- Biển số
- OF-390684
- Ngày cấp bằng
- 5/11/15
- Số km
- 4,361
- Động cơ
- 272,459 Mã lực
Giá gốc 6 đô thì nhập về chả bán 3 lít là gì.
Cả hộp nó mua hơn 1 củ hehe
Giá gốc 6 đô thì nhập về chả bán 3 lít là gì.
Riêng cái hộp ko rượu với phụ kiện thì cũng phải tầm 2-3 lít rồi. Có khi đắt hơn chai diệu.Cả hộp nó mua hơn 1 củ hehe
E tưởng càng lâu càng ngon nên cứ để gần 2 thùng cũng đc 3 năm rồi, thỉnh thoảng lấy 1 -2 chai và Tết dùng. Tết năm nay em phải tiêu thụ hết vậyNhiều bác bị nhầm lẫn khi cho rằng rượu vang độ càng cao càng ngon, càng đắt.
Thực tế lên men tự nhiên chỉ đạt sẽ đạt đến 13%-14%, lên đến 15% là con men sẽ chết và quá trình lên men không thể tiếp được, với rượu có độ cồn trên từ 15% trở lên người ta dùng phương pháp pha rượu mạnh hoặc cồn vào khi rượu mới lên men được 80%, do đó rượu nồng độ trên 15% thường có vị ngọt là kết quả của 20% đường chưa chuyển hóa hết.
Với rượu vang chất lượng cao, nhà sản xuất thường ủ trong thùng gỗ sồi tối thiểu là 2 năm, sau khi đóng chai cần để rượu nghỉ khoảng 6 tháng rồi mới dán nhãn bán ra thị trường. Khi đạt đến đỉnh của nồng độ, số lượng men sống sẽ cân bằng, khi đóng vào chai thì quá trình này bị giảm đi do môi trường nhỏ không đủ cho men phát triển, do vậy với nhà sản xuất thì 5 năm kể từ khi đóng chai, ở điều kiện bảo quản tốt thì chất lượng còn được khoảng 98% chất lượng khi đưa vào đóng chai, sau 5 năm thì chất lượng sẽ giảm xuống, nhiều người cho rằng có những chai rượu hàng chục năm vẫn ngon và đắt, thực về bản chất thì nó đã xuống chất lượng so với chính nó xét về tính khoa học, tuy nhiên cái ngon là cảm tính và cái tính hiếm nó cũng tạo ra giá thành cao hơn.
Rượu vang mỗi loại mỗi nơi đều có một hương vị riêng, nó phụ thuộc hơn hết vào thổ nhưỡng nếu so sánh cùng dòng nho. Vì thế những vùng rượu đã đạt được đẳng cấp thì yên tâm chẳng nơi nào nhái được.
Cùng trên một trang trai, thì niên vụ tạo nên sự khác biệt, cùng dòng nho thì năm nào mất mùa rượu nho sẽ ngon nhất.
Em sơ qua vậy thôi vì cái này nói cả vài tờ A4 không hết, những gì em nói dựa trên thực tế từ một trang trại có điểm 95 đang bán tốt tại Âu và Mỹ.
Em cùng hoàn cảnh với cụ. Cụ hay uống bịch loại gì? Mua ở đâu ạ?em ít tiền nhưng thích vang, uống quanh năm, nên toàn chọn bịch 3 lít, loanh quanh hơn 300k/bịch.
