- Biển số
- OF-509663
- Ngày cấp bằng
- 11/5/17
- Số km
- 199
- Động cơ
- 182,578 Mã lực
Chính xác...Hình minh hoạ éo phải phở xưa
Chính xác...Hình minh hoạ éo phải phở xưa
Vậy là húp nước phở thôi Trâu nhỉPhở luôn nóng và nhều h20
cũng kiếm nhiều quán rồi mà ko có, e ăn phở áp chảo nước. Mỗi lần về HN hay NĐ là sáng nào cũng ăn phở áp chảo cho đỡ nghiền.Sài Gòn thì khó.
Nhưng cụ vào hàng phở bò, cơm rang Nam Định nào đó (trong Sài Gòn chắc có) gọi đĩa phở áp chảo (nếu là áp chảo khô) hay bát phở áp chảo (nếu là áp chảo nước) thì họ đều phục vụ cụ được.
Ra hàng phở em toàn chọn "Phở chín nước trong" chỉ vì bị ám ảnh trong bài tả phở bò của cụ Vũ BằngVăn chương mà miêu tả phở, ẩm thực Hn chắc khó ai tả hay như Vũ Bằng. Chắc cụ đã đọc "Thương nhớ mười hai", "Miếng ngon Hà nội" của ông.
Vâng, phở hn xưa chỉ giản dị vậy thôi, chỉ có bò chín, hành chứ không có rau thơm gì khác. Bí quyết chính là cái nước trong trong kia.Ra hàng phở em toàn chọn "Phở chín nước trong" chỉ vì bị ám ảnh trong bài tả phở bò của cụ Vũ Bằng
Vâng, phở hn xưa chỉ giản dị vậy thôi, chỉ có bò chín, hành chứ không có rau thơm gì khác. Bí quyết chính là cái nước trong trong kia.
Ngày xưa rủ em gái Hà Nội đi ăn phở, vào quán em nó ỏn ẻn gọi: Cho cháu bát phở đùi bỏ gân bỏ da không hành trắng nước trong ít bánh... Nghe ù hết cả tai.Vâng, phở hn xưa chỉ giản dị vậy thôi, chỉ có bò chín, hành chứ không có rau thơm gì khác. Bí quyết chính là cái nước trong trong kia.
Em thực sự chưa hình dung được món này ahEm thì không thích phở cho lắm, nhưng thích ăn loại bánh trong dĩa bên cạnh tô phở với hủ tiếu mì
Nhiều nơi biến tấu đấy chứ hồi thập kỷ 50 em ăn không thấy cóCụ quên húng láng với mùi ta à?
Dạ bác làm em nhớ đến Tư mập hay phở Thìn tái lăn....Em chỉ thèm gặp lại 1 hàng phở mà từ sàn cho tới trần nhà đen thui bồ hóng, muội than và sực nức mùi phở .. bàn ghế ăn là loại bàn dài liền ghế đóng từ gỗ công nghiệp tận dụng cũng đen thui nốt, ông chủ quất cái khăn trên vai lúc thì lau thớt lúc thì lau dao lúc lại lau mồ hôi hehe
Trong một ngày đông thì không gì bằng bác ah. Cảm giác đi qua hàng phở nhìn vào trong thôi cũng muốn đẩy bước đến. Bất kể đó là sáng mù sương hay chiều tê táiNếu ăn phở trong một sáng mùa đông lạnh giá sẽ thấy ngon hơn, phải không các cụ?
Hình minh hoạ éo phải phở xưa
Nhìn đỏ quá em cứ ngài ngại.
Chính xác...
Nhìn miếng thịt tái thấy sai sai gì đó.
Nhìn ảnh bát phở là em chưa thấy ưng rồi
em gái ỏn ẻn của của cụ gọi món phở gà xé xác dã man quá. Làm em nhớ đến câu thơ chếNgày xưa rủ em gái Hà Nội đi ăn phở, vào quán em nó ỏn ẻn gọi: Cho cháu bát phở đùi bỏ gân bỏ da không hành trắng nước trong ít bánh... Nghe ù hết cả tai.
Người Hà Nội xưa ăn phở giản dị vậy đấy.
Nhiều nơi biến tấu đấy chứ hồi thập kỷ 50 em ăn không thấy có