- Biển số
- OF-756754
- Ngày cấp bằng
- 8/1/21
- Số km
- 9,166
- Động cơ
- 220,815 Mã lực
- Tuổi
- 50
Ngày xưa ăn chúi phải bẻ làm đôi không là bị mắng ạNhìn quả chuối lột vỏ, dí vào cốm
Ngày xưa ăn chúi phải bẻ làm đôi không là bị mắng ạNhìn quả chuối lột vỏ, dí vào cốm
E nhìn quả chuối của bác Pumzen nó cứ hiên ngang dư nào ấyNhìn quả chuối lột vỏ, dí vào cốm
Hơi gầy em ạ,E nhìn quả chuối của bác Pumzen nó cứ hiên ngang dư nào ấy
Hơi gầy em ạ,
Em thích loại quả bé bé này hơnHơi gầy em ạ,
Thớt hay on top, nên cháu để ý rằng bác này có vẻ rất sành ăn và am hiểu ẩm thực. Chắc bác nấu ăn ngon lắm, bác là đầu bếp phải không ạ. Bác có biết cách chọn hoa quả ngon, nhất là sầu riêng không nhỉ, mong được chỉ giáo ạ.Chuối hột giờ chỉ còn trong rừng, mọc hoang dại thôi. Đã không năng suất, quả ăn thì toàn hột, vị hơi chua chua, ở quê trước đây chủ yếu chặt thân về cho nhợn ăn.
Mà do cậu chưa được ăn và chưa thấy hàng xóm nấu thôi, vì thực ra khâu chế biến, nấu củ chuối bằng bằng mồm thì nhanh, còn thực thế khá mất thời gian. Bây giờ phần lớn mọi người nấu món lươn bung lươn hay mẻ chẳng hạn, thì phần lớn nấu bằng hoa chuối, chứ ít người nấu bằng củ, vừa hiếm lại làm lâu, ăn thì cũng không lấy gì xuất sắc lắm.
Còn chỗ cậu tớ thấy cũng nấu củ chuối với đủ các loại như nơi khác đấy
Làm tý quà quê truyền thống:
May bác Puzem bóc, chén Chứ chả phải ngày xưa, kể cả bây giờ, phụ nữ bóc chuối, ăn như trên, mà không bẻ đôi thì làng, xã, phố, phường, FB, Zalo. Tiktok đồn đại kinh lắm lắmNgày xưa ăn chúi phải bẻ làm đôi không là bị mắng ạ
Loại chuối cỗi quả be bé mà già, ngon mà.Em thích loại quả bé bé này hơn
E ăn ở đúng 37 TNT, vẫn ổn mà.Giờ chán lắm Giáo sư
Ngày nay thì ăn dư lào hả mợ em?Ngày xưa ăn chúi phải bẻ làm đôi không là bị mắng ạ
Góc nhìn của em thì từa tựa đem quả chuối kê lên thớtAnh thích góc nhìn của em
Bác không phải đầu bếp, bác chỉ hay tìm hiểu, học hỏi và thực hành theo thôi. Về sầu riêng thì tất cả các hướng dẫn trên mạng hay truyền miệng kiểu như ngửi mùi, nhìn cuống, nhìn gai, vỗ cũng chỉ đúng 50% thôi.Thớt hay on top, nên cháu để ý rằng bác này có vẻ rất sành ăn và am hiểu ẩm thực. Chắc bác nấu ăn ngon lắm, bác là đầu bếp phải không ạ. Bác có biết cách chọn hoa quả ngon, nhất là sầu riêng không nhỉ, mong được chỉ giáo ạ.
Cảm ơn bác nhiều, hay quá ạBác không phải đầu bếp, bác chỉ hay tìm hiểu, học hỏi và thực hành theo thôi. Về sầu riêng thì tất cả các hướng dẫn trên mạng hay truyền miệng kiểu như ngửi mùi, nhìn cuống, nhìn gai, vỗ cũng chỉ đúng 50% thôi.
Muốn kiếm được quả ngon, cách chuẩn nhất ra chỗ bán sầu riêng, xem hàng nào có lô sầu tỏa mùi thơm nhất thì vào. Đưa ra yêu cầu với chủ hàng, nhờ họ chọn cho một quả, nhiều cơm, chín tới, không sượng, và bảo bổ luôn, đúng yêu cầu thì trả tiền, không thì xin phép không lấy. Nếu lô đấy có quả ngon, người bán sẽ làm theo yêu cầu của mình ngay, nếu không có quả như yêu cầu, họ sẽ từ chối "Cái này là kinh nghiệm của người nhà bán sầu riêng nói cho bác"
Còn cách đây 2 tháng, bác đi từ Buôn Ma Thuột qua Đắk Nông, đúng vào hôm tổ chức lễ hội sầu riêng, dọc đường đến gần Đăk Nông khoảng gần 30k, hai bên đường san sát các vựa sầu riêng, xe container xếp hàng dài để chờ hàng chở đi Trung Quốc. Và lang thang tìm hiểu thì biết 100% sầu ra ngoài mình hay đi Trung Quốc đều buộc phải nhúng qua thuốc, có điều đi Trung Quốc thì thường chọn loại 1 quả đẹp mã, ngon cũng như được nhúng thuốc chuẩn, đạt tiêu chuẩn sau bao ngày phân hủy hết, vì sang đấy nhúng thuốc lởm nó kiểm tra cho quay đầu ngay. Ra ngoài mình thường loại 2, 3 và nhúng thuốc thì loạn xà ngầu, khó biết chuẩn hay không, cẩn thận khi chọn ở ngoài mình thì xoa nhẹ khắp vỏ, cuống, nếu thấy vàng đậm lòng bàn tay thì bỏ, nhạt thì mua.
Còn dân trong đấy họ thường ăn sầu loại, loại từ lô xuất đi Trung quốc, quả xấu và chưa nhúng thuốc, và hay ăn sầu cổ, bé, khù khoằm, xấu mã, hạt to rụng ở vườn "Chỉ 15-30k/ 1kg"
Mà bác khuyên thật, nên nhịn và đừng nghiện món sầu riêng, nghiện nó hao ví lắm. 1 cân cơm, gọi là cơm nhưng trong vẫn còn hạt thì cũng 300 đến 400k/ kg tùy thời điểm. 300 -400k cháu làm con gà, gia vị, chai bia vẫn mua thêm được vài loại hoa quả khác vừa no, vừa bổ, vừa đủ vitamin
Giờ mấy quán cơm niêu ăn cháy chạ ngon nữa anh ạ. Họ nấu kiểu gì í mà cháy ko giònCháy nồi gang ko ngon như nồi đất,
Mà có cháy là tốt rồi
Cháy ở cơm niêu là cháy dởm mc ạGiờ mấy quán cơm niêu ăn cháy chạ ngon nữa anh ạ. Họ nấu kiểu gì í mà cháy ko giòn
Ôi ở cty em, nhiều bạn nữ U40 mà ăn chuối cũng không biết bẻ đôi đâu cụ ạ, hẳn loại chuối tiêu to dài như chuối xanh ý - chứ chuối tây, chuối ngự không tính.May bác Puzem bóc, chén Chứ chả phải ngày xưa, kể cả bây giờ, phụ nữ bóc chuối, ăn như trên, mà không bẻ đôi thì làng, xã, phố, phường, FB, Zalo. Tiktok đồn đại kinh lắm lắm