Rượu vang nếu cụ bảo quản trong điều kiện tiêu chuẩn như tủ chuyên dụng để rượu vang hoặc trong các hầm rượu như kiểu châu Âu thì trong vòng 10-15 năm sẽ càng lâu càng ngon còn nếu cụ để bên ngoài trong điều kiện Việt nam thì không nên để quá 1 nămE tưởng càng lâu càng ngon nên cứ để gần 2 thùng cũng đc 3 năm rồi, thỉnh thoảng lấy 1 -2 chai và Tết dùng. Tết năm nay em phải tiêu thụ hết vậy
Rượu BDN rất ngon, nhưng nước BDN nhỏ quá mà nó có tận 13 thuộc địa cũ, riêng thị trường đồ uống ở những nước này thì rượu BDN xếp chiếu trên rượu Pháp bởi văn hóa ẩm thực bị đồng hóa, do vậy BDN không đủ rượu cho họ và cho thuộc địa, đó lý do phần còn lại ít biết đến rượu vang BDN. Năm nay em bán vào 8 bang của Mỹ, chỉ vậy mà đã có nguy cơ mất cân bằng rượu trữ trong hầm (3 đến 4 năm). Khả năng làm thị trường VN là xa vời vì không đủ sản lượng.Em nghi 98% là trang trại của cụ quá he he, trước e đc người bạn Pháp gốc Bồ tặng mấy chai vang trắng Portugal, uống ngon phết cụ ah, vị rất đậm đà
Em hay ngồi với các chuyên gia pha rượu, bên này nghề đó rất được trọng vọng, làm một tháng nhưng ăn lương quanh năm, có điều gì thắc mắc về rượu thì đem hỏi họ, tất nhiên cũng là quan điểm cá nhân.Cảm ơn cụ nhiều! Rất đáng chú ý đoạn này: "nhiều người cho rằng có những chai rượu hàng chục năm vẫn ngon và đắt, thực về bản chất thì nó đã xuống chất lượng so với chính nó xét về tính khoa học, tuy nhiên cái ngon là cảm tính và cái tính hiếm nó cũng tạo ra giá thành cao hơn".
Để trong thùng gỗ sồi tại hầm rượu thì bảo quản được lâu hơn, còn đóng vào chai thì có thời hạn thôi bác, rượu cũng như thực phẩm ấy, bảo quản mấy cũng chỉ đến một thời hạn nhất định.E tưởng càng lâu càng ngon nên cứ để gần 2 thùng cũng đc 3 năm rồi, thỉnh thoảng lấy 1 -2 chai và Tết dùng. Tết năm nay em phải tiêu thụ hết vậy
Nghề pha rượu thì họ được thử nhiều loại rượu rồi, và sự vừa mồm khách nữa nên kinh nghiệm là phải.Em hay ngồi với các chuyên gia pha rượu, bên này nghề đó rất được trọng vọng, làm một tháng nhưng ăn lương quanh năm, có điều gì thắc mắc về rượu thì đem hỏi họ, tất nhiên cũng là quan điểm cá nhân.
Vang đỏ BDN e chưa đc uống nên ko biết chứ vang trắng thì thật sự rất ấn tượng cụ ah, phải nói là tuyệt vời, chúc cụ và trang trại của mình ngày càng phát triển ahRượu BDN rất ngon, nhưng nước BDN nhỏ quá mà nó có tận 13 thuộc địa cũ, riêng thị trường đồ uống ở những nước này thì rượu BDN xếp chiếu trên rượu Pháp bởi văn hóa ẩm thực bị đồng hóa, do vậy BDN không đủ rượu cho họ và cho thuộc địa, đó lý do phần còn lại ít biết đến rượu vang BDN. Năm nay em bán vào 8 bang của Mỹ, chỉ vậy mà đã có nguy cơ mất cân bằng rượu trữ trong hầm (3 đến 4 năm). Khả năng làm thị trường VN là xa vời vì không đủ sản lượng.
Nhà cụ Dr.vanchi có bán đó cụ.Em cùng hoàn cảnh với cụ. Cụ hay uống bịch loại gì? Mua ở đâu ạ?
Chào cụ. Em rất thích rượu vang, em cũng đã từng qua BĐN, từng đến Douro Valley và thử rượu ở đây. Em thấy vang BĐN khá được, good value. Có gì mình làm quen tìm hiểu thêm về rượu nhỉ? Rất vui được gặp người cùng sở thích.Rượu BDN rất ngon, nhưng nước BDN nhỏ quá mà nó có tận 13 thuộc địa cũ, riêng thị trường đồ uống ở những nước này thì rượu BDN xếp chiếu trên rượu Pháp bởi văn hóa ẩm thực bị đồng hóa, do vậy BDN không đủ rượu cho họ và cho thuộc địa, đó lý do phần còn lại ít biết đến rượu vang BDN. Năm nay em bán vào 8 bang của Mỹ, chỉ vậy mà đã có nguy cơ mất cân bằng rượu trữ trong hầm (3 đến 4 năm). Khả năng làm thị trường VN là xa vời vì không đủ sản lượng.
Cảm ơn cụ chia sẻ ạ. E lưu học hỏi kiến thức về vang ạNhiều bác bị nhầm lẫn khi cho rằng rượu vang độ càng cao càng ngon, càng đắt.
Thực tế lên men tự nhiên chỉ đạt sẽ đạt đến 13%-14%, lên đến 15% là con men sẽ chết và quá trình lên men không thể tiếp được, với rượu có độ cồn trên từ 15% trở lên người ta dùng phương pháp pha rượu mạnh hoặc cồn vào khi rượu mới lên men được 80%, do đó rượu nồng độ trên 15% thường có vị ngọt là kết quả của 20% đường chưa chuyển hóa hết.
Với rượu vang chất lượng cao, nhà sản xuất thường ủ trong thùng gỗ sồi tối thiểu là 2 năm, sau khi đóng chai cần để rượu nghỉ khoảng 6 tháng rồi mới dán nhãn bán ra thị trường. Khi đạt đến đỉnh của nồng độ, số lượng men sống sẽ cân bằng, khi đóng vào chai thì quá trình này bị giảm đi do môi trường nhỏ không đủ cho men phát triển, do vậy với nhà sản xuất thì 5 năm kể từ khi đóng chai, ở điều kiện bảo quản tốt thì chất lượng còn được khoảng 98% chất lượng khi đưa vào đóng chai, sau 5 năm thì chất lượng sẽ giảm xuống, nhiều người cho rằng có những chai rượu hàng chục năm vẫn ngon và đắt, thực về bản chất thì nó đã xuống chất lượng so với chính nó xét về tính khoa học, tuy nhiên cái ngon là cảm tính và cái tính hiếm nó cũng tạo ra giá thành cao hơn.
Rượu vang mỗi loại mỗi nơi đều có một hương vị riêng, nó phụ thuộc hơn hết vào thổ nhưỡng nếu so sánh cùng dòng nho. Vì thế những vùng rượu đã đạt được đẳng cấp thì yên tâm chẳng nơi nào nhái được.
Cùng trên một trang trai, thì niên vụ tạo nên sự khác biệt, cùng dòng nho thì năm nào mất mùa rượu nho sẽ ngon nhất.
Em sơ qua vậy thôi vì cái này nói cả vài tờ A4 không hết, những gì em nói dựa trên thực tế từ một trang trại có điểm 95 đang bán tốt tại Âu và Mỹ.
Một số chai ngon 1st growth thì 30 năm vẫn coi là trẻ chưa đạt được sự cân bằng , chưa lên peak và hương vẫn đóng. Mấy cái vang này đúng là khó thật . Kiến thức và trải nghiệm là mênh mông ko có bến bờ.Nhiều bác bị nhầm lẫn khi cho rằng rượu vang độ càng cao càng ngon, càng đắt.
Thực tế lên men tự nhiên chỉ đạt sẽ đạt đến 13%-14%, lên đến 15% là con men sẽ chết và quá trình lên men không thể tiếp được, với rượu có độ cồn trên từ 15% trở lên người ta dùng phương pháp pha rượu mạnh hoặc cồn vào khi rượu mới lên men được 80%, do đó rượu nồng độ trên 15% thường có vị ngọt là kết quả của 20% đường chưa chuyển hóa hết.
