- Biển số
- OF-521086
- Ngày cấp bằng
- 11/7/17
- Số km
- 6,567
- Động cơ
- 221,538 Mã lực
- Tuổi
- 46
Công thức em học có Lòng trắng trứng cho vào giã tay cùng với Chả Mực.Mợ làm chả mực thế nào, để em về làm thử
Công thức em học có Lòng trắng trứng cho vào giã tay cùng với Chả Mực.Mợ làm chả mực thế nào, để em về làm thử
Để hôm nào em làm thử, nhưng giã tay thì lâu và mất thời gian , làm 1kg chắc to tayCông thức em học có Lòng trắng trứng cho vào giã tay cùng với Chả Mực.
Các món như giò, nem chua, chả mực, chả cá.... Vì sao nó kết dính hay như đơn giản là món bún chả sao cho chả băm dính nó thực ra rất đơn giản chỉ là tính chất vật lý nhá. Thế mà có người tự nhận giỏi lý đấy mợ Pink nhỉ!Em chỉ free cho, chả mực cứ phi nguyên con mực tươi vào cối mà giã, cối đá ý. Ko cần bột bẹt trứng gì hết. Con mực to đùng ấy.
Nó tự kết dính, hôm nào mụ sang chỗ tui mà xem họ làm. Khó nhất là công đoạn giã mực nhuyễn dẻo, vẫn còn thịt miếng xiu xíu như hạt đỗ nữa.
Nói chung tui giỏi quan sát chứ ếch bít làm ra răng.
Lan man quá, về thớt kia em nấu canh cua cho mà ănMợ tag nhầm nick em rồi, may có người mách em mới biết
Em dốt về ẩm thực và chưa 1 lần làm món cơm gói lá sen, đặc biệt là cơm theo phong cách cung đình thì càng chịu
Em chỉ nhớ ngoại em hồi còn sống có làm món sen, ăn khá ngon, thanh mát hương sen và màu hạt gạo mau trắng trong ánh lên như phủ sương. Có thể đấy là món cơm sen đồng nội nhà em chứ k phải cơm cung đình như mợ
Dù chưa làm nhưng em vẫn nhớ mang máng là ngoại em làm khác mợ.
Khi bóc hạt sen, ngoại bóc sạch lớp áo lụa vào đầu mày của hạt sen, rồi luộc sơ, chắt đi nước đầu cho bớt nhựa, rồi luộc lại để lấy nước trong nấu cơm. Ngoại nói, áo lụa của sen tuy là 1 vị thuốc nhưng nấu với gạo khiến cơm có màu xỉn, vị chát.
Về nguyên liệu thì ngoại em không dùng lạp xưởng và trứng. Ngoại nói cơm sen dùng những nguyên liệu làm sao phải thật thanh mát mới cảm nhận được hương vị đồng nội
Còm của mợ khiến em nhớ ngoại em quá, tự dưng thèm ăn bữa cơm quê của ngoại . Mà chắc món cơm sen kì công quá, em khó đủ kiên nhẫn để làm . Hôm nọ xin ké bữa nhà mợ thì mợ không cho. Không biết bếp nhà cụ Catmatpat có làm được món này không để em ké vậy
Ăn thế này chị tăng cân mấtEm hết hơi rồi, giá mà được một phần năng lượng và nhiệt huyết của chị . Chắc em để nguội rồi cho tủ lạnh, mai sẽ chiên phồng theo cách chị hướng dẫn, nếu em làm kịp ạ.
Chiều chủ nhật cuối tuần rồi, mai là thứ hai, bắt đầu một tuần mới. Đồ ăn mỗi thứ còn một chút nên chiều nay em nấu các món rau thôi. Canh mùng tơi, rau đay, mướp. Bát nhà em chuyên môn mẻ không thể đẹp nổi vì chuyên môn chính của em là rửa bát. Cả nhà thông cảm
Và một món em rất thích: Cà tím rán chấm mắm dấm tỏi. Mềm, thơm, ngậy, ngọt mềm môi luôn . Chỉ rửa sạch, cắt khoanh, rồi rán. Cụ ngoại em rất thích cà rán thế này, rồi bà ngoại em, mẹ em. Hồi bé em chưa thích lắm đâu, nhưng càng lớn hình như càng ngấm cảm nhận vị mềm ngậy ngọt ngào này, hòa quyện với vị mằn mặn, thanh thanh, thơm mùi tỏi. Rán quá tay chuyển màu đen là sẽ hơi đắng. Miếng cà tím thả vào mỡ sôi đầu tiên mềm ra-dễ nát, rồi có cảm giác cứng lại-giòn dai. Lúc đấy là chín, màu ngả hơi vàng. Khi nguội lại mềm chứ không cứng đâu ạ
Cho buổi chiều nay, tổng kết chờ tuần mới
Băm nhỏ tự kết dính theo em nghĩ là mợ + các dịch thể long tạo ra lão ạ đi sâu vào phải hỏi bên y khoaCác món như giò, nem chua, chả mực, chả cá.... Vì sao nó kết dính hay như đơn giản là món bún chả sao cho chả băm dính nó thực ra rất đơn giản chỉ là tính chất vật lý nhá. Thế mà có người tự nhận giỏi lý đấy mợ Pink nhỉ!
