- Biển số
- OF-535011
- Ngày cấp bằng
- 1/10/17
- Số km
- 806
- Động cơ
- 172,642 Mã lực
- Tuổi
- 38
Em không khoe gì đâu nhé em thề , em chỉ thích thôi, hóng các cụ cùng sở thích ah
Em không khoe gì đâu nhé em thề , em chỉ thích thôi, hóng các cụ cùng sở thích ah
Giờ ngoài chai hoàng đế có nhiều chai khác mà ngâm lạnh uống cũng phê anh ạEm thấy chai vang hoàng đế - monteverdi cánh chị em rất thích và giá cũng hạt dẻ tầm 300k, mùi vị chai này rất thơm.
Như shop em là vang có đầy đủ giấy tờ nhập khẩu co-cq cụ nhé. Ở trong siêu thị cao đơn giản như này.có cụ nào thường xuyên mua rượu vang địa chỉ / shop nào chia sẻ giúp mình thông tin
mình hay mua chai primitivo codici bên mega market mà giá chênh với các shop quá. Mà cũng ko biết shop nào chuẩn hay bị giả
View attachment 7603734
Các cụ mua shop nào chuẩn, giá hợp lý cho mình xin thông tin
xin cảm ơn
Cảm ơn cụ nhiều! Rất đáng chú ý đoạn này: "nhiều người cho rằng có những chai rượu hàng chục năm vẫn ngon và đắt, thực về bản chất thì nó đã xuống chất lượng so với chính nó xét về tính khoa học, tuy nhiên cái ngon là cảm tính và cái tính hiếm nó cũng tạo ra giá thành cao hơn".Nhiều bác bị nhầm lẫn khi cho rằng rượu vang độ càng cao càng ngon, càng đắt.
Thực tế lên men tự nhiên chỉ đạt sẽ đạt đến 13%-14%, lên đến 15% là con men sẽ chết và quá trình lên men không thể tiếp được, với rượu có độ cồn trên từ 15% trở lên người ta dùng phương pháp pha rượu mạnh hoặc cồn vào khi rượu mới lên men được 80%, do đó rượu nồng độ trên 15% thường có vị ngọt là kết quả của 20% đường chưa chuyển hóa hết.
Với rượu vang chất lượng cao, nhà sản xuất thường ủ trong thùng gỗ sồi tối thiểu là 2 năm, sau khi đóng chai cần để rượu nghỉ khoảng 6 tháng rồi mới dán nhãn bán ra thị trường. Khi đạt đến đỉnh của nồng độ, số lượng men sống sẽ cân bằng, khi đóng vào chai thì quá trình này bị giảm đi do môi trường nhỏ không đủ cho men phát triển, do vậy với nhà sản xuất thì 5 năm kể từ khi đóng chai, ở điều kiện bảo quản tốt thì chất lượng còn được khoảng 98% chất lượng khi đưa vào đóng chai, sau 5 năm thì chất lượng sẽ giảm xuống, nhiều người cho rằng có những chai rượu hàng chục năm vẫn ngon và đắt, thực về bản chất thì nó đã xuống chất lượng so với chính nó xét về tính khoa học, tuy nhiên cái ngon là cảm tính và cái tính hiếm nó cũng tạo ra giá thành cao hơn.
Rượu vang mỗi loại mỗi nơi đều có một hương vị riêng, nó phụ thuộc hơn hết vào thổ nhưỡng nếu so sánh cùng dòng nho. Vì thế những vùng rượu đã đạt được đẳng cấp thì yên tâm chẳng nơi nào nhái được.
Cùng trên một trang trai, thì niên vụ tạo nên sự khác biệt, cùng dòng nho thì năm nào mất mùa rượu nho sẽ ngon nhất.
Em sơ qua vậy thôi vì cái này nói cả vài tờ A4 không hết, những gì em nói dựa trên thực tế từ một trang trại có điểm 95 đang bán tốt tại Âu và Mỹ.
