Mợ ko cần cho ngập nước đâu, cho 1/2 nước cũng được, nó chín bằng hơi mà, miễn nồi phải kín. Mợ giống bà chị em, bà ấy mà luộc gà phải 5-6 lít nước, nước luộc gà cứ trong vắt. Mợ đun nhỏ thôi.Mẹ em cầu kỳ lắm, luộc con gà lễ phải lấy cái nồi to cỡ 3 con gà để thật rộng đổ rất nhiều nước cho con gà không bị tì, chèn vào đâu mới cân đối đẹp. Thế là cái nước luộc gà rất nhiều và loãng, mẹ em bảo vô vị nên bà đổ hết đi.
Để lại phải có chỗ cất trữ Cụ ạ. Tuy trời lạnh em cũng phải đổ vào hộp bỏ tủ lạnh chứ không để ngoài bếp, kể cả sáng hôm sau nấu. Mà những ngày Tết tủ lạnh lúc nào chẳng chật, chỉ để được ít thôi là hết chỗ, còn phải đổ đi cho gọn và rửa xoong nồi cho sạch. Nhà em chỉ nấu mỗi 1 bát măng cúng sáng mùng 1 rồi về quê, có ăn ở nhà đâu mà trữ nhiều. Cái gì để được là em phải bỏ ngăn đông luôn, cái gì không giải quyết nổi là bỏ luôn cho gọn. Rau củ quả các thứ đều vậy.