Mợ Mầu hôm nào bánh bao bữa bún chả đê đây dẫn đi ăn chỗ này rồi về mà học. Sẽ học được luôn cả cách chặt thịt Vịt, ngan không bắn lên người nữa.
Chả em không rõEm chỉ free cho, chả mực cứ phi nguyên con mực tươi vào cối mà giã, cối đá ý. Ko cần bột bẹt trứng gì hết. Con mực to đùng ấy.
Nó tự kết dính, hôm nào mụ sang chỗ tui mà xem họ làm. Khó nhất là công đoạn giã mực nhuyễn dẻo, vẫn còn thịt miếng xiu xíu như hạt đỗ nữa.
Nói chung tui giỏi quan sát chứ ếch bít làm ra răng.
Em chỉ free cho, chả mực cứ phi nguyên con mực tươi vào cối mà giã, cối đá ý. Ko cần bột bẹt trứng gì hết. Con mực to đùng ấy.
Nó tự kết dính, hôm nào mụ sang chỗ tui mà xem họ làm. Khó nhất là công đoạn giã mực nhuyễn dẻo, vẫn còn thịt miếng xiu xíu như hạt đỗ nữa.
Nói chung tui giỏi quan sát chứ ếch bít làm ra răng.
Công thức em học có Lòng trắng trứng cho vào giã tay cùng với Chả Mực.
Các món như giò, nem chua, chả mực, chả cá.... Vì sao nó kết dính hay như đơn giản là món bún chả sao cho chả băm dính nó thực ra rất đơn giản chỉ là tính chất vật lý nhá. Thế mà có người tự nhận giỏi lý đấy mợ Pink nhỉ!
Mợ Mầu hôm nào bánh bao bữa bún chả đê đây dẫn đi ăn chỗ này rồi về mà học. Sẽ học được luôn cả cách chặt thịt Vịt, ngan không bắn lên người nữa.
Hôm qua em đi ngủ sớm quá hay sao ấy . Giò thì bố em cũng kể là giã bằng thịt tươi, vừa xẻ ra vẫn còn nóng.Chả em không rõ
Nhưng xưa tết nguyên đán vật lợn ra chọc tiết
Môn giã giò lụa ông cụ giao 5 anh em wm thay nhau giã..
Liên tọi ... ông cụ hô cấm để thịt nguội hỏng giò...
Giã liên khúc.... sau này các nhà làm giò toàn dùng máy
5ae em trai tráng m giã xong nhừ tử
Em cứ muốn ăn cái gì thì nấu hay cố tìm cái ấy: Ăn được thì tốt, mà bánh kẹo không ăn được nhưng mang về được là cũng đỡ nghiện ấy. Ăn thịt với rau không tăng cân mà, có giảm hay không thôiĂn thế này chị tăng cân mất
Chị Nga đẹp thế chị nhỉ? Em thấy ảnh FB rồi. Mặt đẹp người cũng đẹp.Trên mạng xã hội Chị hay like mấy Chị em.
Chị Đặng Tố Nga rất đẹp và giỏi nấu ăn dù không học hành
Chị irene Ng Văn Bạch nhà có gốc gác về Ẩm thực đang sống ở Pháp. Món ăn bữa cơm gia đình Chị ấy hoàn hảo nhất chị biết.
Phụ nữ cho dù có làm gì đi chăng nữa vẫn phải giỏi Nữ Công.
Chồng có là lãnh đạo cao cấp hay đại gia bữa cơm gia đình vẫn phải người vợ vẫn phải giỏi làm quản gia chỉ bảo cho giúp việc.
Nấu món ăn thế nào.
Hoặc là mỗi suy nghĩ của mỗi người một khác.
Cơm nhà hơn cao lương mỹ vị ở sự ấm cúng.
Điều đó phụ nữ tạo ra.
Vâng hồi đới trẻ trâu m còn sợHôm qua em đi ngủ sớm quá hay sao ấy . Giò thì bố em cũng kể là giã bằng thịt tươi, vừa xẻ ra vẫn còn nóng.
Em mới nghe nói bánh dày khi giã hay cho lòng trắng trứng vào thôi.
