Em thấy nấu rượu không khó, cũng rẻ, làng em có vài chục nhà nấu rượu gạo nhưng không một ai đi học lớp nấu ăn nào cả, chả biết học ở đâu ra nữa
Cá nhân em k thích rượu đc lọc qua máy, em thấy nó nhạt cả mùi lẫn vị. Em thích rượu nấu bằng gạo nếp theo phương pháp cũ, đương nhiên là không uống ngay đc, phải ngâm với cây cỏ gì đó hoặc đổ chum sành ít nhất 1 năm mới dám uống.
Em thích ngâm mơ hơn, rượu sim hơi nhạt. Rượu mơ có thêm mật ong (hoặc đường phèn vàng) thêm chút muối uống hay ho phết. Đủ cả bốn vị luôn chua, cay (thực ra là hơi chát), mặn, ngọt