Có sao ko lão ?Ăn phở bò mà cụ uống trà đá à?
Có sao ko lão ?Ăn phở bò mà cụ uống trà đá à?
Chắc phải nước vối cụ ạCó sao ko lão ?
Cụ thử xem trên màn hình máy tính xemĐệt, cụ tài thật, phân biệt được bên trái mới bên phải, em nhìn mãi chỉ thấy bên trên mới bên dưới, hay mắt em có vấn đề
Ngoài Bắc vẫn quen gọi trà đá khi ăn quà sáng, nhất là những món có nước dùng nóng. Nhà cháu buổi sáng dậy, cơ thể thường rất háo nước, mồm miệng khô không khốc nên thói quen nhà cháu vẫn gọi cốc trà đá, trước khi ăn hớp 1 ngụm cho trơn môi mát họng.Chắc phải nước vối cụ ạ
Vâng cụCụ thử xem trên màn hình máy tính xem
Cái rau ở bên dưới là phở Nam Định hay có, chứ ở HN từ thời ăn phở với 1 cái tem hay phiếu cắm vào 1 cái cọc sắt là em đã không thấy rồi.Ý cụ là rau bên trái hay phải ạ?
Lão uống nước đá thì chất béo trong phở dễ đông dính trong thành thực quản... cả ngày sẽ có cảm giác khó chịu, vướng vướng nơi cổ. Ăn phở bò xong thì nên dùng trà nóng là vậy ah.Có sao ko lão ?
Sáng sớm ngủ dậy thì nên uống khoảng nửa lít nước hơi ấm để bù nước lão ah. Khi ăn đồ ăn nóng thì tuyệt nhiên không nên uống đồ uống kèm đá lạnh bởi men răng liên tục thay đổi trạng thái từ nóng sang lạnh , từ lạnh sang nóng... như vậy sẽ nhanh hỏng.Ngoài Bắc vẫn quen gọi trà đá khi ăn quà sáng, nhất là những món có nước dùng nóng. Nhà cháu buổi sáng dậy, cơ thể thường rất háo nước, mồm miệng khô không khốc nên thói quen nhà cháu vẫn gọi cốc trà đá, trước khi ăn hớp 1 ngụm cho trơn môi mát họng.
Nếu quán có nước vối nhà cháu cũng thỉnh thoảng gọi, nhưng đa phần vẫn thói quen là trà đá.
Nước vối cũng tốt ah. Vối nóng, trà nóng sẽ giúp chất mỡ trong phở bò dính trong miệng , thywjc quản dễ ta và trôi xuống dạ dày..Chắc phải nước vối cụ ạ
Ý cụ là rau bên trái hay phải ạ?
Rau mùi nhỏ nhỏ vắt cả cọng dài lên bát là trường phái Pháp quốc đưa vào ta, xem youtube có bát kiểu bánh đa (nhưng nhìn y như sợi bánh phở thời trước, nghĩa là bản to như thang giường và dẹt) thịt bò của vùng gì bên Đài.Cái rau ở bên dưới là phở Nam Định hay có, chứ ở HN từ thời ăn phở với 1 cái tem hay phiếu cắm vào 1 cái cọc sắt là em đã không thấy rồi.
Nước vối cũng tốt ah. Vối nóng, trà nóng sẽ giúp chất mỡ trong phở bò dính trong miệng , thywjc quản dễ ta và trôi xuống dạ dày..
Lão uống nước đá thì chất béo trong phở dễ đông dính trong thành thực quản... cả ngày sẽ có cảm giác khó chịu, vướng vướng nơi cổ. Ăn phở bò xong thì nên dùng trà nóng là vậy ah.
Em thay đổi thói quen uống nước từ lâu như cụ nói, trước thích uống nước có đá lắm, giờ em bỏ uống lạnh rồi, đông hay hè em toàn uống nước vối tự đun ở nhà mấy năm nay tiệt sạch mỡ máu, cholesterol...Sáng sớm ngủ dậy thì nên uống khoảng nửa lít nước hơi ấm để bù nước lão ah. Khi ăn đồ ăn nóng thì tuyệt nhiên không nên uống đồ uống kèm đá lạnh bởi men răng liên tục thay đổi trạng thái từ nóng sang lạnh , từ lạnh sang nóng... như vậy sẽ nhanh hỏng.
Phở nầm tái nõn, có tý rau mùi cọng đen lại hơi xoăn thì nói kiểu cụ Tuân, cụ Bằng "cảnh ấy thì cứ là húp cả cặn không kịp ngó quanh "Chắc Cụ thích phở nước hoa
Phở bò trà đá là đỉmh cao ẩm thực mùa hè này cụ ah. Ăn bát phở vã mồ hôi uống cốc trà nó mát tê cổ họng.Có sao ko lão ?
Ảnh cụ độc thậtPhở xưa
Phở nay
Cụ Nguyễn Tuân còn tả phở ntnPhở nầm tái nõn, có tý rau mùi cọng đen lại hơi xoăn thì nói kiểu cụ Tuân, cụ Bằng "cảnh ấy thì cứ là húp cả cặn không kịp ngó quanh "
Em post bằng lap, mà view trên đt nó lại thành trên dưới cụ ợĐệt, cụ tài thật, phân biệt được bên trái mới bên phải, em nhìn mãi chỉ thấy bên trên mới bên dưới, hay mắt em có vấn đề
Em chỉ là con bé dân Chu, ngày đi học đã trèo tường trốn ra ăn bún ốc, yêu tất cả những gì thuộc về Hanoi ahEm đọc xong em quả có hơi cay mắt cụ thớt ạ, chỉ vậy thôi. Cụ viết cũng khá hay kiểu nhà văn, cụ có làm cái gì liên quan văn chương chăng?
