- Biển số
- OF-11986
- Ngày cấp bằng
- 9/12/07
- Số km
- 864
- Động cơ
- 528,807 Mã lực
Bác chủ có mẫu dao gọt hoa quả nào mà bác ưng ý ko. Cho em xem mẫu và xin giá nhé
KK được vơ khen là mừng rồi cụ ạNay buồn mồm thái ít bì với thịt làm nem thính
Vk khen dao ngon nên thái mỏng thế
Không phải sướng mà cảm thấy việc nấu ăn nó nhẹ nhàng cụ ạ. Giống kiểu mấy ông sửa chữa có bộ tools ngonNấu ăn mà có con dao ngon kể cũng sướng thật.
Đây bácBác chủ có mẫu dao gọt hoa quả nào mà bác ưng ý ko. Cho em xem mẫu và xin giá nhé
Em thấy con dao chặt vịt của bọn Hồng Kông ngon quá. Dao rất dày, ko biết nặng tầm bao nhiêu!KK được vơ khen là mừng rồi cụ ạ
Không phải sướng mà cảm thấy việc nấu ăn nó nhẹ nhàng cụ ạ. Giống kiểu mấy ông sửa chữa có bộ tools ngon
Đầu bếp chuyên chặt họ ko làm nặng dao quá nhiều cụ ạ.Em thấy con dao chặt vịt của bọn Hồng Kông ngon quá. Dao rất dày, ko biết nặng tầm bao nhiêu!
Cụ có nhận đặt cây Serbian Clever k ạ?
Cụ inbox báo giá em cả 2 loại. Cây Serbian và cây dao bên trên ạ.
Mẫu này à cụ. Em làm nhiều lắm r. Em có mẫu chặt trên kia kìa. Cây đó vừa chặt vừa thái luôn nếu là chặt gà vịt thì nên dùng cây kia. Cây này thì thường dành cho các cụ chuyên về kiểu lợn.
dạ cụ check inbox nha.Cụ inbox báo giá em cả 2 loại. Cây Serbian và cây dao bên trên ạ.
em hay test độ cứng ở đâyKhông biết là post cái này có vi phạm gì không. Nếu có mong các mod bỏ qua cho em nhé.
Em có xem qua thớt bên "Tất cả về dao bếp", Đa số thấy các bác hay thảo luận về dao nhật mua về xog tự chế. Em thấy mẫu mã nó cũng ít chưa đa dạng lắm.
Vừa hay em cũng là thợ rèn nên muốn lặp thớt mới cũng nói về dao bếp nhưng sang một khía cạnh nó # hơn một chút. Đó là đa dạng về mẫu mã giúp chúng ta có cái nhìn tổng quát nhất về nhiều loại dao cũng như kiểu dáng...K
Nội dung chính như sau:
1. Slot #2 chuyên update các mẫu mà em đã làm lên đây, để các bác tham khảo thêm. Rất nhiều mẫu luôn. Từ các loại dao nhật, dao việt, dao cắt cá biển...Cái này các bác xem ảnh là rõ nhất. Có nhiều mẫu các bác chỉ đưa mỗi ảnh, em về tự mò làm không ứng ý khách lại làm lại, có thể em mất tiền, mất công nhưng làm thành công mà ứng ý khách điều đó là em thích nhất, vì em đã làm được nó chinh phục được nó.
2. Slot #3 trả lời các câu hỏi của các bác. Tiện thể tâm sự về nghề luôn, về con đường mà em trả qua với các sản phẩm của mình, cũng nhiều lần trả giá lắm.
Khác với thớt kia các bác thảo luận về độ cứng, mác thép... thì thớt bên này em đưa ra các loại phổ thông tại Việt Nam. Và đó cũng chính là lí do mà em, tìm tòi quyết tìm ra được thép phù hợp với dao bếp tại VN để làm ra những con dao không gỉ.
