Nầu! Các em í dùng thìa ạ.Xong bưng bát tiết bỏ lên mồm húp cái soạt ah lão ???
Nhìn duyên và thấy lạ, em định sang giao lưu và trao đổi ẩm thực nhưng gấu em nó thúc cùi trỏ nên thôi
Nầu! Các em í dùng thìa ạ.Xong bưng bát tiết bỏ lên mồm húp cái soạt ah lão ???
Ngoài này bọn e ko ăn kèm bánh tráng nướng cụ ơikhông có bánh tráng nướng à?
Món bánh tráng nướng ăn cùng gỏi vịt em thấy hạp hạpDân Nam Trung Bộ như em với cụ Nguyễn Ánh ăn gì cũng phải có bánh tráng nướng. Nhiều khi đi nhậu, cả buổi không ăn món gì, chỉ ăn 2 cái bánh tráng
P/S: hình như ngoài Bắc ăn tiết canh đông hơn. Ở quê em người ta lại thích ăn loãng loãng, hơi chảy nước
Quê em ăn cái gì cũng bánh tráng...không nướng thì nhúng. Ngồi buồn buồn bẻ cái bánh tráng nhúng chấm mắm hoặc xì dầu ăn cũng thấy ngonMón bánh tráng nướng ăn cùng gỏi vịt em thấy hạp hạp
Ơi hỡi chàng ơi, hỡi chàng ơi
Như cụ nói thèm quá. Cuối tuần phải làm 1 con đánh tiết cạh thôiBình thường các cụ ra chợ mua vịt thì nó làm luôn và đưa tiết đã hãm cho mình rồi nhưng sẽ có 2 kiểu hãm tùy vào thợ vịt: hãm bằng nước mắm và hãm bằng thuốc muối + chanh/quất. Hãm bằng nước mắm thì giữ được lâu đông hơn(để từ sáng đến chiều đánh vẫn được) nhưng màu bị thâm và khi đánh dễ hỏng bù lại ăn ngon hơn. Hãm bằng thuốc muối thì không để được lâu, phải đánh ngay, dễ đánh và ra màu đỏ đẹp nhưng ăn hơi có chút chát. Nên hỏi kỹ thợ làm vịt kẻo nhầm lại vứt bữa tiết
Có cụ MM nào đi ngang qua đây xì lốp lão này giúp em cái , từ sáng đến giờ em chưa làm dc việc gì vì mấy bát tiết canh của lão ýNhắc đến tiết canh vịt mà không nhắc đến đĩa thịt vịt luộc chín tới ngọt suỵt chấm với bát nước mắm mặn chanh tỏi ớt chua ngọt đĩa gỏi lườn vịt trộn thân cây chuối non và bát cổ cánh nấu canh khoai sọ là một thiếu sót
Nếu hãm bằng khế màu tiết đỏ đẹp, nhưng vị tiết canh nhạt hơn so với nước mắm.Bình thường các cụ ra chợ mua vịt thì nó làm luôn và đưa tiết đã hãm cho mình rồi nhưng sẽ có 2 kiểu hãm tùy vào thợ vịt: hãm bằng nước mắm và hãm bằng thuốc muối + chanh/quất. Hãm bằng nước mắm thì giữ được lâu đông hơn(để từ sáng đến chiều đánh vẫn được) nhưng màu bị thâm và khi đánh dễ hỏng bù lại ăn ngon hơn. Hãm bằng thuốc muối thì không để được lâu, phải đánh ngay, dễ đánh và ra màu đỏ đẹp nhưng ăn hơi có chút chát. Nên hỏi kỹ thợ làm vịt kẻo nhầm lại vứt bữa tiết
Chắc vậy. Chờ chuông reo nhéKhả năng thằng cu cầm ném vịt zời nên vỡ
Chợ tiết đựng can, hãi thật.Nếu hãm bằng khế màu tiết đỏ đẹp, nhưng vị tiết canh nhạt hơn so với nước mắm.
Riêng tiết canh phải mua vịt về tự làm, đồ làm sẵn ngoài chợ em không dám ăn.
Phải cho hành, kinh giới, thì là và hạt tiêu đen(thâm) nhé.Các zai đánh tiết canh nhớ cho ít hành nhé, nhiều hành kinh lắm ấy ;-(
Tiết đựng can là tiết cũ vì có những người ko ăn tiết. Nó bán cho hàng vịt nướng để làm tiết luộc. Còn khi mình bảo lấy tiết về nó sẽ cắt và hãm tại chỗ cho mình xem luôn. Cũng sạch mà các cụ.Chợ tiết đựng can, hãi thật.