- Biển số
- OF-376932
- Ngày cấp bằng
- 10/8/15
- Số km
- 4,865
- Động cơ
- 331,965 Mã lực
Who?.. thả ra lột trần chuối chẳng nhìn ra..
Who?.. thả ra lột trần chuối chẳng nhìn ra..
Em luôc thịt chừng 10-15p tuỳ miếng dày mỏng30p luộc thịt chín được bằng niềm tin???
Chân ái luônRau lang phải mắm cáy Tứ Kỳ hoặc tương Bần, a nhể.
Em cũng hay dùng nước mắm, cả để chấm và ướp.Nói thật là trong các loại nước chấm thì em thấy nước mắm vẫn là nhất. Em ngửi mùi nước mắm nguyên chất chỉ thấy thèm chứ chả thấy khắm j cả. Còn các loại mắm chỉ thỉnh thoảng ăn ra vào thôi chứ thay thế thì em thấy ko thể thay được. Em chưa bao h ăn hết một lọ mắm nào khi trong thời hạn cả. Thịt luộc em cũng thích chấm mắm và muối chanh hơn là tôm chua j hay mắm tép j đấy của Huế.
Nói chung nước mắm sẽ là mòn thay thế hợp lý nhất nếu ko có các loại nước chấm kiaRau lang luộc ko có tương bần với mắm cáy thì chấm với nước mắm tỏi cũng được
Rau lang luộc chấm mẻ trưng chưa thấy ai đề cập nhỉ?Rau lang phải mắm cáy Tứ Kỳ hoặc tương Bần, a nhể.
Hồi 9 năm em còn ăn thịt hộp Việt Minh mãiE trẻ nên chưa đủ trải nghiệm, khẩu vị thì ko thể nói ngon nhất nhì được mà là phù hợp với từng người. Cũng như ăn phở cho ớt tươi xanh dòn hợp thì khen ngon, cho tương ớt là ko ăn dc. Người thì tìm đúng lọ tương ớt giống màu gạch non mài cho vào phở mới ăn được
Nhà có khách hử ThuCơm ăn rồi mà giờ mới up ảnh ạ. Em toàn nấu món dân dã thôi
Dạ, có e, 2vk ck em gái em về ăn cơm và 2 đứa nhỏ ạNhà có khác hử Thu
Quả lòng già xào dưa nom ổn đấy.Cơm ăn rồi mà giờ mới up ảnh ạ. Em toàn nấu món dân dã thôi
E có dạo size 4XL khó kiếm đồ mặc phết ạ.Các thể loại bánh nếp, bánh mật đường truyền thống như bánh chưng, bánh mật, bánh nếp, bánh dày, bánh gai, bánh cốm, bánh phu thê, bánh pía, bánh rán,... đều là chân ái của em. Trộm vía, hơn 20 năm nay cuần áo của em vẫn giữ nguyên size xxl.
Em đang tranh thủ đợi cơm chín
Mẻ chưng thịt băm, tóp mỡ hoặc thịt hộp hay dùng để ăn rau sống.Rau lang luộc chấm mẻ trưng chưa thấy ai đề cập nhỉ?
Như kiểu thịt gà luộc phải chấm bột canh, muối chanh, lá chanh thái và thêm ớt.Em cũng hay dùng nước mắm, cả để chấm và ướp.
Nhưng có một số món dùng loại nước chấm khác nó vẫn ngon hơn
Tỉ dụ rau lang thì chấm mắm cáy
Thịt chó, lòng lợn chấm mắm tôm
Đuôi, tai, mõm bò chấm tương bần
Nhìn đĩa rau lang luộc chả buồn nói rồi lão. Rau lang luộc thì phải vặt trụi lá, vì khi luộc chín thân thì lá nó nhũn, ăn chả khác gì cháo trộn cơmRau lang lại chấm nước mắm hả mợ
Kiểu gì lão 3 Ngơ với lão Sứa cũng cười ruồi cho mà xem
Bài nửa cân thịt "hoặc sụn băm", nửa cân riềng, nửa cân ớt và mắm tôm thì đặc sản của lính rồi.Riềng phải đập giã nát vụn, tốt nhất là dùng cối giã, cho vào thịt rồi trộn cùng với mắm tôm cho ngấm 5-10 phút. Theo công thức 0.5 kg thịt, 0.5 lạng riềng, 1 thìa mắm tôm (cỡ thìa ăn phở), 2-3 thìa xì dầu, tùy theo khẩu vị nhạt - mặn.
E thích riềng mắm tôm thì với 0.5 kg thịt e cho 1 lạng riềng, 1 thìa rưỡi mắm tôm.
Đây là kiểu thịt rang mắm tôm, mắm tép nhà em. Em làm khác chút là phi nhiều hành để rang thịt săn cháy cạnh và cho thêm tiêu, ớt, bột nghệ. Gần được thì cho mắm tép, đường đảo kỹ là được. Em không cho xì dầu.
Món vịt lạp này nhiều người ở SG cũng ko biết đâu mợ nhưng nếu đã ăn thử 1 lần thì sẽ....bỏ luôn món lạp xưởng làm bằng thịt lợn, do ăn ít ngán.Thế mà tháng 8 em vào Sài Gòn không bắt tín hiệu đc với cụ. Em ở TP HCM hai ngày liền, tiếc quá không được thử món vịt lạp
Em cũng chiều mà, buổi sáng ông lão ngủ lăn quay trong khi em dậy em nấu đồ ăn sáng cho cả nhà và nấu sẵn cơm trưa cho hai bố con. Mà bọn em lấy nhau qua mai mối đó, khi cưới tình yêu không có nhiều lắm đâu. Đc cái ai cũng nhìn người kia để sống.
Em hâm mộ những người yêu vợ như các cụ lắm, lại còn biết nấu ăn ngon, trình bày đẹp, biết nhiều chỗ bán đồ ăn ngon
Có em đề cập dưới rồi bácRau lang luộc chấm mẻ trưng chưa thấy ai đề cập nhỉ?
Nhìn đĩa rau lang luộc chả buồn nói rồi lão. Rau lang luộc thì phải vặt trụi lá, vì khi luộc chín thân thì lá nó nhũn, ăn chả khác gì cháo trộn cơm
Còn rau lang, hay ốc nhồi chấm mẻ chưng thì các bạn trẻ giờ ít biết lắm, thất truyền rồi. May ra về vùng Ninh Bình thì còn nhiều nhà ăn, hoặc có vài quán có món rau lang chấm mẻ