[Funland] Phía sau mỗi bữa cơm...

jazzzzz

Xe lăn
Biển số
OF-90108
Ngày cấp bằng
29/3/11
Số km
12,975
Động cơ
1,335,120 Mã lực
Khâu nhục em mới đc ăn thử 1 lần, em thấy ko hợp khẩu vị của em ạ
Khâu nhục có 2 style chính là Lạng Sơn và Cao Bằng, style LS ngấy hơn và vị cũng đặc biệt hơn vì nó có món cải mén muối (tàu soi). Style CB dùng dưa muối thay cho tàu soi và thêm khoai môn kẹp giữ miếng ba chỉ nên ít ngấy hơn.
Mình thích ăn món nhừ nên khoái mấy loại này: kho tàu (không có nguồn gốc từ Tàu), khâu nhục, kho tô đông pha, chân giò hầm kiểu Đức, khoái ăn nên mày mò học cách làm.
Cưới cậu nhân viên người CB, biết nhà làm món khâu nhục nên phi lên từ chiều hôm trước, xin chân nấu cỗ để học món này..
 
Chỉnh sửa cuối:

vitaminthuyvan

Xe đạp
Biển số
OF-862907
Ngày cấp bằng
5/7/24
Số km
33
Động cơ
70 Mã lực
Tuổi
79
Không có thịt chó rừng à, chán nhể :))
 

phuongan

Xe điện
Biển số
OF-74221
Ngày cấp bằng
30/9/10
Số km
3,645
Động cơ
701,067 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Khâu nhục có 2 style chính là Lạng Sơn và Cao Bằng, style LS ngấy hơn và vị cũng đặc biệt hơn vì nó có món cải mén muối (tàu soi). Style CB dùng dưa muối thay cho tàu soi và thêm khoai môn kẹp giữ miếng ba chỉ nên ít ngấy hơn.
Mình thích ăn món nhừ nên khoái mấy loại này: kho tàu (không có nguồn gốc từ Tàu), khâu nhục, kho tô đông pha, chân giò hầm kiểu Đức, khoái ăn nên mày mò học cách làm.
Cưới cậu nhân viên người CB, biết nhà làm món khâu nhục nên phi lên từ chiều hôm trước, xin chân nấu cỗ để học món này..
Em cũng thích món này, cụ biết làm không ạ? Chỉ em với?
 

Ba Ngơ

Xích lô
Biển số
OF-99999
Ngày cấp bằng
14/6/11
Số km
37,032
Động cơ
5,558,113 Mã lực
Nơi ở
𝕷𝖆̀𝖓𝖌 𝖁𝖚̃ Đ𝖆̣𝖎
Đĩa bánh giữa bàn hình như là 1 loại bánh của Mexico đúng k bác. Trc bên Pep menu có combo loại bánh này thì phải, e ăn 1 2 lần giờ nhìn quen nhưng k biết tên
Chuẩn luôn, nói chung ăn lạ miệng thôi, chứ chính vẫn là đĩa bò và sườn ;)
 

phuongmit

Xe ba gác
Biển số
OF-134398
Ngày cấp bằng
14/3/12
Số km
20,912
Động cơ
2,450,047 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Chuẩn luôn, nói chung ăn lạ miệng thôi, chứ chính vẫn là đĩa bò và sườn ;)
Ăn ở Pep e hay dc nhường ăn bò và sườn, vì đội nhà e chỉ thích ăn 2 món này làm kiểu thuần ta chứ kiểu Âu là đại ca với bọn trẻ con k thích. E thì dễ ăn nên nhạc nào cũng nhảy dc hết :))
 

Na140512

Xe tải
Biển số
OF-555004
Ngày cấp bằng
23/2/18
Số km
463
Động cơ
158,513 Mã lực

jazzzzz

Xe lăn
Biển số
OF-90108
Ngày cấp bằng
29/3/11
Số km
12,975
Động cơ
1,335,120 Mã lực
Em cũng thích món này, cụ biết làm không ạ? Chỉ em với?
Em lười type nên gửi mợ link này,
(em cũng đã từng thưởng thức nguyên cái đầu heo hầm theo kiểu này ở Ba Lan.)
Phần nước sốt em không cho hành tây và thịt nguội như clip. (Quan trọng nhất là lúc đảo bơ với bột mì, đảm bảo vàng, thơm không bị cháy và vón cục.)
Thời gian hầm tùy theo sở thích về độ nhừ.

Còn một món giò lợn hầm kiểu Đức nữa có tên là: Schweinshaxe.
Với món này thì chân giò lợn vẫn hầm theo kiểu trên nhưng thời gian chỉ từ 90-120 phút (có thể nhanh hoặc lâu hơn tùy theo sở thích.
Ninh xong vớt giò heo ra để nguội, lấy dao sắc khía phần bì theo hình mắt võng.
Xong cho chân giò đó vào khay sâu lòng lót hành tây, cà rốt phía dưới, tưới bia lên (bia đen sẽ ngon hơn) sau đó cho vào lò nướng ở 200 độ trong vòng 30 phút (có thể lâu hơn cho tới khi phần bì nổ như thịt quay).
Schweinshaxe sẽ không dùng sốt kem tươi.
1000018266.jpg
 
Chỉnh sửa cuối:

BDS68

Xe ngựa
Người OF
Biển số
OF-7171
Ngày cấp bằng
17/7/07
Số km
27,219
Động cơ
5,151,725 Mã lực
Em lười type nên gửi mợ link này,
(em cũng đã từng thưởng thức nguyên cái đầu heo hầm theo kiểu này ở Ba Lan.)
Phần nước sốt em không cho hành tây và thịt nguội như clip. (Quan trọng nhất là lúc đảo bơ với bột mì, đảm bảo vàng, thơm không bị cháy và vón cục.)
Thời gian hầm tùy theo sở thích về độ nhừ.

Còn một món giò lơn hầm kiểu Đức nữa có tên là: Schweinshaxe.
Với món này thì chân giò lợn vẫn hầm theo kiểu trên nhưng thời gian chỉ từ 90-120 phút (có thể nhanh hoặc lâu hơn tùy theo sở thích.
Ninh xong vớt giò heo ra để nguội, lấy dao sắc khía phần bì theo hình mắt võng.
Xong cho chân giò đó vào khay sâu lòng lót hành tây, cà rốt phía dưới, tưới bia lên (bia đen sẽ ngon hơn) sau đó cho vào lò nướng ở 200 độ trong vòng 30 phút (có thể lâu hơn cho tới khi phần bì nổ như thịt quay).
Món này sẽ không dùng sốt kem tươi.
1000018266.jpg
Nghe cụ tả cách làm em đã thấy ngon rồi :P
 

BDS68

Xe ngựa
Người OF
Biển số
OF-7171
Ngày cấp bằng
17/7/07
Số km
27,219
Động cơ
5,151,725 Mã lực
Vào thớt này đọc còm của các cụ nói về món ăn và cách chế biến em thấy mình đúng là thằng đàn ông vô dụng :((
 

VCHDHN

Xe lăn
Biển số
OF-146690
Ngày cấp bằng
22/6/12
Số km
10,873
Động cơ
470,600 Mã lực
Vào thớt này đọc còm của các cụ nói về món ăn và cách chế biến em thấy mình đúng là thằng đàn ông vô dụng :((
Mỗi người mỗi việc, phân công lao động cả rồi:)). Rảnh rỗi thì hí hoáy tí cũng như nghỉ ngơi thư giãn thôi:))
 

BDS68

Xe ngựa
Người OF
Biển số
OF-7171
Ngày cấp bằng
17/7/07
Số km
27,219
Động cơ
5,151,725 Mã lực
Mỗi người mỗi việc, phân công lao động cả rồi:)). Rảnh rỗi thì hí hoáy tí cũng như nghỉ ngơi thư giãn thôi:))
Biết nấu ăn ngon cũng tốt cụ ah, khi có chuyện vào bếp nấu cho vợ bữa ăn ngon cũng dễ hòa giải, nó sẽ quên hết thù hận với mình ngay :))
 

