Quán này lạm dụng mỳ chính và chất tạo ngọt. Măm xong thái dương giật giật, căng tức, người ngợm bải hoải, lả đi.Phở Cồ ah, thiên về đầy đặn và vị nước đậm đà. Em cũng thử vài lần, toàn vào hôm trời mưa
Quán này lạm dụng mỳ chính và chất tạo ngọt. Măm xong thái dương giật giật, căng tức, người ngợm bải hoải, lả đi.Phở Cồ ah, thiên về đầy đặn và vị nước đậm đà. Em cũng thử vài lần, toàn vào hôm trời mưa
Quán này lạm dụng mỳ chính và chất tạo ngọt. Măm xong thái dương giật giật, căng tức, người ngợm bải hoải, lả đi.
Giống em dồi, em dị ứng nặng với mỳ chính. Lại thêm vụ cổ vai gáy mỗi lần ăn xong mà đứng lên thôi biết nhau ngayKhông phải Cồ. Riêng Cồ không hợp khẩu vị em.
nấu canh chua, canh cá thì các cụ dùng rau thì là cụ ạ, cái rau trong ảnh là rau mùi để ăn sống cùng xà lách, giá đỗ, lá tỏi ...và chấm nước sốt cà chua, trưng chưng với tóp mỡ.Vâng, em cũng chỉ biết cái nhiều người gọi mùi ta là rau thơm thôi.
Rau này có ai cho vào phở đâu nhỉ? Hay còn loại "rau thơm" nào khác.
Em thích thịt vịt, bún chả, thịt chó... nhưng nhiều khi chả nhớ tên các loại rau. Cái "mùi ta" cụ gọi thì em quen gọi là rau thơm, hồi nhỏ bà nội em hay cắp cái rổ ra chợ mua về nấu canh chua, canh cá
Phở Tư Lùn chứ mợ? Hay có Tư mập mà em chưa được nghe nhỉ?Dạ bác làm em nhớ đến Tư mập hay phở Thìn tái lăn....
Cơ mà Thìn giờ đã hàng loạt và Tư mập cũng thay bằng ghế Song Long , có điều hình ảnh cái quán phở xưa Hanoi thì trong mắt em cũng như bác ah, cảm giác "làm cho ta yêu Hanoi thấm thía, nhớ Hanoi nao lòng, cảm giác cho ta là người Hanoi hơn"
Em chưa thấy hàng phở ở hà nội nào có húng láng với rau mùi,vị nó đâu có hợp với phở đâu ạ?Ông ý có viết rõ là thơm của hành hoa, rồi thơm hăng hắc của rau thơm mà cụ
Còn nhiều hàng phở về sau ko có húng láng rồi mùi ta vì mấy cái rau này nó đắt, ko kinh tế.
Húng Láng thì giờ gần như tuyệt chủng rồi.
Phở sốt vang chăng.Em chưa thấy hàng phở ở hà nội nào có húng láng với rau mùi,vị nó đâu có hợp với phở đâu ạ?
Hôm qua mợ chủ đưa ra cái địa chỉ quán phở 136 Bùi thị Xuân, vốn là thổ dân ở khu vực này, hàng sáng nhà cháu vẫn đi măm quà ở loanh quanh khu ẩm thực này mà ko hề biết tới địa chỉ này nên khá tò mò.
Đúng là giàu thì tham việc, thất nghiệp ham ăn ! Đang nhàn rỗi cộng với tò mò về địa chỉ quán phở mợ chủ trư bát giới, sáng nay nhà cháu mục sở thị thẩm luôn.
Điều ấn tượng đầu tiên là quán là 1 khu biệt thự cũ, phòng ăn tuy trần thấp nhưng rất mát mẻ vì có thêm cả máy lạnh. Bàn ghế cơ sở hạ tầng rất sạch sẽ, nv đều đeo tấm chắn nhựa trước miệng để giữ gìn vệ sinh. Với cơ sở hạ tầng khác hẳn những quán truyền thống khác ở HN, liếc nhìn menu thì rổ giá cũng kẹo mềm ra phết, ko hiểu chất lượng dư lào đây.
Điểm cộng đầu tiên là bát phở sạch sẽ, trình bày hợp lý,hành lá ko lổn nhổn lộn xộn cẩu thả như bát phở Thìn hôm qua nhà cháu pốt lên.
Húp thử thìa nước dùng đầu tiên, nó đưa đến cảm giác hơi khác vị phở bò vẫn thường thấy ở HN, có vẻ thiếu vị nước mắm và vị quế, hồi. Tuy nhiên nước dùng ở đây khá ngọt, độ mặn rất vừa phải.
Thịt bò tái khá mềm mại, miếng gàu bò, điểm quan trọng nhất của bát phở nhà cháu thấy chấp nhận được, tuy chưa giòn nhưng độ dai cứng còn hơn ối hàng truyền thống lâu năm ở HN.
Túm lại, với 40k cho bát phở khá tròn vị, lại ngồi trong máy lạnh, phòng ốc sạch sẽ mát mẻ ko xô bồ lộm nhộm ồn ào, ăn bát phở giữa thời tiết nóng nực mồ hôi mồ kê đầm đìa như tra tấn ở các quán vỉa hè, nhà cháu chấm diểm cho quán này bằng địa danh Phủ Lý !
Em chưa thấy hàng phở ở hà nội nào có húng láng với rau mùi,vị nó đâu có hợp với phở đâu ạ?
