Dao là thứ đã được sử dụng lâu đời.
Trong đó các dáng dao phổ thông đã được tối ưu hoá gần như hoàn thiện về kiểu dáng lưỡi cho các hoạt động hàng ngày của đa số mọi người. Tất nhiên trong xã hội luôn có những người có thói quen, sở thích riêng thì em không nói.
Cây nakiri thì để cắt rau.
Santoku để làm đa năng gọn nhẹ.
Cheff/guyto để thái thịt
China chef oánh tất.
....
Thế nên nếu cụ mua cây này sẽ không sướng khi thái thịt. Tất nhiên thái vẫn ổn, nhưng thái nhiều, thái nhanh thì k đã tay. Nhưng dùng thái rau lại ổn vì có lúc cụ cần đè thẳng nó xuống.
Nói chung thì 1 đời ta ba đời nó, cứ mạnh dạn mua thử cụ ạ, đằng nào cụ bước vào hố này thì chả mua lấy vài chục cây, mỗi loại đôi ba cây
.
Còn cây đầu tiên cụ muốn thái sướng thì cứ mua chef âu or guyto nhật ( em thiên về guyto) 21-23 cm thái là sướng nhất. Chỉ sợ vợ k thích thôi.