- Biển số
- OF-5778
- Ngày cấp bằng
- 16/6/07
- Số km
- 3,759
- Động cơ
- 581,339 Mã lực
Code của bọn e nó lại khácKo, Bún ốc bọn kia rủ là code của Bia ôm
Code của bọn e nó lại khácKo, Bún ốc bọn kia rủ là code của Bia ôm
Mang cả cơm nguội đi ăn với phở kìa cụ.Cái đường đó giờ giải toả nhà ven sông làm bờ kè công viên rất đẹp>
Em sinh ra ở Vĩnh Long, nhưng bố mẹ đều là bắc 75, Thái Bình. Em nhớ tầm 1990 lần đầu em ra Bắc về thăm quê, ngạc nhiên về tô Phở Hà Nội chỉ có hành lá không có rau giá 1 thì ngạc nhiên về tô Phở quán ven đường gần bến Phà Tân Đệ 10: Bánh phở như bánh đa, cả thìa đầy mì chính, thịt thì lèo tèo... hồi đó miền bắc nghèo thật.
Luận về Phở chả giống Phở, không biết đã có bác nào ăn thử tô phở ở các vùng quê Khánh Hoà, Tuy Hoà chưa. Nước thì vẫn là nước mùi phở mà bánh thì lại là bánh hủ tiếu. Phở khô Gia Lai cũng bánh hủ tiếu nhưng sợi nhỏ hơn.
Em hay lang thang, cơm đường cháo chợ thường xuyên nên cũng dễ ăn uống nhưng đúng là khi kết cái vị của quán nào đó rồi thì mình chỉ thích ăn ở đó thôi.Phở gà thì dễ nấu dễ ăn hơn phở bò mà cụ, thiếu gì quán ngon đâu. Còn phở bò thì nước dùng cầu kì hơn nên cũng khó chọn quán hợp với mình.
Chuẩn rồi cụ.đúng là khi kết cái vị của quán nào đó rồi thì mình chỉ thích ăn ở đó
Bún riêu chuẩn Bắc theo nhận xét của tôi thì có một quán ở trên đường Kỳ Đồng gần ngã ba Lê Văn Sỹ (tôi không nhớ tên quán).E thì lại cứ phải mò bún ốc, bún riêu chuẩn bắc cơ, bún riêu miền nam e cungx ko ăn đc
QUán đấy tên là bún ốc Thanh Hải trong hẻm đường Kỳ Đồng đi vào, e ăn trước đây vì nó sát nhà đồng nghiệp e. Cơ bản thì nó chả ra bún ốc hay bún riêu Bắc. Ăn chống vã ngày e mới vào chưa lọ mọ được nhiều thôi. hơn chục năm nay e chưa quay lại.Bún riêu chuẩn Bắc theo nhận xét của tôi thì có một quán ở trên đường Kỳ Đồng gần ngã ba Lê Văn Sỹ (tôi không nhớ tên quán).
Phở Hương Bình đường Trường Sơn, đấy chính là quán trong bài báo " Người mang phở Bắc chinh Nam" mà bác Fairydream81 nhắc đến đấy.Em vào ctac SG cũng khá lâu, trước đây hình như quán phở Bắc đầu tiên ở Tân bình là quán Hương bình ở Trường Sơn, em ăn thấy lai lai rồi còn trong khu Lam sơn/Yên thế mãi sau mới có nhiều hàng phở Bắc.
Bún Riêu người HN gốc ở SG nấu mới chuẩn cụ ei.E thì lại cứ phải mò bún ốc, bún riêu chuẩn bắc cơ, bún riêu miền nam e cungx ko ăn đc
Lý thuyết cụ nói chuẩn rồi, cơ mà kiếm được quán ưng ý cũng nổ con đom đóm mắt đớiBún Riêu người HN gốc ở SG nấu mới chuẩn cụ ei.
Đúng vị chỉ có cua giã (không xay) lọc bằng tay. Nấu lên rồi vớt ra để riêng.
Gạch cua lấy tăm khều rồi phi thơm với hành mỡ.
Cà chua bổ miếng. Nước chua làm từ me luộc rồi nghiền và chắt nước trong.
