[Funland] Thiết bị nhà bếp mà các cụ yêu thích nhất

NSespresso

Xe tải
Biển số
OF-561228
Ngày cấp bằng
28/3/18
Số km
245
Động cơ
151,980 Mã lực
Tuổi
50
Em vẫn ước mong nấu môt mẻ demi-glace. Phát hiện chỗ mua xương bò rồi. Nhưng giờ phải kiếm cái nồi to tầm chục lít, với nghĩ đến đoạn đun hai chục tiếng cuzng hơi oải. :D
[emoji7]canh nồi soup như canh bánh chưng luôn. Hầm qua đêm vợ nó la canh liên tục ko sợ cháy nhà.
 

homemade

Xe hơi
Biển số
OF-584905
Ngày cấp bằng
13/8/18
Số km
138
Động cơ
137,442 Mã lực
Em thích nhất trong bếp lúc nào cũng có thức ăn.
 

Patriots

Xe cút kít
Biển số
OF-168448
Ngày cấp bằng
25/11/12
Số km
16,890
Động cơ
493,356 Mã lực
[emoji7]canh nồi soup như canh bánh chưng luôn. Hầm qua đêm vợ nó la canh liên tục ko sợ cháy nhà.
Đâu như siêu thị to của Vin nó cũng bán xương ống cụ ạ, nhưng nấu lâu như vậy phải canh không cháy thì tèo, nên phải thật có hứng thú mới làm, và ngay cả khâu chuẩn bị, nhất là các loại gia vị cũng sẽ mang lại niềm vui
 

NSespresso

Xe tải
Biển số
OF-561228
Ngày cấp bằng
28/3/18
Số km
245
Động cơ
151,980 Mã lực
Tuổi
50
Đâu như siêu thị to của Vin nó cũng bán xương ống cụ ạ, nhưng nấu lâu như vậy phải canh không cháy thì tèo, nên phải thật có hứng thú mới làm, và ngay cả khâu chuẩn bị, nhất là các loại gia vị cũng sẽ mang lại niềm vui
Vâng, thứ 7 cuối tuần mới dám làm. Em chơi từ 8h sáng tới 10h đêm cả nhà toàn mùi bò. Mà tốn gas phết(em để lửa vừa và mở nắp nồi). Xương bò thì em nhờ hàng thịt quen nó lấy hộ dưng chả cưa được phải chặt nham nhở nên hớt bọt vất vả vãi :D
 

hienld

Xe điện
Biển số
OF-57512
Ngày cấp bằng
23/2/10
Số km
2,366
Động cơ
691,766 Mã lực
Nơi ở
20 Nghĩa Đô, Hà Nội - 0908630088 - 0827788333
Website
giadungnhaviet.com
Cái này giá cả thế nào mợ, model là gì đấy em tham khảo mới!
HOT sale cho ngày Mother day!!!!!

Cơ hội có 1 không 2
Nhanh tay đặt gạch

Nồi chiên không dầu Philips size XL Philips HD9240/90 - mẫu hiện đại nhất, công suất lớn nhất hiện nay của Philips, nồi lớn nướng gà nguyên con luôn .
Nồi có độ chống dính siêu bền, và đựic mệnh danh la chiếc nồi chiên ko dầu hiện đại và được hâm mộ nhất hiện nay,
Hàng Made in EU, màu đen rất sang ạ

giá chỉ còn 7 triệu

--------------------**********------------------
Công suất lớn nhất hiện nay của các dòng nồi chiên: 2100W. Vì thế, nướng rất nhanh, Không khí được làm nóng và khuếch tán đều giúp thực phẩm nhanh chóng chín giòn mà không cần sử dụng thêm dầu mỡ, giữ được trọn vẹn dinh dưỡng. Chiên/nướng thịt, cá, rau, củ, khoai tây, nướng bánh...vô cùng tiện. Nướng gà nguyên con đc ah
✔Điều khiển điện tử cảm ứng, set up chế độ và thơif gian nấu tự động.
✔Dung tích khoang chiên chứa 1,2 kg thực phẩm, cho gia đình 3-6 ng đều ok, có thể nấu 2 món cùng lúc.
Ngoài khả năng làm các món chiên rán như gà chiên, chả giò, nem chua rán, khoai tây chiên, BBQ, Bò bít tết, hải sản chiên, tôm lăn bột… nồi chiên không dầu còn có thể tận dụng để nướng bánh sandwich, bánh quy ròn, sấy khô thực phẩm như mít sấy, hoa quả sấy, cơm dừa sấy, làm lạc rang, vừng rang, hạt dẻ nướng… bất cứ lúc nào chỉ với một nút bấm bạn sẽ có được những món ăn không dầu mỡ mà bạn ưa thích.
Cách thức sử dụng vô cùng tiện lợi và đơn giản: Chỉ cần làm sạch thực phẩm, tẩm ướp theo khẩu vị (nếu cần) sau đó cho thực phẩm vào khay rán rồi bấm nút hẹn giờ là xong.
 

