[Funland] Nhà sạch thì mát - Bát sạch ngon cơm

Moonlotus1

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-521086
Ngày cấp bằng
11/7/17
Số km
6,567
Động cơ
221,538 Mã lực
Tuổi
46
phí quá, để OF có cơ hội đến thưởng thức trực tiếp bằng vị giác, khứu giác hơn là chu du qua màn ảnh thế này ;)
Em còn có đầy đủ bằng cấp hiện tại chỉ để treo xó bếp thôi ạ.
 

Moonlotus1

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-521086
Ngày cấp bằng
11/7/17
Số km
6,567
Động cơ
221,538 Mã lực
Tuổi
46
Colorful
Chị tìm lại ảnh làm chanh leo thành đá viên cho cả nhà.











Trẻ con hay người già và đàn ông đều có thể lấy ra pha đường thêm nước dễ dàng.
 

Moonlotus1

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-521086
Ngày cấp bằng
11/7/17
Số km
6,567
Động cơ
221,538 Mã lực
Tuổi
46
Hôm trước Pink987 nó có chụp đây chị ạ. Em mượn ảnh của nó. Lần sau ăn ở đấy em hỏi thử cách làm xem người ta có nói không. Chua ngọt dìu dịu, rất thơm. Chị thử đi :x

Nhìn qua nguyên liệu Chị thấy có.

Rau xà lách
Bắp cải tím
Xoài xắt sợi
Dưa chuột
Cà chua
Hạnh nhân thái lát sẵn.
Nước cốt chanh leo.
Chắc hẳn là trộn thêm whipping cream cho có độ béo sánh, nước sốt đường , gia vị.
 

Moonlotus1

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-521086
Ngày cấp bằng
11/7/17
Số km
6,567
Động cơ
221,538 Mã lực
Tuổi
46
Về ẩm thực thì còn có văn hoá vùng miền nó ảnh hưởng và tạo ra hương vị đặc trưng. Canh, nước dùng ko có nghĩa cứ phải là nước trong. Nước đục nó có những vị của riêng nó và phụ thuộc vào quan niệm, cảm nhận của từng cá nhân.
Ví như phở bò có nước đục, nước trong và tương tự với phở gà cũng vậy.
Mợ nếu hiểu rõ về ẩm thực ko nên có những phát ngôn một chiều như vậy.
Giờ tham vấn mợ cái tinh tế của các món HN ví dụ như các loại nước phở, bún.... Là ntn?
1 : Sự nhầm lẫn của Cụ là em đang nói đến vấn đề NINH XƯƠNG để lấy nước trong :D
Em không nói đến vấn đề nước trong hay đục của các món ăn .
Cụ đọc nên đọc kỹ và phân tích đừng nói sai ý của em như vậy.

Vấn đề ở đây là NGHỆ THUẬT
Nước ninh xương đục người ta làm cho trong nhưng vẫn giữ nguyên hương vị ngọt thì đó là cả một bí quyết từ Hàn - Nhật và các đầu bếp trên thế giới .
Còn về nước dùng cho các món ăn mỗi món một khác.

Nước dùng Thái Lan
cho các món lẩu họ có nước cốt dừa họ chấp nhận là nước có màu trắng như váng sữa.
Nhưng đó không phải đục ạ. Đó là nước đặc trưng
Lẩu mắm của Miền Tây cũng có nước đục ạ nhưng đó là do mắm nêm bắt buộc phải như vậy
Hoặc Lẩu thuốc bắc có chứa các vị Thuốc bắc nên nó cũng có màu sắc khác.
 

Moonlotus1

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-521086
Ngày cấp bằng
11/7/17
Số km
6,567
Động cơ
221,538 Mã lực
Tuổi
46
Em phải vào để like cho Moon. Dù là rửa bát quét nhà cũng cần học hành cẩn thận.

Với phụ nữ chỉ cần chú tâm học hỏi một chút thôi, chất lượng cuộc sống mỗi bữa ăn sự vui vẻ đoàn kết yêu thương của gia đình mình sẽ thay đổi.


