- Biển số
- OF-191532
- Ngày cấp bằng
- 26/4/13
- Số km
- 15,069
- Động cơ
- 479,101 Mã lực
31 Hàng Bún nhé, sạch sẽ ngon.Các cụ biết loanh quanh Hoàn Kiếm chỗ nào bán cháo lòng buổi trưa ăn ổn không để thi thoảng cháu rủ anh em làm bát, nghĩ mà thèm !
31 Hàng Bún nhé, sạch sẽ ngon.Các cụ biết loanh quanh Hoàn Kiếm chỗ nào bán cháo lòng buổi trưa ăn ổn không để thi thoảng cháu rủ anh em làm bát, nghĩ mà thèm !
Cách trần mỳ cũng quan trọng lắm, nước nóng rồi nước lạnh.......chuẩn nhiệt độ sẽ cho sợi mỳ dai ngon, k bở, và quan trọng là sợi mỳ sẽ " ăn " nước dùng, đậm đà ngon hơn.Thanks cụ về thông tin. Từ hồi biết ăn e thấy nhiều hàng cho cái há cảo nên cứ mặc định chuẩn là thế và cũng k tìm hiểu thêm. Phúc Kiến ăn nước rất ổn trong số nhiều hàng em đã từng ăn đó cụ. Nói thêm là bên này trần mì rất cầu kì, vớt qua vớt lại có phần hơi “múa” nhìn cũng hay, chứ k ào ào cả vốc như hàng khác
đúng rồi cụ ạ, quán Phúc Kiến đó em thấy trần vài lần mới xong, dùng 2 nồi nước cứ múa qua múa lại, ban đầu em k để ý nhưng ăn xong ngồi uống nước mới thấy, khác hẳn với hàng khác là trần ào ào vào nồi nước nóng xong vớt luônCách trần mỳ cũng quan trọng lắm, nước nóng rồi nước lạnh.......chuẩn nhiệt độ sẽ cho sợi mỳ dai ngon, k bở, và quan trọng là sợi mỳ sẽ " ăn " nước dùng, đậm đà ngon hơn.
Nhất trí với cụ. Có điều quán ở Hòa Mã bây giờ em oánh giá hơi đắt, 50-60n/bát lèo tèo kinh. Mấy thằng cu bán hàng chạy bàn còn có vẻ làm mầu, diễn nhiều. So với ngày trước khi ông bố còn đứng bán thì thua xa.Hà nội Em thấy có 3 Quán mỳ lâu đời và chuẩn 3 Tàu là : quán Phố huế đối chơ Hôm, Quán ở giữa Phố Đình ngang Cửa nam, Quán ở Phố Hòa mã .
Ông bố nó trí nhớ siêu việt. Để xe đấy xong vẫy tay bảo cho 2 bát, xong chỉ việc tìm chỗ ngồi, sẽ được phục vụ, đúng theo thứ tự, vào trước ăn trước, không bao giờ bị bỏ quên.Nhất trí với cụ. Có điều quán ở Hòa Mã bây giờ em oánh giá hơi đắt, 50-60n/bát lèo tèo kinh. Mấy thằng cu bán hàng chạy bàn còn có vẻ làm mầu, diễn nhiều. So với ngày trước khi ông bố còn đứng bán thì thua xa.
Quán này ăn không ngon bằng quán Bình Tây cùng phố cụ ei.e vẫn kết mỳ quán Phương béo Hàng chiếu đoạn gần Ô quan chưởng..vị nc dùng đậm đà hơn hẳn các nơi khác
Quán Dung Ngọc Lâm, ăn rất ok.Chỗ nguyễn biểu có quán khá đông nhưng em thích ăn quán bên ngọc lâm hơn
Trước em hay ăn quán mỳ ở đối diện bến xe Kim Mã. Đủ các hương vị như cụ nói mà chuyển đi đâu mất tiêu rồi Lâu lâu thèm mỳ cũng đi ăn nhưng toàn các quán không như ý. Xưa em toàn đi Bus từ tận trong HV CS ở K3 ra đó gọi bát mỳ ăn sáng xong lại đi về !TND phúc kiến là hàng mới mở, cũng chưa thử qua ăn. Cái sủi cảo rán nó là Há Cảo, ngày xưa không có thứ đó trong bát mỳ VT.
Trọn vị là Hẹ, cải cúc, bóng, gan lợn, trứng luộc, thịt xá xíu,Tôm he, sủi cảo. mỳ sợi tươi, nước dùng ninh đầu tôm.
Quán Hòa Mã em ăn từ khi bà vợ bán hàng, bà ý lai Tàu nên có cách nấu rất riêng. Bán được vài năm thì bà ý bị cảm và mất. Em ăn ở đó được vài lần vì lần nào ăn xong cũng bị kiểu như say mì chính ,người với cổ cứ cứng đờ. Cảm giác rất khó chịu.Nhất trí với cụ. Có điều quán ở Hòa Mã bây giờ em oánh giá hơi đắt, 50-60n/bát lèo tèo kinh. Mấy thằng cu bán hàng chạy bàn còn có vẻ làm mầu, diễn nhiều. So với ngày trước khi ông bố còn đứng bán thì thua xa.
Dạo này dịu dàng hơn nhiều rồiem chỉ khoái mỗi mỳ chửi Hàng phèn,ngon và đậm đà mà dạo này chắc già nên anh ck bớt chửi rồi
Em cũng thấy dịu dàng từ năm trước rồi,trước đó thì khó chịu thật,coi người làm hơn đầy tớ,ăn chỉ sợ nv nó thù chủ nó cho con chuột vào nồi nc dùng thì bỏ mịa,càng chửi thì quán lại càng bẩn,kg chửi quán lại sạch sẽ hơnDạo này dịu dàng hơn nhiều rồi
Có lần e bảo tao phục bọn nv nhà này
Em hay ăn quán ở Nguyên Hồng, gần chỗ giao với Hoàng ngọc Phách. Thấy được hơn Thái thịnh theo cảm nhận của emRa thái thịnh nhé cụ, khá ngon, đoạn gần ngã 4 yên lãng
E chung ý kiến ạ. Cả nhà e đều kết món này, hồi lâu lâu rồi thèm quá search ra ăn thử, được vài miếng thì đều nhất trí là muốn đi ra luônQuán này hợp kiểu ăn trưa văn phòng, chứ để thưởng thức thì chưa tới ạ
Quán Phúc Kiến từ khi chuyển qua TND em thấy không còn được ngon như trước, có lẽ em thích ăn ở vỉa hè hơn.đúng rồi cụ ạ, quán Phúc Kiến đó em thấy trần vài lần mới xong, dùng 2 nồi nước cứ múa qua múa lại, ban đầu em k để ý nhưng ăn xong ngồi uống nước mới thấy, khác hẳn với hàng khác là trần ào ào vào nồi nước nóng xong vớt luôn
Quán ở Đình Ngang có p tàu đâu cụ, ăn rất bình thường, vị nước dùng cứng, viên vằn thắn đùm đúm toàn thịt cũng ko phải theo kiểu tàu HN xưa.Hà nội Em thấy có 3 Quán mỳ lâu đời và chuẩn 3 Tàu là : quán Phố huế đối chơ Hôm, Quán ở giữa Phố Đình ngang Cửa nam, Quán ở Phố Hòa mã .
Hôm nào lại đi ăn mỳ vằn thắn đi chị, hihiQuán Hòa Mã em ăn từ khi bà vợ bán hàng, bà ý lai Tàu nên có cách nấu rất riêng. Bán được vài năm thì bà ý bị cảm và mất. Em ăn ở đó được vài lần vì lần nào ăn xong cũng bị kiểu như say mì chính ,người với cổ cứ cứng đờ. Cảm giác rất khó chịu.
Giờ các quán cứ cho thêm cái há cảo rất hãm. MVT ở Hà Nội trước đây (cũng như ở các quán china town ĐNA) ko bao giờ cho há cảo vào cả.TND phúc kiến là hàng mới mở, cũng chưa thử qua ăn. Cái sủi cảo rán nó là Há Cảo, ngày xưa không có thứ đó trong bát mỳ VT.
Trọn vị là Hẹ, cải cúc, bóng, gan lợn, trứng luộc, thịt xá xíu,Tôm he, sủi cảo. mỳ sợi tươi, nước dùng ninh đầu tôm.