[Funland] Tọa đàm về các loại Rượu Ngâm

dongich

Xe tải
Biển số
OF-34940
Ngày cấp bằng
9/5/09
Số km
206
Động cơ
477,403 Mã lực
Nơi ở
Thanh Xuân, Hà Nội
Chữa đau lưng thì nếu cụ chịu được "thuốc công" và mùi hôi trong vòng 1 tháng thì cụ thử uống Rượu ngâm Cao Xương Mèo nhé. Nếu có thể thì cụ tự nấu, hoặc mua xương và thuê ng nấu tại chỗ của cụ cho chắc nhé.
Em đợt dịch covid19 nhàn rỗi, toàn nhậu online nên ae rủ nhau mua hơn 1 tạ mèo đen của Lào rồi về lọc thịt ra nấu 1 nồi cao xương mèo đen ở Yên Thành, Nghệ An. Giờ vẫn còn khoảng 1kg, nhớ thì vẫn uống 1 bữa 1 -2 chén. Kg có tý mùi hôi nào đâu. Vợ thằng e nó hấp ăn trong 1.5 năm hết 1.5kg cao mèo đen này thì khỏi đc vụ hen mãn tính
 
Biển số
OF-141506
Ngày cấp bằng
11/5/12
Số km
13,651
Động cơ
2,072,914 Mã lực
Nơi ở
Rượu quê 28-58 độ khử độc bằng Công nghệ châu Âu
Khả năng cụ chủ mở chum ra là ngửi ngay nên gắt, khi mở ra để 1 lúc rồi hẵng múc ra thẩm
Lúc ngâm đc 8 tháng cụ ấy đã kêu gắt rồi
Giờ đc 1 năm vẫn gắt thì ko phải thấy do mở chum đâu ạ
 

CaptainMT

Xe tăng
Biển số
OF-731836
Ngày cấp bằng
7/6/20
Số km
1,157
Động cơ
82,217 Mã lực
Thớt bổ ích quá, em đánh dấu tham khảo dần. Các cụ có đk toàn chơi cả chum cả thùng rượu ngâm, em chưa có đk nên ngâm luôn vào chai. Chống chỉ định các loại quả to hơn miệng chai nhé =))
View attachment IMG_1743.jpeg
 

Ducanh28

Xe tăng
Biển số
OF-469945
Ngày cấp bằng
13/11/16
Số km
1,293
Động cơ
206,279 Mã lực
E ngâm 1 bình ngũ xà từ 2008. Chưa mở ra 1 lần, kg hiểu quy trình nấu cao mấy con rắn ngâm đó ntn ạ? Em định để khi nào bút hết mực thì bỏ ra uống
đơn giản mà cụ.
Cụ bỏ ra, chắt khúc bằng cái chén.
Cho nước vào ngập thịt tầm 3-5 cm, đun sôi khoảng 4-6 giờ rồi gạn lọc nước qua vải => đem cô
Lại thêm nước sôi vào đun tiếp...
Làm khoảng 4-5 lần thì thấy nước nó bắt đầu trong hơn thì bỏ phần xác đấy đi.
Gộp các nước lại cô cho nó đặc quánh lại, thêm mật ong hoặc thêm rượu ngâm tùy cụ.
Phần cao rắn này cũng khá nóng, hợp với mấy cụ già làm ngày 1 chén nhỏ trước khi ăn cơm.
 

Sonduong.BMV

Xe container
Biển số
OF-17152
Ngày cấp bằng
8/6/08
Số km
9,400
Động cơ
625,202 Mã lực
Nơi ở
Nhà không số phố không tên.
E ngâm 1 bình ngũ xà từ 2008. Chưa mở ra 1 lần, kg hiểu quy trình nấu cao mấy con rắn ngâm đó ntn ạ? Em định để khi nào bút hết mực thì bỏ ra uống
E chưa thấy ai rắn đã ngâm rượu rồi lại bỏ ra nấu cao. E chỉ thấy người ta chặt nhỏ ra rồi ngâm tiếp.
Mà sao phải “ để khi nào bút hết mực thì bỏ ra uống”?. E uống đủ thứ từ cao ông 30 đến rượu rắn từ hồi 47-48 tuổi mà chả thấy “mất gì”.
 

Ducanh28

Xe tăng
Biển số
OF-469945
Ngày cấp bằng
13/11/16
Số km
1,293
Động cơ
206,279 Mã lực
E chưa thấy ai rắn đã ngâm rượu rồi lại bỏ ra nấu cao. E chỉ thấy người ta chặt nhỏ ra rồi ngâm tiếp.
Mà sao phải “ để khi nào bút hết mực thì bỏ ra uống”?. E uống đủ thứ từ cao ông 30 đến rượu rắn từ hồi 47-48 tuổi mà chả thấy “mất gì”.
vì lúc đấy chắc cụ đã mất hết rồi
Cao 30 nếu người khỏe thì chả phải uống làm gì, sếp chỗ em gần 60 nhưng thể dục đều đặn, da mặt hồng hào, tự nhiên được biếu cục 30, tưởng bổ béo đi hòa uống đều, nó nóng rồi tăng Huyết áp cho.
 
Biển số
OF-75015
Ngày cấp bằng
10/10/10
Số km
14,886
Động cơ
640,081 Mã lực
Nơi ở
Hà Lội Phố
Cụ chuẩn cmnl, em ngâm mấy bình mà toàn đãi ae chứ nhà chả mấy khi uống kkkkkkk
Em toàn ngâm xong cho tiệt :)), em cũng chỉ ngâm hoa quả thôi, động vật ko nhá được. Ba kích thì em ghét cái mùi đất, em khoái đinh lăng thái lát xao vàng rồi ngâm, chuối hột ngâm cũng thơm, táo mèo thát lát phơi héo ngâm đường rồi pha rượu cũng ngon.
 

Camry270772

Xe buýt
Biển số
OF-703954
Ngày cấp bằng
14/10/19
Số km
548
Động cơ
98,860 Mã lực
vì lúc đấy chắc cụ đã mất hết rồi
Cao 30 nếu người khỏe thì chả phải uống làm gì, sếp chỗ em gần 60 nhưng thể dục đều đặn, da mặt hồng hào, tự nhiên được biếu cục 30, tưởng bổ béo đi hòa uống đều, nó nóng rồi tăng Huyết áp cho.
Người ta nói "chả thấy mất gì” mà cụ còm "mất hết rồi ".Khiếp. Cụ này ăn gì mà nói lới cay đắng thế.
Chỉ có nhiều "xèng" mới chơi được cao ông 30 thôi. Uống cào mà tăng huyết áp chắc cao đểu.
 

Ducanh28

Xe tăng
Biển số
OF-469945
Ngày cấp bằng
13/11/16
Số km
1,293
Động cơ
206,279 Mã lực
Người ta nói "chả thấy mất gì” mà cụ còm "mất hết rồi ".Khiếp. Cụ này ăn gì mà nói lới cay đắng thế.
Chỉ có nhiều "xèng" mới chơi được cao ông 30 thôi. Uống cào mà tăng huyết áp chắc cao đểu.
E lạy cụ, uống vào tăng HA là cao tốt, cụ mà thấy bình thường chắc chủ yếu là xương lợn.
 

thanhduy_2020

Xe tải
Biển số
OF-330366
Ngày cấp bằng
8/8/14
Số km
489
Động cơ
961,696 Mã lực
Em còn trẻ tuổi, không phải là người sành rượu bia, nhưng thỉnh thoảng các cuộc vui thì cũng thích uống và uống tạm tạm. Hiện tại, em đang tìm hiểu để ngâm lấy 1-2 chum rượu để 5-10 năm sau túc tắc sử dụng 😁.
Em xin tư vấn của các cụ, tiêu chí của em là rượu ngâm thực vật, thơm ngon dễ uống ạ!
 

sontung89

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-84405
Ngày cấp bằng
6/2/11
Số km
1,380
Động cơ
426,063 Mã lực
Nơi ở
9/49 ngõ 465 Đội Cấn
Em còn trẻ tuổi, không phải là người sành rượu bia, nhưng thỉnh thoảng các cuộc vui thì cũng thích uống và uống tạm tạm. Hiện tại, em đang tìm hiểu để ngâm lấy 1-2 chum rượu để 5-10 năm sau túc tắc sử dụng 😁.
Em xin tư vấn của các cụ, tiêu chí của em là rượu ngâm thực vật, thơm ngon dễ uống ạ!
Cứ táo mèo, an toàn
Sang hơn thì làm bình đinh lăng chuẩn vị
Cao cấp nữa thì làm ít sâm với cả linh chi
Cầu kỳ dễ uống có chuối hột rừng chín sấy khô, uống mà ko rên vì ngon thì cũng hơi lạ
Trước có văn nghệ thì thấy thanh mai ngâm qua đường uống cũng dễ

E thì vẫn chỉ ngâm táo mèo qua đường để tầm 2 tháng vớt ra đổ hết nước giữa lại cái đổ rượu nếp 40 độ vào ngâm
Rượu ngâm thành phẩm ngon hay dở thì quan trọng nhất mua được rượu trắng ngon, ủ đúng men bắc, trên 40 độ, và chỉ nấu vào mùa thu đến xuân, không mua rượu nấu mùa hè, chua mà cảm giác như khê
Giá thì rượu chuẩn trên 40 độ thì giờ phải tầm 50 60k/ lít thì mới chuẩn mà cũng phải biết chỗ mua chứ ko thì vứt hết, ngâm xong ko đáng uống
 

BMW R60

Xe điện
Biển số
OF-745052
Ngày cấp bằng
3/10/20
Số km
2,039
Động cơ
81,344 Mã lực
Cứ táo mèo, an toàn
Sang hơn thì làm bình đinh lăng chuẩn vị
Cao cấp nữa thì làm ít sâm với cả linh chi
Cầu kỳ dễ uống có chuối hột rừng chín sấy khô, uống mà ko rên vì ngon thì cũng hơi lạ
Trước có văn nghệ thì thấy thanh mai ngâm qua đường uống cũng dễ

E thì vẫn chỉ ngâm táo mèo qua đường để tầm 2 tháng vớt ra đổ hết nước giữa lại cái đổ rượu nếp 40 độ vào ngâm
Rượu ngâm thành phẩm ngon hay dở thì quan trọng nhất mua được rượu trắng ngon, ủ đúng men bắc, trên 40 độ, và chỉ nấu vào mùa thu đến xuân, không mua rượu nấu mùa hè, chua mà cảm giác như khê
Giá thì rượu chuẩn trên 40 độ thì giờ phải tầm 50 60k/ lít thì mới chuẩn mà cũng phải biết chỗ mua chứ ko thì vứt hết, ngâm xong ko đáng uống
Đến mùa táo mèo em cũng hay mua và ngâm 1 bình để uống dần. Em ko thích ngọt nên ngâm theo kiểu trực tiếp. Táo tươi mua về rửa sạch, cắt đầu đuôi, đêm ngâm trong nước muối tầm 1 tiềng. Bỏ ra rổ phơi khô rồi cho vào bình. Đổ rượu vào ngâm. Để càng lâu càng tốt. Em không cho thêm đường hay mật ong. Để tầm 1 năm thì rượu có màu cánh gián, thơm, chua chát đúng vị táo mèo.
Gần đây em thử ngâm tào tầu ( tươi và khô). Cũng cách ngâm như trên. Thấy uống rượu ngâm táo tầu cũng ngon và thơm đáo để!
 

sontung89

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-84405
Ngày cấp bằng
6/2/11
Số km
1,380
Động cơ
426,063 Mã lực
Nơi ở
9/49 ngõ 465 Đội Cấn
Đến mùa táo mèo em cũng hay mua và ngâm 1 bình để uống dần. Em ko thích ngọt nên ngâm theo kiểu trực tiếp. Táo tươi mua về rửa sạch, cắt đầu đuôi, đêm ngâm trong nước muối tầm 1 tiềng. Bỏ ra rổ phơi khô rồi cho vào bình. Đổ rượu vào ngâm. Để càng lâu càng tốt. Em không cho thêm đường hay mật ong. Để tầm 1 năm thì rượu có màu cánh gián, thơm, chua chát đúng vị táo mèo.
Gần đây em thử ngâm tào tầu ( tươi và khô). Cũng cách ngâm như trên. Thấy uống rượu ngâm táo tầu cũng ngon và thơm đáo để!
Táo tầu thì có vị ngọt sẵn rồi
Táo mèo thì đặc trưng là chua và chát là vị chính nên nếu thích nguyên bản thì nên phơi thật khô hoặc thái lát rồi nhờ sấy, ngày xưa mấy lò bánh mỳ hay nhận, nhưng sấy nhiệt độ cao sợ giảm chất trong táo, nên phơi thật khô thì vị rượu cuối ra sẽ có vị tương đồng ngâm các loại thuốc bắc, màu hổ phách đẹp như whisky :)
Nhưng rượu phải chuẩn, hơi nặng 1 chút uống mới đầm, chứ nhẹ quá uống không ngon cụ ạ.
Mấy bình nhà e cũng toàn 2 3 năm, cứ năm đến mùa thì mua ngâm, táo mèo lành mà rẻ, lại là vị thuốc nữa
 