Càng ngày con người mình và các món ăn ngon hơn, cách trang trí món ăn đẹp hơn, bàn ăn trang trí hoàn thiện hơn.

Em up ảnh của một người Chị em rất quý.
Chị ấy chăm chút cho gia đình từng món ăn em đã nói đến đầu bếp chuyên nghiệp cũng phải ngạc nhiên.
Bàn ăn trang trí đẹp như khách sạn năm sao.

Với em thì phải nhìn vào những người phụ nữ như thế để mình hoàn thiện hơn.
Mang lại không khí ấm áp cho gia đình.





Món ăn của Chị ấy trình bày đẹp xuất sắc.
Em nhớ lần đầu tiên em nhìn thấy những hình ảnh món ăn gia đình của chị ấy cách đây 5 năm trước.
Em dụ chị ấy đi thi Master Chef :D

Ai vào thread và biết Chị ấy và tiên đoán Chị ấy đi thi chắc chắn sẽ lọt top và đoạt giải.






Em thì theo quan điểm Phương Đông nên cách trang trí bàn ăn và bàn ăn của em Hình Tròn, âu hoa thả nước và nến vừa là đẹp vừa là Phong Thủy :D
Mỗi người sẽ chọn lựa 1 phong cách riêng cho gia đình mình.
Vấn đề là chăm chút cho bữa cơm gia đình tạo không khí ấm cúng là điều nên làm.
 

lẩu cưng

Xe điện
Biển số
OF-455203
Ngày cấp bằng
22/9/16
Số km
3,349
Động cơ
226,160 Mã lực
Nơi ở
452/20 Nhật Tảo, P7, Q10, Hồ Chí Minh

Moonlotus1

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-521086
Ngày cấp bằng
11/7/17
Số km
6,567
Động cơ
221,538 Mã lực
Tuổi
46
gấu e mà nấu giỏi như mợ thì e thề e k còm cõi ốm yếu mảnh khảnh như bây giờ :D
Nhà em thì ai cũng phải uống thuốc giải độc cho Gan và có giai đoạn phải ăn kiêng ạ.

Em cũng mũm mĩm ra phết mà gầy nhất nhà :D
 

lẩu cưng

Xe điện
Biển số
OF-455203
Ngày cấp bằng
22/9/16
Số km
3,349
Động cơ
226,160 Mã lực
Nơi ở
452/20 Nhật Tảo, P7, Q10, Hồ Chí Minh
Nhà em thì ai cũng phải uống thuốc giải độc cho Gan và có giai đoạn phải ăn kiêng ạ.

Em cũng mũm mĩm ra phết mà gầy nhất nhà :D
500 hình luôn đi mợ, khỏi cần úp món ăn :D
 

Mua xe nào

Xe điện
Biển số
OF-27753
Ngày cấp bằng
21/1/09
Số km
3,144
Động cơ
505,934 Mã lực
1 : Sự nhầm lẫn của Cụ là em đang nói đến vấn đề NINH XƯƠNG để lấy nước trong :D
Em không nói đến vấn đề nước trong hay đục của các món ăn .
Cụ đọc nên đọc kỹ và phân tích đừng nói sai ý của em như vậy.

Vấn đề ở đây là NGHỆ THUẬT
Nước ninh xương đục người ta làm cho trong nhưng vẫn giữ nguyên hương vị ngọt thì đó là cả một bí quyết từ Hàn - Nhật và các đầu bếp trên thế giới .
Còn về nước dùng cho các món ăn mỗi món một khác.