Với rượu vang chất lượng cao, nhà sản xuất thường ủ trong thùng gỗ sồi tối thiểu là 2 năm, sau khi đóng chai cần để rượu nghỉ khoảng 6 tháng rồi mới dán nhãn bán ra thị trường. Khi đạt đến đỉnh của nồng độ, số lượng men sống sẽ cân bằng, khi đóng vào chai thì quá trình này bị giảm đi do môi trường nhỏ không đủ cho men phát triển, do vậy với nhà sản xuất thì 5 năm kể từ khi đóng chai, ở điều kiện bảo quản tốt thì chất lượng còn được khoảng 98% chất lượng khi đưa vào đóng chai, sau 5 năm thì chất lượng sẽ giảm xuống, nhiều người cho rằng có những chai rượu hàng chục năm vẫn ngon và đắt, thực về bản chất thì nó đã xuống chất lượng so với chính nó xét về tính khoa học, tuy nhiên cái ngon là cảm tính và cái tính hiếm nó cũng tạo ra giá thành cao hơn.
Rượu vang mỗi loại mỗi nơi đều có một hương vị riêng, nó phụ thuộc hơn hết vào thổ nhưỡng nếu so sánh cùng dòng nho. Vì thế những vùng rượu đã đạt được đẳng cấp thì yên tâm chẳng nơi nào nhái được.
Cùng trên một trang trai, thì niên vụ tạo nên sự khác biệt, cùng dòng nho thì năm nào mất mùa rượu nho sẽ ngon nhất.
Em sơ qua vậy thôi vì cái này nói cả vài tờ A4 không hết, những gì em nói dựa trên thực tế từ một trang trại có điểm 95 đang bán tốt tại Âu và Mỹ.
Bổ ích quá. Tks cụ !Nhiều bác bị nhầm lẫn khi cho rằng rượu vang độ càng cao càng ngon, càng đắt.
Thực tế lên men tự nhiên chỉ đạt sẽ đạt đến 13%-14%, lên đến 15% là con men sẽ chết và quá trình lên men không thể tiếp được, với rượu có độ cồn trên từ 15% trở lên người ta dùng phương pháp pha rượu mạnh hoặc cồn vào khi rượu mới lên men được 80%, do đó rượu nồng độ trên 15% thường có vị ngọt là kết quả của 20% đường chưa chuyển hóa hết.
Với rượu vang chất lượng cao, nhà sản xuất thường ủ trong thùng gỗ sồi tối thiểu là 2 năm, sau khi đóng chai cần để rượu nghỉ khoảng 6 tháng rồi mới dán nhãn bán ra thị trường. Khi đạt đến đỉnh của nồng độ, số lượng men sống sẽ cân bằng, khi đóng vào chai thì quá trình này bị giảm đi do môi trường nhỏ không đủ cho men phát triển, do vậy với nhà sản xuất thì 5 năm kể từ khi đóng chai, ở điều kiện bảo quản tốt thì chất lượng còn được khoảng 98% chất lượng khi đưa vào đóng chai, sau 5 năm thì chất lượng sẽ giảm xuống, nhiều người cho rằng có những chai rượu hàng chục năm vẫn ngon và đắt, thực về bản chất thì nó đã xuống chất lượng so với chính nó xét về tính khoa học, tuy nhiên cái ngon là cảm tính và cái tính hiếm nó cũng tạo ra giá thành cao hơn.
Rượu vang mỗi loại mỗi nơi đều có một hương vị riêng, nó phụ thuộc hơn hết vào thổ nhưỡng nếu so sánh cùng dòng nho. Vì thế những vùng rượu đã đạt được đẳng cấp thì yên tâm chẳng nơi nào nhái được.
Cùng trên một trang trai, thì niên vụ tạo nên sự khác biệt, cùng dòng nho thì năm nào mất mùa rượu nho sẽ ngon nhất.
Em sơ qua vậy thôi vì cái này nói cả vài tờ A4 không hết, những gì em nói dựa trên thực tế từ một trang trại có điểm 95 đang bán tốt tại Âu và Mỹ.