Mua xe nào, Pink987: Bún chả thì bún chả nhá. Sợ gì .
Em toàn xay, nhưng xay là không ngon rồi. Ăn thịt xay nó cứ bột bột. Giã nó ngọt quánh hơn. Mà giờ lấy đâu ra thịt tươi, muốn giã còn khó ấy chứ . Nếu có thịt còn nóng là em cũng xung phong kiếm vài lạng giã thử đấy.Vâng hồi đới trẻ trâu m còn sợ
Giờ cho giã chắc em chệu nuông
Hề hề đừng dại nhaEm toàn xay, nhưng xay là không ngon rồi. Ăn thịt xay nó cứ bột bột. Giã nó ngọt quánh hơn. Mà giờ lấy đâu ra thịt tươi, muốn giã còn khó ấy chứ . Nếu có thịt còn nóng là em cũng xung phong kiếm vài lạng giã thử đấy.
Em cũng hóng vụ bún chả của mụ MàuCác món như giò, nem chua, chả mực, chả cá.... Vì sao nó kết dính hay như đơn giản là món bún chả sao cho chả băm dính nó thực ra rất đơn giản chỉ là tính chất vật lý nhá. Thế mà có người tự nhận giỏi lý đấy mợ Pink nhỉ!
Mợ Mầu hôm nào bánh bao bữa bún chả đê đây dẫn đi ăn chỗ này rồi về mà học. Sẽ học được luôn cả cách chặt thịt Vịt, ngan không bắn lên người nữa.
Mợ muốn nói về cái sao trong ls tứ trụ ư. Vận mệnh của 1 con người và các thứ liên quan ko chỉ nằm trong cái ls với hơn trăm ngôi sao ấy. Kể cả tử bình, hay kinh dịch....... Nó ở chỗ chính khác - nó bao trùm Cuộc sống con người từ lúc nhìn thấy ánh sáng Nhật Nguyệt đến lúc đứng trước cửa Qủy môn quan xin 1 chuyến đò qua cầu Nại Hà Cái chính đó nếu có duyên, sẽ chia sẻ ở chỗ khác - vì đây là thớt ẩm thực em nghĩ nên để thớt đúng chủ đềLá số của em khó.
1 : Cung mệnh của em có Sao Lưu niên Văn tinh.
Lâm Quan.
2 : Người đàn ông của em rất khó đoán vì có Ấn Ngọc. Em có tác động rất lớn.
Không biết là chồng hay bồ
Đàn ông mà có Ấn Ngọc lớn tuổi rồi.
Zai em mở công ty cũng coi như có con dấu riêng nhưng không phải Ấn Ngọc.
Số em là phải HÃM đấy ạ.
Cái Lưu niên văn tinh nó có ý nghĩa Tốt và Xấu.
Chị Irene món ăn thì đến siêu đầu bếp vào cũng khâm phục luôn em .Em cứ muốn ăn cái gì thì nấu hay cố tìm cái ấy: Ăn được thì tốt, mà bánh kẹo không ăn được nhưng mang về được là cũng đỡ nghiện ấy. Ăn thịt với rau không tăng cân mà, có giảm hay không thôi
Chị Nga đẹp thế chị nhỉ? Em thấy ảnh FB rồi. Mặt đẹp người cũng đẹp.
Em đúng là có Sao Sát Phá Liêm Tham thật.Mợ muốn nói về cái sao trong ls tứ trụ ư. Vận mệnh của 1 con người và các thứ liên quan ko chỉ nằm trong cái ls với hơn trăm ngôi sao ấy. Kể cả tử bình, hay kinh dịch....... Nó ở chỗ chính khác - nó bao trùm Cuộc sống con người từ lúc nhìn thấy ánh sáng Nhật Nguyệt đến lúc đứng trước cửa Qủy môn quan xin 1 chuyến đò qua cầu Nại Hà Cái chính đó nếu có duyên, sẽ chia sẻ ở chỗ khác - vì đây là thớt ẩm thực em nghĩ nên để thớt đúng chủ đề
Thớt của mợ khá thú vị, mặc dù với ng có cá tính như Mợ, Mợ sẽ phải đối mặt với nhiều thử thách ở thớt, ng khen có ,ng chê có, người vào trêu ghẹo, đùa giỡn có. Nhưng việc đó là bình thường - ÁI Ố HỈ NỘ là những thứ thường trực có ở ta bà.
Hy vọng Mợ vững tay lái - mà với ng có Sát Phá Tham thì chuyện vững tay lái là điều hiển nhiên phỏng mợ
Có duyên em sẽ vào để nghe các công thức của Mợ về các món ăn và chia sẻ món ăn em ẩm trên đường đi của mình