- Biển số
- OF-772930
- Ngày cấp bằng
- 1/4/21
- Số km
- 10,974
- Động cơ
- 1,632,736 Mã lực
Em nói về phở chứ bánh đa/bún cá HP thì ngon nhất rồiBún cá Hải phòng - Cháu thấy tuyệt vời.
Ăn quán ven đường cũng rất ngon.
Em nói về phở chứ bánh đa/bún cá HP thì ngon nhất rồiBún cá Hải phòng - Cháu thấy tuyệt vời.
Ăn quán ven đường cũng rất ngon.
Vâng, em trải nghiệm mỗi thứ 1 tý mà. Hp hồi xưa em xuống hay ăn bánh đa cá ở ngõ Lê Chân, sau ăn cái quán đối diện xskt HP có món cá bụng ngon phếtĐến Hải Phòng thì ăn phở làm gì hả cụ. Bánh đa cua, bún, miến, bánh cuốn, bánh đúc, bánh khúc, bánh mỳ v.v. gì cũng ngon cả.
Thì xuống đó chỉ nghĩ đến bánh đa cua, bún cá, bún bể bề, cháo ngao...Em nói về phở chứ bánh đa/bún cá HP thì ngon nhất rồi
Em.thấy phở HP ăn ngon màThì xuống đó chỉ nghĩ đến bánh đa cua, bún cá, bún bể bề, cháo ngao...
Kiểu như trong đầu mặc định là HP ko có Phở luôn ấy.
Cụ cho em xin cái code để hôm nào em vào em còn hôCode của bọn e nó lại khác
Thanks cụ, em sẽ ghé qua tham khảotrên đường Ng Cư Trinh, Quận 1 có 1 quán bánh đa cua Hải Phòng, sáng ra đông như kiến, giá 60k/tô, cụ tham khảo.
Tiếc là quán Thi Sách đó dẹp rồi bác nhỉ?Từ bé đến lớn toàn ăn phở bò, thỉnh thoáng mới ăn phở gà theo kiểu miền nam, 3 năm trước mới lần đầu mò vào 1 quán phở Hà Nội trên đường Trần Bình Trọng gần cầu chữ Y mới được mở mang tầm mắt là Phở Gà phải có lá chanh ^^.
SG giờ bánh đa cua, miến trộn Hải Phòng ngon nhất có lẽ là quán Hoa Phượng, ngay gần vòng xoay Trung Sơn. 50.000 đ/tô và 1 cốc nhân trần freeThanks cụ, em sẽ ghé qua tham khảo
Ngoài lề thì Hải Phòng có bún cá và nem cua bể ngon bá cháy. Ngoài ra lẩu riêu cua bắp bò cũng ngon. Tuy nhiên, dân xứ cảng còn nhiều quốc hồn quốc tuý khác như là bánh mỳ que, pa tê cột đèn, bánh đa cua, hải sản vỉa hè cũng ngon bổ rẻ Xưa em công tác HP suốt được các bạn HP đưa đi ăn đủ thứ.Đến Hải Phòng thì ăn phở làm gì hả cụ. Bánh đa cua, bún, miến, bánh cuốn, bánh đúc, bánh khúc, bánh mỳ v.v. gì cũng ngon cả.
Cụ thích Thìn tái lăn thì có quán mới mở trên Võ Chí Công (gần ngã 4 Xuân la phía bên gần Hồ Tây) . Ăn cũng đc mà quán sạch sẽ rộng rãi và có cả Nạm,gầu để gọi thêm.Phở hay hủ tíu, bún hay mì, miền nào em cũng ăn được, khẩu vị nào em cũng thấy ngon. Nhưng có một số quy tắc mà quán nào vi phạm thì em ko quay lại nữa. Ví dụ: phở ko đủ nóng, rau củ, thịt thà ko đủ tươi, nêm nếm quá mặn hoặc mùi quá nồng của 1 loại gia vị, bàn ghế nhà cửa chén bát ko được sạch sẽ, quán đông khách quá, nấu nhiều quá nên thiếu tỉ mỉ ( cccm thông cảm, em hơi khó tính trong chuyện ăn uống ).
Lấy ví dụ, em ko thích phở Thìn Lò Đúc, vì em cảm thấy bị công nghiệp hoá quá mức, nên em sang cái quán bé bé đối diện ăn phở tái lăn. Nhưng chi nhánh của phở Thìn ở bên Mỹ Đình thì ok.
Còn ngoài ra thì khẩu vị mặn có cái hay của mặn, ngọt có cái hay của ngọt, ngon là em xơi tuốt.
Cụ kia bảo là dân tàu không ăn thịt bò, ấy vậy mà từ thời nhà Tống thì chúng nó đã ăn thun thút, chứ em quan tâm gì đến chuyện phở với chả bún đâu.Các món mì tươi với thịt bò thì rất phổ biến ở TQ như phở của mình vậy. Tất nhiên cách chế biến khác hẳn.
Chắc nhầm sang ẤnCụ kia bảo là dân tàu không ăn thịt bò, ấy vậy mà từ thời nhà Tống thì chúng nó đã ăn thun thút, chứ em quan tâm gì đến chuyện phở với chả bún đâu.
Ấn thì chả có tác phẩm văn học nào làm dân ta quan tâm cả.Chắc nhầm sang Ấn