- Biển số
- OF-185406
- Ngày cấp bằng
- 14/3/13
- Số km
- 141
- Động cơ
- 335,310 Mã lực
hôm nào e đi test thử
Ngõ Mai Hương, Bạch Mai có ai đó dẫn em đi ăn bún ốc ở đó rồi, không rõ có phải quán đó không nhỉ, lâu lắm rồi e chẳng nhớ ntn nữaHôm nào a giới thiệu hàng bún ốc tóp mỡ bà Giao trong ngõ Mai Hương - Bạch Mai nhé. A biết khẩu vị của Thu nên khả năng cao sẽ hài lòng .
Em tiết lộ thêm cho cụ là buổi tối thì ông Khánh này bán phở xịt nuớc hoa cách đó mấy chục mét nhé.E hơi bạo mồm nói mình "khơ khớ tuổi" ....chẳng qua là so với mặt bằng chung OF thôi ạ,chứ thực chất e mới ngoài 50 ( cũng gẫy vài cái răng rồi)và vẫn phải đi cày,coi công việc vừa là niềm vui vừa có thu nhập.
Cũng như cụ,em ít khi ăn phở gà,cả tháng chỉ 2-3 lần. Đặc biệt,e ko ăn phở chuyên gà,thường vẫn kèm tái cho mềm và ngọt nước.
Nhắc đến phở Gà,trước e vẫn qua Lê văn Hưu( Mai Anh) vì ở đây nước ngọt toàn từ nước luộc gà. Nge nói họ thu mua nước luộc gà của hội bán gà luộc ở chợ Hôm- Đức Viên. Ngoài ra,món mọc ở đây cũng khá ngon. Về sau e ít ra vì ghét cái thèng cha chủ quán( tên Khánh),ngồi ăn mà cứ phải nghe cái giọng ông ổng hét mắng NV.
Ở khu vực này cũng khá nhiều hàng phở Gà như Hàn Thuyên,Hàng Chuối hay Ngô thời Nhậm. Dịch về phía Nguyễn Du thì có hàng phở Gà ở phố Đỗ Hành rất đông khách. Ngay chỗ Triệu Việt Vương,đối diện CF 25 cũng có quán phở gà trong ngõ ( chủ quán hình như tên Ngọc),quán này còn thêm cả món gà tái lăn và cũng khá đông thực khách.
E ăn sáng,cứ tiện chỗ nào thì tạt vào,đương nhiên quán dở thì chỉ 1 lần.
Bún ốc bà 6 ở Mai Hắc Đế e lại ko hợp vì nước dùng chua lắm ( e có cảm giác là cho nhiều mẻ hoặc dấm bống).Em không phải vào bếp thật, cách đây khoảng 2 năm, em đã đăng ký làm osin 1 tuần cho gia đình 1 cụ trên OF vì mẹ cụ ấy đang ốm, rất khó tính trong ăn uống, mn kêu em max crazy nhưng vì em yêu thích nấu ăn mà khổ nỗi cả nhà bị đau dạ dày nặng nên chẳng thể nấu món gì ngoài cơm nát, đậu, thịt nạc luộc, không cay không chua không chát. Tuần lễ osin ấy là 1 trải nghiệm thú vị với em từ việc phải hoạch định khá kỹ các món ăn đổi mới cho các thành viên trong gia đình từ nhỏ đến lớn theo các bữa, em tha hồ thoả thích nấu các món mình muốn thử nghiệm. Kết quả được khen tí tới, người nhà cứ nài e làm thêm nhưng sau đó em giới thiệu cho sinh viên của mình vào làm tiếp. Trả công cho em là 6 cái vé xem phim cơ mà em cũng không nhận, đó chỉ là 1 kỷ niệm thôi. Nghĩa là đã có thời gian em thực sự cháy mình trong hoạt động yêu thích là nấu ăn đấy nhưng rốt cuộc chả biến nó thành cái gì thực tế cả. Mong ước của em là có thể làm 1 món gì đặc biệt thành thương hiệu riêng của mình, chỉ mình mới làm ngon ( mới đang ấp ủ thế thôi)
Em không mong manh đâu, đi đầm nền hơi bị tốt đấy, bún ốc là món em khoái khẩu và hiện nay ở HN chưa hàng nào làm em hài lòng cả, Mai Hắc Đế, Khương Thượng, Hoè Nhai, Ốc Cổ gì đó đều chưa ưng. Trộm vía, em cũng dễ tính, cứ ăn là vui vẻ happy , vỡ oà được
Ps: phở gà Đỗ Hành, em cũng ưng à, giờ nhắc mới nhớ
Trong ngõ Mai Hương dễ có đến hơn 10 hàng bún ốc. Nếu đã ăn hàng đó mà không để lại ấn tượng gì thì chắc chưa đúng hàng ngon rồi .Ngõ Mai Hương, Bạch Mai có ai đó dẫn em đi ăn bún ốc ở đó rồi, không rõ có phải quán đó không nhỉ, lâu lắm rồi e chẳng nhớ ntn nữa
Cái nhà Karaoke gần đấy ạ? E toàn thấy dân XHT dứng lố nhố đầy cửa.Em tiết lộ thêm cho cụ là buổi tối thì ông Khánh này bán phở xịt nuớc hoa cách đó mấy chục mét nhé.
Tùy theo món ăn, không nhất thiết cứ phải phố cổ mới ngon . Bún ốc, muốn ăn ngon phải ăn ở vùng ngoại ô cũ. Mình hết time để online rồi, để mai sẽ tán về việc này.Em không mong manh đâu, đi đầm nền hơi bị tốt đấy, bún ốc là món em khoái khẩu và hiện nay ở HN chưa hàng nào làm em hài lòng cả, Mai Hắc Đế, Khương Thượng, Hoè Nhai, Ốc Cổ gì đó đều chưa ưng. Trộm vía, em cũng dễ tính, cứ ăn là vui vẻ happy , vỡ oà được
Lát cụ mà đi chén phở sốt vang Thanh Hà - Lạc Trung chụp kiểu ảnh cho mọi người thèm cụ nhé .Tùy theo món ăn, không nhất thiết cứ phải phố cổ mới ngon . Bún ốc, muốn ăn ngon phải ăn ở vùng ngoại ô cũ. Mình hết time để online rồi, để mai sẽ tán về việc này.
Quán này,nữ chủ quán gọi thèng bạn e là chú. Thèng bạn e gốc Nam Định,những năm 60-70 bà già ô bạn là chủ 1 quán phở bò khá nổi tiếng ở đường Nam Bộ ( nay là Lê Duẩn,đoạn gần CV Thống Nhất) nhà ô bạn e ở phố Thọ Xương.Cứ bàn về Phở từ trưa, lại thèm; tối nay em sẽ đi ăn phở sốt vang Thanh Hà, ở Lạc Trung sau khi xem xong trận Chelsea vs Arsenal.
Cái này thì em bó tay thật. Bây giờ kêu em em dắt đi ăn phở buổi tối và đêm muộn trong đầu em chỉ nhớ ra phở Hạnh ở Lãn Ông, gà Quán Thánh hoặc phở Thìn là cùng. Nói chung tụi em không hay ăn phở buổi tối. Vì phê rồi thì tiện đâu ăn đó...ngại chạy xa vì em hay ngồi sau xe tụi bạn. (Không có ô tô và cũng không đi xe máy). Mà quán sốt vang gì đó ở Lạc Trung Cụ cho em địa chỉ nha. Em hồi xưa lâu lâu được bố mẹ cho đi ăn sốt vang ở thị xã nên mê món này lắm. Cụ nào ở Hà Tĩnh hoặc đi qua Hà Tĩnh chắc từng ăn hoặc nghe quán sốt vang bà Kham. Bây giờ về quê thỉnh thoảng nhậu xong vẫn qua ăn dù không ngon nhưng vẫn ghé qua như một thói quen.Những quán ngon ở HN, không quán nào họ bán cả ngày đâu. Hoặc chuyên ăn sáng, hoặc chuyên bán tối, hoặc bán sáng + tối. Nhưng nếu ăn Phở như 1 món quà thì ăn tối hay hơn. Cứ tầm 9h30-10h, bụng ngót ngót mặc dù đã ăn lưng cơm tối, thong thả cầm xị rượu lê la ra mấy quán quen. Nhâm nhi đến độ 11h30 về đi ngủ là đẹp. Hôm nào có C1 thì ăn muộn hơn, ăn xong về phê phê xem C1 nó mới đã cụ à.
Cụ ăn thử giúp em xem ntn nhé, cơ mà em lại ăn được chua nhưng đơn giản thôi là thêm dấm bống bên ngoài vàoBún ốc bà 6 ở Mai Hắc Đế e lại ko hợp vì nước dùng chua lắm ( e có cảm giác là cho nhiều mẻ hoặc dấm bống).
Bún ốc có 1 hàng ở phố 2 Bà Trưng,đoạn gần BV Cu Ba. E đã nhiều lần nghe nhắc đến tên mà vẫn chưa có dịp thử. Hôm nào e thử phát xem dư lào rồi báo lại cho mợ sau.
Cụ tán được các công thức nấu ngon cho em càng tốt nhéTùy theo món ăn, không nhất thiết cứ phải phố cổ mới ngon . Bún ốc, muốn ăn ngon phải ăn ở vùng ngoại ô cũ. Mình hết time để online rồi, để mai sẽ tán về việc này.
Ok anh, hôm nào cho em bám càng đi ăn thử với, trời vào thu mát nên ăn món nước nóng rất ngon dù là ốc tính lạnhTrong ngõ Mai Hương dễ có đến hơn 10 hàng bún ốc. Nếu đã ăn hàng đó mà không để lại ấn tượng gì thì chắc chưa đúng hàng ngon rồi .
Lõi rùa trước e hay ăn hàng phở chuyên bán tối ở ngã tư phùng hưng - hà trung. NHiều lần đi chơi đêm về hay vào ăn 1 bát bắp trần với 1 đĩa quẩy. Lắm hôm dg ăn thì công an đuổi, đèn đóm tắt hết, ăn như chạy giặc.Cụ nói cụ khớ khớ tuổi mà vẫn chén được "bát tái đùi" và vẫn còn đi làm thì vẫn còn phong độ lắm , chúc mừng cụ. Em giờ ăn tái thì tàm tạm chứ ăn gà là thua, răng kém lắm rồi. Gần đây, hầu như chỉ ăn sốt vang, hôm nào húng chó lên thì làm bát tái lăn.
Giờ mọi người ăn Phở hầu như để lấy năng lượng để làm việc, để đến gần trưa không có cơn bão số 2 số 3 nổi lên ở Vịnh Dạ dày . Thế cho nên mới có phở bò thêm thịt gà gọi là bò gà với nhiều hình thức ăn khác nhau như tái đùi, tái cánh, tái lườn rồi chín đùi, chín lườn... hay ăn phở lại cho mọc vào, rồi thì 2-3 thậm chí có ông tương đến 5 quả trứng trần vào bát phở . Thế nên, giờ HN lắm hàng phở quá. Mà hàng nào cũng đến gần trưa là hết hàng.
Trong mắt những người cổ hủ ở HN xưa, ăn Phở luôn luôn là ăn quà. Ăn để thưởng thức chứ không phải ăn lấy no. Và thường thì ăn đâu quen mồm. Chủ cũng quen khách luôn, quen cả thói quen ăn của khách và chỗ ngồi hay ngồi của khách.
Hàng Cót, có hàng phở cũng ngon, hay bán lõi rùa. Không biết cụ/mợ nào ăn chưa nhỉ?
Công nghệ ăn phở củ cụ Nguyễn xưa em đồ là theo món mầm đá. Ngày xưa lấy đâu xương đủ làm 1 nồi nước phở cho nó ra cái thằng hồn nhỉ.Phở bây giờ bị 3 nhược điểm/ tha hóa chủ yếu theo cách ăn xô bồ:
- Cho hành tây. Không thể hiểu nổi cái này do ai nghĩ ra, thế rồi đại chúng xì xoạp ăn ầm ầm. bây giờ em toàn phải nói ngay từ đầu: Không hành tây ạ
- Lạm dụng nước mắm, mì chính, mà nước mắm loại không ngon, rất nặng mùi
- Chất lượng xương hầm kém, nó làm cho bát phở đục, nặng, chắc cũng gần đạt cảnh giới bát phở cải mả cuối ngày của Cụ Chu Lai; còn đâu cái vị béo, ngọt mà thanh, thơm, tao mà không ngấy, hượng quyện mà không bám ..... như bát phở gánh của Cụ Nguyễn Tuân khi xưa ......
Thông cảm đi cụ ơi,giờ hà nội đông và sô bồ hàng ăn họ cũng phải chiều theo nhu cầu của khách ăn,mình phải tự tìm những quán mà mình thấy ngon thôi.thế nên mới cần những theat nàyPhở bây giờ bị 3 nhược điểm/ tha hóa chủ yếu theo cách ăn xô bồ:
- Cho hành tây. Không thể hiểu nổi cái này do ai nghĩ ra, thế rồi đại chúng xì xoạp ăn ầm ầm. bây giờ em toàn phải nói ngay từ đầu: Không hành tây ạ
- Lạm dụng nước mắm, mì chính, mà nước mắm loại không ngon, rất nặng mùi
- Chất lượng xương hầm kém, nó làm cho bát phở đục, nặng, chắc cũng gần đạt cảnh giới bát phở cải mả cuối ngày của Cụ Chu Lai; còn đâu cái vị béo, ngọt mà thanh, thơm, tao mà không ngấy, hượng quyện mà không bám ..... như bát phở gánh của Cụ Nguyễn Tuân khi xưa ......
Nói là việc của mồmCông nghệ ăn phở củ cụ Nguyễn xưa em đồ là theo món mầm đá. Ngày xưa lấy đâu xương đủ làm 1 nồi nước phở cho nó ra cái thằng hồn nhỉ.
Giờ chuyển ra phở Thật voi ngã 4 hàng chiếu rồi cụLõi rùa trước e hay ăn hàng phở chuyên bán tối ở ngã tư phùng hưng - hà trung. NHiều lần đi chơi đêm về hay vào ăn 1 bát bắp trần với 1 đĩa quẩy. Lắm hôm dg ăn thì công an đuổi, đèn đóm tắt hết, ăn như chạy giặc.
Lâu k đi chơi đêm nên k biết hàng í còn bán k ợ.
Có phải phở Bản không cụ.
không phải phở khô đâu cụ.phở này dân nhậu hay gọiĂn lâu một chút nó không bị trương bánhAh, vậy cũng same same phở khô rồi!