- Biển số
- OF-110827
- Ngày cấp bằng
- 29/8/11
- Số km
- 17,687
- Động cơ
- 565,810 Mã lực
Kể trời mưa mát, sắn một miếng tiết canh đã vắt chanh rắc lạc rau thơm, kèm thêm nhánh mùi tàu và nhấm một ngụm rượu nếp thì ôi quên mẹ hết sự đời
Cụ đứng lên cầm cái đê.Lập đuê.
Lập đuê.
Giời đương lóng
Tội của cái chí tưởng tượng của cụ phong phú quá đấyDdoech, đang nhìn bát tiết canh ngon thì cái ảnh cuối làm cụt cmn cả hứng.
Cụ đã thử thả con giun vào cốc Nước Mắt Quê hương rồi quan sát bao giờ chửa ???Trời thì không nóng quá, nhiều mây và có tý mưa, màu tiết sẽ sậm hơn và cảm giác mềm mát nó vừa trong miệng vừa bao bọc châu thân.
Nhưng xong nên làm tý fugaca.
Cái này là phao câu vịt ngon,ngậy,bổ mượt lông hả cụ?Huhu thèm quá các anh à. Bài thấy hay nên copy nhé, hông phải em vít đâu hem
--------------------------------------------------------------------------------------------
Phàm xơi vịt mà thiếu món tiết canh thì không khác gì xơi thịt chó mà không có món dồi. Tiết vịt nó có cái độ ngọt thanh đặc biệt mà không loại tiết nào bì được. Đàn ông An Nam mười ông thì chín ông ưa xơi tí đỏ. Từ đận lợn nguy cơ tụ huyết cầu, cụ chỉ còn dám xơi vịt. Dĩ nhiên loài hai chân nó đỡ gần về sinh học với loài người hơn bè lũ bốn chân. Tứ trụ là *** nên dính đến.
Nhắp một chén ziệu tăm, đưa một lá húng quế rồi xúc một miếng tiết thanh tao vào miệng nó làm tinh thần lên phơi phới. Bốc thêm hạt lạc thì quên sạch ưu phiền mà nhìn về ngày mới dậy tương lai.
Cụ ưa cái nết nho nhã nên rau thơm ắt phải băm vào cốt. Mùi tàu, húng láng, thêm tí hạt dổi rang vừa tới cho tiết xuất tinh dầu, thêm tí tiêu sọ và ớt bỏ hạt băm nhỏ, thế là đủ. Tiết vịt muốn ngon phải đánh cùng mắm thứ thiệt. Phú Quốc 40 độ đạm. Hãm nhạt một chút dễ đông hơn. Một tiết, một nước dùng trong. Nhân băm dứt khoát phải có sụn ức và thịt ngoài mề để tạo độ ngọt và giòn. Nhớ thêm hành nướng thơm nhức nhối, cay nhẹ, ngọt thanh, nhai sật sật.
Vịt đừng chế biến cầu kì, cứ luộc và nướng là đẹp. Vịt luộc vừa tới, giữ nước lại nấu bát miến tim gan, nấm hương. Vịt nướng ướp trước đôi tiếng cho mềm và ngấm riềng sả. Luộc mổ moi, nướng banh tà lồng. Một đằng giữ độ ngọt, một đằng thơm phức, ngấm, da giòn đều, chín tới bên trong. Hãy chặt bỏ phao câu. Chỉ bọn mồm ngựa mới ăn phao câu vịt. Vì ăn xong súc miệng ba ngày chưa hết mùi để ăn tiếp món khác. Da vịt nó có mùi đặc trưng rồi, ai thích đậm thì rửa nước lã, ai thích nhạt thì bóp rượu, giấm cho bớt hương.
Chân, đầu, cổ nhớ xào qua cho ngấm gia vị rồi nấu canh măng. Vịt nấu măng là hợp nhất trong mọi rau quả. Thiếu măng có thể xem xét đu đủ, bí cùng gừng.
Tất nhiên, một bữa như thế nên làm hai con và mời thêm quý ông nào nữa chén cùng. Hai con thì bốn người thoải mái. Phần thằng cu cái đùi, mẹ cháu cái tỏi, hai ông cứ nhấm nháp hai đĩa tiết to tướng ắt đã đủ phê pha rồi. Nhớ ăn nướng, luộc trước đôi miếng cho miệng trơn tru rồi hãy đến tiết. Lúc ấy bao nhiêu tinh tuý nó mới dạt dào để hân hoan đón chào cách mạng bốn chấm xì dầu pha tỏi ớt.
http://www.thongtanxaviahe.com/tiet-canh-vit-ruou-nep-cai-hoa-vang-tieu-mai-chieu-da-ngoc/
Hình ảnh trong bài viết chỉ mang tính chất minh họa và không nhất thiết phải khác với thực tế
Nguồn : cụ Chánh - Người Nhà Quê
Cụ đánh vẫn ẩu.Lập kèo đi chén đê, tự tay em đánh để các cụ thưởng nhé
Cụ đứng lên cầm cái đê.
Lập đuê.
Lập đuê.