Biển số
OF-141506
Ngày cấp bằng
11/5/12
Số km
13,651
Động cơ
2,072,914 Mã lực
Nơi ở
Rượu quê 28-58 độ khử độc bằng Công nghệ châu Âu
Em còn trẻ tuổi, không phải là người sành rượu bia, nhưng thỉnh thoảng các cuộc vui thì cũng thích uống và uống tạm tạm. Hiện tại, em đang tìm hiểu để ngâm lấy 1-2 chum rượu để 5-10 năm sau túc tắc sử dụng 😁.
Em xin tư vấn của các cụ, tiêu chí của em là rượu ngâm thực vật, thơm ngon dễ uống ạ!
Rượu ngâm thực vật cụ cứ một vài loại như ba kích, táo mèo, chuối hột,... nhưng cứ làm 1 chum chỉ để rượu trắng
Nhà có việc, sẽ có người rượu gì cũng được nhưng cũng rất nhiều người chỉ thích rượu trắng, ngoài ra khi mua được đồ ngâm có rượu trắng để dùng ngay
 
Biển số
OF-141506
Ngày cấp bằng
11/5/12
Số km
13,651
Động cơ
2,072,914 Mã lực
Nơi ở
Rượu quê 28-58 độ khử độc bằng Công nghệ châu Âu
Cứ táo mèo, an toàn
Sang hơn thì làm bình đinh lăng chuẩn vị
Cao cấp nữa thì làm ít sâm với cả linh chi
Cầu kỳ dễ uống có chuối hột rừng chín sấy khô, uống mà ko rên vì ngon thì cũng hơi lạ
Trước có văn nghệ thì thấy thanh mai ngâm qua đường uống cũng dễ

E thì vẫn chỉ ngâm táo mèo qua đường để tầm 2 tháng vớt ra đổ hết nước giữa lại cái đổ rượu nếp 40 độ vào ngâm
Rượu ngâm thành phẩm ngon hay dở thì quan trọng nhất mua được rượu trắng ngon, ủ đúng men bắc, trên 40 độ, và chỉ nấu vào mùa thu đến xuân, không mua rượu nấu mùa hè, chua mà cảm giác như khê
Giá thì rượu chuẩn trên 40 độ thì giờ phải tầm 50 60k/ lít thì mới chuẩn mà cũng phải biết chỗ mua chứ ko thì vứt hết, ngâm xong ko đáng uống
Đến mùa táo mèo em cũng hay mua và ngâm 1 bình để uống dần. Em ko thích ngọt nên ngâm theo kiểu trực tiếp. Táo tươi mua về rửa sạch, cắt đầu đuôi, đêm ngâm trong nước muối tầm 1 tiềng. Bỏ ra rổ phơi khô rồi cho vào bình. Đổ rượu vào ngâm. Để càng lâu càng tốt. Em không cho thêm đường hay mật ong. Để tầm 1 năm thì rượu có màu cánh gián, thơm, chua chát đúng vị táo mèo.
Gần đây em thử ngâm tào tầu ( tươi và khô). Cũng cách ngâm như trên. Thấy uống rượu ngâm táo tầu cũng ngon và thơm đáo để!
Các cụ ngâm táo mèo, cầu ký kiếm theo táo mèo Tú Lệ ngâm vào rượu sẽ rất thơm - loại này có muộn hơn so với táo mèo ở các vùng khác
 

sontung89

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-84405
Ngày cấp bằng
6/2/11
Số km
1,380
Động cơ
426,063 Mã lực
Nơi ở
9/49 ngõ 465 Đội Cấn
Các cụ ngâm táo mèo, cầu ký kiếm theo táo mèo Tú Lệ ngâm vào rượu sẽ rất thơm - loại này có muộn hơn so với táo mèo ở các vùng khác
Táo mèo ngon ngâm trực tiếp thì mua táo ngọt không chát, loại này chắc 40 đến 50k/kg, tú lệ thì e chưa mua bao giờ
 

thanhduy_2020

Xe tải
Biển số
OF-330366
Ngày cấp bằng
8/8/14
Số km
489
Động cơ
961,696 Mã lực
Cứ táo mèo, an toàn
Sang hơn thì làm bình đinh lăng chuẩn vị
Cao cấp nữa thì làm ít sâm với cả linh chi
Cầu kỳ dễ uống có chuối hột rừng chín sấy khô, uống mà ko rên vì ngon thì cũng hơi lạ
Trước có văn nghệ thì thấy thanh mai ngâm qua đường uống cũng dễ

