[Funland] Thiết bị nhà bếp mà các cụ yêu thích nhất

ToyotaAltis9063

Xe điện
Biển số
OF-156066
Ngày cấp bằng
9/9/12
Số km
2,696
Động cơ
-3,806 Mã lực
À, em tưởng cụ để sous vide. Chứ dùng chảo hay lò mà để ra ngoài thì nó tiếp tục tăng thêm dăm bảy độ là đúng rồi.
Em mới đọc lại từ đầu thớt thấy nhà cụ dùng khá nhiều loại giao từ Global, KAI của Nhật cho đến Zwilling của Đức, cụ có thể tư vấn giúp em xem nên sử dụng loại dao nào không ạ, nhu cầu nhà em sử dụng để làm bếp bình thường thôi, dao Kai của Nhật thì em biết có cửa hàng Katana gì đấy ở Royal, còn dao Zwilling không biết cụ ship về hay mua trực tiếp ở đâu.
 

hood_hood

Xe tăng
Biển số
OF-340469
Ngày cấp bằng
28/10/14
Số km
1,330
Động cơ
283,912 Mã lực

Tây Độc

Xe điện
Biển số
OF-3199
Ngày cấp bằng
23/1/07
Số km
2,793
Động cơ
581,490 Mã lực
Em mới đọc lại từ đầu thớt thấy nhà cụ dùng khá nhiều loại giao từ Global, KAI của Nhật cho đến Zwilling của Đức, cụ có thể tư vấn giúp em xem nên sử dụng loại dao nào không ạ, nhu cầu nhà em sử dụng để làm bếp bình thường thôi, dao Kai của Nhật thì em biết có cửa hàng Katana gì đấy ở Royal, còn dao Zwilling không biết cụ ship về hay mua trực tiếp ở đâu.
Nói chun sau khi chuyển sang dao Nhật em ko có gì hối tiếc. Làm bộ KAI (Shun) là thấy thoả mãn rồi. Dùng hơi phải nâng niu tí, nhưng sướng. Zwilling cũng ngon, em mua ở HN thôi. Nhưng dùng Nhật “cam thấy” nó tinh hơn chút.
 

NSespresso

Xe tải
Biển số
OF-561228
Ngày cấp bằng
28/3/18
Số km
245
Động cơ
151,980 Mã lực
Tuổi
50
Nói chun sau khi chuyển sang dao Nhật em ko có gì hối tiếc. Làm bộ KAI (Shun) là thấy thoả mãn rồi. Dùng hơi phải nâng niu tí, nhưng sướng. Zwilling cũng ngon, em mua ở HN thôi. Nhưng dùng Nhật “cam thấy” nó tinh hơn chút.
Zwilling đầm tay, dễ mài và đỡ sợ đứt tay hơn. Và quan trọng nhất là money dễ chịu hơn nhiều. Ngon nữa thì Wusthof.
 

ToyotaAltis9063

Xe điện
Biển số
OF-156066
Ngày cấp bằng
9/9/12
Số km
2,696
Động cơ
-3,806 Mã lực
Nói chun sau khi chuyển sang dao Nhật em ko có gì hối tiếc. Làm bộ KAI (Shun) là thấy thoả mãn rồi. Dùng hơi phải nâng niu tí, nhưng sướng. Zwilling cũng ngon, em mua ở HN thôi. Nhưng dùng Nhật “cam thấy” nó tinh hơn chút.
Cụ mua dao Zwilling ở đâu đấy giới thiệu cho em với có gì em tham khảo thêm, dao Kai ở Katana kia là chuẩn rồi cụ nhỉ.
 

Patriots

Xe cút kít
Biển số
OF-168448
Ngày cấp bằng
25/11/12
Số km
16,890
Động cơ
493,289 Mã lực
Cụ mua dao Zwilling ở đâu đấy giới thiệu cho em với có gì em tham khảo thêm, dao Kai ở Katana kia là chuẩn rồi cụ nhỉ.
Dao Zwilling ở ta chủ yếu họ bán phân khúc rẻ thôi cụ ạ, giá thì từ 5-7 triệu. Bộ rẻ hơn lôm côm lắm xuất xứ cái thì Ý, cái thì Tây Ba Nha, bộ 6,5-7 củ thì Germany chuẩn tên là Professional S thì tạm được. Loại đắt tiền thường là đắt gấp đôi thì mới ổn
 

NSespresso

Xe tải
Biển số
OF-561228
Ngày cấp bằng
28/3/18
Số km
245
Động cơ
151,980 Mã lực
Tuổi
50
Cụ mua dao Zwilling ở đâu đấy giới thiệu cho em với có gì em tham khảo thêm, dao Kai ở Katana kia là chuẩn rồi cụ nhỉ.
Em làm 1 bộ 3 dao Pro S của bọn Hàng đức MAG có 2.5 củ ngon choét mà giá chưa bằng 1 con Kai Classic.
 

