Cảm nhận cá nhân em là bánh phở không được ngon lắm, nom rất giống bánh phở bán ở chợ. Em thì nước phở ngon thế nào mà bánh phở không phải gu của em thì em cũng không thích. Bánh phở như kiểu Bát Đàn, Yên Ninh, Phú Xuân, Tư Lùn là em ưng.Hôm qua mợ chủ đưa ra cái địa chỉ quán phở 136 Bùi thị Xuân, vốn là thổ dân ở khu vực này, hàng sáng nhà cháu vẫn đi măm quà ở loanh quanh khu ẩm thực này mà ko hề biết tới địa chỉ này nên khá tò mò.
Đúng là giàu thì tham việc, thất nghiệp ham ăn ! Đang nhàn rỗi cộng với tò mò về địa chỉ quán phở mợ chủ trư bát giới, sáng nay nhà cháu mục sở thị thẩm luôn.
Điều ấn tượng đầu tiên là quán là 1 khu biệt thự cũ, phòng ăn tuy trần thấp nhưng rất mát mẻ vì có thêm cả máy lạnh. Bàn ghế cơ sở hạ tầng rất sạch sẽ, nv đều đeo tấm chắn nhựa trước miệng để giữ gìn vệ sinh. Với cơ sở hạ tầng khác hẳn những quán truyền thống khác ở HN, liếc nhìn menu thì rổ giá cũng kẹo mềm ra phết, ko hiểu chất lượng dư lào đây.
Điểm cộng đầu tiên là bát phở sạch sẽ, trình bày hợp lý,hành lá ko lổn nhổn lộn xộn cẩu thả như bát phở Thìn hôm qua nhà cháu pốt lên.
Húp thử thìa nước dùng đầu tiên, nó đưa đến cảm giác hơi khác vị phở bò vẫn thường thấy ở HN, có vẻ thiếu vị nước mắm và vị quế, hồi. Tuy nhiên nước dùng ở đây khá ngọt, độ mặn rất vừa phải.
Thịt bò tái khá mềm mại, miếng gàu bò, điểm quan trọng nhất của bát phở nhà cháu thấy chấp nhận được, tuy chưa giòn nhưng độ dai cứng còn hơn ối hàng truyền thống lâu năm ở HN.
Túm lại, với 40k cho bát phở khá tròn vị, lại ngồi trong máy lạnh, phòng ốc sạch sẽ mát mẻ ko xô bồ lộm nhộm ồn ào, ăn bát phở giữa thời tiết nóng nực mồ hôi mồ kê đầm đìa như tra tấn ở các quán vỉa hè, nhà cháu chấm diểm cho quán này bằng địa danh Phủ Lý !
Dạo này nhà em thỉnh thoảng đi ăn phở ở đây, post hình em chụp không được nên đành lấy ảnh mạng, ảnh em chụp bát phở ngon hơn nhiều