đặc sản, thường được dùng trong cỗ bàn sang trọng hoặc để tiếp khách phương xa. Muốn có món khâu nhục ngon phải công phu từ khâu chọn thịt.




Thịt ba chỉ ( thịt đùi ngon hơn) của con lợn 70-80kg là vừa không bị béo quá, phải là thịt ba chỉ ngon (không lấy thịt ba chỉ bị long), ước lượng mỗi bát khâu nhục là 8 miếng, mỗi bát khoảng 0,5kg thịt, làm bao nhiêu bát thì cứ thế nhân lên.
Thịt ba chỉ cạo sạch lông, rửa sạch để ráo nước, cắt miếng to khoảng 0,5kg cho vào nồi luộc chín tới. Vớt thịt ra để nguội rồi dùng que nhọn đâm chi chít nhiều lần liên tục lên bì lợn, châm thịt kỹ để bì có khả năng hấp thụ nước cho thật mềm, càng châm kỹ miếng thịt sẽ càng ngon mềm hơn. Cho thịt vào chậu giấm ngâm, sau đó vớt ra tẩm tiếp húng lìu, xì dầu và bỏ vào chảo mỡ chao vàng miếng thịt; lấy ra để ráo mỡ và nguội.
Khoai môn hoặc khoai lang gọt vỏ, thái miếng cho vào mỡ chao giòn, vớt ra để nguội. Gia vị của món khâu nhục rất cầu lì. Lá tàu soi (một loại rau muối mặn dùng để làm thức ăn mặn của người Hoa, Tày, Nùng ở Lạng Sơn), đem rửa cho hết sạn và độ mặn, băm nhỏ rồi trộn đều với tương tàu choong, xì dầu, húng lìu, tỏi giã nhỏ xếp xuống dưới đĩa, trên là khoai môn hoặc khoai lang.
Thái thịt thành từng miếng độ dày mỗi miếng khoảng 1,5cm (mỗi bát 8 miếng) xếp thịt lên trên đĩa thành hình tròn, úp bát to vào lật lại để nguyên đĩa, xếp từng bát thịt vào nồi hấp cách thủy độ 3-4 giờ cho thịt chín và mềm nhừ; khi xếp cỗ hoặc bày mâm bê bát khâu nhục ra ăn nóng. Mùi vị thật thơm ngon.
Diễn đàn Eva
Đây, mợ làm đi, ngon thì pm cho em mang rịu đến ngồi bù khú chém gió với mợ(b)
Cho em (b) với.
 

Sweet-heart

Xe tăng
Biển số
OF-178317
Ngày cấp bằng
24/1/13
Số km
1,970
Động cơ
354,751 Mã lực
Khâu nhục, Lạng Sơn.

Sở dĩ món “khâu nhục” hay món “nằm khâu" được ví như một mỏm đồi và có tên gọi theo tiếng dân tộc Nùng là “khâu” tức đồi. Bởi nó có hình dáng của một quả đồi nhỏ, đang vươn lên.
Đây là món ăn của người dân tộc Nùng di cư từ Trung Quốc sang. Lâu ngày nó đã trở nên phổ biến và trở thành món ăn truyền thống của dân tộc Tày - Nùng Bắc Kạn. Họ thường làm món "khâu nhục" trong những dịp gia đình có chuyện vui, dịp lễ tết, đám cưới hỏi…(theo Cam nang du lich Viet Nam)
Đây là món ăn chế biến cầu kì từ thịt lợn, món ăn này được tiếp nhận kỹ thuật của người Hoa ở Lạng Sơn và từ lâu đã trở thành món ăn đặc sản, thường được dùng trong cỗ bàn sang trọng hoặc để tiếp khách phương xa. Muốn có món khâu nhục ngon phải công phu từ khâu chọn thịt.




Thịt ba chỉ ( thịt đùi ngon hơn) của con lợn 70-80kg là vừa không bị béo quá, phải là thịt ba chỉ ngon (không lấy thịt ba chỉ bị long), ước lượng mỗi bát khâu nhục là 8 miếng, mỗi bát khoảng 0,5kg thịt, làm bao nhiêu bát thì cứ thế nhân lên.
Thịt ba chỉ cạo sạch lông, rửa sạch để ráo nước, cắt miếng to khoảng 0,5kg cho vào nồi luộc chín tới. Vớt thịt ra để nguội rồi dùng que nhọn đâm chi chít nhiều lần liên tục lên bì lợn, châm thịt kỹ để bì có khả năng hấp thụ nước cho thật mềm, càng châm kỹ miếng thịt sẽ càng ngon mềm hơn. Cho thịt vào chậu giấm ngâm, sau đó vớt ra tẩm tiếp húng lìu, xì dầu và bỏ vào chảo mỡ chao vàng miếng thịt; lấy ra để ráo mỡ và nguội.
Khoai môn hoặc khoai lang gọt vỏ, thái miếng cho vào mỡ chao giòn, vớt ra để nguội. Gia vị của món khâu nhục rất cầu lì. Lá tàu soi (một loại rau muối mặn dùng để làm thức ăn mặn của người Hoa, Tày, Nùng ở Lạng Sơn), đem rửa cho hết sạn và độ mặn, băm nhỏ rồi trộn đều với tương tàu choong, xì dầu, húng lìu, tỏi giã nhỏ xếp xuống dưới đĩa, trên là khoai môn hoặc khoai lang.
Thái thịt thành từng miếng độ dày mỗi miếng khoảng 1,5cm (mỗi bát 8 miếng) xếp thịt lên trên đĩa thành hình tròn, úp bát to vào lật lại để nguyên đĩa, xếp từng bát thịt vào nồi hấp cách thủy độ 3-4 giờ cho thịt chín và mềm nhừ; khi xếp cỗ hoặc bày mâm bê bát khâu nhục ra ăn nóng. Mùi vị thật thơm ngon.
Diễn đàn Eva
Đây, mợ làm đi, ngon thì pm cho em mang rịu đến ngồi bù khú chém gió với mợ(b)
Ùi, thank cụ, dưng cái lá Tàu soi thì em ở Hà Nội mua ở đâu ạ, cái lá này em chưa nghe tên bao giờ luôn ý.
Em sẽ làm thử nếu ngon em mời cụ qua em uống rịu nhá, hí hí
 

vubichngoc84

Xe tải
Biển số
OF-175120
Ngày cấp bằng
4/1/13
Số km
216
Động cơ
342,470 Mã lực
Nơi ở
Örebro-Sweden
Mẹ em bây giờ thích theo Phật và thích ăn đồ chay.Em rất muốn học vài món chay để nấu cho mẹ em.Các cụ/mợ nào biết những món chay ngon chỉ giúp em với.Chí giúp em cách nấu nữa nhé.
 

Viking

Xe điện
Biển số
OF-8365
Ngày cấp bằng
17/8/07
Số km
4,340
Động cơ
579,203 Mã lực
Nơi ở
nơi ấy, trên ngọn núi cao.
Nói chung OF các cụ thích nhất phở, cứ tuần làm đôi bát là chuẩn lắm lắm
 

camdo

Xe hơi
Biển số
OF-86762
Ngày cấp bằng
27/2/11
Số km
195
Động cơ
410,170 Mã lực
Nơi ở
gần chỗ nào có nhiều tiền và nhiều súng
Nói chung OF các cụ thích nhất phở, cứ tuần làm đôi bát là chuẩn lắm lắm
Có phải ai cũng có điều kiện như chã đâu mà tuần đôi bát, em phải nhá phở cả tuần mà chả biết làm sao. Ko ăn thì phơ lại giận, trương phềnh lên:)):))
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top