Giọng HN quá nửa đời, Kính cụ...!Hà Nội xưa cũ trong tôi là hình ảnh những bát phở bò nóng hổi, những thứ cũ kĩ đơn giản ấy gợi nhớ đến cái thời bao cấp có nghèo đấy nhưng mà vui đáo để. Nhớ những lúc vật lộn giả ốm để được ông ngoại dỗ dành cho một bát phở ngút hơi như liều thuốc giải cảm, lập tức lại líu lo như chim hót.
Nhà tôi khu ga Hàng cỏ, lớn lên chút lại đc thằng bạn vàng mê phở vô lối, mình nó dẫn tôi lang thang khắp các hàng phở Hà Nội. Nó dậy phải húp ngay thìa nước phở đầu tiên để thẩm vị, rồi tương ớt ra sao, bánh phở như nào. Mỗi lần nó tẩn 2 bát mà đến giờ tôi vẫn không quên ánh mắt hai đứa ánh lên khi mà đói mềm người chen vào những hàng phở chật một chút, ông bán phở kỹ tính một chút nhưng bù lại cả một trời ẩm thực nuôi lớn tuổi thơ tôi.
Cái nghề lâu đời ấy, nói dễ cũng chả phải dễ dù hàng phở ở Hanoi nhan nhản. Tôi có ông anh, chơi với nhau cũng khá lâu từ thời lóc cóc lên tận Tăng Bạt Hổ ông ý bán cho con Giant XTC 758 cả xe cả độ cũng đi tong mấy tháng lương gom góp. Đạp được ba bữa, chán cho không dồi. Khi Hanoi đạt đỉnh phong trào xe đạp ngày nào thì anh tôi đột ngột rẽ hướng, ổng đi khắp nơi kinh doanh, xong tôi mới phát hiện ra tay start up ngay đây chứ đâu. Bẵng đi, một ngày Hanoi và dọc miền Trung cao điểm nắng oi ả, anh bảo mày đâu, về ăn phở anh nấu.
Đàn ông đứng nấu phở thì tự nhiên nó nền tính đi thật. Kiểu những người muôn năm cũ ý, nhang nhác những sóng gió đã trải qua đằng sau lưng, trầm tín, mặc khách kêu khách gào, khi có thành phẩm là bát phở thì ổng bê ra.
Một bát phở nóng bỏng tay tái nạm quá thơm. Nhìn nước dùng trong mà chắc các nhà thẩm phở kỳ cựu mới biết đc cách ninh liên tục hay đảo nước như nào chứ em thì chỉ thẩm khômg một vị mỳ chính là em ưng. Vị gừng tươi kết hợp với miếng thịt chần khá khéo, ko gắt hay nặng vị gừng như các mẹ ngoài chợ băm đến chát phát ném cả củ gừng vào lạng thịt bò. Miếng thịt chần cong nở ra mà chín vừa tới vẫn còn ánh sắc, làm tôi tự dưng nghĩ đến những thớ thịt bò thằng shipper chạy đến giao sáng sớm vẫn còn nóng hổi. Ăn đến gần hết bát phở vẫn nóng, bánh phở thái nhỏ vừa phải mà không nát vụn. Tôi liếc vào bếp thấy thằng ku em nhân viên vẫn đang hì hụi tập chần bánh với cả thúng bánh phở cạnh bên. Nói đến cái cuộn nạm mới là đáng nói. Quả này tôi đảm bảo anh tôi dấu tiệt, chỉ lòi ra khi thấy mặt khách quen
Anh tôi đứng quán, xong ra treo biển Hết Phở quá yêu rồi thư thả vào làm ly espresso đúp. Ký ức và vị phở Hanoi xưa yên ả hiện về vẻn vẹn trong bát phở Phở xưa.
Mỗi tội, anh chỉ làm thế, phở ngon phải chất. Mày không qua sớm thì hết hàng, bán sáng thôi nhá, cuối tuần anh du di cho đến qua trưa, điều hòa phè phè cả ngày, đừng nói chuyện ăn phở sauna với anh mày
Em viết bài này khi vừa hai đêm trực monthend về, thèm tô phở Hanoi dã man, chỉ vì ổng bảo mày học sinh giỏi GDCD thì biết éo gì seeding, Giangtroc Tien Tung tung không cho mài ra đảo đâu mà
Có sao ko lão ?
Lão uống nước đá thì chất béo trong phở dễ đông dính trong thành thực quản... cả ngày sẽ có cảm giác khó chịu, vướng vướng nơi cổ. Ăn phở bò xong thì nên dùng trà nóng là vậy ah.
Nói đến nước, nhà em có cây vối cao hơn 3m dồi, tán cũng khá rộng và mát, phải môi giới bán lá cho ông anh đặng kiếm ít voucher vậy.Nước vối cũng tốt ah. Vối nóng, trà nóng sẽ giúp chất mỡ trong phở bò dính trong miệng , thywjc quản dễ ta và trôi xuống dạ dày..