Em vẫn xơi Ngan và Vịt nếu tự đánh ở nhà 1 tháng độ 1-2 lần . Các loại khác nếu ko yên tâm thì hấp cách thủy lên cho nó chắc kèo. Chẹp chẹp.
Củ dền làm chỉ cho đẹp mắt thôi, không có tí huyết tươi cụ nào ăn quen nhạt mồm lắm
2 ông ý mổ xong thì về nhà, em sao biết đc, chả lẽ alo hỏi chú vẫn ổn chứCụ để ý 2 ông thợ ăn 2 tiếng mà không việc gì thì cụ ăn thoải mái, không cần hấp.
Lâu lắm hôm qua em cũng mới ăn tiết canh dê sau khoảng 10 năm không ăn. Cái chính đi cùng với ông bác sĩ, ông ấy bảo là ăn tiết canh dê nó ổn vì dê toàn ăn lá mà lá trên cao chứ không phải các loại lá sát mặt đất!
Chắc cụ BS đó chỉ nói về vấn đề giun , sán thôi... dê ăn lá cây trên cao nên nguy cơ bị nhiễm giun, sán thấp hơn các loại lợn, ngan , vịt...Câu này của mấy ông bác sĩ thật hả cụ. Em thì vẫn thấy ghê ghê vì huyết tươi. Mà thôi em bỏ được 15 năm nên quen rồi.
Thế thì # j hớt hết nước cơm uống trước rồi phần bã gạo cho mọi người ăn . hehe. Tôm hùm oánh tiết canh thì vất bố chỗ thịt còn lại đi. Làm con # mờ choénEm thích ăn 1 loại tiết canh nhưng không đỏ.
Đó là tiết canh tôm hùm.
Đây gọi là "dóc bát" cụ nhỉ? Được của nó đấy
Cụ băm nhân là ăn cả cái cổ vịt rồi.Em thấy tiết canh vịt ngon
Nhân băm xong phải xao vàng thì ngon
Nhà em thả được con lợn, cho ăn cám gạo, rau cỏ, thỉnh thoảng có bã rượu, hôm vừa rồi thịt em đánh 15 bát hết sạch. Bạn em ai cũng ăn. Có người còn 2 bát.Lâu ko ăn cũng thèm, nhưng mà nó thành phong trào mất rồi cỗ ngày xưa hay oánh tiết canh giờ thì chỉ ra quán mới có chứ cỗ gia đình bây giờ chả ai dám ăn mà oánh
Nhìn thôi đã hãi, các cụ ăn như hổ đói thế mất cả cái thanh cảnh bữa nhậu.Em thì chỉ ăn tiết canh loại hai chân như : Ngan, Vịt ...Nhưng người nhà tự làm, chứ kg ăn bên ngoài mấy, chỉ có duy nhất một lần ăn tiết canh Dê ở Ninh Bình .
Làm mỗi chú 1 mâm như Tiết và pịa như dưới đây nè
Mỗi cụ 1 mâm thế thì sao cáng nổi.Em thì chỉ ăn tiết canh loại hai chân như : Ngan, Vịt ...Nhưng người nhà tự làm, chứ kg ăn bên ngoài mấy, chỉ có duy nhất một lần ăn tiết canh Dê ở Ninh Bình .
Làm mỗi chú 1 mâm như Tiết và pịa như dưới đây nè
Chết tím tái là do liên cầu khuẩn chứ cụEm thế hệ 7x gần cuối nên cũng khoái món này.
Xưa em có thể nhậu và ăn no tiết canh được vì thực ra bao nhiêu thứ ngon lành thì băm vào nhân tiết canh hết rồi còn đâu. Hihihi.
Giờ em cũng hạn chế nhiều.
Tuyệt đối không ăn tiết canh lợn. Nhỡ bị sán lên nào, chết tím tái hết cả, xấu lắm, kekeke.
Không ăn tiết canh ngoài hàng quán.
Thèm lắm thì ăn 1 bát tiết canh ngan, vịt, gà đánh tại nhà hoặc tại nhà bạn bè.
Nhìn ngon - ăn ngon, nhưng giờ hấp chín em cực thíchEm chào Cccm. Cứ sáng mùng một đầu tháng em thấy hội bạn bè hay rủ đi ăn tiết canh lợn/dê/vịt cho nó "đỏ" cả tháng. Thực ra trước năm 2008 khi chưa có dịch cúm gia cầm món này em cũng khoái lắm. Nhưng năm đó dịch bệnh lại được ngồi nghe mấy ông bác sĩ bệnh viện Bạch Mai phân tích, cho xem ảnh vài ca nhiễm sán/khuẩn...em bỏ luôn món này cũng gần 15 năm rồi.
Giờ có món tiết canh củ dền đỏ thì phải. Cụ/mợ nào thử chưa? Ngon không ạ?
Nước luộc cho ít gia vị và phải có hành tươi thì lại rất ngon. Sống, chín mỗi loại ngon khác.Tuần trước ông bà em mổ con lợn, 2 ông thợ tự làm chục bát nhưng chỉ 2 ông ý ăn thôi. Còn 4 bát em cho vào nồi hấp thành canh tiết ăn cũng ngon phết, lại yên tâm