- Biển số
- OF-785718
- Ngày cấp bằng
- 27/7/21
- Số km
- 4,228
- Động cơ
- 268,457 Mã lực
Sữa đi qua ruột có thành cứt không cụ?Dù sao thì sữa vẫn ko phải cứt.
Sữa đi qua ruột có thành cứt không cụ?Dù sao thì sữa vẫn ko phải cứt.
Xk mắm tôm đáng bao nhiêu đâu cụ. Nông nghiệp thì gạo là 1trong những mặt hàng chính. 10-15 năm trc vẫn thấy báo chí ước ao khi nào gạo VN đc giá như gạo TL. Vài năm nay thì gạo VN xk đc giá hơn gạo TL rồi. Đó là thành quả rõ ràng của nông dân, thương nhân và nhà khoa học.Đất nước mặn mòi, ko biết bn loại mắm vậy mà thái lan nó đang xk mắm tôm hộ
Đấy, màu đấy. Cái này Ý số 1.Ngon hay không do khẩu vị mỗi người. Nhưng giá là do câu chuyện người bán kể có hay hay k . Kể hay thì giá nó cao thôi các cụ
Cụ dùng sữa đã đi qua ruột à.Sữa đi qua ruột có thành cứt không cụ?
Ferrari, Lamborghini giá cao cũng do kể hay thôiNgon hay không do khẩu vị mỗi người. Nhưng giá là do câu chuyện người bán kể có hay hay k . Kể hay thì giá nó cao thôi các cụ
Nước mắm dùng cá có cứt non chứa vi khuẩn có lợi qua tiêu hóa, lên men biến tính thành thành phần của nước mắm. Cụ vẫn gọi là cứt.Cụ dùng sữa đã đi qua ruột à.
Phải là chuyện xưa nữa nhé cụ, chứ chuyện mới không ăn thua đâuNgon hay không do khẩu vị mỗi người. Nhưng giá là do câu chuyện người bán kể có hay hay k . Kể hay thì giá nó cao thôi các cụ
Kể lể nhiều làm gì, dù sao thì sữa vẫn là sữa, ko đi qua ruột, ko phải cứt.Nước mắm dùng cá có cứt non chứa vi khuẩn có lợi qua tiêu hóa, lên men biến tính thành thành phần của nước mắm. Cụ vẫn gọi là cứt.
Ở châu Âu vì thiếu men tiêu hóa, người ta đem sữa làm thành thứ cứt non bằng quá trình mà tạo ra cái gọi là phô mai. Nó có lợi cho sức khỏe. Nó hôi như cứt vì đó chính là 1 phần của sự lên men, phân hóa sữa thành cứt, cụ ạ.
Cụ nhất định là cứt thì nó là cứt thôi. Và hằng ngày cụ vẫn ăn nó, tức là ăn cứt.Kể lể nhiều làm gì, dù sao thì sữa vẫn là sữa, ko đi qua ruột, ko phải cứt.
Ăn cứt hay sữa là quyền cụ, nhưng sữa ko phải cứt, nhé.Cụ nhất định là cứt thì nó là cứt thôi. Và hằng ngày cụ vẫn ăn nó, tức là ăn cứt.
Ái chà!
Thế cụ có "ăn" nước mắm không?Ăn cứt hay sữa là quyền cụ, nhưng sữa ko phải cứt, nhé.
Ăn gì ko phải báo cáo cụ, nhé.Thế cụ có "ăn" nước mắm không?
Nước mắm được dùng ở La mã cổ đại từ 100BC và có nguồn gốc từ Hy Lạp. Ở Đông Á, nước mắm xuất hiện muộn hơn nhiều.Theo sách sử thì nước mắm có từ hơn nghìn năm trước ở Việt Nam rồi cụ:
Cuốn sử Việt đầu tiên ghi lại sự tồn tại của nước mắm, chính là cuốn Đại Việt sử ký toàn thư, khắc in vào năm Chính Hòa thứ 18 (1697). Trong Kỷ nhà Lê, phần viết về Đại Hành hoàng đế, sách này có ghi lại sự kiện: “Đinh Dậu, Ứng Thiên năm thứ 4 (997)… Mùa hạ, tháng 4, nhà Tống phong vua làm Nam Bình Vương. Vua sai sứ sang nước Tống đáp lễ. Vua Tống ban chiếu thư khen ngợi. Trước kia sứ Tống sang thường mượn cớ đòi cống nước mắm, nhân thế bắt đóng góp. Đến đây Tống Chân Tông, nghe biết chuyện ấy, chỉ sai quan giữ biên giới gọi đến nhận mệnh, không sai sứ sang nữa”. Đoạn sử liệu này cho thấy muộn nhất là vào trước năm 997, người Việt đã biết làm và dùng nước mắm và nước mắm đã được lưu vào sử sách. Bấy giờ, nước mắm do người Việt làm ra hẳn phải là một loại đặc sản có tiếng, khiến vua chúa Trung Hoa tuy ở xa vạn dặm, cũng “ngửi thấy”mùi thơm của nước mắm, nên mới đòi triều đình Đại Việt phải triều cống nước mắm cho họ.
Lịch triều hiến chương loại chí của Phan Huy Chú, trong phần Quốc dụng chí cũng chép rằng: năm Thuận Thiên thứ 5 (1013), đời LýThái Tổ, triều đình quy định nước mắm là một trong 6 loại thổ sản phải đóng thuế biệt nạp. Đến thời Lê, vào năm Cảnh Hưng thứ 4 (1743), triều đình ban hành hạn mức số lượng nước mắm mà các phường nghề phải nộp. Cụ thể, ở xứ Thuận Quảng, ai cóphương tiện đánh bắt cá để làm nước mắm thì mỗi năm phải nạp 3 chĩnh nước mắm, người làm thuê mỗi năm nạp 1 chĩnh. Năm 1769, số nước mắm do nhà nước thu qua hình thức thuế biệt nạp này lên đến 3.000 chĩnh.
GútThôi cụ ơi, e thật cho tây ra Thuỵ Khuê làm mẹt lòng cho thêm cút rượu nếp cái hoa vàng e sợ nó quên luôn đường về. Mắm tôm vắt 2 quả chanh cho ít mỡ nóng đánh bông lên thì thôi....
tây ăn nước mắm như mình à các cụCùng là nước mắm, nhưng nước mắm này nó lạ lắm. ĐÚng là làm màu quan trọng thật đúng không các cụ:
Italia sản xuất nước mắm đắt nhất thế giới, gần 4 triệu đồng/lít
View attachment 8331615
Không ai nói là buôn nước mắm cụ ạ. Giả thuyết của các nhà sử học là các thương buôn dạy cách làm mắm cho dân cư khu vực họ đi qua. Căn cứ là nhiều nơi dọc tuyến đường từ La Mã sang Trung Quốc có truyền thống làm mắm. Còn ngoài khu vực tuyến đường đó thì tuyệt đối không có vùng nào biết làm mắm.Nước mắm được dùng ở La mã cổ đại từ 100BC và có nguồn gốc từ Hy Lạp. Ở Đông Á, nước mắm xuất hiện muộn hơn nhiều.
Nói nước mắm La Mã từng được buôn từ châu Âu về châu Á thì không có lý lắm vì khối lượng nặng, vận chuyển chum vại đựng mắm bằng lạc đà không thể có hiệu quả. Trừ khi nước mắm quý như vàng. Người ta cũng không tìm thấy những cái chum vại nào để lại từ mục đích này.
Nói đây là hai phát minh độc lập thì có lý hơn.
Con đường buôn hàng hóa (con đường tơ lụa) giữa châu Âu và châu Á đi trong lục địa. Không có biển thì không có cá, làm mắm thế nào được.Không ai nói là buôn nước mắm cụ ạ. Giả thuyết của các nhà sử học là các thương buôn dạy cách làm mắm cho dân cư khu vực họ đi qua. Căn cứ là nhiều nơi dọc tuyến đường từ La Mã sang Trung Quốc có truyền thống làm mắm. Còn ngoài khu vực tuyến đường đó thì tuyệt đối không có vùng nào biết làm mắm.
Các nhà khảo cổ đã tìm thấy tiền La Mã ở khu vực bến cảng cổ của Việt Nam.
2300 năm trước lâu hơn 100BC chứ cụ nhỉ.Nước mắm được dùng ở La mã cổ đại từ 100BC và có nguồn gốc từ Hy Lạp. Ở Đông Á, nước mắm xuất hiện muộn hơn nhiều.
Nói nước mắm La Mã từng được buôn từ châu Âu về châu Á thì không có lý lắm vì khối lượng nặng, vận chuyển chum vại đựng mắm bằng lạc đà không thể có hiệu quả. Trừ khi nước mắm quý như vàng. Người ta cũng không tìm thấy những cái chum vại nào để lại từ mục đích này.
Nói đây là hai phát minh độc lập thì có lý hơn.