Muốn thái lá chanh mảnh như sợi chỉ, mợ xếp lá chanh vào xong cuộn chặt lại, cắt bỏ 1 phần đầu rồi dùng dao thật sắc nhẹ nhàng đưa qua đưa lại là OK thôi.Thế cụ ko nhìn thấy là chanh của em à? Em trồng riêng cây chanh để vặt lá mà. Nhưng ko hiểu sao em ko thể thái lá chanh như sợi chỉ như nhiều người. Hình như thái lá chanh mà sâu được kim phải có kỹ thuật j đấy. Có tết một năm, em cũng nhờ chi em mua gà trên phố, lần đầu tiên em luộc được con gà ko bị bong da, da nó căng vàng, ăn vừa thơm vừa ngon, đúng kiểu mùi gà luộc. Mỗi tội giá nó phải đắt gấp 2 chỗ bình thường, cách 5 năm mà nó đã 250k/kg rồi. Đúng là gà ngon vào tay người ko biết luộc vẫn ngon cụ nhỉ. Hay vì nó đắt nên em ngồi canh giờ đàng hoàng
Luộc gà để không bị bong, rách da thì mợ canh đến khi gà chớm sôi thì hạ nhỏ lửa, rồi để gà sôi liu riu tầm 7-8 phút xong tắt bếp để gà nguội trong nước, khi vớt gà ra thì miếng thịt gà sẽ mọng nước ( cần nhanh thì vớt gà ra ngâm trong xoong nước đá)