Giời đương lóng
Thỏ nhát và hiền, đi ra thôi.Quy chình xơi món tiết sống ló phải dư lài mí nhã nha
Nhón vài hạt lạc rang vào mồm nhai lấy thơm. Chiêu ngụm nhỏ rượu lậu.
Thẩm xong chỗ í thời xúc 1 thìa tiết, vặt vài lá thơm húng, mùi tàu, cọng hành.
Chiêu tiếp ngụm rượu.
Ngẫm nghĩ
Tiên cũng chỉ sướng tới thế là cùng
Em xin phép copy cái ảnh cuốiHuhu thèm quá các anh à. Bài thấy hay nên copy nhé, hông phải em vít đâu hem
--------------------------------------------------------------------------------------------
Phàm xơi vịt mà thiếu món tiết canh thì không khác gì xơi thịt chó mà không có món dồi. Tiết vịt nó có cái độ ngọt thanh đặc biệt mà không loại tiết nào bì được. Đàn ông An Nam mười ông thì chín ông ưa xơi tí đỏ. Từ đận lợn nguy cơ tụ huyết cầu, cụ chỉ còn dám xơi vịt. Dĩ nhiên loài hai chân nó đỡ gần về sinh học với loài người hơn bè lũ bốn chân. Tứ trụ là *** nên dính đến.
Nhắp một chén ziệu tăm, đưa một lá húng quế rồi xúc một miếng tiết thanh tao vào miệng nó làm tinh thần lên phơi phới. Bốc thêm hạt lạc thì quên sạch ưu phiền mà nhìn về ngày mới dậy tương lai.
Cụ ưa cái nết nho nhã nên rau thơm ắt phải băm vào cốt. Mùi tàu, húng láng, thêm tí hạt dổi rang vừa tới cho tiết xuất tinh dầu, thêm tí tiêu sọ và ớt bỏ hạt băm nhỏ, thế là đủ. Tiết vịt muốn ngon phải đánh cùng mắm thứ thiệt. Phú Quốc 40 độ đạm. Hãm nhạt một chút dễ đông hơn. Một tiết, một nước dùng trong. Nhân băm dứt khoát phải có sụn ức và thịt ngoài mề để tạo độ ngọt và giòn. Nhớ thêm hành nướng thơm nhức nhối, cay nhẹ, ngọt thanh, nhai sật sật.
Vịt đừng chế biến cầu kì, cứ luộc và nướng là đẹp. Vịt luộc vừa tới, giữ nước lại nấu bát miến tim gan, nấm hương. Vịt nướng ướp trước đôi tiếng cho mềm và ngấm riềng sả. Luộc mổ moi, nướng banh tà lồng. Một đằng giữ độ ngọt, một đằng thơm phức, ngấm, da giòn đều, chín tới bên trong. Hãy chặt bỏ phao câu. Chỉ bọn mồm ngựa mới ăn phao câu vịt. Vì ăn xong súc miệng ba ngày chưa hết mùi để ăn tiếp món khác. Da vịt nó có mùi đặc trưng rồi, ai thích đậm thì rửa nước lã, ai thích nhạt thì bóp rượu, giấm cho bớt hương.
Chân, đầu, cổ nhớ xào qua cho ngấm gia vị rồi nấu canh măng. Vịt nấu măng là hợp nhất trong mọi rau quả. Thiếu măng có thể xem xét đu đủ, bí cùng gừng.
Tất nhiên, một bữa như thế nên làm hai con và mời thêm quý ông nào nữa chén cùng. Hai con thì bốn người thoải mái. Phần thằng cu cái đùi, mẹ cháu cái tỏi, hai ông cứ nhấm nháp hai đĩa tiết to tướng ắt đã đủ phê pha rồi. Nhớ ăn nướng, luộc trước đôi miếng cho miệng trơn tru rồi hãy đến tiết. Lúc ấy bao nhiêu tinh tuý nó mới dạt dào để hân hoan đón chào cách mạng bốn chấm xì dầu pha tỏi ớt.
http://www.thongtanxaviahe.com/tiet-canh-vit-ruou-nep-cai-hoa-vang-tieu-mai-chieu-da-ngoc/
Hình ảnh trong bài viết chỉ mang tính chất minh họa và không nhất thiết phải khác với thực tế
Nguồn : cụ Chánh - Người Nhà Quê
Ấy, thành hình rồi với ở dạng trứng nó khác ạ, nhát là cái dòng sán day.Cụ đã thử thả con giun vào cốc Nước Mắt Quê hương rồi quan sát bao giờ chửa ???
Vầng, từ nhỏ đã thế cụ ợ. Giờ thì còn hay bị hơn cơ.Chắc ngày đấy cụ hay nhiệt lắm
Tiết canh vịt là món tiết canh đặc biệt nhất, và em cũng chỉ ăn mỗi nó. Em đánh ko cho rau lẫn trong nhân vì khi ăn nó hay ra nước. Trong nước dùng để đánh cho thêm
một chút nước giềng. Rau ăn kèm gồm: lá chanh thái nhỏ, rau mùi tàu, húng quế, đầu hành hoa, tỏi bằm, ớt tươi, chanh quả, hạt tiêu.