Cũng như bao lò rèn khác về cách làm. Về cơ bản cách hình thành một con dao sẽ trải qua các bước như sau:
1. Chọn phôi.
2. Rèn để tạo hình.
3. Xử lí các chi tiết về hình dáng bao gồm (Mài, rũa, ...)
4. Làm chuôi.
1. Phôi
Tại Việt Nam dao rèn thì thường có 4 loại cơ bản: Thép, Nhíp xe, Vòng bi, Thép không gỉ
1.1. Thép: Thường là các loại dao bán ngoài chợ truyền thống như anh em thường thấy. Nhược điểm là bị rỉ và dễ cùn, gãy lưỡi.
1.2. Nhíp. Về nhíp xe sẽ được sếp hạng tốt hơn thép một bậc ở độ cứng và lưỡi ít bị gãy hơn. Một số nơi hay lấy nhíp xe làm dao như HTX phúc sen, dao ở hà đông (đa sỹ). Nhíp cũng có nhiều loại (Nhíp ở VN, Nhíp nhập khẩu) đương nhiên nhập khẩu chất thép sẽ ok hơn. Nhưng em không thích thằng này ở chỗ là nó bị gỉ, dao bếp mà gỉ nhìn khủng khiếp thực sự
1.3. Vòng bi: Loại này tốt hơn nhíp xe ở hai điểm đó là cứng và đỡ gỉ hơn nhíp. Vòng bi này được chọn từ các ổ bi của các động cơ máy sau khi hỏng họ dùng cái đó để làm ra dao. Có những ổ bi to đến 50-60 cm các bác nhé.
Loại này dùng thì không thấy gỉ nhưng khi cắt các loại mà liên quan đến nhựa cây, rau củ quả thì nhìn sẽ giống với dao thép. Về vòng bi em có cả một tâm sự dài về loại này (Bài này cho em nợ hôm nào viết sau.).
1.4. Thép không gỉ: Làm gì thì làm nếu ta cứ tập trung vào chất lượng thì khách hàng sẽ không phụ lại ta, cứ đi chậm nhưng chắc ấy vậy mới là vững bền. Trời không phụ người các bác ạ. Sau những tìm tòi, đầu tư để tìm ra chất liệu mà khách hàng thích nhất thì đầu năm 2021 em đã bắt đầu chuyển qua phôi này để làm dao. Gọi là thép không gỉ cho nó chung chung, bác nào hỏi mác thép xin em xin phép không tiết lộ. Giống như bên thớt "Tất cả về dao bếp" một con dao tiêu chuẩn thì cần biết về mác thép, lớp thép, độ cứng... nhưng em xin không tiết lộ về những con mà do em làm ra.
Chỉ chắc chắn vài điều sau đây:
1. "Nó không gỉ" kể cả gặp các loại như chanh, nhựa chuối...Hoặc một số bác ngâm trong cocacola thoải mái luôn nó vẫn trắng sáng, một số con dao mà các bác mua bên nhật về ngâm coca mà nó ngả sang màu xám là thép không ok lắm về độ ăn mòn chống gỉ đâu nha.
2. Độ cứng, cái này thì em không biết ở đâu đo cái này cho nó chuẩn nhỉ, các bác mách em với để em gửi dao của em đi đo.
Nhưng cảm quan về độ cứng thì em đã từng lấy 2 con để chặt thep B40, 1 con làm từ thép vòng bi, 2 là từ thép không gỉ sau quá trình em làm xong sản phẩm. Kết quả là con bòng bi bị cùn lưỡi, con kia không si nhê. Tại sao em lại có kết luận con làm từ thép không gỉ cứng hơn con vòng bi qua cảm quan như vậy.
Vì khi 2 kim loại va chạm sẽ sinh ra nhiệt. Thép tốt sẽ chịu được nhiệt và lưỡi không làm sao hết. Khi thử cái chặt thép này con ở vòng bi sẽ bắn ra tia lửa còn thép không gỉ thì không. Hôm nào em làm video cho các bác xem
----------------------------------------------
Video test dao:
Hôm nào rảnh em sẽ làm tiếp video với cà chua, chặt sắt b40 các kiểu.