Em xin giá mấy chai amarone, grand cru, margaux
Em không khoe gì đâu nhé em thề , em chỉ thích thôi, hóng các cụ cùng sở thích ah
Trắng hay đỏ dễ uống hơn ? Câu hỏi đơn giản mà ko biết trả lời cụ ra sao theo em cụ cứ uống cả hai rồi tự cụ trả lời cho cụ, còn em thì em nghiện tất trắng em thích Sauvignon bl new Zealand với mấy loại prosecco và champagne, moscato e cg thích, đỏ thì khỏi nói trừ hàng đóng chai ở đây là em không sờ vàoBác cho e hỏi vang trắng hay vang đỏ dễ uống hơn và 2 chai này của e tầm bao tiền ạ e được tặng nên ko biết
Trắng hay đỏ dễ uống hơn ? Câu hỏi đơn giản mà ko biết trả lời cụ ra sao theo em cụ cứ uống cả hai rồi tự cụ trả lời cho cụ, còn em thì em nghiện tất trắng em thích Sauvignon bl new Zealand với mấy loại prosecco và champagne, moscato e cg thích, đỏ thì khỏi nói trừ hàng đóng chai ở đây là em không sờ vào
Hai chai của cụ trong hình là dòng rẻ tầm entry level, uống càng sớm càng tốt vì dòng này ko nên để , đắt ở cái hộp thôi.
Chai này của cụ vivio báo giá 6 đô.Bác cho e hỏi vang trắng hay vang đỏ dễ uống hơn và 2 chai này của e tầm bao tiền ạ e được tặng nên ko biết
Em nghi 98% là trang trại của cụ quá he he, trước e đc người bạn Pháp gốc Bồ tặng mấy chai vang trắng Portugal, uống ngon phết cụ ah, vị rất đậm đàNhiều bác bị nhầm lẫn khi cho rằng rượu vang độ càng cao càng ngon, càng đắt.
Thực tế lên men tự nhiên chỉ đạt sẽ đạt đến 13%-14%, lên đến 15% là con men sẽ chết và quá trình lên men không thể tiếp được, với rượu có độ cồn trên từ 15% trở lên người ta dùng phương pháp pha rượu mạnh hoặc cồn vào khi rượu mới lên men được 80%, do đó rượu nồng độ trên 15% thường có vị ngọt là kết quả của 20% đường chưa chuyển hóa hết.
Với rượu vang chất lượng cao, nhà sản xuất thường ủ trong thùng gỗ sồi tối thiểu là 2 năm, sau khi đóng chai cần để rượu nghỉ khoảng 6 tháng rồi mới dán nhãn bán ra thị trường. Khi đạt đến đỉnh của nồng độ, số lượng men sống sẽ cân bằng, khi đóng vào chai thì quá trình này bị giảm đi do môi trường nhỏ không đủ cho men phát triển, do vậy với nhà sản xuất thì 5 năm kể từ khi đóng chai, ở điều kiện bảo quản tốt thì chất lượng còn được khoảng 98% chất lượng khi đưa vào đóng chai, sau 5 năm thì chất lượng sẽ giảm xuống, nhiều người cho rằng có những chai rượu hàng chục năm vẫn ngon và đắt, thực về bản chất thì nó đã xuống chất lượng so với chính nó xét về tính khoa học, tuy nhiên cái ngon là cảm tính và cái tính hiếm nó cũng tạo ra giá thành cao hơn.
Rượu vang mỗi loại mỗi nơi đều có một hương vị riêng, nó phụ thuộc hơn hết vào thổ nhưỡng nếu so sánh cùng dòng nho. Vì thế những vùng rượu đã đạt được đẳng cấp thì yên tâm chẳng nơi nào nhái được.
Cùng trên một trang trai, thì niên vụ tạo nên sự khác biệt, cùng dòng nho thì năm nào mất mùa rượu nho sẽ ngon nhất.
Em sơ qua vậy thôi vì cái này nói cả vài tờ A4 không hết, những gì em nói dựa trên thực tế từ một trang trại có điểm 95 đang bán tốt tại Âu và Mỹ.
Chai này của cụ vivio báo giá 6 đô.
Giá gốc 6 đô thì nhập về chả bán 3 lít là gì.E ra bà triệu hỏi thấy cũng bảo 3-4 lít làm gì bôi bác thế cụ