[Funland] Phía sau mỗi bữa cơm...

MuathuHN252

Xe cút kít
Biển số
OF-821891
Ngày cấp bằng
2/11/22
Số km
16,856
Động cơ
333,947 Mã lực
Tuổi
32
Nơi ở
Hoàng Mai, HN

phuongmit

Xe ba gác
Biển số
OF-134398
Ngày cấp bằng
14/3/12
Số km
20,912
Động cơ
2,450,047 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Hóc xương gà, sa cành khế. Thi công = quả thang hand made by xachxovacxi team kia cũng ghê đuýt phết 8-}
 

MuathuHN252

Xe cút kít
Biển số
OF-821891
Ngày cấp bằng
2/11/22
Số km
16,856
Động cơ
333,947 Mã lực
Tuổi
32
Nơi ở
Hoàng Mai, HN
E lười nên cho luôn sắn vào hấp cơm. 2 củ bé mua hết 4k. Ngon bổ rẻ

c
 

VCHDHN

Xe lăn
Biển số
OF-146690
Ngày cấp bằng
22/6/12
Số km
10,873
Động cơ
470,600 Mã lực
Trứng luộc xong rán nó ngấm nhanh lắm ạ, và cho vào từ đầu thì lại mất mùi thơm của trứng. Các bác xem các hàng xôi, cơm hay các bác có nghề đầu bếp không bao giờ cho trứng từ đầu hoặc chọc để cho trứng ngấm nước. Còn nếu là do sở thích thì em không nói ;)
Ah. Em không rán. Rán ăn cái vỏ nó khô, dai dai em k thích nên toàn luộc rồi kho luôn.
 

Daisynguyen78

Xe buýt
Biển số
OF-656330
Ngày cấp bằng
20/5/19
Số km
696
Động cơ
103,762 Mã lực
Học cách kho thịt mới của cụ Ngơ, em ra chợ mua 3 lạng thịt quay, 20 trứng và 10k dưa về kho.
Em để lửa hơi quá nên dưa thì nhừ còn thịt nhừ quá nên bì một nơi thịt một nẻo. Nhưng vẫn ngon ạ
Em mời các cụ mợ
IMG_7270.jpeg
 

Yeuaibaygio

Xe container
Biển số
OF-756754
Ngày cấp bằng
8/1/21
Số km
8,735
Động cơ
206,618 Mã lực
Tuổi
49
Hóc xương gà, sa cành khế. Thi công = quả thang hand made by xachxovacxi team kia cũng ghê đuýt phết 8-}
Công đóng quả thang mang tính chất nghệ thuật sắp đặt kia thì làm quả vợt hái trái cây nhẽ hiệu quả hơn mà lại an toàn.
 

minhtallica

Xe buýt
Biển số
OF-67015
Ngày cấp bằng
23/6/10
Số km
852
Động cơ
453,297 Mã lực
Em thỉnh thoảng cũng tự tay nấu món thịt lợn kho tàu với trứng (gà hay chim cút đều OK). Thường thì em dùng lẫn nạc vai với ba chỉ.

Thịt mua về rửa nước nóng với muối và gừng, thấm cho khô rồi cắt thành miếng để ướp. Nguyên liệu em hay dùng để ướp (theo tỷ lệ) bao gồm:
- Hành tím, tỏi, gừng đập dập & băm nhỏ.
- Nước mắm, xì dầu, đường, muối hoặc hạt nêm, hạt tiêu giã nhỏ.
- Mật ong, tương ớt, tiêu đen.

Trộn tất cả với thịt và ướp tối thiểu 60 phút, xông xênh thì càng lâu càng ngấu.

Sau đó chuẩn bị trứng: luộc và rán. Xong thì cho thịt đã ướp vào nồi đảo cho đến khi săn săn thì cho nước màu. Hội y học khuyên không nên trực tiếp dùng đường thắng nước hàng khi kho thịt có cả trứng bởi nó sẽ gây phản ứng tạo chất khó tiêu!

Sau đó đổ thêm nước hoặc bia lon vào sâm sấp mặt, cho ớt tươi, lá nguyệt quế và tý hồi vào, đun vừa lửa tầm 45-50 phút khi gần cạn là OK.
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top