- Biển số
- OF-29355
- Ngày cấp bằng
- 17/2/09
- Số km
- 32,484
- Động cơ
- 4,083,284 Mã lực
Nồi như này, làm lông đc mấy con gà?E lại đun nc thịt gà, mai ra HN rồi
Nồi như này, làm lông đc mấy con gà?E lại đun nc thịt gà, mai ra HN rồi
Nếu đầy nồi làm đc 7-8 con đấy ạ. Nhưng e nấu 1 ít thôiNồi như này, làm lông đc mấy con gà?
Thứ gì mà thứ, mang ra cho con cháu ông ăn là chính, còn dâu ăn mấy đâu"Sao tôi lại có thứ con dâu như này chứ"
Ông lão ở Yên Thành said
e thích ăn hành khô nên nếu gà luộc e ưu tiên hành khô thái lát bột canh ớt hạt tiêuLuộc và hấp chấm muối tiêu chanh là chuẩn rồi ạ, nhưng chấm mắm ăn ngọt thịt và đỡ khô hơn
Cụ luộc gà cho hành khô và nước mắm ý, thơm lắm. Em phải cho 1/2 muôi nước mắm vào lúc luộc gà, ko sợ nước dùng dễ bị hỏng.e thích ăn hành khô nên nếu gà luộc e ưu tiên hành khô thái lát bột canh ớt hạt tiêu
Thực ra mọi thứ lễ lạt nọ kia đều là do người sống đặt ra, tùy theo hoàn cảnh mà bày vẽ. Người chết ra ma, như thế hệ mình sau chết cũng thành ma tân thời x.0, bọn con cháu cũng phải lựa mà cúng kiếng cho phù hạp chứ.K thay đổi thì sẽ bị bó hẹp và phát sinh lãng phí và bất hợp lý mợ à. Nhà e thì điều chỉnh liên tục để phù hợp, càng về sau sẽ càng ổn, tiết kiệm và hợp lý
Lần đầu em biết tới đồ chấm này để ăn gàe thích ăn hành khô nên nếu gà luộc e ưu tiên hành khô thái lát bột canh ớt hạt tiêu
Xu hướng làm cỗ to, ăn không hết rồi phải nhét vào tủ lạnh ăn dần đã không còn phù hợpK thay đổi thì sẽ bị bó hẹp và phát sinh lãng phí và bất hợp lý mợ à. Nhà e thì điều chỉnh liên tục để phù hợp, càng về sau sẽ càng ổn, tiết kiệm và hợp lý
Cụ hỏi em nhiều lần câu hỏi này, nếu em tránh ko trả lời cụ thì cụ lại nghĩ em ko tôn trọng. Bi h em rep cụ đây.E khéo tay chỉn chu thế này mà cụ gì cứ gọi là nđb là sao
Đơn giản tớ với lão Ăn Phá yêu màu tím không ghét thủy chung, nên cứ chấm mắm gừng là nghĩ đang chấm ốc thôiTại Cụ cứ nghĩ đến ốc
Quê em ạ, chấm ốc là mắm gừng, tỏi, lá chanh (có thể có sả).
Chấm cá là mắm gừng, thì là (thích thì cho tỏi).
Chấm bò là mắm gừng.
Chấm dê là tương gừng.
Khác hẳn nhau.
Nhiều người thích chấm gà bằng muối tinh thái mấy lát hành khô và rắc chút hạt tiêu đấy lãoLần đầu em biết tới đồ chấm này để ăn gà
Nhà em cũng áp dụng với tinh thần như vậy! Chỉ có điều lưu ý là khi nấu đồ cúng cụ thì không cho gia vị tỏi (và những thứ có thành phần tỏi) thôi! Tết vừa rồi, nhà em đặt được món hành muối với gân bò rất ngon, nhưng cũng phải đặt riêng thêm 1 lọ không tỏi để cúng cụ!
