Con này chắc cũng được, chức năng thì như nhau thôi, cái anova khác là nó điều khiển bằng app đượcCác cụ cho em hỏi: em định mua cái này giá 3,3tr có đc ko
Con này chắc cũng được, chức năng thì như nhau thôi, cái anova khác là nó điều khiển bằng app đượcCác cụ cho em hỏi: em định mua cái này giá 3,3tr có đc ko
Ngon quá. Để em bắt chước.Cháu vừa làm xong rượu kem trứng với máy sous vide, cái này gồm có các nguyên liệu như sau: 1/4 lít sữa full creme, 1/4 lít kem tươi, 8 lòng đỏ trứng, 1/4 lít rum loại 54 độ cồn và 200gr đường xay mịn như bột. Tất cả đánh quyện với nhau và đun 60 độ c trong 60 phút là cháu có thành phẩm thế này. Như vậy để tủ lạnh có thể dùng ba tháng. Rượu này có kem sánh hơn Baileys. Khi làm không được để quá 62 độ c vì khi đó trứng sẽ bị chín và kết lại, không tạo được liên kết creme
Vâng cụ, giá có ổn áp ko ạCon này chắc cũng được, chức năng thì như nhau thôi, cái anova khác là nó điều khiển bằng app được
Thật với cụ chai Baileys cách đây 3 năm và Baileys bây giờ hoàn toàn khác, nên cháu mới quyết định tự làmNgon quá. Để em bắt chước.
Cụ có theo công thức ở đâu không? Hay tự chế?Thật với cụ chai Baileys cách đây 3 năm và Baileys bây giờ hoàn toàn khác, nên cháu mới quyết định tự làm
Công thức thì người đông Đức cũ nào cũng có vì họ làm gì có Baileys mà uống, cháu chỉ thay đổi một chút đoạn sữa của họ là 10% chất béo mà ở ta không có nên cháu thay đổi một chút ở đoạn thay vì nửa lít sữa cháu dùng 1/4 lít kem tươi và 1/4 lít sữa full cremeCụ có theo công thức ở đâu không? Hay tự chế?
Giá đó ổn áp cụ ạVâng cụ, giá có ổn áp ko ạ
Em cảm ơn cụGiá đó ổn áp cụ ạ
Chắc có món ngày kia ăn cũng đượcThích cái nấu chậm j đó nhưng chắc phải hôm nay nấu mai ăn các cụ nhỉ
cụ ơi, cụ có thể cho mình xin chỗ nào ở saigon có bán máy sous vide va công thức để làm sốt béteak ko ah?Cháu trả lời cho cụ từng mục nhé:
1-Máy nấu chậm có thể chế biến thịt, cá, gà, vịt, ngan, sườn nướng được hết, quan trọng là cụ phải có túi vừa khổ, trước đây cháu chỉ có túi 30x20 nên con gà to có khi cháu còn phải chia làm 3 phần, giờ cháu mua túi 30x40 nên đút vừa con gà to luôn. Bản thân cháu đã dùng để chế biến bít tết, cá hồi, vịt quay, (vịt này cháu mua ở Vinmark, tranh thủ quảng cáo cho vova chút) và sườn nướng, tất cả đều mỹ mãn, cụ có thể tự đặt nhiệt độ và thời gian hay điều khiển tự động trên app đã có sẵn công thức, ngoài ra đồ ăn tráng miệng thì cháu đã làm món Crème brûlée bằng thiết bị này rồi, tất cả đều mỹ mãn. Thêm kinh nghiệm cụ có thể hỏi thêm cụ Tây Độc, với nguyên liệu chuẩn và làm đúng cách thì cụ có ăn ở Metropole miếng thịt của họ làm cũng không thể ngon hơn, để cầu kỳ như vậy thì cụ cần thêm một chảo có gân chuyên rán bít tết hay một khò ga nữa.
2-Túi Nylon bình thường không chịu được nhiệt tốt như túi chuyên dụng đóng chân không, dẫn đến trong quá trình nấu túi sẽ không bền vững làm hỏng các mạch dán, cũng như phân hủy thành phần hóa chất gây hại cho sức khỏe, lời khuyên của cháu không nên dùng, mà phải dùng túi đóng chân không chuyên dụng, chịu được nhiệt độ, loại túi cháu mua có giá 10k một chiếc, nếu tiết kiệm cụ có thể làm sạch sau đó dùng lại. Cái này bên tây lông cũng khuyến cáo, vừa tiết kiệm vừa đỡ gây hại cho môi trường.
3-Cụ thông cảm cháu không Public được nơi bán vì sẽ sai quy chế của diễn đàn, tuy nhiên cháu sẽ tìm nơi bán máy và túi pm riêng cho cụ. Hoặc cụ có thể tìm trên google nơi bán máy hút chân không Caso, Thiết bị Sous vide của cháu là của hãng Anova, cháu mua lâu rồi và rất mất công từ thời gian chỉ bán ở bên Mỹ, mà điện bên đó là 110v, cháu lại phải mua bản châu Âu từ tận Mỹ về, phải nói là đam mê nên mới mất công như vậy
Cụ ơi cái máy này trước đây là do cháu order bên Mẽo về nên cháu cũng chịu không biết ai ở trong Sài Gòn có bán cái này, nước sốt thì không phải cháu ngại viết hay ngại chia sẻ mà chưa trả lời cụ ở đây, đơn giản vì đó là công việc cầu kỳ, mất rất nhiều thời gian và sự chuẩn bị, nên phải thật hưng phấn mới đi vào công việc này, cháu viết lên đây và không có hình ảnh thì đã mất đến 90% sự tinh tế của công đoạn này.cụ ơi, cụ có thể cho mình xin chỗ nào ở saigon có bán máy sous vide va công thức để làm sốt béteak ko ah?
Cụ ơi cái máy này trước đây là do cháu order bên Mẽo về nên cháu cũng chịu không biết ai ở trong Sài Gòn có bán cái này, nước sốt thì không phải cháu ngại viết hay ngại chia sẻ mà chưa trả lời cụ ở đây, đơn giản vì đó là công việc cầu kỳ, mất rất nhiều thời gian và sự chuẩn bị, nên phải thật hưng phấn mới đi vào công việc này, cháu viết lên đây và không có hình ảnh thì đã mất đến 90% sự tinh tế của công đoạn này.
Cháu cho cụ một bài tập nhỏ xem cụ đủ kiên nhẫn hay không nhé, cụ thấy bát gì cháu đưa lên đây ạ? Đơn giản là muối, vâng muối gia vị cháu tự làm và cái này mất 24 tiếng cụ ạ. Cháu muốn có một loại muối gia vị nền tảng mà cụ có thể rán bít tết, gà, cho vào nước cà chua cho pizza. Cái này cháu phải lấy lá hương thảo, cỏ xạ hương, oregano, tất cả thái nhỏ và lát ở dưới khay nướng, sau đó dùng 1kg hỗn hợp tỏi tây, hành tây, củ cần tây rửa sạch và thái chỉ, cho thêm hạt tiêu, nhục đậu khấu vào tất cả những cái này cụ có thể mua ở Metro. Sau đó trộn với 500gr muối tinh cho vào khay trong lò nướng 24 tiếng ở nhiệt độ 80 độ c. Cháu lấy ra và cho vào máy xay nên có sản phẩm như thế này cụ ạ
Em Note lại để hôm nào thực hành. Cảm ơn cụ.Cháu vừa làm xong rượu kem trứng với máy sous vide, cái này gồm có các nguyên liệu như sau: 1/4 lít sữa full creme, 1/4 lít kem tươi, 8 lòng đỏ trứng, 1/4 lít rum loại 54 độ cồn và 200gr đường xay mịn như bột. Tất cả đánh quyện với nhau và đun 60 độ c trong 60 phút là cháu có thành phẩm thế này. Như vậy để tủ lạnh có thể dùng ba tháng. Rượu này có kem sánh hơn Baileys. Khi làm không được để quá 62 độ c vì khi đó trứng sẽ bị chín và kết lại, không tạo được liên kết creme
Bái phục cụ, e đọc mà mắt mờ tai ù luôn ahCụ ơi cái máy này trước đây là do cháu order bên Mẽo về nên cháu cũng chịu không biết ai ở trong Sài Gòn có bán cái này, nước sốt thì không phải cháu ngại viết hay ngại chia sẻ mà chưa trả lời cụ ở đây, đơn giản vì đó là công việc cầu kỳ, mất rất nhiều thời gian và sự chuẩn bị, nên phải thật hưng phấn mới đi vào công việc này, cháu viết lên đây và không có hình ảnh thì đã mất đến 90% sự tinh tế của công đoạn này.