----------------------------------------------
Tự bạch: Em biết chỉ với công nghệ rèn và máy móc ở VN chưa đủ để sánh với các nước # nhưng cứ có chút lãi là em lại đầu tư vào máy móc, nâng cao công nghệ và ngày càng hoàn thiện sản phẩm hơn...Mong các bác chỉ giáo và góp ý cho em với.
Em xin cám ơn.
Lão cho em xin giá em này, với một em vừa chặt vừa thái nhẹ nhàng ở trang 5 ấy ạ
Các cụ đặt dao xong rồi dùng cho em xin review với.
Bảo cho em review mà lười quá.
Được gửi từ iPhone 7 - Otofun
Cách chọn dao qua phần lưỡi dao sẽ chú ý đến việc người dùng sẽ dùng lại dao hơn trên hết vì suy cho cùng dao dù tốt đến đâu thì cũng sẽ cùn, mà khi cùn thì việc tái sử dụng (mài lại) để nó trở về trạng thái như ban đầu luôn là tiêu chí chọn dao của cá nhân em. Làm sao cho nó tiện và dễ nhất với một người bình thường.
Tất nhiên điều này liên quan khá nhiều đến vấn đề kinh tế nữa.
Em thích con dao kiểu như này. Cụ ib cho em thông tin cụ thể hơn nhéNay em chịu khó thêm một chút up tiếp mẫu được làm theo dao MIYABI nhật.
Sống dày 4 li từ cán tới mũi. Mục đích của khách đặt làm một cây dao có thể vừa thái và chặt gà.
Mẫu này dành cho ai thích dạng kiểu có một cây dao tổng hợp vừa chặt và vừa thái được. Tất nhiên là nó ở dạng nhỡ nhỡ.
Phụ nữ không thích dao nặng như những cây này nhưng mà thuần hóa được thì sau này sẽ không dùng dao nhẹ nữa. Kiểu ăn mặn hảo hảo quen rồi sang ăn mỳ khác nó cứ nhạt nhạt các bác ạ
Thông số cụ thể.
- Độ dài phần lưỡi: 21cm
- Tổng chiều dài: 35cm
- Bản dao:6,3cm
- Chuôi gỗ chắc đỏ:13cm
- Khâu dao: Mạ vàng 24k
- Cân nặng:3 lạng 7
- Chất liệu: Thép kẹp không gỉ 3 lớp.
Bác cho xin giá em này nhé
Các cụ đặt dao xong rồi dùng cho em xin review với.
Bảo cho em review mà lười quá.
Được gửi từ iPhone 7 - Otofun
Dao Đức tất nhiên có một số loại nhưng em đc mài 4-5 loại của khách r cảm thấy lưỡi nó khá mềm hơn so với dao nhật cụ ạ.Nhà em có set của Đức, dùng thái đồ chín tạm ổn. 1-2 tháng em lại lôi ra mài 1 lần. Giờ kiếm dao thái, chặt đồ sống nữa. Nhìn mấy con dao Đa sĩ cũng bén đấy nhưng ghét nhất bị gỉ
Em nghiên cứu thử xem dao của cụ thế nào, ủng hộ cụ một ly.Dao Đức tất nhiên có một số loại nhưng em đc mài 4-5 loại của khách r cảm thấy lưỡi nó khá mềm hơn so với dao nhật cụ ạ.
Dao thái như loại cụ bảo inbox thì nó cầm đầm tay lắm vì dụng em
Làm 4 li. Nhưng để mà kiêm cả chặt gà thì nó kiểu k phù hợp lắm vì đầu nó nhọn ạ. Cụ xem thêm mấy mẫu này xem.
Được gửi từ iPhone 7 - Otofun