[Funland] Phía sau mỗi bữa cơm...

VCHDHN

Xe lăn
Biển số
OF-146690
Ngày cấp bằng
22/6/12
Số km
11,004
Động cơ
997,221 Mã lực
Đọc lướt lướt thấy nhiều chị vì tiếc nồi nước luộc nên sáng tạo luộc ít nước phết. Với cách luộc truyền thống, thì luộc bằng nước lạnh hay nước sôi lăn tăn vẫn có một nguyên tắc bao giờ cũng phải nước ngập gà.
Luộc kiểu ngâm hay sôi đến chín thì tuỳ vào thói quen hoặc tay nghề ;)
Nhà em luộc gà từ nước lạnh, sôi trên mức lăn tăn một tí. Mà rất hay bị nứt da. Nhiều lúc hơi bực mình vì chăm chút kiểu gì cũng nứt:)
 

Tiểungưnhi88

Xe điện
Biển số
OF-490929
Ngày cấp bằng
23/2/17
Số km
3,635
Động cơ
265,309 Mã lực
Tuổi
36
Thì em công nhận phương pháp luộc của mẹ em mà. Chính hàng gà lễ họ cũng làm như vậy, khác nhau là gà của họ làm không sạch bằng của mình và họ luộc "sống'' hơn cho đẹp. Vì năm ngoái đặt con gà lễ hơi sống, lúc ăn phải luộc lại nên năm nay em tự luộc cho an toàn mà cũng phải cho đủ nước, thế nên vừa nấu vừa đổ đi mới hết :D
Luộc gà lễ thì luộc non cho an toàn ạ. Vì một nồi toàn hơn chục con hay hơn hỏng một nồi đi tới công xá. Nó mà rách ra thì nhà ăn không kịp ạ. Kỹ thuật luộc gà trống lễ nhìn chung là khó ạ. (Nói thì đơn giản nhưng vào việc lại khác) Nên ở các quán thường luộc non hơn để gà không bị rách da.
Ở nhà thì có rách da chút hay tụt đùi chút không sao chứ ở quán thì lại không được.
 

Yeuaibaygio

Xe container
Biển số
OF-756754
Ngày cấp bằng
8/1/21
Số km
9,586
Động cơ
316,136 Mã lực
Tuổi
50
Luộc gà lễ thì luộc non cho an toàn ạ. Vì một nồi toàn hơn chục con hay hơn hỏng một nồi đi tới công xá. Nó mà rách ra thì nhà ăn không kịp ạ. Kỹ thuật luộc gà trống lễ nhìn chung là khó ạ. (Nói thì đơn giản nhưng vào việc lại khác) Nên ở các quán thường luộc non hơn để gà không bị rách da.
Ở nhà thì có rách da chút hay tụt đùi chút không sao chứ ở quán thì lại không được.
Vâng đúng vậy Cụ ạ, mình lấy gà mà xấu (chưa biết bên trong thế nào) là mình cũng không ưng. Em biết thế nên mình muốn chín kỹ là phải tự luộc vì mọi năm hơi đỏ thôi chứ năm ngoái đỏ quá không thể ăn được và mình cũng thấy không hài lòng.
 

buicongchuc

Xe ngựa
Biển số
OF-146822
Ngày cấp bằng
23/6/12
Số km
26,738
Động cơ
910,574 Mã lực
Nơi ở
Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Đọc lướt lướt thấy nhiều chị vì tiếc nồi nước luộc nên sáng tạo luộc ít nước phết. Với cách luộc truyền thống, thì luộc bằng nước lạnh hay nước sôi lăn tăn vẫn có một nguyên tắc bao giờ cũng phải nước ngập gà.
Luộc kiểu ngâm hay sôi đến chín thì tuỳ vào thói quen hoặc tay nghề ;)
Vừa rồi nhà em đặt họ mổ gà tách xương, thịt gà hấp cách thủy em thấy ăn ngon hơn luộc, xương mang hầm nhừ lấy nước làm canh...
 
