- Biển số
- OF-527718
- Ngày cấp bằng
- 20/8/17
- Số km
- 2,835
- Động cơ
- 191,650 Mã lực
- Tuổi
- 40
không có bánh tráng nướng à?Lập kèo đi chén đê, tự tay em đánh để các cụ thưởng nhé
không có bánh tráng nướng à?Lập kèo đi chén đê, tự tay em đánh để các cụ thưởng nhé
Lập kèo đi chén đê, tự tay em đánh để các cụ thưởng nhé
Đây mời Cụ , đang khuến mại 4 ông chưa Beer có 450k , ngon khỏi nóiThế đúc kết lại là ăn đâu làm chuẩn và ngon ở hanoi để mai e rủ anh em họp đầu tuần phát cụ uây. Tháng rồi đen qáu òi
Để lạc cả vỏ thì màu nó hòa sắc với bát tiết ạ.Điểm 9 về trình bày, duy có món lạc rang thì phải xát vỏ đi mới được, chứ các ông ăn được bát tiết canh thì chủ nhà quét ốm.
E tổ chức đi a tham gia luônNgon thế này làm tý đi anh.
Bà bác em đã quá cố, người Hà Nội gốc cột đèn ăn quà mòn vỉa hè luôn, nồi cá kho mà chỉ lẫn một khúc cá không vảy là không ăn. Thời còn mồ ma bả chưa có môn nuôi vịt bằng cám thì ra chợ bà chọn những con vịt ré mới chéo cánh, cắt tiết đằng cổ oánh tiết canh còn cái mình nhẳng nhơ chỉ làm nồi xáo măng là được. Thích luộc hay nướng ăn phồng mồm thì làm con ngan chứ cái giống vịt độ cân rưỡi giở ra là hôi rồi. Mà huyết canh ngan ăn nó đậm hơn vịt thật. Thêm nữa về ăn ớt, đúng là đời không ăn ớt thỉnh thoảng vẫn cay nhưng ăn tiết canh không xắt ớt sẵn ra mà cứ ớt thóc rửa sạch để cả chuôi ăn miếng nào thích thì cắn miếng ấy cho vừa mồm. Đấy là phép tắc nho nhã vì xắt ớt ra nhỡ mà sơ ý ho sặc một cái thì thật là một cái tiệc đẫm máu.Mà vịt đâu đánh tiết canh ngon nhể: Vịt Chợ Bến, Vân Đình hay ở đâu đâu?
Vịt mùa nào ngon: sau vụ gặt chăng?
Tiết vịt giời so với vịt nhà ra sao.
Mời các chuyên gia có ý kiến.
May là tiết canh Vịt chứ mà lại là ăn Dê thì nhìn quả kia chắc e chớt )Huhu thèm quá các anh à. Bài thấy hay nên copy nhé, hông phải em vít đâu hem
--------------------------------------------------------------------------------------------
Phàm xơi vịt mà thiếu món tiết canh thì không khác gì xơi thịt chó mà không có món dồi. Tiết vịt nó có cái độ ngọt thanh đặc biệt mà không loại tiết nào bì được. Đàn ông An Nam mười ông thì chín ông ưa xơi tí đỏ. Từ đận lợn nguy cơ tụ huyết cầu, cụ chỉ còn dám xơi vịt. Dĩ nhiên loài hai chân nó đỡ gần về sinh học với loài người hơn bè lũ bốn chân. Tứ trụ là *** nên dính đến.
Nhắp một chén ziệu tăm, đưa một lá húng quế rồi xúc một miếng tiết thanh tao vào miệng nó làm tinh thần lên phơi phới. Bốc thêm hạt lạc thì quên sạch ưu phiền mà nhìn về ngày mới dậy tương lai.
Cụ ưa cái nết nho nhã nên rau thơm ắt phải băm vào cốt. Mùi tàu, húng láng, thêm tí hạt dổi rang vừa tới cho tiết xuất tinh dầu, thêm tí tiêu sọ và ớt bỏ hạt băm nhỏ, thế là đủ. Tiết vịt muốn ngon phải đánh cùng mắm thứ thiệt. Phú Quốc 40 độ đạm. Hãm nhạt một chút dễ đông hơn. Một tiết, một nước dùng trong. Nhân băm dứt khoát phải có sụn ức và thịt ngoài mề để tạo độ ngọt và giòn. Nhớ thêm hành nướng thơm nhức nhối, cay nhẹ, ngọt thanh, nhai sật sật.
Vịt đừng chế biến cầu kì, cứ luộc và nướng là đẹp. Vịt luộc vừa tới, giữ nước lại nấu bát miến tim gan, nấm hương. Vịt nướng ướp trước đôi tiếng cho mềm và ngấm riềng sả. Luộc mổ moi, nướng banh tà lồng. Một đằng giữ độ ngọt, một đằng thơm phức, ngấm, da giòn đều, chín tới bên trong. Hãy chặt bỏ phao câu. Chỉ bọn mồm ngựa mới ăn phao câu vịt. Vì ăn xong súc miệng ba ngày chưa hết mùi để ăn tiếp món khác. Da vịt nó có mùi đặc trưng rồi, ai thích đậm thì rửa nước lã, ai thích nhạt thì bóp rượu, giấm cho bớt hương.
Chân, đầu, cổ nhớ xào qua cho ngấm gia vị rồi nấu canh măng. Vịt nấu măng là hợp nhất trong mọi rau quả. Thiếu măng có thể xem xét đu đủ, bí cùng gừng.
Tất nhiên, một bữa như thế nên làm hai con và mời thêm quý ông nào nữa chén cùng. Hai con thì bốn người thoải mái. Phần thằng cu cái đùi, mẹ cháu cái tỏi, hai ông cứ nhấm nháp hai đĩa tiết to tướng ắt đã đủ phê pha rồi. Nhớ ăn nướng, luộc trước đôi miếng cho miệng trơn tru rồi hãy đến tiết. Lúc ấy bao nhiêu tinh tuý nó mới dạt dào để hân hoan đón chào cách mạng bốn chấm xì dầu pha tỏi ớt.
http://www.thongtanxaviahe.com/tiet-canh-vit-ruou-nep-cai-hoa-vang-tieu-mai-chieu-da-ngoc/
Hình ảnh trong bài viết chỉ mang tính chất minh họa và không nhất thiết phải khác với thực tế
Nguồn : cụ Chánh - Người Nhà Quê
Vịt thì giống vịt cỏ ngày xưa mới ngon. Cái giống vịt này giờ đã tuyệt chủng. Bây giờ toàn loại giống mới và nuôi công nghiệp nên ăn k ngon.Mà vịt đâu đánh tiết canh ngon nhể: Vịt Chợ Bến, Vân Đình hay ở đâu đâu?
Vịt mùa nào ngon: sau vụ gặt chăng?
Tiết vịt giời so với vịt nhà ra sao.
Mời các chuyên gia có ý kiến.
khiếp! cái sự ăn uống của cụ nghe tinh tế thếBà bác em đã quá cố, người Hà Nội gốc cột đèn ăn quà mòn vỉa hè luôn, nồi cá kho mà chỉ lẫn một khúc cá không vảy là không ăn. Thời còn mồ ma bả chưa có môn nuôi vịt bằng cám thì ra chợ bà chọn những con vịt ré mới chéo cánh, cắt tiết đằng cổ oánh tiết canh còn cái mình nhẳng nhơ chỉ làm nồi xáo măng là được. Thích luộc hay nướng ăn phồng mồm thì làm con ngan chứ cái giống vịt độ cân rưỡi giở ra là hôi rồi. Mà huyết canh ngan ăn nó đậm hơn vịt thật. Thêm nữa về ăn ớt, đúng là đời không ăn ớt thỉnh thoảng vẫn cay nhưng ăn tiết canh không xắt ớt sẵn ra mà cứ ớt thóc rửa sạch để cả chuôi ăn miếng nào thích thì cắn miếng ấy cho vừa mồm. Đấy là phép tắc nho nhã vì xắt ớt ra nhỡ mà sơ ý ho sặc một cái thì thật là một cái tiệc đẫm máu.
