Đặc trưng của phở miền Nam là ngọt, nhưng nếu ăn nhiều sẽ phân biệt được thêm có những loại ngọt khác nhau chút ít.
Phở Lệ là đăng trưng của phở do người gốc Hoa nấu, ngọt mà rất thanh, đậm đà hợp với khẩu vị của dân miền tây. Em sinh ra ở Vĩnh Long, ở đó các tiệm phở ngon hầu như đều do người gốc Hoa lâu đời bán. Cái ngọt này ăn không ngán với dân miền tây, em có thể ăn hết 1 tô ú ụ phở Lệ mà còn kêu thêm 1 tô nhỏ nữa.
Phở Hoà, và nhiều quán Phở Sài Gòn khác cũng ngọt nhưng ngọt kiểu khác, khó diễn tả ... nó không được cái ngọt thanh như Phở Lệ. Em gọi đó là Phở Sài Gòn, ăn rất nhanh ngán giống Phở bắc (đối với em). Còn Phở Lệ là phở miền Tây hay phở của người gốc Hoa (nó y chang kiểu ngọt phở lâu đời ở Vĩnh Long mà em ăn từ nhỏ).
Ở khu K300 có 1 quán phở Bắc, cực đoan giữ lỗi bắc không rau thơm, giá.. chỉ ăn với quẩy, khá đông khách.
Nhiều bác nói chuẩn, các quản phở bắc Nam Định ở Sài Gòn vào là nghe nực mùi mỡ bò ngai ngái. Phở Nam thì ấn tượng là mùi ngò ngai rất dễ chịu.
Phở Lệ là đăng trưng của phở do người gốc Hoa nấu, ngọt mà rất thanh, đậm đà hợp với khẩu vị của dân miền tây. Em sinh ra ở Vĩnh Long, ở đó các tiệm phở ngon hầu như đều do người gốc Hoa lâu đời bán. Cái ngọt này ăn không ngán với dân miền tây, em có thể ăn hết 1 tô ú ụ phở Lệ mà còn kêu thêm 1 tô nhỏ nữa.
Phở Hoà, và nhiều quán Phở Sài Gòn khác cũng ngọt nhưng ngọt kiểu khác, khó diễn tả ... nó không được cái ngọt thanh như Phở Lệ. Em gọi đó là Phở Sài Gòn, ăn rất nhanh ngán giống Phở bắc (đối với em). Còn Phở Lệ là phở miền Tây hay phở của người gốc Hoa (nó y chang kiểu ngọt phở lâu đời ở Vĩnh Long mà em ăn từ nhỏ).
Ở khu K300 có 1 quán phở Bắc, cực đoan giữ lỗi bắc không rau thơm, giá.. chỉ ăn với quẩy, khá đông khách.
Nhiều bác nói chuẩn, các quản phở bắc Nam Định ở Sài Gòn vào là nghe nực mùi mỡ bò ngai ngái. Phở Nam thì ấn tượng là mùi ngò ngai rất dễ chịu.
Chỉnh sửa cuối: