- Biển số
- OF-27971
- Ngày cấp bằng
- 29/1/09
- Số km
- 2,807
- Động cơ
- 506,020 Mã lực
Vâng, pha bằng cái epresso kettle này nếu cụ để lửa to là sẽ bị quá vì do lửa đốt cả lên phần kettle chứa cafe bên trên nếu chóa gaz của bếp lớn. Chính vì thế mà trước em phải dùng cái bếp cồn mini bé tí tẹo hoặc đặt trên đá nướng. Đun riu riu là 1, canh tgian hoặc mức nước là 2 mới ko bị khét hoặc dư nước. Pha bằng máy thì quá chuẩn rồi cụ ạ nhưng ko phải là nhà nào cũng có. Gần đây mới có nhiều chứ trc toàn là xách bên kia về thôi. Dạo này bụng dạ kém nên em ưa Lattecái ấm pha Mocha hơi nước này thực ra chỉ thơm lừng nhà cửa lên thôi chứ uống cóc ngon do nhiệt độ sôi của nước trong bình quá cao gây cháy cà phê nên thường bị đắng thái quá và hương vị tách cafe cũng quá gắt. Em còn 1 cái mua từ Ý về giờ trưng bày trong tủ cafe làm kỷ niệm
Em giờ chuyển qua máy pha esspreso và mua hạt về xay để đảm bảo không lẫn...ngô với đậu tương và đảm bảo hương vị cafe tinh tế nhất theo đúng gu của cá nhân mình.
Em có vài ý kiến sau hy vọng các cụ cùng sở thích chia sẻ:
- Thích vị hơi chua chua thì mua hạt cafe Mai vì nó tẩm ướp bơ với hầm bà lằng cái gì đó. Cafe Mai tuốt tuột đều là hạt Robusta / Arabica nhưng quy trình tẩm ướp khác nhau nên đặt tên và giá bán cũng khác nhau ==> cụ nào ghét vị chua thì không nên thử
- Thích cafe ít đắng thì mua hạt rang vừa phải (không cháy) và xay hạt thô khi pha (xay thô nó ra ít cafein hơn)
- Thích đắng đậm thì rang kỹ hơn (cháy hơn) và xay mịn
thi thoảng đổi gu làm ly Capu cũng hay
Chỉnh sửa cuối: