Em còn trẻ tuổi, không phải là người sành rượu bia, nhưng thỉnh thoảng các cuộc vui thì cũng thích uống và uống tạm tạm. Hiện tại, em đang tìm hiểu để ngâm lấy 1-2 chum rượu để 5-10 năm sau túc tắc sử dụng
.
Em xin tư vấn của các cụ, tiêu chí của em là rượu ngâm thực vật, thơm ngon dễ uống ạ!
Cứ táo mèo, an toàn
Sang hơn thì làm bình đinh lăng chuẩn vị
Cao cấp nữa thì làm ít sâm với cả linh chi
Cầu kỳ dễ uống có chuối hột rừng chín sấy khô, uống mà ko rên vì ngon thì cũng hơi lạ
Trước có văn nghệ thì thấy thanh mai ngâm qua đường uống cũng dễ
E thì vẫn chỉ ngâm táo mèo qua đường để tầm 2 tháng vớt ra đổ hết nước giữa lại cái đổ rượu nếp 40 độ vào ngâm
Rượu ngâm thành phẩm ngon hay dở thì quan trọng nhất mua được rượu trắng ngon, ủ đúng men bắc, trên 40 độ, và chỉ nấu vào mùa thu đến xuân, không mua rượu nấu mùa hè, chua mà cảm giác như khê
Giá thì rượu chuẩn trên 40 độ thì giờ phải tầm 50 60k/ lít thì mới chuẩn mà cũng phải biết chỗ mua chứ ko thì vứt hết, ngâm xong ko đáng uống