Chỉnh sửa cuối:

Xe bo 4 banh

Xe cút kít
Biển số
OF-26089
Ngày cấp bằng
19/12/08
Số km
18,801
Động cơ
209,886 Mã lực
Nơi ở
Thanh Xuân Bắc
Lão Thống dạo này quên thả ngựa rồi :(
 

Tiểungưnhi88

Xe điện
Biển số
OF-490929
Ngày cấp bằng
23/2/17
Số km
3,635
Động cơ
265,309 Mã lực
Tuổi
36
Vừa rồi nhà em đặt họ mổ gà tách xương, thịt gà hấp cách thủy em thấy ăn ngon hơn luộc, xương mang hầm nhừ lấu nước làm canh...
Bữa nào cụ thử.
cụ lọt giấy bạc zuống xong cụ cho muối hạt vào rải lớp xả và ít lá chanh ở dưới, không ăn quen mùi xả ko cần cho. Đừng cho con gà chạm thẳng muối. Hấp 10 phút với gà dầu. Không đùi không chảy nước đỏ. Lưu ý cụ lót đấy nồi không cháy hỏng xoong. Gà hấp kiểu này ăn nóng ngon hơn ạ.
 

Xe bo 4 banh

Xe cút kít
Biển số
OF-26089
Ngày cấp bằng
19/12/08
Số km
18,801
Động cơ
209,886 Mã lực
Nơi ở
Thanh Xuân Bắc
Kỹ thuật luộc gà lễ một số nơi em thấy họ luộc 3 sôi 2 lạnh.
Lần 1 luộc bắt đầu sôi vớt gà ra rửa lại bằng nước lạnh cho sạch bọt từ tiết gà còn sót lại và chỉnh sửa dáng, lần sôi thứ 2 lại vớt ra cho ra nước lạnh ngâm để cho da gà sau khi luộc sẽ bóng đẹp và giòn sau đó luộc lại lần 3 cho gà chín tới rồi ngâm cho đến khi nước nguội.
 

thanh040506

Xe lừa
Biển số
OF-357778
Ngày cấp bằng
11/3/15
Số km
39,062
Động cơ
1,209,504 Mã lực
Con dâu đi ở riêng xa
Cái vườn trước nhà nó bòn hết luôn
Trai, gái đi ở riêng xa
Nó bòn hết cả vườn nhà trước sau.
Đến cả rặng nhãn cây cau
Nó trèo nó hái chục thau mới đầy.
Hoa quả nó hót cả cây
Lộc lớn lộc bé lộc dầy chẳng tha
Lễ Tết chẳng quản ở xa
Bầu đoàn thê tử cả nhà nó qua
Sau Tết còn lại bao quà
Nó gói tất cả mang ra nhà mình
Kỳ nghỉ sắp tới nó rình
Bầu đoàn thê tử đồng tình về quê...
Phải k Mợ MuathuHN252 nhỉ?
 

buicongchuc

Xe ngựa
Biển số
OF-146822
Ngày cấp bằng
23/6/12
Số km
26,738
Động cơ
910,574 Mã lực
Nơi ở
Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Bữa nào cụ thử.
cụ lọt giấy bạc zuống xong cụ cho muối hạt vào rải lớp xả và ít lá chanh ở dưới, không ăn quen mùi xả ko cần cho. Đừng cho con gà chạm thẳng muối. Hấp 10 phút với gà dầu. Không đùi không chảy nước đỏ. Lưu ý cụ lót đấy nồi không cháy hỏng xoong. Gà hấp kiểu này ăn nóng ngon hơn ạ.
Vâng cụ, hôm nào em thử làm xem sao. Nhà em cúng gà cũng chặt sẵn ra đĩa chứ ít khi để nguyên con. Quan điểm nhà em mình ăn như nào thì cúng như thế.
 

Tiểungưnhi88

Xe điện
Biển số
OF-490929
Ngày cấp bằng
23/2/17
Số km
3,635
Động cơ
265,309 Mã lực
Tuổi
36
Vâng cụ, hôm nào em thử làm xem sao. Nhà em cúng gà cũng chặt sẵn ra đĩa chứ ít khi để nguyên con. Quan điểm nhà em mình ăn như nào thì cúng như thế.
Chặt hay để cả con cũng đều được mà. Miễn là gà ngon thì đều OK hết.
Còn em thấy nếu xé ra ăn thì hết nhanh hơn.
Gà cúng giao thừa mới để cả con (cũng có tích các cụ kể lại vậy). Năm dậu thì thay chân giò.
 