htkad

Xe buýt
Biển số
OF-194674
Ngày cấp bằng
18/5/13
Số km
818
Động cơ
332,550 Mã lực
Các cụ offer cái gì cũng hay và giỏi
 

Konakawa

Xe buýt
Biển số
OF-468027
Ngày cấp bằng
4/11/16
Số km
928
Động cơ
207,050 Mã lực
Tuổi
38
Nhà e thích nhất cái lò vi sóng
 

Tây Độc

Xe điện
Biển số
OF-3199
Ngày cấp bằng
23/1/07
Số km
2,793
Động cơ
581,490 Mã lực
Cụ mua dao Zwilling ở đâu đấy giới thiệu cho em với có gì em tham khảo thêm, dao Kai ở Katana kia là chuẩn rồi cụ nhỉ.
Em trước mua ở cửa hàng Fissler ở trong Mipec. Nhưng giờ chắc chẳng còn. Giờ em thấy ở số 2 Hàm Long có hàng chuyên đồ Đức. Hoặc ngay đầu Hàng Bài (hay phố Huế) đoạn gần tới Hàm Long có hàng cũng to. Bên tay trái đường.
 

chemotech

Xe điện
Biển số
OF-327419
Ngày cấp bằng
17/7/14
Số km
2,401
Động cơ
305,557 Mã lực
Cụ nói rõ hơn về phương pháp Sous vide đc ko? Em hiểu nôm là luộc thực phẩm trong túi hút chân không ở nhiệt độ thấp trong thời gian dài. Loại thực phẩm nào phù hợp với phương pháp sous vide ạ
Cụ hiểu thế là chuẩn rồi, thực phẩm phù hợp thì có từ cá, gà, vịt, ngan, sườn, bò rồi các món tráng miệng, có cả một cộng đồng lớn chia sẻ công thức nấu nữa
 

chemotech

Xe điện
Biển số
OF-327419
Ngày cấp bằng
17/7/14
Số km
2,401
Động cơ
305,557 Mã lực
Em trước mua ở cửa hàng Fissler ở trong Mipec. Nhưng giờ chắc chẳng còn. Giờ em thấy ở số 2 Hàm Long có hàng chuyên đồ Đức. Hoặc ngay đầu Hàng Bài (hay phố Huế) đoạn gần tới Hàm Long có hàng cũng to. Bên tay trái đường.
Chính thằng Fissler cũng có dao của nó nhưng ở phân khúc đắt tiền, cũng xêm xêm giá của Kai
 

thinhduybao

Xe điện
Biển số
OF-80171
Ngày cấp bằng
14/12/10
Số km
3,376
Động cơ
439,468 Mã lực
Nơi ở
hoa thanh quế
Là người khởi tạo thớt món ngon mỗi ngày nhưng công việc cũng bận rộn nên cháu không có nhiều điều kiện để Support thớt đó, may là có cụ Catmatpat và cụ Tây Độc là những người giữ lửa, nay cháu mở thêm thớt này và giới thiệu thiết bị mà cháu ưa thích nhất. Tuy rằng thiết bị này không nhất thiết là phải có trong căn bếp của mình, nhưng nếu có nó sẽ nâng tầm của mình lên đẳng cấp khác: đó chính là thiết bị nấu chậm “sous vide”.
Sous vide là gì? Các cụ search thì sẽ thấy ngay nhưng cháu nói qua một chút, những năm 60 của thế kỷ trước một đầu bếp khi thấy trong bếp rất bận rộn thậm trí cãi chửi nhau chỉ vì quá nhiều người vào ăn món bít tết cùng một lúc và khi ra đồ ăn thì tất cả một bàn đều cùng nhận đồ ăn một lúc, đó là nguyên tắc, và sous vide ra đời từ đó. Việc nấu chậm cho ta nhiệt độ của món ăn không sai lệch, miếng bít tết tái không bao giờ quá lửa, tái đều, mềm và ngọt dịu. Chưa kể nước cốt thịt được giữ lại làm nước sốt. Xin nhắc lại để ăn bít tết ngon cần 2 tiêu chí, thịt đầu vào ngon, chế biến đúng cách và nước sốt ngon. Thịt ngon và chế biến ngon thì mua thăn ngoại bò úc và nấu kiểu sous vide, còn nước sốt ngon cũng như nấu phở phải có xương ống nấu sốt đúng 8 tiếng, không lâu hơn và cũng không mau hơn kèm theo các gia vị đặc trưng. Nước sốt cháu xin hẹn ở một thớt khác. Còn gì ngon hơn khi trong một buổi tối dưới ánh nến lung linh, bên một chai vang đỏ kèm theo hai phần ăn bít tết. Chất Tannin của vang đỏ cuộn với thịt bò làm kích thích tiêu hoá, mùi vang đỏ làm cho ta cảm nhận đủ mùi và vị, vị chát của chất Tannin, mùi ẩm mục của lá nho, mùi thuốc lá sợi vàng, mùi hương vani quanh quất trên bàn ăn từ rượu vang và nước sốt, cho ta buổi tối tuyệt vời và lãng mạn. Hãy cảm nhận cuộc sống bằng khứu giác và vị giác một cách rõ ràng nhất.


