Pumzen

Xe ba gác
Biển số
OF-184401
Ngày cấp bằng
9/3/13
Số km
23,928
Động cơ
999,231 Mã lực
Nơi ở
Hà nội
E lười nên cho luôn sắn vào hấp cơm. 2 củ bé mua hết 4k. Ngon bổ rẻ

c
Thời bao cấp thì thổi cơm trộn với sắn (cắt từng mẩu nhỏ như quân cờ) là bình thường. Tình trạng này kéo dài vài năm. Nhà cháu nhớ kiểu cơm trộn này cỡ khoảng chục năm, mãi về sau cơm mới 100 % là gạo. Đầu tiên là cơm trộn với mỳ, mỳ sợi như sợi mỳ vằn thắn bây giờ nhưng cắt nhỏ ra, sau đó đến trộn sắn, có lúc hết sắn phải trộn với khoai lang.
 

MuathuHN252

Xe cút kít
Biển số
OF-821891
Ngày cấp bằng
2/11/22
Số km
16,856
Động cơ
333,947 Mã lực
Tuổi
32
Nơi ở
Hoàng Mai, HN
Thời bao cấp thì thổi cơm trộn với sắn (cắt từng mẩu nhỏ như quân cờ) là bình thường. Tình trạng này kéo dài vài năm. Nhà cháu nhớ kiểu cơm trộn này cỡ khoảng chục năm, mãi về sau cơm mới 100 % là gạo. Đầu tiên là cơm trộn với mỳ, mỳ sợi như sợi mỳ vằn thắn bây giờ nhưng cắt nhỏ ra, sau đó đến trộn sắn, có lúc hết sắn phải trộn với khoai lang.
Vâng, cảnh đó em cũng ko lạ gì, mà hồi ý ko có sắn ngon, trắng, bở như thế này, gạo cũng ko được ngon như giờ ạ
 

Pumzen

Xe ba gác
Biển số
OF-184401
Ngày cấp bằng
9/3/13
Số km
23,928
Động cơ
999,231 Mã lực
Nơi ở
Hà nội
Vâng, cảnh đó em cũng ko lạ gì, mà hồi ý ko có sắn ngon, trắng, bở như thế này, gạo cũng ko được ngon như giờ ạ
Xơi cơm độn lâu thành quen, khi chuyển sang thổi cơm chỉ là gạo không, nhà cháu lại nhớ đến thuở hàn vi, thế là thổi cơm trộn với mỳ sợi. Nhưng sợi mỳ lại là mỳ tăm của Ý. :))
Cơm trộn mỳ có kiểu hay của nó, cơm chín có vị thơm khá hấp dẫn thu hút, bát cơm dẻo kẹo, hạt cơm mềm và dính lại liên kết với sợi mỳ, xơi khá ngon.
 

MuathuHN252

Xe cút kít
Biển số
OF-821891
Ngày cấp bằng
2/11/22
Số km
16,856
Động cơ
333,947 Mã lực
Tuổi
32
Nơi ở
Hoàng Mai, HN
Xơi cơm độn lâu thành quen, khi chuyển sang thổi cơm chỉ là gạo không, nhà cháu lại nhớ đến thuở hàn vi, thế là thổi cơm trộn với mỳ sợi. Nhưng sợi mỳ lại là mỳ tăm của Ý. :))
Cơm trộn mỳ có kiểu hay của nó, cơm chín có vị thơm khá hấp dẫn thu hút, bát cơm dẻo kẹo, hạt cơm mềm và dính lại liên kết với sợi mỳ, xơi khá ngon.
Giờ luộc khoai, luộc sắn thì phải để ý mức nước hoặc ngồi canh để lúc vừa chín rót nước, tắt bếp. Ko để ý thì có thể dính quả là nó chín nhão nát cả ra. Còn hấp cơm thì kiểu gì cũng auto ngon ạ. Nhà e ít người nên em hấp cơm, khi nào đông mới luộc riêng
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top