Sốt vang có rau mùi chứ cụ.Phở sốt vang chăng.
hàng phở Phú Xuân ở phố Hàng Da có cho húng Láng cụ ạ.Em chưa thấy hàng phở ở hà nội nào có húng láng với rau mùi,vị nó đâu có hợp với phở đâu ạ?
Quán đó em ăn ngày xưa thì cũng thấy bình thường,mô hình giống tổ phục vụ thời bao cấp,bây giờ ăn thật sự quá chán,thịt chín lại trắng ởn như lợn luộc,nhạt nhẽo,thêm rau thơm...thật sự ăn nó thế nào không hợp lắm,mà quán khá đông,hay là bg khẩu vị họ thế thì em không rõ..hàng phở Phú Xuân ở phố Hàng Da có cho húng Láng cụ ạ.
em ăn phở Phú Xuân cũng cách đây gần 20 năm rồi, giờ ít đi lại mạn phố cổ nên không ghé qua đó nữa.Quán đó em ăn ngày xưa thì cũng thấy bình thường,mô hình giống tổ phục vụ thời bao cấp,bây giờ ăn thật sự quá chán,thịt chín lại trắng ởn như lợn luộc,nhạt nhẽo,thêm rau thơm...thật sự ăn nó thế nào không hợp lắm,mà quán khá đông,hay là bg khẩu vị họ thế thì em không rõ..
Trước cũng có ông bạn cứ rủ ăn sáng chỗ này ngon, chỗ kia phở chuẩn Nụi chất, mình bảo ăn bát cháo chạy 3 quãng đồng mỏi lắm, nhất lại a tô phải ngó chỗ đỗ, mạnh ông nào ông ấy ăn ở đâu tùy rồi rỗi thì ới nhau cà phê vừa ngồi được lâu vừa ngắm phố, có làm ăn bận rộn gì đến mức ăn cũng phải ngồi thì thầm với nhau, sau thấy phải, cử thế triển.Cá nhân em thì quan trọng là ngồi ăn phở với ai và được phục vụ thế nào thôi.
Phở Thìn nổi tiếng Lò Đúc, chỗ ngồi lụp xụp, ẩm thấp, nóng bức, tự ra mà trả tiền rồi bê bát phở thịt bò được xào với rất nhiều dầu ăn, vào ăn trên bộ bàn ghế thời bao cấp...
Phở Bát Đàn, 1 người ra giữ chỗ là mấy cái ghế nhựa, người ra xếp hàng để chờ đến lượt để lấy phở, đôi khi mua được bát phở thì phải ăn đứng vì không còn chỗ ngồi nữa.
Vài năm trước, sau khi em ăn với bạn ở hai nơi đó về em cứ thắc mắc là tại sao chỉ vì một bát phở mà mình phải tự hành hạ mình đến vậy? Đó cũng là lần duy nhất em đến ăn phở ở đó cho đến tận bây giờ.
Bây giờ thỉnh thoảng lũ nhóc nhà em thích phở thì e cho ra quán phở Lý Quốc Sư chỗ Hàng Vôi, quán phở gì đó đầu Tôn Đản (đối điện Nhà Hát Lớn) hoặc Lý Quốc Sư chỗ Hoàng Minh Giám em thấy ổn. Các chỗ khác, thua phở gấu nấu ở nhà.
Em lại ngay gần đó,mà ăn có 2 lần ở quán đó thôi,thực ra món phở em cảm nhận thấy nó hơi lạ,vì mỗi người đều có sở thích và cảm nhận cái ngon khác nhau,nên nhiều khi mình thấy không hợp,nhưng người khác lại thích cũng là bình thường..chỉ có phở ngày xưa thì thật vị nước nó rất thanh,trong mà ngọt nên người ta nhớ lâu cũng phải..em ăn phở Phú Xuân cũng cách đây gần 20 năm rồi, giờ ít đi lại mạn phố cổ nên không ghé qua đó nữa.
Ngày xưa cụ ăn là thời gian nào mà thấy giống " tổ phục vụ thời bao cấp "?Quán đó em ăn ngày xưa thì cũng thấy bình thường,mô hình giống tổ phục vụ thời bao cấp,bây giờ ăn thật sự quá chán,thịt chín lại trắng ởn như lợn luộc,nhạt nhẽo,thêm rau thơm...thật sự ăn nó thế nào không hợp lắm,mà quán khá đông,hay là bg khẩu vị họ thế thì em không rõ..
Đọc cái bài “húng Láng, tinh hoa của người Hà thành” tý ngất, cái gì mà đặc sản, nó chỉ là một gia vị riêng không có vẫn ăn tốt, mà cứ bơm thổi thế nhưng cứ bê tông hóa tất thì húng Láng hay húng Lổi cũng xơi nứoc xi măng sai hết vị rồi.Giờ thì lấy đâu ra húng Láng cho cụ xơi ?
Mùi ta thì vẫn còn. Cái ảnh bát phở cụ Pumzen vừa post ở trên cũng có đấy.
Trên nữa có cụ post ảnh rau húng, đấy ko phải là húng Láng. Kể cả giống húng Láng trồng chỗ khác phát là khác ngay. Nay hình như còn mỗi mảnh con con gần chùa Láng vẫn đang trồng húng thì phải?
Mà thôi, ăn uống khó nói lắm. Em dừng comment trong topic này ở đây.
View attachment 4769792
Cũng lâu,quãng trước năm 2000,em không nhớ,vì không ăn ở đó bg..Ngày xưa cụ ăn là thời gian nào mà thấy giống " tổ phục vụ thời bao cấp "?