[Funland] Món ngon mỗi ngày, mời CCCM vào cùng chia sẻ nhé.

Trạng thái
Thớt đang đóng

sinichit52

Xe container
Biển số
OF-101802
Ngày cấp bằng
17/6/11
Số km
5,260
Động cơ
435,750 Mã lực
Sao ông cụ ghét ship nhỉ? Em thấy tạo điều kiện cho người chăm chỉ là tốt mà. Cụ làm được sủi thế kia ngon quá. Hồi du học bọn Tàu cùng dorm với em nó dạy làm sủi tôm cho bắp cải ngọt lắm.
Em cũng không rõ tại sao cụ nhà em ghét đặt ship. Cụ bảo làm gì cũng phải chủ động chứ không thể phụ thuộc vào người khác. Nếy bận thì phải thu xếp thời gian mà làm
P/s:Sủi tôm cho bắp cải hả cụ? Em thấy mọi người cho cải tgaor nhưng em làm ăn thấy nhân không giòn, cứ bị nát mặc dù em đã trần và vắt kiệt nước.
 

prado2012

Xe điện
Biển số
OF-141245
Ngày cấp bằng
9/5/12
Số km
3,899
Động cơ
360,027 Mã lực
Em cũng không rõ tại sao cụ nhà em ghét đặt ship. Cụ bảo làm gì cũng phải chủ động chứ không thể phụ thuộc vào người khác. Nếy bận thì phải thu xếp thời gian mà làm
P/s:Sủi tôm cho bắp cải hả cụ? Em thấy mọi người cho cải tgaor nhưng em làm ăn thấy nhân không giòn, cứ bị nát mặc dù em đã trần và vắt kiệt nước.
Vâng, không cần Trần chỉ thái chỉ, cho thêm hẹ, cà rốt.
 

prado2012

Xe điện
Biển số
OF-141245
Ngày cấp bằng
9/5/12
Số km
3,899
Động cơ
360,027 Mã lực
Chắc là cho bột banking soda hơi quá tay nên nó rã hết thịt ra như bột rồi mợ ạ. Bí quyết nhà hàng là ướp với bột nở cho nó mềm nhừ ra nhưng chỉ vừa đủ thôi.
Tối qua chủ có chát với em, còn khẳng định là họ làm steak, quán steak, nên biết bảo quản như nào, haizzz. Vị thịt ko có độ fresh ấy, hixx. 2 lần trc ăn khác hẳn lần này...
Thịt mà chuẩn, ko cần dùng gì vẫn mềm và ngọt mà cụ.
Phí tiền và có lẽ ko muốn quay lại.
Chuẩn mợ ơi, thịt chuẩn chẳng cần bột chi hết. Em thì thấy ở nhà mua hàng bay rồi tự làm sốt thì mới ngon được. Ăn ở ngoài trừ khi vào quán thật mắc thì thịt/ sốt mới tương đương.
 

prado2012

Xe điện
Biển số
OF-141245
Ngày cấp bằng
9/5/12
Số km
3,899
Động cơ
360,027 Mã lực
Cật bê áp chảo.
Món này em tìm bao lâu rồi mà chưa bao giờ có cơ hội ăn ở Việt Nam. Đây là một trong hai món nội tạng được dân Pháp cực kỳ ưa chuộng là cật và gan bê. Cách chế biến khá đơn giản, áp chảo bơ tỏi, rắc ít xạ hương thym lên rồi dội rượu Cognac vào đốt thơm lừng hoặc làm xốt rượu Porto. Vào nhà hàng khi order mà kêu làm cật bê tái gọi chuẩn là rosé họ sẽ nhìn mình với con mắt hơi bị ngưỡng mộ luôn :D Cật bê giòn, ngọt và không hoi tí nào luôn.
FB_IMG_1644737166985.jpg


FB_IMG_1644737172505.jpg


FB_IMG_1644737185715.jpg
Ăn khi còn đỏ tái như này hả cụ? Tên món này tiếng pháp là gì ạ để hết dịch em thử?
 

Yellowtea

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-145206
Ngày cấp bằng
9/6/12
Số km
13,624
Động cơ
505,467 Mã lực
Chuẩn mợ ơi, thịt chuẩn chẳng cần bột chi hết. Em thì thấy ở nhà mua hàng bay rồi tự làm sốt thì mới ngon được. Ăn ở ngoài trừ khi vào quán thật mắc thì thịt/ sốt mới tương đương.
Nhhaf hàng này sốt khá ngon, nên em mới hẹn bạn đi ăn vào sn bạn, nhưng mà thất vọng quá :)
Lại rất đắt nữa, nên em càng chán hixx.
 

Thắng_Sơn Tây

Xe cút kít
Biển số
OF-455694
Ngày cấp bằng
24/9/16
Số km
17,483
Động cơ
1,134,686 Mã lực
Nơi ở
Cấm chỉ
Bếp nướng nhà chị là Blue Stone, quà tặng của công ty dịp cuối năm. Gạ bán mà chả đứa nào thích nên chị vác về nhà dùng vậy. Mà bọn trẻ và ông bà rất thích ăn đồ nướng, cứ ngồi chén tì tì, đuổi chúng nó mới đi. ;))
Chữ nghĩa thế này thì chết:))
 

sinichit52

Xe container
Biển số
OF-101802
Ngày cấp bằng
17/6/11
Số km
5,260
Động cơ
435,750 Mã lực
Em còn mớ vỏ, mà lười quá, cụ làm nhân tôm thịt như nào? Để em mai về bon chen tý, xả stress :)
Em làm nhân đơn giản lắm.
Em thái nhỏ hành tây, cà rốt, nấm hương rồi ướp với ít magi, hạt tiêu và mì chính. Sau đó em cho thịt xay, tôm quết nhuyễn(nhà em cho tôm thái hạt lựu) đã ướp hạt nêm( nhà em dùng hạt nêm tôm thịt) vào trộn đều. Vậy là xong phần nhân sủi cảo tôm thịt rồi ạ.
Cụ prado2012 có nói cho bắp cải, hẹ vào sẽ ngon hơn. Để lần tới em sẽ làm như vậy.
 

Nhimtiu

Xe container
Biển số
OF-210290
Ngày cấp bằng
16/9/13
Số km
9,480
Động cơ
588,246 Mã lực
Nhà em thì khi chiến món lẩu lại phải kèm một pizza cho F1 bé. Đây là món lẩu bề bề, bò và pizza xúc xích nấm. Em làm ly vang đỏ Maison Blue nữa là cũng đủ ấm cả cỗ lòng những ngày mưa gió. :-s

73F56BBE-112E-4A38-A192-128FF35291F0.jpeg
C1D29226-B1B4-4A26-9AB6-BE2D62699EA7.jpeg
 

sinichit52

Xe container
Biển số
OF-101802
Ngày cấp bằng
17/6/11
Số km
5,260
Động cơ
435,750 Mã lực
Lẩu xuẩy làm từ chân giò Hầm rục cùng nấm, sen và mộc nghĩ có thêm một số gia vị đặc biệt, lẩu nghé từ thịt nghé nước dùng đánh bỗng mợ ạ.
Lẩu xuẩy cách làm giống món của Tầu cụ nhỉ. Nghe cụ nói sơ qua em đã thấy hấp dẫn rồi.
 
Trạng thái
Thớt đang đóng
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top