Tuyệt đối không có 3 cái lăng nhăng như thịt bò, huyết heo, giò thủ, đậu phụ ....cho vào.
Hồi mới vào đc gthieu em đi ăn quán này và duy nhất lần đó thôi, hôm sau ra paster thẩm phở Hòa theo lời đồnPhở Hương Bình đường Trường Sơn, đấy chính là quán trong bài báo " Người mang phở Bắc chinh Nam" mà bác Fairydream81 nhắc đến đấy.
Quán nằm trong khu cư xá đường sắt phải không bác? Trong con hẻm gần ks Kỳ Đồng. Phía ngoài gần ngã 3 Kỳ Đồng - TQ Thảo có quán phở Anh, khá ngonQUán đấy tên là bún ốc Thanh Hải trong hẻm đường Kỳ Đồng đi vào, e ăn trước đây vì nó sát nhà đồng nghiệp e. Cơ bản thì nó chả ra bún ốc hay bún riêu Bắc. Ăn chống vã ngày e mới vào chưa lọ mọ được nhiều thôi. hơn chục năm nay e chưa quay lại.
À, e đang nói đến bún ốc Thanh Hải cụ ạ, khu Kỳ Đồng thì e chưa bao giờ ăn phởQuán nằm trong khu cư xá đường sắt phải không bác? Trong con hẻm gần ks Kỳ Đồng. Phía ngoài gần ngã 3 Kỳ Đồng - TQ Thảo có quán phở Anh, khá ngon
Vấn đề nó nằm ở khẩu vị của cụ thôi. Khác gì vợ e nó dẫn đi ăn đồ miền nam e ăn được mỗi món bánh tráng Trảng bàng là còn tàm tạm.Khó hiểu gì cụ.
Người nhà tôi dẫn đi ăn đủ thứ quà HN. Bún riêu ốc rồi bún chả Hàng mành, bánh tôm hồ Tây, chả cá Đường Thành...Có cái ngon thật, có cái không như lời đồn.
Tôi về nói với bà cụ thân sinh là ông Vũ Bằng giỏi quá. Cái gì ổng cũng nâng tầm lên thành đặc sản làm nhiều người tưởng thật. Hoặc giả thời khó khăn năm thì mười họa mới được miếng tươi nên nó khắc sâu vào trí nhớ.
Bún cá Hải phòng - Cháu thấy tuyệt vời.Mở rộng tý, có cụ nào ở Hải phòng vào chém tý cho vui.
Phở Bắc thì ngoài HN, NĐ em thấy HP cũng ổn (các tỉnh khác thì kém xa). Phở HP thường bánh phở cứng hơn vì cho nhiều Hàn the.
trên đường Ng Cư Trinh, Quận 1 có 1 quán bánh đa cua Hải Phòng, sáng ra đông như kiến, giá 60k/tô, cụ tham khảo.Tên cửa hàng là Bún cá hoặc bún cá Hải Phòng thì theo cụ nên để tên nào và có dễ bán trong Sài Gòn không. Em định nam tiến mà cũng đang lăn tăn
Bún HP cũng cứng mà trong veo do dùng nhiều hàn the.Mở rộng tý, có cụ nào ở Hải phòng vào chém tý cho vui.
Phở Bắc thì ngoài HN, NĐ em thấy HP cũng ổn (các tỉnh khác thì kém xa). Phở HP thường bánh phở cứng hơn vì cho nhiều Hàn the.
Nhường cụ phở Bắc, còn lại của em tất nhéMình cụ ăn hết cả 3 bát phở này 0. Nếu o hết hú em nha
Đến Hải Phòng thì ăn phở làm gì hả cụ. Bánh đa cua, bún, miến, bánh cuốn, bánh đúc, bánh khúc, bánh mỳ v.v. gì cũng ngon cả.Mở rộng tý, có cụ nào ở Hải phòng vào chém tý cho vui.
Phở Bắc thì ngoài HN, NĐ em thấy HP cũng ổn (các tỉnh khác thì kém xa). Phở HP thường bánh phở cứng hơn vì cho nhiều Hàn the.