- Biển số
- OF-756754
- Ngày cấp bằng
- 8/1/21
- Số km
- 9,578
- Động cơ
- 314,074 Mã lực
- Tuổi
- 50
Vâng cụ. Em nghĩ nguồn gốc món củ chuối là chống đói mà thời em cũng đỡ khổ rồi, làng em cũng không quá đói nên không thấy nấu món này. Củ chuối chắc cũng giống măng, là toàn chất xơ chứ chả có mùi vị gì, ngon là do tẩm ướp ninh nấu các gia vị, mỡ màng ngấm vào ấy. Em biết là mất thời gian mà, hồi xưa thi thoảng phải đánh củ chuối vứt đi, công đào đã vất vả phết.
Quê em rất sẵn bèo tây, bèo cái, bèo tấm, dọc khoai, rong, rau muống, rau lang... nên lợn cũng ít phải ăn cây chuối. Hồi bé lê la đi chơi thấy rất ít đứa phải thái cây chuối, chủ yếu thái các loại trên để nấu cám lợn.
Chuối hột của ông bà em ăn ngọt như chuối lá, nó chỉ lẩn mẩn lắm hột thôi
Quê em rất sẵn bèo tây, bèo cái, bèo tấm, dọc khoai, rong, rau muống, rau lang... nên lợn cũng ít phải ăn cây chuối. Hồi bé lê la đi chơi thấy rất ít đứa phải thái cây chuối, chủ yếu thái các loại trên để nấu cám lợn.
Chuối hột của ông bà em ăn ngọt như chuối lá, nó chỉ lẩn mẩn lắm hột thôi
Chuối hột giờ chỉ còn trong rừng, mọc hoang dại thôi. Đã không năng suất, quả ăn thì toàn hột, vị hơi chua chua, ở quê trước đây chủ yếu chặt thân về cho nhợn ăn.
Mà do cậu chưa được ăn và chưa thấy hàng xóm nấu thôi, vì thực ra khâu chế biến, nấu củ chuối bằng bằng mồm thì nhanh, còn thực thế khá mất thời gian. Bây giờ phần lớn mọi người nấu món lươn bung lươn hay mẻ chẳng hạn, thì phần lớn nấu bằng hoa chuối, chứ ít người nấu bằng củ, vừa hiếm lại làm lâu, ăn thì cũng không lấy gì xuất sắc lắm.
Còn chỗ cậu tớ thấy cũng nấu củ chuối với đủ các loại như nơi khác đấy
Chỉnh sửa cuối: