Cỗ người lớn, gà luộc ú ụ lên nhưng lần nào cũng ế. Gắp mời cho nhau để trong bát từ đầu đến cuối chả muốn ăn mà lần sau vẫn lặp lại menu đó là dở luôn. Trong khi đó chỉ cần chỉnh cách chế biến hoặc xoay món nhiều người thích ăn là dc mà nhiều khi lại cứ sợ nó k truyền thống khộ lắm mợ à
Em thấy quan trọng hàng đầu là nguyên liệu phải chuẩn.
Chẳng hạn gà luộc mà đúng gà mái ta đẻ 1 lứa, luộc vừa tới thì ngon lắm.
Nếu đổi sang gà quay, rán nhưng gà dai hoặc gà công nghiệp thì cũng ngán.
Nếu cho em chọn giữa gà luộc và rán thì em vẫn chọn luộc, hoặc được tự quyết thì em đem nấu lẩu gà nấm với các loại rau.
Còn ngon mấy thì ngon, cứ lặp lại lần thứ 2 đã ngại ăn rồi.
Cũng như giò, nhà em có chỗ lấy giò ngon, phải 30 năm nay rồi chỉ mua hàng đó, ở quê còn nhờ mua giò bò mang về. Tuy không thích giò lắm nhưng mua về thắp hương xong vẫn ăn dần được. Trước Tết năm nay nhà em được cho cái giò bò, em mang cho bà ngoại 1 nửa, còn cắt 1 khoanh ăn thử thì vừa mặn vừa cứng, chán lắm.