Ngay bản thân e ở gần đó có vài trăm m cũng nhớ nhầm sang ngã tư Bát Đàn - Bát Sứ. E thường ăn sáng ở loanh quanh khu vực này. Phía chéo bên kia đường Bát Sứ có 2 hàng ăn( của 2 a e) nhà thì bán phở gà kèm bò,nhà thì chuyên bún mọc. Nhưng e khoái làm bát tái đùi hơn. Măm xong thì ngồi CF luôn ở khu vực đó.
Đã hơn chục năm nay,e ít khi về mạn đó vì ngược đường chỗ làm.
Cụ nói cụ khớ khớ tuổi mà vẫn chén được "bát tái đùi" và vẫn còn đi làm thì vẫn còn phong độ lắm
, chúc mừng cụ. Em giờ ăn tái thì tàm tạm chứ ăn gà là thua, răng kém lắm rồi. Gần đây, hầu như chỉ ăn sốt vang, hôm nào húng chó lên thì làm bát tái lăn.
Giờ mọi người ăn Phở hầu như để lấy năng lượng để làm việc, để đến gần trưa không có cơn bão số 2 số 3 nổi lên ở Vịnh Dạ dày
. Thế cho nên mới có phở bò thêm thịt gà gọi là bò gà với nhiều hình thức ăn khác nhau như tái đùi, tái cánh, tái lườn rồi chín đùi, chín lườn... hay ăn phở lại cho mọc vào, rồi thì 2-3 thậm chí có ông tương đến 5 quả trứng trần vào bát phở
. Thế nên, giờ HN lắm hàng phở quá. Mà hàng nào cũng đến gần trưa là hết hàng.
Trong mắt những người cổ hủ ở HN xưa, ăn Phở luôn luôn là ăn quà. Ăn để thưởng thức chứ không phải ăn lấy no. Và thường thì ăn đâu quen mồm. Chủ cũng quen khách luôn, quen cả thói quen ăn của khách và chỗ ngồi hay ngồi của khách.
Hàng Cót, có hàng phở cũng ngon, hay bán lõi rùa. Không biết cụ/mợ nào ăn chưa nhỉ?