[Funland] Những quán phở Tệ Nhất Hà Nội

hóng với

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-508488
Ngày cấp bằng
5/5/17
Số km
2,106
Động cơ
204,553 Mã lực
Ai đã ăn phở đêm đầu Hàng chiếu, hàng đường chưa.
Con Tư lùn đóa.
Chắc các cụ trên này không ai ăn.
 

hairyscary

Xe điện
Biển số
OF-643753
Ngày cấp bằng
28/4/19
Số km
2,288
Động cơ
173,003 Mã lực
E nói chân truyền ở Phùng Hưng là do quán này có hai cô đề tử bà béo ngày xưa

Một cô chuyên bốc bánh một cô chuyên chan nước dùng

Đại khái so với bà béo thì một 8 một 10
Tương đương
Hàng của ông con bà béo ở Láng Hạ và cả hai ko bằng được hương vị xưa

Được cái PH gần phố cổ
Phùng Hưng nhánh nào hả cụ?
 

hatinh5760

Xe điện
Biển số
OF-429593
Ngày cấp bằng
13/6/16
Số km
3,273
Động cơ
205,462 Mã lực
1- Phở bò Phú Xuân 36 Hàng Da:
Phở Phú xuân mà cụ chê tệ thì chắc là cụ không nên ăn phở, em nói thật. Có thể nó không hợp miệng người nào đó khẩu vị nhưng đến mức như cụ nói thì em nghĩ cụ nên đi thay mồm khác
Hơ hơ, e lại hay ăn phở Phú Xuân, từ lúc chưa xây lại nhà. Lúc đó bà mẹ cầm chịch, kiểu phở Nam Ngư. Các cô con gái trắng trẻo, sạch sẽ, gây thiện cảm. Sau đó uống cà phê ở đối diện. Từ ngày không có chỗ đỗ xe, e ít ăn ơn đó.
Các quán kia e ko biết.
Chờ liệt kê: phở Tư Lùn, ...
 

hóng với

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-508488
Ngày cấp bằng
5/5/17
Số km
2,106
Động cơ
204,553 Mã lực
Ai đã từng ăn phở gánh ông Chiêu. Chắc đã già.
 

lotomo2015

Xe buýt
Biển số
OF-419455
Ngày cấp bằng
28/4/16
Số km
613
Động cơ
224,584 Mã lực
Tuổi
33
Em thì không nhớ tên quán phở nhưng nhớ ngày trước giữa đường Tàu Bay không hiểu sao có cái ụ như ụ pháo, rất nhiều người đi đêm tối đã phi lên và hạ cánh xuống mặt đường. Vậy có được công nhận là người HN không cụ?
Ngày trước là có đường sắt từ ga Vọng chạy vào cổng sân bay Bạch Mai, đến chỗ bảo tàng Không Quân bây giờ. Cái ụ cụ nói là bê tông chặn cuối đường tàu.
 

Pumzen

Xe ba gác
Biển số
OF-184401
Ngày cấp bằng
9/3/13
Số km
21,507
Động cơ
1,006,439 Mã lực
Nơi ở
Hà nội
Cụ tả thế này thì em lại phải lọ mọ đi ăn rồi
Rất tiếc là quán không trụ nổi và đành tạm nghỉ 1 tg rồi cụ ạ !
Khá ngạc nhiên thấy cụ chủ quán với nét mặt khá buồn khi cầm cái biển thông báo "tạm thời nghỉ", nhà cháu lân la hỏi chuyện và thấy khá tiếc cho 1 địa điểm khá phủ lý về chất lượng.
Khuôn viên của biệt thự dùng để kinh doanh với kiểu cơm văn phòng là chính. Quán phở của 2 anh em chung nhau này chủ mở đến 10h sáng và tiền mặt bằng được chủ chính khá ưu đãi. Bình thường chỉ 10 củ/tháng (những tháng Covid giảm 50%) thế mà không trụ nổi. Quan sát nhân sự thì nhà cháu thấy cả chủ cả nv có những 6 người, thêm 1 nv dắt xe cho khách theo kiểu part time nữa là 7. Nhà cháu tuyền xơi vào lúc giờ cao điểm (8-9h), nhìn thấy lượng khứa ra vào thì gia cát dự quán giỏi chỉ đạt tầm 100 bát trong 3 tiếng 7-10, thậm chí còn thấp hơn nữa. Như vậy trừ chi phí các kiểu xong thì 2 cụ chủ campuchia còn chả là bao nên buộc phải rơi vào vòng quy luật mang tên đào thải.
Giá như chỉ 1 chủ, nhân sự chỉ 3-4 ng và giá kênh thêm 10% cho vị trí chỗ ngồi tốt, nhà cháu tin quán phở này sẽ thành công và là điểm đến quen thuộc của tầng lớp trung cao tuổi, ko cần lượng nhiều mà chỉ cần chất.
 