Cháu cho cụ một bài tập nhỏ xem cụ đủ kiên nhẫn hay không nhé, cụ thấy bát gì cháu đưa lên đây ạ? Đơn giản là muối, vâng muối gia vị cháu tự làm và cái này mất 24 tiếng cụ ạ. Cháu muốn có một loại muối gia vị nền tảng mà cụ có thể rán bít tết, gà, cho vào nước cà chua cho pizza. Cái này cháu phải lấy lá hương thảo, cỏ xạ hương, oregano, tất cả thái nhỏ và lát ở dưới khay nướng, sau đó dùng 1kg hỗn hợp tỏi tây, hành tây, củ cần tây rửa sạch và thái chỉ, cho thêm hạt tiêu, nhục đậu khấu vào tất cả những cái này cụ có thể mua ở Metro. Sau đó trộn với 500gr muối tinh cho vào khay trong lò nướng 24 tiếng ở nhiệt độ 80 độ c. Cháu lấy ra và cho vào máy xay nên có sản phẩm như thế này cụ ạ
Cụ hỏi cháu giữa hai thương hiệu này thì cháu trả lời rất gọn, đồ kim loại thì Alessi, đồ sứ thì Villeroy & BochBái phục cụ, e đọc mà mắt mờ tai ù luôn ah
Nhân tiện cho e hỏi có nên mua thìa nĩa của Alessi hoặc Villeroy & boch k ah?
Đa tạ cụ, k vote dc cụ nữa rồiCụ hỏi cháu giữa hai thương hiệu này thì cháu trả lời rất gọn, đồ kim loại thì Alessi, đồ sứ thì Villeroy & Boch
Hay quá cụ, nhưng chắc em chỉ làm ít một thôi chứ làm nhiều như thế để lâu dễ bị biến mùi với lại em sẽ cho muối hột rồi xay chứ vị muối tinh em cũng không thích lắm.Cụ ơi cái máy này trước đây là do cháu order bên Mẽo về nên cháu cũng chịu không biết ai ở trong Sài Gòn có bán cái này, nước sốt thì không phải cháu ngại viết hay ngại chia sẻ mà chưa trả lời cụ ở đây, đơn giản vì đó là công việc cầu kỳ, mất rất nhiều thời gian và sự chuẩn bị, nên phải thật hưng phấn mới đi vào công việc này, cháu viết lên đây và không có hình ảnh thì đã mất đến 90% sự tinh tế của công đoạn này.
Cháu cho cụ một bài tập nhỏ xem cụ đủ kiên nhẫn hay không nhé, cụ thấy bát gì cháu đưa lên đây ạ? Đơn giản là muối, vâng muối gia vị cháu tự làm và cái này mất 24 tiếng cụ ạ. Cháu muốn có một loại muối gia vị nền tảng mà cụ có thể rán bít tết, gà, cho vào nước cà chua cho pizza. Cái này cháu phải lấy lá hương thảo, cỏ xạ hương, oregano, tất cả thái nhỏ và lát ở dưới khay nướng, sau đó dùng 1kg hỗn hợp tỏi tây, hành tây, củ cần tây rửa sạch và thái chỉ, cho thêm hạt tiêu, nhục đậu khấu vào tất cả những cái này cụ có thể mua ở Metro. Sau đó trộn với 500gr muối tinh cho vào khay trong lò nướng 24 tiếng ở nhiệt độ 80 độ c. Cháu lấy ra và cho vào máy xay nên có sản phẩm như thế này cụ ạ
Hôm nào có thời gian cháu sẽ làm và post lên hầu các cụ, khi đó có lẽ cháu sẽ đưa vào món ngon mỗi ngày cho nó phù hợp. Cái muối cháu làm nếu cụ nấu sốt cho Spaghetti Bolognese cũng sử dụng được, ngày nay nếu cụ vào các nhà hàng trừ những nơi cực kỳ đắt đỏ chứ còn ít nơi chịu nấu demi glace một cách chuẩn mực vì hai nguyên nhân, thứ nhất nó rất cầu kỳ, tốn kém, cần có kỹ năng và tâm huyết. Ngay cháu làm cũng không phải lần nào cũng vừa ý, thứ hai là bây giờ vào Metro có nhiều gia vị làm sẵn đem lại kết quả gần như ý muốn, vậy nên không có lý do thuyết phục lắm để phải cầu kỳ như vậy.công phu quá....nhưng để cháu về làm thử xem, vì cháu cũng thích mấy cái gia vị này....hôm nào cụ post công thức nước sốt nhé...Cám ơn cụ nhé