Nước dùng Thái Lan
cho các món lẩu họ có nước cốt dừa họ chấp nhận là nước có màu trắng như váng sữa.
Nhưng đó không phải đục ạ. Đó là nước đặc trưng
Lẩu mắm của Miền Tây cũng có nước đục ạ nhưng đó là do mắm nêm bắt buộc phải như vậy
Hoặc Lẩu thuốc bắc có chứa các vị Thuốc bắc nên nó cũng có màu sắc khác.
Mợ nên đọc kỹ, tôi post bài này khi mợ chê một mợ khác nấu canh cua đục ngầu với ngôn từ không mấy tính tế như con người mợ.
Định thôi nhưng mợ đã có lời thì hãy đọc kỹ những gì tôi viết và thử cho các Cụ trên này biết cái tinh tế của nước trong là ntn.
Một đầu bếp giỏi phải được thẩm định bởi những người biết ăn, cccm trên này như E chắc chả bao giờ đc ăn những món ngon như của mợ nấu thôi thì mợ tả tả xem nó ngon ntn, khác người khác ra làm sao cho chúng Em hóng.
 

Moonlotus1

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-521086
Ngày cấp bằng
11/7/17
Số km
6,567
Động cơ
221,538 Mã lực
Tuổi
46
Mợ nên đọc kỹ, tôi post bài này khi mợ chê một mợ khác nấu canh cua đục ngầu với ngôn từ không mấy tính tế như con người mợ.
Định thôi nhưng mợ đã có lời thì hãy đọc kỹ những gì tôi viết và thử cho các Cụ trên này biết cái tinh tế của nước trong là ntn.
Một đầu bếp giỏi phải được thẩm định bởi những người biết ăn, cccm trên này như E chắc chả bao giờ đc ăn những món ngon như của mợ nấu thôi thì mợ tả tả xem nó ngon ntn, khác người khác ra làm sao cho chúng Em hóng.
Cụ bảo vệ cho Mợ gì đó em không nhớ nick ( nấu con Cà Ra ) đúng không ?

Em thấy các Mợ đó mất tích trong thread của em rồi mà :D

EM chê em chửi xéo cho để cho biến khỏi thread của em mà :D

Em không thích đón tiếp những người đàn bà như thế và như Mợ Zynzyn độ vô duyên đó làm bẩn topic toàn món ăn ngon sạch đẹp của em.

Cụ không thấy thread của em hữu ích với Cụ.
Em cũng mong không thấy nick Cụ online trong này .
Đừng để em tốn time tranh luận những điều vô ích đó.
 

Moonlotus1

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-521086
Ngày cấp bằng
11/7/17
Số km
6,567
Động cơ
221,538 Mã lực
Tuổi
46
Cụ hoalocvung có thấy Cung Mệnh của em có Sao Sát Phá Liêm Tham là chuẩn không ?
Làm cái gì cũng có kẻ bẩn tính phá đám.

Thread tử tế như thế toàn hạng đàn bà xin lỗi em nói thẳng là cực kỳ vô duyên và bẩn tính vào comment.

Nhưng bẩn đến mấy em cũng dọn sạch sẽ nhà cửa thôi:D
 

Moonlotus1

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-521086
Ngày cấp bằng
11/7/17
Số km
6,567
Động cơ
221,538 Mã lực
Tuổi
46
500 hình luôn đi mợ, khỏi cần úp món ăn :D
Món ăn cũng là để cho gia đình và người thân yêu thưởng thức.
Béo hay Gầy thì cũng để cho Zai thôi Cụ :D
Yêu Zai thì phải cố gắng giữ gìn phong độ phom dáng không là Zai chán Zai chê thì chết :D
Thread món ăn.
Nên em up ảnh món ăn và công thức cho đỡ loãng.
Em làm món
Chả Cốm.

Nguyên liệu.
Cốm
Thịt nạc vai
Giò sống
Mỡ thăn
Hành hoa
Thì là
Trứng gà .

Cách làm :

Mỡ thăn trần nước sôi sau đó thái hạt lựu nhỏ ướp 1 chút đường hong nắng cho khô, nếu không thì cho vào lò vi sóng quay trong 5 phút.
Lấy ra trộn đều với Thịt nạc vai + Giò sống + Trứng gà + Hành Hoa và Thì là cùng gia vị cho lên rán vàng.



Cách trình bày món ăn kinh điển của em. Thực tế là dưa chuột và cà chua là vừa có rau củ quả vừa giảm cân :D



 

Moonlotus1

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-521086
Ngày cấp bằng
11/7/17
Số km
6,567
Động cơ
221,538 Mã lực
Tuổi
46
Trưa nay Em làm món này.
Thực tế em làm chiều qua. Trưa nay chỉ đun nóng lại thôi.

Đại táo - Quế chi hầm Thịt bò

Nguyên liệu.
Thịt bò Nạm
Quế
Đại táo
Rượun trắng
Gừng
Cà rốt
Dầu hào - Gia vị

Cách làm
Thịt bò cắt miếng vuông ướp gia vị dầu hào tỏi rượu trắng và gừng nương vàng đập dập.
Sau đó cho lên xào săn.
Cho vào nồi hầm cùng đại táo bỏ hạt và quế chi

Sau đó mang ra mới cho cà rốt vào.






 
Chỉnh sửa cuối:

Moonlotus1

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-521086
Ngày cấp bằng
11/7/17
Số km
6,567
Động cơ
221,538 Mã lực
Tuổi
46
Em up đầy đủ mâm cơm
Mọi người đi biển về bảo thèm rau.
Thế là hôm qua em làm nem.
Hôm nay em cho ăn toàn rau.




Canh rau muống nấu ngao.



Củ quả luộc chấm muối vừng cho mát ruột










Mâm cơm bữa ăn gia đình em theo tiêu chí 4 - 5 món đa phần có 2 món mặn và hai món rau.
 

Colorful

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-178781
Ngày cấp bằng
26/1/13
Số km
2,197
Động cơ
350,730 Mã lực
Món ăn chị Moonlotus1 trình bày đẹp quá! Hôm nay em về muộn, cuống quýt cả lên nên không kịp chụp gì. Khoe cái này thôi vậy, em đọc quảng cáo FB một hồi hôm nay mới mua. Vẫn rất gái tính cái đoạn chịu hấp dẫn của quảng cáo khi mua đồ :D. Chính tay em thực hiện trong "món" này chắc chỉ cắt cam ra đĩa :P. Lần đầu tiên biết thế nào là cam xoàn Lai Vung. Nó bé tí teo như quả quýt, ăn ngọt mát, cắt miếng ngon chứ vắt lại không được mấy nước.

Em không được ăn quả ngọt mà hôm qua hôm nay ăn cam túi bụi, chắc tại thời tiết oi bức quá. Sau khi ăn mới kịp khoe đây ạ



Quả bé tí teo



Nhược điểm là phần cùi dai đắng hơn xíu, không giòn ngọt như cam Cara; có hạt; cảm giác mọng không bằng. Bù lại, vị ngọt êm dịu hơn :P. Cắt miếng thì đẹp suýt như nhau nhưng em ăn hết rồi :D
 

Moonlotus1

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-521086
Ngày cấp bằng
11/7/17
Số km
6,567
Động cơ
221,538 Mã lực
Tuổi
46
Hình tròn với Phong thủy rất tốt vì nó không có góc cạnh không có điểm đầu và điểm cuối.
Nên em chuộng hình tròn.

Một bát hoa thả nước trên bàn ăn vào mùa hè nhìn rất mát mắt vào mùa đông thắp ngọn nến có ánh lửa ở giữa rất ấm áp.
Vừa đẹp mắt và cũng là Phong Thủy.

Em ít up mâm cơm gia đình vì đối với nhiều người ở VN là mâm cơm gia đình em cầu kỳ quá.

Em chỉ up có 1 món ăn tách riêng lẻ .
Đôi khi lồng khung ảnh đẹp.

Nếu chụp cả mâm cơm tất nhiên sẽ mới đẹp hơn rất nhiều.

Hoa trên bàn ăn thả nước 1 tuần 2 - 3 kiểu khác nhau.

Hôm nay thấy mẫu này đẹp quá
Em đang muốn tìm hoa cắm trang trí kiểu này .



 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top