Chelski

Xe điện
Biển số
OF-30410
Ngày cấp bằng
3/3/09
Số km
3,005
Động cơ
515,840 Mã lực
Trời Hà Nội se lạnh heo may ! Bát phở đuôi bò dư lày ngon
1123.jpg
 

30A59x.yz

Xe tải
Biển số
OF-697358
Ngày cấp bằng
6/9/19
Số km
427
Động cơ
101,550 Mã lực
Em nhìn cái tittle là biết cụ chủ thớt kiểu gì cũng lãnh đủ ;))
 

AVANZA

Xe tăng
Biển số
OF-51447
Ngày cấp bằng
23/11/09
Số km
1,271
Động cơ
466,409 Mã lực
Nơi ở
NGOÀI ĐƯỜNG
Em hồi còn chíp chíp kết con gái vợ chồng ông bà chủ quán này. Hồi còn con gái, mợ í xinh, mặc dù hơi đanh đá và sắc sảo. Giờ sau hơn 20 năm, mợ í phát tướng lắm rồi, thay bố mẹ cầm chịch quán này. Nhưng nét mặt em vẫn cứ thích thích là. Lâu lâu, về thăm nhà, em vẫn cứ phải phóng đến quán, trước làm bát lõi nhiều hành với quẩy, nhì làm ngắm mợ í và cảm nhận 1 chút gì đó ưu ái, lưu luyến thủa xưa từ mợ í.
Thảo nào ông kia chê quán này cái là ăn phản đam ngay :). Nhưng nói thật là e rất dị ứng với thể loại lên mạng chê bai, mồm ông có phải là mồm chuẩn deck đâu. Quán mà kém thì dẹp mẹ tiệm lâu rồi.
 

printer05

Xe điện
Biển số
OF-59147
Ngày cấp bằng
15/3/10
Số km
3,966
Động cơ
-1,781 Mã lực
Rất tiếc là quán không trụ nổi và đành tạm nghỉ 1 tg rồi cụ ạ !
Khá ngạc nhiên thấy cụ chủ quán với nét mặt khá buồn khi cầm cái biển thông báo "tạm thời nghỉ", nhà cháu lân la hỏi chuyện và thấy khá tiếc cho 1 địa điểm khá phủ lý về chất lượng.
Khuôn viên của biệt thự dùng để kinh doanh với kiểu cơm văn phòng là chính. Quán phở của 2 anh em chung nhau này chủ mở đến 10h sáng và tiền mặt bằng được chủ chính khá ưu đãi. Bình thường chỉ 10 củ/tháng (những tháng Covid giảm 50%) thế mà không trụ nổi. Quan sát nhân sự thì nhà cháu thấy cả chủ cả nv có những 6 người, thêm 1 nv dắt xe cho khách theo kiểu part time nữa là 7. Nhà cháu tuyền xơi vào lúc giờ cao điểm (8-9h), nhìn thấy lượng khứa ra vào thì gia cát dự quán giỏi chỉ đạt tầm 100 bát trong 3 tiếng 7-10, thậm chí còn thấp hơn nữa. Như vậy trừ chi phí các kiểu xong thì 2 cụ chủ campuchia còn chả là bao nên buộc phải rơi vào vòng quy luật mang tên đào thải.
Giá như chỉ 1 chủ, nhân sự chỉ 3-4 ng và giá kênh thêm 10% cho vị trí chỗ ngồi tốt, nhà cháu tin quán phở này sẽ thành công và là điểm đến quen thuộc của tầng lớp trung cao tuổi, ko cần lượng nhiều mà chỉ cần chất.
Bán ít thế thì cũng không trụ được thật. Cụ đi qua ngã tưTriệu Việt Vương Tuệ Tĩnh làm bát phở Tam Giang vậy
 

Voi coi HN

Xe tăng
Biển số
OF-513498
Ngày cấp bằng
1/6/17
Số km
1,631
Động cơ
201,690 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội Phố
Từ ngày có truyền thông và bọn học đòi ấm ớ đâm ra phở Hà Nội mất cái chất của hàng quán xưa vốn dĩ e dè thoang thoảng.
Ông Thìn trước thì tả tái lăn nhà ông thế này:
Với mức nhiệt lượng đạt khoảng 1.000 độ C, thịt bò thái mỏng được đem vào xào đến độ "chín tức tưởi". Nghĩa là thịt không kịp chảy nước ra mà cái chín đã bọc lại.
Đầu tiên chảo mỡ phải nóng già, sau cho tỏi gừng và thịt bò vào, đảo thật nhanh. Thịt bò được xào tái qua một lần, không kỹ quá cũng không tái quá nên mềm và nhai khá là thích.