Yeuaibaygio

Xe container
Biển số
OF-756754
Ngày cấp bằng
8/1/21
Số km
9,586
Động cơ
316,136 Mã lực
Tuổi
50
Kỹ thuật luộc gà lễ một số nơi em thấy họ luộc 3 sôi 2 lạnh.
Lần 1 luộc bắt đầu sôi vớt gà ra rửa lại bằng nước lạnh cho sạch bọt từ tiết gà còn sót lại và chỉnh sửa dáng, lần sôi thứ 2 lại vớt ra cho ra nước lạnh ngâm để cho da gà sau khi luộc sẽ bóng đẹp và giòn sau đó luộc lại lần 3 cho gà chín tới rồi ngâm cho đến khi nước nguội.
Vâng làm được thế này thì thi hoa hậu gà rồi ạ. Nhà mẹ em vớt ra cũng lấy nước đun sôi để nguội rửa lại con gà cho sạch tiết.
 

comiki

Xe ba gác
Người OF
Biển số
OF-504527
Ngày cấp bằng
13/4/17
Số km
21,167
Động cơ
4,934,643 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Mãi mới có quà của anh Thống

1738645272125.png
 

Binhyennoiay

Xe điện
Biển số
OF-818499
Ngày cấp bằng
2/9/22
Số km
3,227
Động cơ
189,347 Mã lực
Năm nay em luộc gà lễ cũng ko bị nứt da vì chịu khó canh, khi nước sôi là giảm bếp nhỏ để sôi lăn tăn khoảng 10 phút lật trở rồi tắt bếp ngâm gà. Ngâm mỗi bên 10ph là em bỏ ra vòi nước lọc rửa nhanh cho săn da là ok.

Món chân ái của em đây...
1000031005.jpg
 

buicongchuc

Xe ngựa
Biển số
OF-146822
Ngày cấp bằng
23/6/12
Số km
26,738
Động cơ
910,574 Mã lực
Nơi ở
Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Chặt hay để cả con cũng đều được mà. Miễn là gà ngon thì đều OK hết.
Còn em thấy nếu xé ra ăn thì hết nhanh hơn.
Gà cúng giao thừa mới để cả con (cũng có tích các cụ kể lại vậy). Năm dậu thì thay chân giò.
Gà, vịt, ngan, móng giò, ... em đều dùng đũa nên cứ bị mê khoản thịt đã rút xương. Với cái chính ăn kiểu rút xương đó không sợ bị cái xương vỡ sắc sắc là...
 

buicongchuc

Xe ngựa
Biển số
OF-146822
Ngày cấp bằng
23/6/12
Số km
26,738
Động cơ
910,574 Mã lực
Nơi ở
Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Năm nay em luộc gà lễ cũng ko bị nứt da vì chịu khó canh, khi nước sôi là giảm bếp nhỏ để sôi lăn tăn khoảng 10 phút lật trở rồi tắt bếp ngâm gà. Ngâm mỗi bên 10ph là em bỏ ra vòi nước lọc rửa nhanh cho săn da là ok.

Món chân ái của em đây...
1000031005.jpg
Bát nước canh luộc đâu?
 
Biển số
OF-29355
Ngày cấp bằng
17/2/09
Số km
32,485
Động cơ
4,083,284 Mã lực
Trai, gái đi ở riêng xa
Nó bòn hết cả vườn nhà trước sau.
Đến cả rặng nhãn cây cau
Nó trèo nó hái chục thau mới đầy.
Hoa quả nó hót cả cây
Lộc lớn lộc bé lộc dầy chẳng tha
Lễ Tết chẳng quản ở xa
Bầu đoàn thê tử cả nhà nó qua
Sau Tết còn lại bao quà
Nó gói tất cả mang ra nhà mình
Kỳ nghỉ sắp tới nó rình
Bầu đoàn thê tử đồng tình về quê...
Phải k Mợ MuathuHN252 nhỉ?
Nói đúng lại còn làm thơ :))
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top