Ẩm thực thì tùy theo khẩu vị của từng người, từng vùng miền, khó mà áp đặt nguyên vị khẩu vi vùng này cho vùng khác. Chưa kể thói quen, phong cách & tập quán ăn uống của từng vùng miền.
Em thấy người Bắc hay ăn mặn, dân vùng miền có biển lại ăn mặn hơn, dân miền Nam, nhất là SG hay ăn ngọt hơn, hay cho thêm đường & ớt cay hơn.
Không nói về phở vùng miền nào ngon hơn vùng nào, tất cả chỉ là thói quen & cách hưởng thụ của từng người.
Lotteria, KFC, Starbuck ... có thể thành công ở Âu Mỹ nhưng lại thất bại ở Việt Nam, không phải đồ ăn uống hay cách phục vụ kém mà là do cách ẩm thực của VN khác với Âu Mỹ.
Em thấy người Bắc hay ăn mặn, dân vùng miền có biển lại ăn mặn hơn, dân miền Nam, nhất là SG hay ăn ngọt hơn, hay cho thêm đường & ớt cay hơn.
Không nói về phở vùng miền nào ngon hơn vùng nào, tất cả chỉ là thói quen & cách hưởng thụ của từng người.
Lotteria, KFC, Starbuck ... có thể thành công ở Âu Mỹ nhưng lại thất bại ở Việt Nam, không phải đồ ăn uống hay cách phục vụ kém mà là do cách ẩm thực của VN khác với Âu Mỹ.