Bây giờ ông "lăn" sẵn từ đêm cho vào rổ, khách đến bốc vào bát chan nước.. chán thật.
Bà Hoành xưa có cái góc nhà 3m2, cứ thi thoảng mùa đông rét sáng em đạp xe vào Hà Đông học ĐH, đi sớm tạt vào làm 1 đĩa bánh cuốn chả ớt cay xè. Ngon.
Có bà hàng nước góc ngã 4 Bà Triệu thì bao năm vẫn thế. Hai đứa cón gái xưa bé tí giờ lớn đùng vẫn không lấy chồng, phụ mẹ bán nước.
Bún ốc Mai Hắc Đế thì nghỉ hẳn. Giờ chỉ còn bà già bán ốc nguội chỗ Bùi Thị Xuân vẫn bán chiều.
Phờ gánh Hàng Trống chều rét - đói làm 1 bát cũng sướng, giờ bọn ở đâu đến check in, ăn thì đ. éo ăn cứ chụp với choạch, đông khách lại thuê vào ngõ, không bán gánh nữa.
Bún chả Hương Liên sinh sau đẻ muộn thuê mặt bằng bán dập dòm tí buổi trưa, giờ cũng gớm phết.
Giờ có gia đình lócn nhóc ít ăn sáng ở ngoài nhưng hôm nào thèm phở thì hẹn anh em cafe thì quanh quanh em ăn phở Tựu, phở Biên hay Tư Lùn HBT là vừa mồm. Xét cho cùng cũng đại khái thế thôi.
Đúng vậy cụ, tái lăn thì phải lúc ăn mới xào nhanh thì mới dậy mùi thơm, miếng thịt bò vừa nóng tới ăn mới ngon. Đợt nọ, lâu lắm em mới quay lại phở thìn chỗ Lò Đúc ăn, giờ họ xào sẵn nguội ngắt, khách đến bốc vào bát, em ăn chả còn ấn tượng gì, chỉ thấy thịt khá nhiều, quán đông, lụp xụp, phong khách phục vụ thì như kiểu đến xin ko bằng, giá đâu 50k/bát. Em làm gần đấy nhưng ăn một lần rồi thôi luôn dù rất thích ăn phở tái lăn.
Khu nhà em trước cũng có hàng phở chuyên tái lăn, khách đến họ mới xào thịt, ngửi bát phở dậy mùi rất thơm, lâu cũng thấy ko bán nữa, giờ rất ít hàng phở bán tái lăn.
 

Pumzen

Xe ba gác
Biển số
OF-184401
Ngày cấp bằng
9/3/13
Số km
21,507
Động cơ
1,006,439 Mã lực
Nơi ở
Hà nội
Bán ít thế thì cũng không trụ được thật. Cụ đi qua ngã tưTriệu Việt Vương Tuệ Tĩnh làm bát phở Tam Giang vậy
Phở Tam Giang của mấy a em nhà Nam Định la địa điểm quen của nhà cháu rồi. Lâu lắm ko đến đây, nhưng chắc chắn ô cháu (cậu út) nhìn thấy cái bản mặt của nhà cháu là nhớ ra ngay, chả cần phải gọi thì ô cháu sẽ bưng ra bát đúng thói quen trước đây. :))
 

chim-ưng

Xe tăng
Biển số
OF-364998
Ngày cấp bằng
30/4/15
Số km
1,615
Động cơ
285,641 Mã lực
Ai đã ăn phở đêm đầu Hàng chiếu, hàng đường chưa.
Con Tư lùn đóa.
Chắc các cụ trên này không ai ăn.
cách đây tầm 10 năm e ăn ở đầu hàng Chiếu hàng Đường suốt đây , hồi đấy còn bé nên hay đi lang thang đêm , đói toàn phải ăn ở đấy , hồi đấy cái đội đi Ferrari đèn đỏ tròn tròn cũng toàn ra đấy ăn đêm , đến tầm 3g30 là hàng bún ngan ở ngõ Hoàn Kiếm mở cũng ngon phết cc ạ .
 

Không sợ vợ

Xe tăng
Biển số
OF-482678
Ngày cấp bằng
7/1/17
Số km
1,343
Động cơ
640,974 Mã lực
Đúng vậy cụ, tái lăn thì phải lúc ăn mới xào nhanh thì mới dậy mùi thơm, miếng thịt bò vừa nóng tới ăn mới ngon. Đợt nọ, lâu lắm em mới quay lại phở thìn chỗ Lò Đúc ăn, giờ họ xào sẵn nguội ngắt, khách đến bốc vào bát, em ăn chả còn ấn tượng gì, chỉ thấy thịt khá nhiều, quán đông, lụp xụp, phong khách phục vụ thì như kiểu đến xin ko bằng, giá đâu 50k/bát. Em làm gần đấy nhưng ăn một lần rồi thôi luôn dù rất thích ăn phở tái lăn.
Khu nhà em trước cũng có hàng phở chuyên tái lăn, khách đến họ mới xào thịt, ngửi bát phở dậy mùi rất thơm, lâu cũng thấy ko bán nữa, giờ rất ít hàng phở bán tái lăn.
Đợt nọ của cụ chắc phải chừng 2-3 năm rồi. Giờ là 65k cụ ạ. Mấy năm gần đây chất lượng lao dốc.
 

hanoipho79

Xe lăn
Biển số
OF-590253
Ngày cấp bằng
14/9/18
Số km
10,166
Động cơ
235,961 Mã lực
Nơi ở
Ba cái Đình
Ai đã ăn phở đêm đầu Hàng chiếu, hàng đường chưa.
Con Tư lùn đóa.
Chắc các cụ trên này không ai ăn.
Ăn phở gánh HC thì phải đưa cả Phở đi ăn lúc trời hơi se se lạnh ngồi chờ còn tâm sự thì mới nhanh đến lượt:))
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top