[Funland] Mở quán phở bò.

1ran

Xe tải
Biển số
OF-174084
Ngày cấp bằng
28/12/12
Số km
337
Động cơ
343,990 Mã lực
Muốn thành công và an toàn nhất cho món đầu tư thì không gì khác ngoài: LÀM THUÊ nếu cụ tuổi còn trẻ.
Em nhấn mạnh từ này bởi nếu mở luôn thì rất dễ nhưng cụ sẽ phạm sai lầm cực lớn đó là hiện tại cụ chưa biết nấu phở. Làm chủ cái gì mà chả biết nó ra sao thì cụ quản lý kiểu gì? Chắc cụ định nhờ bạn cụ quản lý? Dễ mất bạn lắm cụ ơi.
Cụ nghe em, chọn lấy hàng phở ăn thật ưng ý rồi xin vào đó mà làm. Vừa lao động có lương lại vừa học được nghề. Kinh nghiệm tích luỹ sẽ được rất nhiều. Một hai năm sau mở quán cụ sẽ bớt được rất nhiều chi phí k đáng có đồng thời quản lý được bếp.
Em ăn phở nhiều thì riêng cái loại 24 k bao H em vào lần 2. Cụ để ý hàng phở ngon nào ông bà chủ đều là người trực tiếp quản lý, bán hàng. Chúc cụ thành công.
Một lưu ý nữa là ở VN mình khởi nghiệp đầu tư chung thì chỉ chung nhau 5000 đồng nhỏ thôi cụ nhé. K thích, k hợp xé phăng vứt đi thì vẫn còn bạn bè.
Làm thuê chỉ rửa bát, bưng bê chan nước thôi chứ ai người ta dạy công thức với cách quản lý hả cụ
 

U30

Xe buýt
Biển số
OF-518231
Ngày cấp bằng
26/6/17
Số km
517
Động cơ
182,689 Mã lực
Tuổi
40
Website
netsys.vn
Nghề vất vả, đông khách thì kiếm tiền nhanh thôi
 

1.25 ton

Xe điện
Biển số
OF-390227
Ngày cấp bằng
3/11/15
Số km
4,552
Động cơ
522,993 Mã lực
Em chỉ góp ý thế này thôi nhé:
Trước khi bán chính thức, cụ nên làm thử, mời người nhà, bạn bè đến ăn thử và góp ý về chất lượng. Nên làm vài lần, nấu kiểu gia đình, lúc nào tạm ổn về chất lượng ( định lượng, gia giảm) hẵng bán chính thức
+ Thit gà bò: nên đặt chợ đầu mối, nói rõ với họ là thịt dùng làm bún, phở, tự họ sẽ biết và cung cấp loại phù hợp. Đừng mua lung tung, hay bị bị dính hàng lởm.
+ Nước dùng bò, dứt khoát phải hầm một cái đuôi bò để lấy vị. Nước dùng gà thì lấy nước luộc gà, có thể hầm nước cốt bằng xương gà hoặc chân gà.
+ xương ống phải luộc sơ, cạo sạch thit bám sau đó nới hầm.
+ Các loại gia vị của nước dùng: hành nướng, hoa hồi, thảo quả...) phải cho vào một cái túi lịc bằng vải và cho vài nước dùng.
+ phở Nam Định, phải dùng nước mắm ngon cho vào nồi nước dùng, vừa tạo vị ngọt, vừa tạo độ thơm.
+ Định lượng: phải định lượng bằng tính toán hoặc kinh nghiệm mỗi bát phở, tránh lúc thừ, lúc thiếu, lúc nhạt, lúc đậm.
+ Đặc biệt là quán lúc nào cũng
phải sạch sẽ,
 

Sohas

Xe điện
Biển số
OF-543138
Ngày cấp bằng
27/11/17
Số km
3,517
Động cơ
187,365 Mã lực
Cụ bán phở bình dân, hay phở bò Kobe cho em biết, thì em mới tư vấn và cho cụ công thức được ạh.
 

Sohas

Xe điện
Biển số
OF-543138
Ngày cấp bằng
27/11/17
Số km
3,517
Động cơ
187,365 Mã lực
Tùy duyên nữa cụ ạ, nhiều hàng mở ra một thời gian rồi lại dẹp....
Đúng đó cụ buôn bán nó cũng có cái duyên, thằng bạn em đến luộc rau còn không ra hồn. Ấy vậy mở quán khách cứ vào lườm lượm.
 

Q.T.A

Xe buýt
Biển số
OF-86982
Ngày cấp bằng
28/2/11
Số km
627
Động cơ
414,328 Mã lực
Làm thuê chỉ rửa bát, bưng bê chan nước thôi chứ ai người ta dạy công thức với cách quản lý hả cụ
H khác xưa đó cụ. Làm thuê nó cũng dăm bảy loại. Có tiền và nhiệt tình thì cái chân làm thuê nó cũng khác. Rửa bát cũng đâu có xấu. Cụ ấy học đc rửa bát thì cũng ra khối việc đó cụ.
 

khoai0705

Xe buýt
Biển số
OF-456808
Ngày cấp bằng
27/9/16
Số km
564
Động cơ
208,880 Mã lực

dexom

Xe trâu
Biển số
OF-63376
Ngày cấp bằng
5/5/10
Số km
31,350
Động cơ
1,000,399 Mã lực
Nơi ở
Thiên Đường
Phở Hà Đông ngon phết đấy các cụ ạ.
 

thinhtd

Xe container
Biển số
OF-347592
Ngày cấp bằng
21/12/14
Số km
6,348
Động cơ
418,090 Mã lực
Em không sành ăn lắm nhưng có lẽ phở bò giờ ăn như toàn pha thịt lợn. Ăn theo phong trào nên nếu cô thương thì vẫn có khách thôi. Như mấy quán phở chỗ công ty em, sáng vẫn đông không có chỗ ngồi.
 

1ran

Xe tải
Biển số
OF-174084
Ngày cấp bằng
28/12/12
Số km
337
Động cơ
343,990 Mã lực
Đúng đó cụ buôn bán nó cũng có cái duyên, thằng bạn em đến luộc rau còn không ra hồn. Ấy vậy mở quán khách cứ vào lườm lượm.
Cụ nói hài hước nhưng đúng như vậy.
Cụ chia sẻ mở quán bình dân đi
 

1ran

Xe tải
Biển số
OF-174084
Ngày cấp bằng
28/12/12
Số km
337
Động cơ
343,990 Mã lực
H khác xưa đó cụ. Làm thuê nó cũng dăm bảy loại. Có tiền và nhiệt tình thì cái chân làm thuê nó cũng khác. Rửa bát cũng đâu có xấu. Cụ ấy học đc rửa bát thì cũng ra khối việc đó cụ.
Có tiền thì không nói làm gì nhưng làm thuê bình thường thì cũng khó mà học được cái bí quyết. Em bê phở rồi em biết
 

Sohas

Xe điện
Biển số
OF-543138
Ngày cấp bằng
27/11/17
Số km
3,517
Động cơ
187,365 Mã lực
Cụ nói hài hước nhưng đúng như vậy.
Cụ chia sẻ mở quán bình dân đi
Thì em đã nói buôn bán là duyên mà cụ. Cái gì thì phở muốn ngon cứ vẫn phải mì chính,ít hay nhiều mà thôi và rau thôi,thôi để em hỏi nó rồi em chia sẻ với cụ.
 