Ngoài lề chút là nhà em vẫn còn hơn chục bát chiết yêu, chuyên để ăn bún riêu. Mà bún riêu cho thanh thì không giò không bò chỉ bún với riêu ăn cùng rau ghém có muống chẻ. Đặc biệt là ớt ăn cùng bún riêu là ớt quả, lấy đũa dầm vào cái yêu bát cho cay mà vẫn thanh cái nước. Không như giờ bát bún riêu nom như bát cám lợn đủ cả thập cẩm, lại còn chan tương đổ mẻ vào nữa. Nom tởm tởm là.
OK anh thích là nhích luôn.E tổ chức đi a tham gia luôn
Ngan thời trước 75 bị tiếng là ăn bị hủi, vi thế tiết canh càng ít ăn. Tiết vịt thì cũng lại nghe đồn có mấy cách cắt: ở cổ, ở mỏ, ở nách.Bà bác em đã quá cố, người Hà Nội gốc cột đèn ăn quà mòn vỉa hè luôn, nồi cá kho mà chỉ lẫn một khúc cá không vảy là không ăn. Thời còn mồ ma bả chưa có môn nuôi vịt bằng cám thì ra chợ bà chọn những con vịt ré mới chéo cánh, cắt tiết đằng cổ oánh tiết canh còn cái mình nhẳng nhơ chỉ làm nồi xáo măng là được. Thích luộc hay nướng ăn phồng mồm thì làm con ngan chứ cái giống vịt độ cân rưỡi giở ra là hôi rồi. Mà huyết canh ngan ăn nó đậm hơn vịt thật. Thêm nữa về ăn ớt, đúng là đời không ăn ớt thỉnh thoảng vẫn cay nhưng ăn tiết canh không xắt ớt sẵn ra mà cứ ớt thóc rửa sạch để cả chuôi ăn miếng nào thích thì cắn miếng ấy cho vừa mồm. Đấy là phép tắc nho nhã vì xắt ớt ra nhỡ mà sơ ý ho sặc một cái thì thật là một cái tiệc đẫm máu.
Ngoài lề chút là nhà em vẫn còn hơn chục bát chiết yêu, chuyên để ăn bún riêu. Mà bún riêu cho thanh thì không giò không bò chỉ bún với riêu ăn cùng rau ghém có muống chẻ. Đặc biệt là ớt ăn cùng bún riêu là ớt quả, lấy đũa dầm vào cái yêu bát cho cay mà vẫn thanh cái nước. Không như giờ bát bún riêu nom như bát cám lợn đủ cả thập cẩm, lại còn chan tương đổ mẻ vào nữa. Nom tởm tởm là.
Ngan thời trước 75 bị tiếng là ăn bị hủi, vi thế tiết canh càng ít ăn. Tiết vịt thì cũng lại nghe đồn có mấy cách cắt: ở cổ, ở mỏ, ở nách.
Bây giờ thì không sợ gì sốt: Tiết vịt, tiết ngan, tiết chó và tiết...cá, cứ là tì tì.
Trước thì thấy liền ông xơi tiết canh lợn, tiết canh vịt là quà các bà, đầu chợ cứ có cái gánh phủ vải màn, dăm cái bát đỏ thắm thấp thoáng như Dương quý phi núp rèm, một cái phao câu bọc ta tăng đen bóng nhẫy hay vải bông thường đen mờ hạ xuống, và thế là cái thìa nhôm nhoay nhoáy, kèm bát bún xáo măng, đứng lên thấy ì ạch và hơi ngoay ngoảy như là ...