Chắc em phải thay mồm như cụ nào ở trên nói. Hay tại ngày xưa nhà em bán phở, rồi bún cua, bún chả. Còn kem nữa. H em ko thấy hứng thú với những món trên mặc dù ăn ở những hàng có tiếng.
Vậy cụ dửng dưng là phải rồi thậm chí ngửi mùi còn thấy sợ ấy chứChắc em phải thay mồm như cụ nào ở trên nói. Hay tại ngày xưa nhà em bán phở, rồi bún cua, bún chả. Còn kem nữa. H em ko thấy hứng thú với những món trên mặc dù ăn ở những hàng có tiếng.
Uầy! Cháu đành phải nhờ anh GG để hỏi, Anh ý bẩu là thế này, nhưng cháu nhớ là không phải Hàng Quán mà ngồi ăn ở vỉa hè, còn Gánh Rong hay không thì chịu không nhớ nổi.Nhà em ở cuối phố Lý Thường Kiệt ( cạnh bệnh viện công an) từ năm 82 -94. Thân mẫu thì ở lâu hơn chừng vài chục năm mà chưa bao giờ thấy mặt mũi hàng bún bò đó cả.
Chắc cụ quá già hay đã lĩnh hai chục yến thóc gồiChắc em phải thay mồm như cụ nào ở trên nói. Hay tại ngày xưa nhà em bán phở, rồi bún cua, bún chả. Còn kem nữa. H em ko thấy hứng thú với những món trên mặc dù ăn ở những hàng có tiếng.
Cụ tả thế này thì em lại phải lọ mọ đi ăn rồiĐợt Covid vừa rồi nhà cháu hay ra quán Phở Xưa ở Bùi thị Xuân. Quán phở này mới mở đúng dịp Covid hoành hoành, quán của 2 cụ chung nhau, trong đó cụ trực tiếp đứng bếp là 1 ofer lão làng. Với khẩu vị riêng của nhà cháu thì thấy vị phở của quán này pha trộn hương vị của 2 miền Bắc- Nam. Miền Bắc thì nước dùng đôi chút dậy mùi, mũi thật thính mới phát hiện ra thoang thoảng mùi nước mắm, 1 số vị như quế, hồi khá đặc trưng. Miền Nam thì nước dùng phảng phất vị ngọt của đường, thơm mùi thảo dược (nhà cháu nghĩ có nêm với bột cây Hương Thảo). Nhìn chung nước dùng của quán này khá lạ miệng, vị ngọt nhưng không phải ngọt từ mì chính lờ lợ. Nằm trong khuôn viên của khu nhà biệt thự cổ từ thời Pháp nên không gian khá rộng rãi thoáng mát.
Khi nv bê khay ra đặt xuống bàn, cảm nhận đầu tiên của thực khách là rất yên tâm về vsattp, nó không thể sạch sẽ hơn nữa. Cảm quan thị giác bắt mắt khi màu xanh của rau thơn, hành lá trong bát được xếp đặt cẩn thận thẩm mỹ. Những miếng gàu xen lẫn với thịt tái đều tươi roi rói, nhất là miếng gàu phần mỡ săn vàng hơi quăn, phần thịt hồng hào đã đưa lại 1 cảm giác hài lòng cho thực khách.
Trong 1 không gian khá yên tĩnh của căn phòng với nền gạch đá hoa cổ từ thời bao cấp, tiếng nhạc du dương của Mỹ Linh chậm chậm thả xuống bài hát về HN nhẹ nhàng khe khẽ, làn gió mát rượi từ điều hoà toả ra cùng với làn khói thơm lừng bốc lên từ bát phở, tất cả những thứ đó khiến thực khứa khá ngạc nhiên khi tờ bill chỉ vỏn vẹn có 40k.
Gánh rong thì em nhớ món Bún riêu cua ở vỉa hè dfối diện 54Lý Thường Kiệt không biết giờ còn bán không,ăn ở đấy xong là kg muốn ăn chỗ khácUầy! Cháu đành phải nhờ anh GG để hỏi, Anh ý bẩu là thế này, nhưng cháu nhớ là không phải Hàng Quán mà ngồi ăn ở vỉa hè, còn Gánh Rong hay không thì chịu không nhớ nổi.
Bún bò Nam Bộ
Bún bò Nam Bộ được mục Du lịch của CNN giới thiệu đây là 1 trong 10 món ăn đường phố phổ biến và ngon tuyệt ở Việt Nam mà du khách nên thử.vietnam.vnanet.vn
Cụ bị ngọng à, đắng nòng mới chuẩn chứHị hị, đắng "lòng" chuyện thanh "liên" hà "lội" kể "chiện" đi ăn "Phợ". Thật là ghê quá cơ.
Thời xửa đa phần toàn Gánh Rong, có ai dám mở cửa hàng đâu. Chỉ trừ Hợp Tác Xã hay các cơ sở ăn uống chính thống trong chợ.Gánh rong thì em nhớ món Bún riêu cua ở vỉa hè dfối diện 54Lý Thường Kiệt không biết giờ còn bán không,ăn ở đấy xong là kg muốn ăn chỗ khác
Em thì không nhớ tên quán phở nhưng nhớ ngày trước giữa đường Tàu Bay không hiểu sao có cái ụ như ụ pháo, rất nhiều người đi đêm tối đã phi lên và hạ cánh xuống mặt đường. Vậy có được công nhận là người HN không cụ?Hà nội trước có quán phở ngon đường Tàu Bay. Đố các cụ biết quán tên gì. Cụ nào biết thì đích xác là người Hà nội
Đúng là Phở Thìn được lăng xê nhiều quá. Em ăn thấy chán òm.Ngon dở theo mồm, theo hương vị đầu tiên lưu lại. Ông già em mỗi lần về VN là phải chạy ngay qua Thìn, còn đối vs mình và bọn nhóc thì chả ấn tượng gì.