Yellowtea

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-145206
Ngày cấp bằng
9/6/12
Số km
17,102
Động cơ
505,489 Mã lực
Chắc muốn nghỉ cũng được. Chỗ em có hàng phở chỉ bán một số lượng nhất định. Hết hàng là đóng cửa. Ai đi ăn muộn là khó có hy vọng được ăn.Không tăng số lượng. Kiếm được tiền nhưng vẫn nhàn.
Thế quán đó là đỉnh cao về bans hàng và chất lượng rồi.
Em cũng thích thế!
 

khanhp90

Xe tăng
Biển số
OF-366315
Ngày cấp bằng
11/5/15
Số km
1,143
Động cơ
265,597 Mã lực
cụ cần chế phẩm bò bảo e nhé :)
 

mackmyta

Xe tăng
Biển số
OF-85740
Ngày cấp bằng
18/2/11
Số km
1,893
Động cơ
423,814 Mã lực
Vâng phải lựa theo khẩu vị vùng miền (chứ nguyên i nam định thì ế ạ :) )
Nđ thì kinh nhất nồi nc dùng cao hơn nửa mét...dùng cho cả tuần :(
Chỉ tiện cái ăn nhanh...khi lỡ tầu xe, cv..
E thấy phở hà nội và thái nguyên ngon...chứ các vùng biên giới vùng biển...bị lái sang như mỳ
CHỈ NHIỀU NHẤT 2 NGÀY THÔI CỤ ƠI ? HOẶC TRONG 24H? CHỨ CẢ TUẦN THÌ CHUA LOÉT SAO MÀ NGON CHO ĐƯỢC.
 

7years

Xe điện
Biển số
OF-438258
Ngày cấp bằng
19/7/16
Số km
3,050
Động cơ
241,739 Mã lực
Tuổi
50
Theo em là cư mạnh dạn mà mơ

KhÔng bán được phơ.... thì ta chuyen bán cháo, mien, bún...
 

Matiz 1.0

Xe điện
Biển số
OF-83101
Ngày cấp bằng
17/1/11
Số km
3,076
Động cơ
436,557 Mã lực
CHỈ NHIỀU NHẤT 2 NGÀY THÔI CỤ ƠI ? HOẶC TRONG 24H? CHỨ CẢ TUẦN THÌ CHUA LOÉT SAO MÀ NGON CHO ĐƯỢC.
Thế cụ chưa tìm hiểu sâu roài...ra hàng khô ngoài chợ mua.. (của Tq)..thả vào nồi nước dùng, dùng lại trong và chẳng có mùi chua hay đục nước gì cả.. :D
Chứ 1 nồi xương cao hơn nửa m mà 2 ngày đổ đi chắc lỗ quá, chưa nói đến có đầu mối cung cấp nước dùng phở..mua về việc việc đun nóng và bán cho khách :)
 

Lo6262888

Xe hơi
Biển số
OF-457357
Ngày cấp bằng
29/9/16
Số km
158
Động cơ
205,507 Mã lực
Nơi ở
Hanoi
Sá sùng ninh lấy ngọt thì vỡ nợ.. nghe mấy ông lều báo viết trên tàu nhanh.. chỉ cho vài con là nồi canh ngọt lịm.. đếu mệ. phét lòi.. em kinh doanh sá sùng nên em lạ gì

Cái quan trọng nhất của sá sùng ko phải ngọt.. mà là nó làm cho nồi nước lèo trong ko bị váng đục .. thứ hai mới đến thơm và ngọt..

Mỗi người có một bí quyết riêng.. và hầu như chả ai nói ra đâu..

Em biết nồi phở sẽ có hai vị thuộc loài ít người biết,ít người cho.đó là Sá sùng và Sao biển rang.. họ rang một tí sao biển cho vào nữa.. còn các món như hôi,hương liệu gì gì đó trong sách có viết...

Tỉ lệ các loại ra sao thì chỉ có người nắm bí truyền họ mới biết... Món này gọi là bí quyết của người Hà Nội xưa.. nhưng theo em.. đó là bí quyết của người Tàu
Cụ cho e hỏi: sao biển thì phải chọn loại nào hay ở vùng nào thì tốt, còn sá sùng thì em có biết một chút kinh nghiệm r. Tks cụ.
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top