Hôm nay em xuyên tạc được 1 món mới. Chả biết có ngon không mà cả nhà oánh bay nửa con ngan quay.
Bánh mì ngan quay, ngan em ướp mắc khén, hạt dổi, quả và lá mắc mật, xì dầu, mật ong, rượu mai quế lộ, tỏi bằm,chút muối gia vị. Ướp qua đêm . Nướng bằng nckd. Lúc đầu nướng 20 phút nhiệt 140, lật mặt nướng tiếp 20 phút nữa. Quay mặt da lên nướng 10 phút nhiệt 200 cho vàng da. Ngan mềm, mọng thơm và đậm đà.
Gỡ lấy thịt xắt lát mỏng ,kèm với bắp cải bào, rau mùi, xu hào trộn chua ngọt, dưới thêm ít nước từ trong vịt tiết ra cùng chút tương ớt. Cứ gọi là chẹp chẹp .