Cũng chỉ là giai thoại thôi. Nhà em chỉ nói theo thực tế là hồi đó chẳng có quán bún bò Nam bộ ở vỉa hè khách sạn đồng lợi cả. Hàng gánh bán ở đó may ra có bánh đa cua của Hạnh méo thôi.Uầy! Cháu đành phải nhờ anh GG để hỏi, Anh ý bẩu là thế này, nhưng cháu nhớ là không phải Hàng Quán mà ngồi ăn ở vỉa hè, còn Gánh Rong hay không thì chịu không nhớ nổi.
Bún bò Nam Bộ
Bún bò Nam Bộ được mục Du lịch của CNN giới thiệu đây là 1 trong 10 món ăn đường phố phổ biến và ngon tuyệt ở Việt Nam mà du khách nên thử.vietnam.vnanet.vn
Cháu nhơ mang máng cái thủa những năm 80 ở BTX hay Mai Hắc Đế, có quán Phở Bò cũng rất đông khách. Chủ quán Phở có Cô con gái tên Băng sinh năm 71, nay không rõ còn tồn tại không.Đợt Covid vừa rồi nhà cháu hay ra quán Phở Xưa ở Bùi thị Xuân. Quán phở này mới mở đúng dịp Covid hoành hoành, quán của 2 cụ chung nhau, trong đó cụ trực tiếp đứng bếp là 1 ofer lão làng. Với khẩu vị riêng của nhà cháu thì thấy vị phở của quán này pha trộn hương vị của 2 miền Bắc- Nam. Miền Bắc thì nước dùng đôi chút dậy mùi, mũi thật thính mới phát hiện ra thoang thoảng mùi nước mắm, 1 số vị như quế, hồi khá đặc trưng. Miền Nam thì nước dùng phảng phất vị ngọt của đường, thơm mùi thảo dược (nhà cháu nghĩ có nêm với bột cây Hương Thảo). Nhìn chung nước dùng của quán này khá lạ miệng, vị ngọt nhưng không phải ngọt từ mì chính lờ lợ. Nằm trong khuôn viên của khu nhà biệt thự cổ từ thời Pháp nên không gian khá rộng rãi thoáng mát.
Khi nv bê khay ra đặt xuống bàn, cảm nhận đầu tiên của thực khách là rất yên tâm về vsattp, nó không thể sạch sẽ hơn nữa. Cảm quan thị giác bắt mắt khi màu xanh của rau thơn, hành lá trong bát được xếp đặt cẩn thận thẩm mỹ. Những miếng gàu xen lẫn với thịt tái đều tươi roi rói, nhất là miếng gàu phần mỡ săn vàng hơi quăn, phần thịt hồng hào đã đưa lại 1 cảm giác hài lòng cho thực khách.
Trong 1 không gian khá yên tĩnh của căn phòng với nền gạch đá hoa cổ từ thời bao cấp, tiếng nhạc du dương của Mỹ Linh chậm chậm thả xuống bài hát về HN nhẹ nhàng khe khẽ, làn gió mát rượi từ điều hoà toả ra cùng với làn khói thơm lừng bốc lên từ bát phở, tất cả những thứ đó khiến thực khứa khá ngạc nhiên khi tờ bill chỉ vỏn vẹn có 40k.
Thời đó Cháu cũng chỉ biết Họ gọi là Bún Bò, chứ Bún Bò trộn hay Bún Bò Nam Bộ chửa có tên.Cũng chỉ là giai thoại thôi. Nhà em chỉ nói theo thực tế là hồi đó chẳng có quán bún bò Nam bộ ở vỉa hè khách sạn đồng lợi cả. Hàng gánh bán ở đó may ra có bánh đa cua của Hạnh méo thôi.
Bán phở mà là nữ thì kiểu j cũng có tí mùi mắm tôm e thềTất cả quan phở mà cụ thớt chê em đều thấy có điểm chung là không có mắm tôm.Em mà vào quán phở mà không có mắm tôm là không bảo giờ quay lại luôn. Em thật
Cũng tranh cãi xuất xứ cái tên mãi. Chẳng quen ai ở Lê Duẩn để kiểm chứng.Thời đó Cháu cũng chỉ biết Họ gọi là Bún Bò, chứ Bún Bò trộn hay Bún Bò Nam Bộ chửa có tên.
Đồ trộn này những năm hiện tại lai căng bọn Hàn, chứ ẩm thực của ta đa phần là Nước hoặc Chấm.Cũng tranh cãi xuất xứ cái tên mãi. Chẳng quen ai ở Lê Duẩn để kiểm chứng.
Thật ra món này ăn cũng lổn nhổn, hồi những năm 9x thi thoảng lắm mới ăn. Món này giống mì Quảng hơn chứ Nam Bộ em đi mãi chưa thấy có bún trộn bao giờ.
Phở cho nước mắm thì vứt.công tâm mà nói phở tùng hương vị thanh, thế mà cụ còn chê thì em đoán khẩu vị của chủ thớt thích phở nước mắm khắm như phở bò nam định rồi.