- Biển số
- OF-732682
- Ngày cấp bằng
- 14/6/20
- Số km
- 533
- Động cơ
- 81,719 Mã lực
VầngKhông em đang còm bằng nick em mà, em hay đọc thớt này và còm ở đây mà
VầngKhông em đang còm bằng nick em mà, em hay đọc thớt này và còm ở đây mà
À cụ nhầm em với cụ Ngơ, cụ Ngơ nếu không thoát xác thì nick vàng cơ.
Miếu Vũ ở thôn Nhang, P. Xuân Đỉnh, Q. Bắc Từ Liêm truyền thống từ xưa đến nay cũng xôi trắng cùng giò lợn luộc vào ngày giỗ thần (ông bà Dầu được vua Lý phong thần).Xôi trắng ở đây thì cụ Nộm Sứa bảo phải ăn với ức gà mới chuẩn!
Còn thịt luộc phải ăn với xôi đỗ mới đúng bài (Trước nhiều nhà không có điều kiện làm gà thắp hương, toàn thắp bằng thịt luộc với xôi đỗ, đúng tiêu chí ngon bổ rẻ cho cả âm lẫn dương. Thói quen lan toả nên giờ khi giỗ chạp, phần lớn trên ban đều có đĩa xôi đỗ).
Trên đường đến SGBB ah cụCơm sugar
Vâng cụ, cái này em nghĩ không bắt buộc cũng như sẽ tuỳ từng nhà, khu vực nhỏ. Nhưng xôi đỗ thắp hương thì em tin là số lượng chiếm phần nhiều.Miếu Vũ ở thôn Nhang, P. Xuân Đỉnh, Q. Bắc Từ Liêm truyền thống từ xưa đến nay cũng xôi trắng cùng giò lợn luộc vào ngày giỗ thần (ông bà Dầu được vua phong thần).
Ngày em làm lễ lập bát hương (em tự làm) về nhà mới cũng làm đữa xôi trắng to cùng giò lợn luộc. Những người được thụ lộc hôm ấy, sau gần 10 năm mà vẫn nhớ bữa xôi trắng - giò lợn luộc ngon.
E cũng thích cho từ đầu để trứng ngấm nước thịt.Ở trên có cụ mợ nào nói thịt kho trứng thì khi thịt mềm chút mới cho trứng vào. Em hay cho từ đầu, còn chọc mấy lỗ nhỏ trên trứng, như thế quả trứng đủ thời gian ngấm nước thịt sẽ đậm đà hơn.
Em làm theo cách người Cao Bằng, không cần cải mém muối mà thay bằng dưa muối, nguyên liệu thêm thịt xay/băm nữa, cách làm đơn giản hơn. Điểm khác biệt lớn nhất là có thêm khoai môn, khi ăn thịt đỡ ngấy, khoai môn lại béo ngậy...Khâu nhục em cũng thích ăn, nhưng chưa làm bao giờ vì làm khá lâu, nhiều công đoạn và lại không có nguyên liệu chính là cải mén muối, còn mấy cái nấm hương, mộc nhĩ, mắc mật thì dễ kiếm hơn. Nhà em hay ăn Vịt quay Lạng Sơn, mỗi lần gọi Vịt từ Lạng Sơn (Quấn giấy bạc đóng thùng sốp, hơn 2 tiếng về đến nhà Vịt vẫn ấm) thường gọi thêm mấy bát khâu nhục, về dể ngăn đá, khi ăn bỏ ra hấp lại.
Quê em gọi là...nhầm váyCụ quên thoát xác à
Ở trên có cụ mợ nào nói thịt kho trứng thì khi thịt mềm chút mới cho trứng vào. Em hay cho từ đầu, còn chọc mấy lỗ nhỏ trên trứng, như thế quả trứng đủ thời gian ngấm nước thịt sẽ đậm đà hơn.
Trứng luộc xong rán nó ngấm nhanh lắm ạ, và cho vào từ đầu thì lại mất mùi thơm của trứng. Các bác xem các hàng xôi, cơm hay các bác có nghề đầu bếp không bao giờ cho trứng từ đầu hoặc chọc để cho trứng ngấm nước. Còn nếu là do sở thích thì em không nóiE cũng thích cho từ đầu để trứng ngấm nước thịt.
E toàn được mời hút loại 0.3mg, thi thoảng mới hút loại 0.5mg, 0.9mg thì nặng quá ạ.Marlboro được ra đời vào năm 1924 ở Mỹ, khi bắt đầu sản xuất, đưa ra thị trường thì Marlboro hướng đến đối tượng là chị em, nên chắc do cái này nên bác trên mới hỏi vậy. Và ý tưởng sản xuất hướng tới chị em này, không đạt thành công như mong đợi, mãi đến năm 1950, chỉ tụt của hãng quyết định chuyển hướng tới đối tượng nam giới, với hình ảnh người đàn ông cao bồi trên bao thuốc, và thành công đến từ đây.
Marlboro thịnh hành, thành công nhiều thập kỷ với hai màu đỏ và trắng. Marlboro trắng có hàm lượng nicotine 0.6 mg/điếu nên hút êm, nhẹ nhàng hợp với người mới hút, cổ họng kém. Marlboro đỏ thì nặng hơn 0,9mg/điếu, nên hút gắt, đậm đà và phê hơn với con nghiện có cổ inox. Bây giờ thì có nhiều loại Marlboro hơn, ngoài đỏ, trắng thì có vàng, xanh, đen bạc hà...
Tại e cũng lười rán ạ. E k rán, k chọc, e chỉ thả vào từ đầu thôi.Trứng luộc xong rán nó ngấm nhanh lắm ạ, và cho vào từ đầu thì lại mất mùi thơm của trứng. Các bác xem các hàng xôi, cơm hay các bác có nghề đầu bếp không bao giờ cho trứng từ đầu hoặc chọc để cho trứng ngấm nước. Còn nếu là do sở thích thì em không nói
Uầy, khế chua giờ hiếm lắm ạ. Cụ cho cháu mấy quả về kho cá ạNay sang thăm oba, nhà có cây khế chua to và sai lắm
Em hái ít về nấu canh dấm cá
Rán trứng trước khi kho có tác dụng giảm cholesterol, em nghe vậy, quan trọng nữa là nó ngon hơn hẳn.Trứng luộc xong rán nó ngấm nhanh lắm ạ, và cho vào từ đầu thì lại mất mùi thơm của trứng. Các bác xem các hàng xôi, cơm hay các bác có nghề đầu bếp không bao giờ cho trứng từ đầu hoặc chọc để cho trứng ngấm nước. Còn nếu là do sở thích thì em không nói
Mợ nhắn đ/c qua zalo, em ship cho vài cân.Uầy, khế chua giờ hiếm lắm ạ. Cụ cho cháu mấy quả về kho cá ạ
Lạnh quá, em đi nướng ngô khoai
Ship sang Long Biên mà ship cho 1 người, dễ bị kiện lắm. Sơ sơ ở đây có prado2012 và nhất là về Việt Hưng ngoài just for fun còn Khem xấu gái nữa. Đấy là chưa kể…Mợ nhắn đ/c qua zalo, em ship cho vài cân.