Là người khởi tạo thớt món ngon mỗi ngày nhưng công việc cũng bận rộn nên cháu không có nhiều điều kiện để Support thớt đó, may là có cụ Catmatpat và cụ Tây Độc là những người giữ lửa, nay cháu mở thêm thớt này và giới thiệu thiết bị mà cháu ưa thích nhất. Tuy rằng thiết bị này không nhất thiết là phải có trong căn bếp của mình, nhưng nếu có nó sẽ nâng tầm của mình lên đẳng cấp khác: đó chính là thiết bị nấu chậm “sous vide”.
Sous vide là gì? Các cụ search thì sẽ thấy ngay nhưng cháu nói qua một chút, những năm 60 của thế kỷ trước một đầu bếp khi thấy trong bếp rất bận rộn thậm trí cãi chửi nhau chỉ vì quá nhiều người vào ăn món bít tết cùng một lúc và khi ra đồ ăn thì tất cả một bàn đều cùng nhận đồ ăn một lúc, đó là nguyên tắc, và sous vide ra đời từ đó. Việc nấu chậm cho ta nhiệt độ của món ăn không sai lệch, miếng bít tết tái không bao giờ quá lửa, tái đều, mềm và ngọt dịu. Chưa kể nước cốt thịt được giữ lại làm nước sốt. Xin nhắc lại để ăn bít tết ngon cần 2 tiêu chí, thịt đầu vào ngon, chế biến đúng cách và nước sốt ngon. Thịt ngon và chế biến ngon thì mua thăn ngoại bò úc và nấu kiểu sous vide, còn nước sốt ngon cũng như nấu phở phải có xương ống nấu sốt đúng 8 tiếng, không lâu hơn và cũng không mau hơn kèm theo các gia vị đặc trưng. Nước sốt cháu xin hẹn ở một thớt khác. Còn gì ngon hơn khi trong một buổi tối dưới ánh nến lung linh, bên một chai vang đỏ kèm theo hai phần ăn bít tết. Chất Tannin của vang đỏ cuộn với thịt bò làm kích thích tiêu hoá, mùi vang đỏ làm cho ta cảm nhận đủ mùi và vị, vị chát của chất Tannin, mùi ẩm mục của lá nho, mùi thuốc lá sợi vàng, mùi hương vani quanh quất trên bàn ăn từ rượu vang và nước sốt, cho ta buổi tối tuyệt vời và lãng mạn. Hãy cảm nhận cuộc sống bằng khứu giác và vị giác một cách rõ ràng nhất.


















F1 nhà em rất khoái món bít tết. Nhưng em lại gà môn nước sốt này. Cụ có thể chia sẻ cách làm (1 loại thôi ạ) nước sốt luôn trong thớt này được không ạ?
 

NSespresso

Xe tải
Biển số
OF-561228
Ngày cấp bằng
28/3/18
Số km
245
Động cơ
151,980 Mã lực
Tuổi
50
F1 nhà em rất khoái món bít tết. Nhưng em lại gà môn nước sốt này. Cụ có thể chia sẻ cách làm (1 loại thôi ạ) nước sốt luôn trong thớt này được không ạ?
Nước sốt ở VN rất khó làm và rất mệt ở khâu demi-glace(hay brown stock). Các khâu còn lại làm rất nhanh và dễ. Cụ mà không cầu kỳ thì mua brown stock đóng hộp hoặc bột beef stock tại các cửa hàng bán đồ Âu rồi Google cách làm sốt (cực dễ) còn không thì hầm một nồi demi-glace chiết ra chai để tủ lạnh sẽ ngon hơn. Chi tiết thì Youtube( cái này là nước dùng Âu cơ bản) rất nhiều chefs chuyên nghiệp nhiều sao Michelin hướng dẫn.
 

Tây Độc

Xe điện
Biển số
OF-3199
Ngày cấp bằng
23/1/07
Số km
2,793
Động cơ
581,490 Mã lực
Nước sốt ở VN rất khó làm và rất mệt ở khâu demi-glace(hay brown stock). Các khâu còn lại làm rất nhanh và dễ. Cụ mà không cầu kỳ thì mua brown stock đóng hộp hoặc bột beef stock tại các cửa hàng bán đồ Âu rồi Google cách làm sốt (cực dễ) còn không thì hầm một nồi demi-glace chiết ra chai để tủ lạnh sẽ ngon hơn. Chi tiết thì Youtube( cái này là nước dùng Âu cơ bản) rất nhiều chefs chuyên nghiệp nhiều sao Michelin hướng dẫn.
Em vẫn ước mong nấu môt mẻ demi-glace. Phát hiện chỗ mua xương bò rồi. Nhưng giờ phải kiếm cái nồi to tầm chục lít, với nghĩ đến đoạn đun hai chục tiếng cuzng hơi oải. :D
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top