NSespresso

Xe tải
Biển số
OF-561228
Ngày cấp bằng
28/3/18
Số km
245
Động cơ
151,980 Mã lực
Tuổi
50
Có cụ nào đã dùng kỹ thuật confit(chiên nhiệt độ thấp) chưa ạ?
 
Biển số
OF-529060
Ngày cấp bằng
28/8/17
Số km
515
Động cơ
176,506 Mã lực
Cụ Patriots cho nhà em xin ít reviews về nồi chiên không dầu Klasstein được không?
Em đang lăn tăn vụ nên mua nồi Phillip hay là nồi Klasstein.
Ở VN thấy mọi người khen Phillip nhiều quá còn thằng kia thì lại bị dè bỉu vì Made in China.
Cảm ơn cụ nhé.
 

NSespresso

Xe tải
Biển số
OF-561228
Ngày cấp bằng
28/3/18
Số km
245
Động cơ
151,980 Mã lực
Tuổi
50
Vì sao cụ không hầm bằng nồi áp suất hả cụ?
Hầm bằng nồi áp suất lợi thịt không lợi nước cho nên ko hầm xương được. Độ ngọt tiết ra từ xương và hương vị bắt buộc phải thẩm thấu chậm và từ từ ở 85-90°C dưới áp suất thường. Nắp nồi phải mở, phía dưới nồi sôi mà trên mặt không sôi mới chuẩn và như vậy phải hầm rất lâu đó. Nói chung các loại xương và hương liệu đều phải nấu ở nhiệt độ thấp.
 

Tây Độc

Xe điện
Biển số
OF-3199
Ngày cấp bằng
23/1/07
Số km
2,793
Động cơ
581,490 Mã lực
Vâng, thứ 7 cuối tuần mới dám làm. Em chơi từ 8h sáng tới 10h đêm cả nhà toàn mùi bò. Mà tốn gas phết(em để lửa vừa và mở nắp nồi). Xương bò thì em nhờ hàng thịt quen nó lấy hộ dưng chả cưa được phải chặt nham nhở nên hớt bọt vất vả vãi :D
Tức là có 14 tiếng hả cụ? Thế sản phẩm ra có vỗ bành bạch như jelly được không ạ?
 
Biển số
OF-529060
Ngày cấp bằng
28/8/17
Số km
515
Động cơ
176,506 Mã lực
Hầm bằng nồi áp suất lợi thịt không lợi nước cho nên ko hầm xương được. Độ ngọt tiết ra từ xương và hương vị bắt buộc phải thẩm thấu chậm và từ từ ở 85-90°C dưới áp suất thường. Nắp nồi phải mở, phía dưới nồi sôi mà trên mặt không sôi mới chuẩn và như vậy phải hầm rất lâu đó. Nói chung các loại xương và hương liệu đều phải nấu ở nhiệt độ thấp.
Cảm ơn cụ đã trả lời.
Em cứ nghĩ rằng xương thì không ngọt bằng thịt. Ninh xương ngọt là do phần thịt thừa bám trên xương và ngọt bởi tuỷ xương. Em cũng chưa xem kĩ xem là liệu ninh nồi áp suất thì ngọt từ tuỷ có ra nhanh hơn so với ninh chậm bằng nồi thông thường không.
Câu trả lời của cụ gợi ý nhiều thứ, cảm ơn cụ.
 