E thì vẫn chỉ ngâm táo mèo qua đường để tầm 2 tháng vớt ra đổ hết nước giữa lại cái đổ rượu nếp 40 độ vào ngâm
Rượu ngâm thành phẩm ngon hay dở thì quan trọng nhất mua được rượu trắng ngon, ủ đúng men bắc, trên 40 độ, và chỉ nấu vào mùa thu đến xuân, không mua rượu nấu mùa hè, chua mà cảm giác như khê
Giá thì rượu chuẩn trên 40 độ thì giờ phải tầm 50 60k/ lít thì mới chuẩn mà cũng phải biết chỗ mua chứ ko thì vứt hết, ngâm xong ko đáng uống
Em cảm ơn cụ!
Cụ quả thật có kinh nghiệm về món này. Nhưng nghe cụ nói e lại thấy ngại ngại làm
 

thanhduy_2020

Xe tải
Biển số
OF-330366
Ngày cấp bằng
8/8/14
Số km
489
Động cơ
961,696 Mã lực
Cứ táo mèo, an toàn
Sang hơn thì làm bình đinh lăng chuẩn vị
Cao cấp nữa thì làm ít sâm với cả linh chi
Cầu kỳ dễ uống có chuối hột rừng chín sấy khô, uống mà ko rên vì ngon thì cũng hơi lạ
Trước có văn nghệ thì thấy thanh mai ngâm qua đường uống cũng dễ

E thì vẫn chỉ ngâm táo mèo qua đường để tầm 2 tháng vớt ra đổ hết nước giữa lại cái đổ rượu nếp 40 độ vào ngâm
Rượu ngâm thành phẩm ngon hay dở thì quan trọng nhất mua được rượu trắng ngon, ủ đúng men bắc, trên 40 độ, và chỉ nấu vào mùa thu đến xuân, không mua rượu nấu mùa hè, chua mà cảm giác như khê
Giá thì rượu chuẩn trên 40 độ thì giờ phải tầm 50 60k/ lít thì mới chuẩn mà cũng phải biết chỗ mua chứ ko thì vứt hết, ngâm xong ko đáng uống
À, dùng rượu vodka Hà Nội ngâm được không cụ? Vì rượu ta em không biết mối mà cũng không biết chất lượng
 

thanhduy_2020

Xe tải
Biển số
OF-330366
Ngày cấp bằng
8/8/14
Số km
489
Động cơ
961,696 Mã lực
Đến mùa táo mèo em cũng hay mua và ngâm 1 bình để uống dần. Em ko thích ngọt nên ngâm theo kiểu trực tiếp. Táo tươi mua về rửa sạch, cắt đầu đuôi, đêm ngâm trong nước muối tầm 1 tiềng. Bỏ ra rổ phơi khô rồi cho vào bình. Đổ rượu vào ngâm. Để càng lâu càng tốt. Em không cho thêm đường hay mật ong. Để tầm 1 năm thì rượu có màu cánh gián, thơm, chua chát đúng vị táo mèo.
Gần đây em thử ngâm tào tầu ( tươi và khô). Cũng cách ngâm như trên. Thấy uống rượu ngâm táo tầu cũng ngon và thơm đáo để!
E nghe khoái khoái cái món ngâm quả táo tầu của cụ rồi ấy, chắc cái này dễ làm nhất cụ nhỉ. Lên thuốc bắc mua độ dăm cân về ngâm lấy 2 3 chum 20l là xong
 

thanhduy_2020

Xe tải
Biển số
OF-330366
Ngày cấp bằng
8/8/14
Số km
489
Động cơ
961,696 Mã lực
Rượu ngâm thực vật cụ cứ một vài loại như ba kích, táo mèo, chuối hột,... nhưng cứ làm 1 chum chỉ để rượu trắng
Nhà có việc, sẽ có người rượu gì cũng được nhưng cũng rất nhiều người chỉ thích rượu trắng, ngoài ra khi mua được đồ ngâm có rượu trắng để dùng ngay
E tham khảo ý các cụ ở trên thì thấy đều nhấn mạnh "rượu phải chuẩn", nhưng cái này em thấy khó nhất này. Mua chai vodka Hà Nội 750ml đổ đầy chum ngâm được không cụ?
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top