Thực ra mọi thứ lễ lạt nọ kia đều là do người sống đặt ra, tùy theo hoàn cảnh mà bày vẽ. Người chết ra ma, như thế hệ mình sau chết cũng thành ma tân thời x.0, bọn con cháu cũng phải lựa mà cúng kiếng cho phù hạp chứ.
Vầng e thấy là cái gì người sống nghĩ ra dc thì đều có thể thay đổi dc cho phù hợp với hoàn cảnh và điều kiện từng nhà, miễn là hợp lý, tránh lãng phí và tốt hơn. Cỗ cũng nhà e full gia vị chua cay mặn ngọt nên e chưa kiêng gì cả. Có người nấu cơm cúng còn k cho nếm nhưng e vẫn nếm nếu cần. Món nào tự tin nêm chuẩn thì k nếm, còn cần thì vẫn phải nếm vì nhiều món k thể vá lỗi dc hoặc vá sẽ k ngon, mất công thậm chí lại bỏ đi vì nấu k đạtXu hướng làm cõ rõ to rồi phải nhét vào tủ lạnh ăn dần đã không còn phù hợp
Tết này dù tủ lạnh nhà vẫn còn nhiều đồ ăn nhưng cũng đã giảm đáng kể so với năm trước
Giờ cỗ mà phá cách điệu gà không chặt mà xé phay, mỗi tội nửa con xé hơi ít. Thì em đảm bảo hết đó ạ.Cỗ người lớn, gà luộc ú ụ lên nhưng lần nào cũng ế. Gắp mời cho nhau để trong bát từ đầu đến cuối chả muốn ăn mà lần sau vẫn lặp lại menu đó là dở luôn. Trong khi đó chỉ cần chỉnh cách chế biến hoặc xoay món nhiều người thích ăn là dc mà nhiều khi lại cứ sợ nó k truyền thống khộ lắm mợ à
Con ông ý đi làm ở trong kia màThứ gì mà thứ, mang ra cho con cháu ông ăn là chính, còn dâu ăn mấy đâu
Ôi cà dừa này ngâm nước muối loãng cho ra bớt nhựa rồi chấm mắm ruốc ngon lắm, em thích ăn cà này với thịt 3 chỉ luộcNhững quả cà đầu vụ, ông trồng xen trong vườn khoai, ít để ý nên nó to quá
Hôm nay em làm món này khá là healthyCụ luộc gà cho hành khô và nước mắm ý, thơm lắm. Em phải cho 1/2 muôi nước mắm vào lúc luộc gà, ko sợ nước dùng dễ bị hỏng.
Thì em công nhận phương pháp luộc của mẹ em mà. Chính hàng gà lễ họ cũng làm như vậy, khác nhau là gà của họ làm không sạch bằng của mình và họ luộc "sống'' hơn cho đẹp. Vì năm ngoái đặt con gà lễ hơi sống, lúc ăn phải luộc lại nên năm nay em tự luộc cho an toàn mà cũng phải cho đủ nước, thế nên vừa nấu vừa đổ đi mới hếtĐọc lướt lướt thấy nhiều chị vì tiếc nồi nước luộc nên sáng tạo luộc ít nước phết. Với cách luộc truyền thống, thì luộc bằng nước lạnh hay nước sôi lăn tăn vẫn có một nguyên tắc bao giờ cũng phải nước ngập gà.
Luộc kiểu ngâm hay sôi đến chín thì tuỳ vào thói quen hoặc tay nghề
Vâng, luộc gà nước phải ngập và khi nước sôi thì phải ngâm đến khi nước nguội rồi mới vớt gà ra thì khi ăn thịt gà sẽ rất mềm và mọngĐọc lướt lướt thấy nhiều chị vì tiếc nồi nước luộc nên sáng tạo luộc ít nước phết. Với cách luộc truyền thống, thì luộc bằng nước lạnh hay nước sôi lăn tăn vẫn có một nguyên tắc bao giờ cũng phải nước ngập gà.
Luộc kiểu ngâm hay sôi đến chín thì tuỳ vào thói quen hoặc tay nghề