Patriots

Xe cút kít
Biển số
OF-168448
Ngày cấp bằng
25/11/12
Số km
16,890
Động cơ
493,356 Mã lực
Cụ Patriots cho nhà em xin ít reviews về nồi chiên không dầu Klasstein được không?
Em đang lăn tăn vụ nên mua nồi Phillip hay là nồi Klasstein.
Ở VN thấy mọi người khen Phillip nhiều quá còn thằng kia thì lại bị dè bỉu vì Made in China.
Cảm ơn cụ nhé.
Cái món nồi chiên cháu chưa dùng bao giờ và cũng không có ý định mua cụ ạ, nhà cháu nhiều đồ quá rồi. Giờ muốn lắp cái MRB mà không có chỗ nhét nữa. Nhưng cháu có mấy người bạn dùng nồi chiên không dầu của Tefal và Klarstein phản hồi rất tốt. Nhất là để chiên khoai tây cho bọn nhỏ, vì thể tích lồng nhỏ nhiệt sẽ rất đều. Tiết kiệm điện. Nếu nhà cụ không có lò nướng thì Klarstein là sự lựa chọn không tồi, cụ thích nướng gà hay cả con cá thì mua loại 9l còn chỉ để chiên khoai tây, rán nem thì mua loại 3l là ổn
 

NSespresso

Xe tải
Biển số
OF-561228
Ngày cấp bằng
28/3/18
Số km
245
Động cơ
151,980 Mã lực
Tuổi
50
Cảm ơn cụ đã trả lời.
Em cứ nghĩ rằng xương thì không ngọt bằng thịt. Ninh xương ngọt là do phần thịt thừa bám trên xương và ngọt bởi tuỷ xương. Em cũng chưa xem kĩ xem là liệu ninh nồi áp suất thì ngọt từ tuỷ có ra nhanh hơn so với ninh chậm bằng nồi thông thường không.
Câu trả lời của cụ gợi ý nhiều thứ, cảm ơn cụ.
Đã hầm xương là phải lóc hết thịt cụ nhé vì hầm xương rất lâu độ ngọt do thịt tiết ra cũng phân hủy hết vả lại thịt tạo ra rất nhiều bọt phải vớt hết và mùi vị không bằng hầm riêng xương(em hiểu ý cụ là ninh sườn đúng không nhỉ). Riêng nồi áp suất không dùng để hầm xương lấy nước vì áp suất bên ngoài cao sẽ ngăn cản các chất ngọt từ xương tiết ra mà nó dùng để hầm thịt hoặc thịt lẫn xương(chân giò, gà, vịt, thịt bò..). Lúc đó nước ngọt vẫn nằm trong thớ thịt và ăn thịt sẽ ngon.
 

Patriots

Xe cút kít
Biển số
OF-168448
Ngày cấp bằng
25/11/12
Số km
16,890
Động cơ
493,356 Mã lực
Đã hầm xương là phải lóc hết thịt cụ nhé vì hầm xương rất lâu độ ngọt do thịt tiết ra cũng phân hủy hết vả lại thịt tạo ra rất nhiều bọt phải vớt hết và mùi vị không bằng hầm riêng xương(em hiểu ý cụ là ninh sườn đúng không nhỉ). Riêng nồi áp suất không dùng để hầm xương lấy nước vì áp suất bên ngoài cao sẽ ngăn cản các chất ngọt từ xương tiết ra mà nó dùng để hầm thịt hoặc thịt lẫn xương(chân giò, gà, vịt, thịt bò..). Lúc đó nước ngọt vẫn nằm trong thớ thịt và ăn thịt sẽ ngon.
Hầm xương cẩn thận sau khi làm sạch, trần qua nước sôi cho nó hết cái huyết cũ vì cái này có mùi hôi rất khó chịu rồi cho vào lò nướng qua cho vàng xe lại hết lúc đó mới làm tiếp quy trình hầm thì sẽ tốt hơn, việc nướng sẽ làm cho ban đầu đảo xương cùng rau gia vị, gia vị, bơ không làm cho nước chảy ra làm giảm nhiệt trong quá trình này, cũng làm cho màu nói chung khi kết thúc đẹp hơn. Cháu không biết các hiệu phở khi hầm xương ống có nướng qua xương trong lò trước khi hầm hay không, nếu cháu làm cháu sẽ nướng qua trong bếp hầm. Có cụ trên hỏi sao không hầm trong nối áp suất, nói chung những gì cần đun rã thì làm trong nồi áp suất được, còn làm nước sốt cụ hầm thế thì xương rã mà vị ngọt không ra được hết vì nhiệt của nước lúc đó lên tới 130 độ c, điều này cũng làm rau gia vị và gia vị bị nát quá nhanh và đem lại sản phẩm khi kết thúc không như mong muốn. Nhất là về độ nhớt và độ sệt của sản phẩm. Gia vị khi tác động dưới nhiệt quá cao trong thời gian dài cũng thay đổi phẩm chất và mùi vị, bởi vậy hầm xương người ta không bao giờ để sôi sùng sục chứ đừng nói đến trong nồi áp suất phải không cụ? Tại sao có quán phở nào đó người ta hầm 30kg xương bán đúng 200 bát là hết và dừng bán. Thực ra người nấu ăn mãi một món họ có cữ hết rồi, và nếu họ là người cầu toàn cháu tin là có những người như vậy. Thì họ sẽ làm đúng thế. Điều đó đem lại sự hài lòng cho thực khách và cũng là sự hài lòng của ông chủ
 

NSespresso

Xe tải
Biển số
OF-561228
Ngày cấp bằng
28/3/18
Số km
245
Động cơ
151,980 Mã lực
Tuổi
50
Hầm xương cẩn thận sau khi làm sạch, trần qua nước sôi cho nó hết cái huyết cũ vì cái này có mùi hôi rất khó chịu rồi cho vào lò nướng qua cho vàng xe lại hết lúc đó mới làm tiếp quy trình hầm thì sẽ tốt hơn, việc nướng sẽ làm cho ban đầu đảo xương cùng rau gia vị, gia vị, bơ không làm cho nước chảy ra làm giảm nhiệt trong quá trình này, cũng làm cho màu nói chung khi kết thúc đẹp hơn. Cháu không biết các hiệu phở khi hầm xương ống có nướng qua xương trong lò trước khi hầm hay không, nếu cháu làm cháu sẽ nướng qua trong bếp hầm. Có cụ trên hỏi sao không hầm trong nối áp suất, nói chung những gì cần đun rã thì làm trong nồi áp suất được, còn làm nước sốt cụ hầm thế thì xương rã mà vị ngọt không ra được hết vì nhiệt của nước lúc đó lên tới 130 độ c, điều này cũng làm rau gia vị và gia vị bị nát quá nhanh và đem lại sản phẩm khi kết thúc không như mong muốn. Nhất là về độ nhớt và độ sệt của sản phẩm. Gia vị khi tác động dưới nhiệt quá cao trong thời gian dài cũng thay đổi phẩm chất và mùi vị, bởi vậy hầm xương người ta không bao giờ để sôi sùng sục chứ đừng nói đến trong nồi áp suất phải không cụ? Tại sao có quán phở nào đó người ta hầm 30kg xương bán đúng 200 bát là hết và dừng bán. Thực ra người nấu ăn mãi một món họ có cữ hết rồi, và nếu họ là người cầu toàn cháu tin là có những người như vậy. Thì họ sẽ làm đúng thế. Điều đó đem lại sự hài lòng cho thực khách và cũng là sự hài lòng của ông chủ
Hơ hơ, cụ làm em liên tưởng đến mấy cái lá boa rô rồi đấy
 

Patriots

Xe cút kít
Biển số
OF-168448
Ngày cấp bằng
25/11/12
Số km
16,890
Động cơ
493,356 Mã lực
Có cụ nào đã dùng kỹ thuật confit(chiên nhiệt độ thấp) chưa ạ?
Cháu có làm món ức vịt rồi, lâu lâu ở Metro bán ức vịt của Pháp từng miếng đóng túi chân không, thực ra cháu không thích kiểu này lắm, vì thực phẩm phải ngập hoàn toàn trong lớp mỡ này nên hơi tốn. Trước tiên cháu rửa sạch, để róc nước sau đó lấy muối biển xoa đều hai mặt rồi để qua đêm trong tủ lạnh, hôm sau lấy ra bỏ lớp muối đó đi, sau đó lấy lá nguyệt quế, bột nhục đậu khấu, hạt tiêu nguyên, hạt chi bách xù và nụ tử đinh hương, cho vào dầu ở nhiệt độ 78 độ c và thả ức vịt ngập trong dầu 6 tiếng. Sở dĩ phải ướp muối để rút bớt nước trong ức vịt ra và thớ thịt bên ngoài xe lại. Khi nấu confit cháu chỉ để 78 độ vì nếu trên 80 độ c sẽ có hiện tượng thịt chín nhưng nước thoát ra ngoài và ngược lại dầu thâm nhập vào trong, gây ngậy và béo. Nên bước nhiệt độ này phải chính xác. Nấu như vậy để ức vịt trong tủ lạnh bảo quản cả tháng được nếu cứ để ngập dầu. Trước khi ăn thì đem ra làm nóng và rán giòn lớp da vịt, món này ăn với salad hoặc khoai tây thái lát nướng kem tươi kiểu Pháp là hợp. Ở mấy còm đầu cháu có nói tới kiểu này nhưng thực tế cũng lâu không có làm
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top