Mợ Heo ơi là mợ heo.Đêm heo mời em cafe để em thức đến sáng hử?Cam on mo Vubichngoc84 nhe!
Kinh mo ly coffe
Mợ Heo ơi là mợ heo.Đêm heo mời em cafe để em thức đến sáng hử?Cam on mo Vubichngoc84 nhe!
Kinh mo ly coffe
Hehehehe! Em la cu heo ợMợ Heo ơi là mợ heo.Đêm heo mời em cafe để em thức đến sáng hử?
Heo ơi heo.Ngay từ đầu em cứ lăn tăn mãi giới tính của heo không bít là heo cụ hay heo mợ nữa.nay thì bít là heo cụ rùi.Hehehehe! Em la cu heo ợ
Tỉnh cả đêm mới thích ợ
Okia...đợi tin của mợ nhéEm có 1 cô em người Hà Cối - Quảng Ninh nấu món khâu nhục này rất ngon, để mai em hỏi công thức rồi em trả lời cụ nhé.
Mấy hôm nay liên lạc với đứa em hình như nó đổi số không thể nào gọi nổi.Em xin khuất món khâu nhục của cụ.Em sẽ trả lời cho cụ sớm nhất nhé.Okia...đợi tin của mợ nhé
Vầng, em nhiều thời gian lắm, em đợi được ạMấy hôm nay liên lạc với đứa em hình như nó đổi số không thể nào gọi nổi.Em xin khuất món khâu nhục của cụ.Em sẽ trả lời cho cụ sớm nhất nhé.
Giới thiệu món này ạ: bánh tráng cuốn thịt.
Phần này em làm cho 2 người, cực kì đơn giản, chỉ cần luộc/rán thịt ba chỉ/thịt chân giò thôi, ko nấu gì nữa cả. Trời nắng nóng ăn càng ngon và ko bao giờ bj ngấy.
Nước chấm thì có thể dùng nước chấm pha/ mắm nêm/ tôm chua Huế,.. hoặc bất cứ loại nào các cụ thấy phù hợp (ẩm thực phong phú ):
cho thêm ít dứa xay vào nữa ạ, ở ĐN họ hay làm thế, mắm sẽ chua dìu dịu, thơm mùi dứa và át mùi ..mắmMón này đúng là ngon, dễ ăn, em thấy pha mắm nêm dì Cẩn của Đà Nẵng với ít đường, chanh,
ớt là ngon nhất.
Khâu nhục, Lạng Sơn.Vầng, em nhiều thời gian lắm, em đợi được ạ
Cho em (b) với.Khâu nhục, Lạng Sơn.
Sở dĩ món “khâu nhục” hay món “nằm khâu" được ví như một mỏm đồi và có tên gọi theo tiếng dân tộc Nùng là “khâu” tức đồi. Bởi nó có hình dáng của một quả đồi nhỏ, đang vươn lên.
Đây là món ăn của người dân tộc Nùng di cư từ Trung Quốc sang. Lâu ngày nó đã trở nên phổ biến và trở thành món ăn truyền thống của dân tộc Tày - Nùng Bắc Kạn. Họ thường làm món "khâu nhục" trong những dịp gia đình có chuyện vui, dịp lễ tết, đám cưới hỏi…(theo Cam nang du lich Viet Nam)
Đây là món ăn chế biến cầu kì từ thịt lợn, món ăn này được tiếp nhận kỹ thuật của người Hoa ở Lạng Sơn và từ lâu đã trở thành món ăn đặc sản, thường được dùng trong cỗ bàn sang trọng hoặc để tiếp khách phương xa. Muốn có món khâu nhục ngon phải công phu từ khâu chọn thịt.
Thịt ba chỉ ( thịt đùi ngon hơn) của con lợn 70-80kg là vừa không bị béo quá, phải là thịt ba chỉ ngon (không lấy thịt ba chỉ bị long), ước lượng mỗi bát khâu nhục là 8 miếng, mỗi bát khoảng 0,5kg thịt, làm bao nhiêu bát thì cứ thế nhân lên.
Thịt ba chỉ cạo sạch lông, rửa sạch để ráo nước, cắt miếng to khoảng 0,5kg cho vào nồi luộc chín tới. Vớt thịt ra để nguội rồi dùng que nhọn đâm chi chít nhiều lần liên tục lên bì lợn, châm thịt kỹ để bì có khả năng hấp thụ nước cho thật mềm, càng châm kỹ miếng thịt sẽ càng ngon mềm hơn. Cho thịt vào chậu giấm ngâm, sau đó vớt ra tẩm tiếp húng lìu, xì dầu và bỏ vào chảo mỡ chao vàng miếng thịt; lấy ra để ráo mỡ và nguội.
Khoai môn hoặc khoai lang gọt vỏ, thái miếng cho vào mỡ chao giòn, vớt ra để nguội. Gia vị của món khâu nhục rất cầu lì. Lá tàu soi (một loại rau muối mặn dùng để làm thức ăn mặn của người Hoa, Tày, Nùng ở Lạng Sơn), đem rửa cho hết sạn và độ mặn, băm nhỏ rồi trộn đều với tương tàu choong, xì dầu, húng lìu, tỏi giã nhỏ xếp xuống dưới đĩa, trên là khoai môn hoặc khoai lang.
Thái thịt thành từng miếng độ dày mỗi miếng khoảng 1,5cm (mỗi bát 8 miếng) xếp thịt lên trên đĩa thành hình tròn, úp bát to vào lật lại để nguyên đĩa, xếp từng bát thịt vào nồi hấp cách thủy độ 3-4 giờ cho thịt chín và mềm nhừ; khi xếp cỗ hoặc bày mâm bê bát khâu nhục ra ăn nóng. Mùi vị thật thơm ngon.
Diễn đàn Eva
Đây, mợ làm đi, ngon thì pm cho em mang rịu đến ngồi bù khú chém gió với mợ(b)
Ùi, thank cụ, dưng cái lá Tàu soi thì em ở Hà Nội mua ở đâu ạ, cái lá này em chưa nghe tên bao giờ luôn ý.Khâu nhục, Lạng Sơn.
Sở dĩ món “khâu nhục” hay món “nằm khâu" được ví như một mỏm đồi và có tên gọi theo tiếng dân tộc Nùng là “khâu” tức đồi. Bởi nó có hình dáng của một quả đồi nhỏ, đang vươn lên.
Đây là món ăn của người dân tộc Nùng di cư từ Trung Quốc sang. Lâu ngày nó đã trở nên phổ biến và trở thành món ăn truyền thống của dân tộc Tày - Nùng Bắc Kạn. Họ thường làm món "khâu nhục" trong những dịp gia đình có chuyện vui, dịp lễ tết, đám cưới hỏi…(theo Cam nang du lich Viet Nam)
Đây là món ăn chế biến cầu kì từ thịt lợn, món ăn này được tiếp nhận kỹ thuật của người Hoa ở Lạng Sơn và từ lâu đã trở thành món ăn đặc sản, thường được dùng trong cỗ bàn sang trọng hoặc để tiếp khách phương xa. Muốn có món khâu nhục ngon phải công phu từ khâu chọn thịt.
Thịt ba chỉ ( thịt đùi ngon hơn) của con lợn 70-80kg là vừa không bị béo quá, phải là thịt ba chỉ ngon (không lấy thịt ba chỉ bị long), ước lượng mỗi bát khâu nhục là 8 miếng, mỗi bát khoảng 0,5kg thịt, làm bao nhiêu bát thì cứ thế nhân lên.
Thịt ba chỉ cạo sạch lông, rửa sạch để ráo nước, cắt miếng to khoảng 0,5kg cho vào nồi luộc chín tới. Vớt thịt ra để nguội rồi dùng que nhọn đâm chi chít nhiều lần liên tục lên bì lợn, châm thịt kỹ để bì có khả năng hấp thụ nước cho thật mềm, càng châm kỹ miếng thịt sẽ càng ngon mềm hơn. Cho thịt vào chậu giấm ngâm, sau đó vớt ra tẩm tiếp húng lìu, xì dầu và bỏ vào chảo mỡ chao vàng miếng thịt; lấy ra để ráo mỡ và nguội.
Khoai môn hoặc khoai lang gọt vỏ, thái miếng cho vào mỡ chao giòn, vớt ra để nguội. Gia vị của món khâu nhục rất cầu lì. Lá tàu soi (một loại rau muối mặn dùng để làm thức ăn mặn của người Hoa, Tày, Nùng ở Lạng Sơn), đem rửa cho hết sạn và độ mặn, băm nhỏ rồi trộn đều với tương tàu choong, xì dầu, húng lìu, tỏi giã nhỏ xếp xuống dưới đĩa, trên là khoai môn hoặc khoai lang.
Thái thịt thành từng miếng độ dày mỗi miếng khoảng 1,5cm (mỗi bát 8 miếng) xếp thịt lên trên đĩa thành hình tròn, úp bát to vào lật lại để nguyên đĩa, xếp từng bát thịt vào nồi hấp cách thủy độ 3-4 giờ cho thịt chín và mềm nhừ; khi xếp cỗ hoặc bày mâm bê bát khâu nhục ra ăn nóng. Mùi vị thật thơm ngon.
Diễn đàn Eva
Đây, mợ làm đi, ngon thì pm cho em mang rịu đến ngồi bù khú chém gió với mợ(b)
Có phải ai cũng có điều kiện như chã đâu mà tuần đôi bát, em phải nhá phở cả tuần mà chả biết làm sao. Ko ăn thì phơ lại giận, trương phềnh lênNói chung OF các cụ thích nhất phở, cứ tuần làm đôi bát là chuẩn lắm lắm