[Funland] Mở quán phở bò.

davidhaii

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-296788
Ngày cấp bằng
28/10/13
Số km
6,305
Động cơ
354,865 Mã lực
nước ngọt à quá đơn giản có đội chuyên làm nước dùng sẵn đóng cả can mua về chế thêm nước vào đun vừa nhàn lại ngọt giá rẻ như bèo , còn nó bỏ gì vào em ko biết đâu ;))
Nước luộc thịt ôi thịt ế mà cụ, k bỏ gì đâu, nước bán theo can còn thịt để làm ruốc. Quán nào có bộ xương bò ninh còn ăn tạm. Thời gian đầu cụ chủ phải quen khách, hàng ăn còn tuỳ khẩu vị tay nghề nêm nếm của cụ chủ, có duyên lộc lá ùn ùn ngay.
 

CuongTham

Xe hơi
Biển số
OF-400034
Ngày cấp bằng
7/1/16
Số km
175
Động cơ
232,200 Mã lực
Tuổi
32
1. Chi phí khó vì giá thuê mặt bằng mỗi nơi mỗi khác. Em tạm tính thuê 40 m2/15củ/tháng/thuê 12 tháng thì cần khoảng 250 củ vốn ban đầu
2. Cụ định hùn vốn cũn được nhưng phải đứng ra quản lý không thì cũng khó lắm, sau cãi nhau ỏm tỏi
3. Bạn cụ đã bán phở chưa? Công thức phở có chuẩn không (cụ đã ăn thử chưa). Một bát phở bò nếu bán cho bình dân thì 35k/bát, lãi khoảng 15k.

Nói chung là vất vả, nếu không ngon và có duyên bán hàng thì cũng lỗ chổng vó (nhiều nơi em ăn thấy bình thường nhưng giá toàn thấy trên trời vì có thương hiệu, ví dụ phở LQS)
Cảm ơn cụ đã cho e nhiều ý kiến quý báu
 

AMMA

Xe điện
Biển số
OF-438971
Ngày cấp bằng
21/7/16
Số km
2,750
Động cơ
229,572 Mã lực
Mặt bằng, ngon sẽ đông khách.
Em chỉ biết làm 2 món phở tái, và chín thôi.
 

tuonglm

Xe tải
Biển số
OF-23476
Ngày cấp bằng
4/11/08
Số km
420
Động cơ
496,650 Mã lực
Em ở quê có nhà mặt đường hàng trăm mét với cái sân to nữa, mặt tiền đường chính nhất thị xã đàng hoàng. Cụ nào có công thức phở ngon và có kinh nghiệm hợp tác nhỉ? Em về quê thấy 1 số quán đông khách lắm mà ăn thấy chán. Quê em chỉ thấy món cháo lươn với súp lươn ngon.
Vốn thì em nghĩ không vấn đề nhưng cách tổ chức và quản lý thế nào hiệu quả.
 

dongnat123

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-477830
Ngày cấp bằng
19/12/16
Số km
9,635
Động cơ
272,225 Mã lực
Em ở quê có nhà mặt đường hàng trăm mét với cái sân to nữa, mặt tiền đường chính nhất thị xã đàng hoàng. Cụ nào có công thức phở ngon và có kinh nghiệm hợp tác nhỉ? Em về quê thấy 1 số quán đông khách lắm mà ăn thấy chán. Quê em chỉ thấy món cháo lươn với súp lươn ngon.
Vốn thì em nghĩ không vấn đề nhưng cách tổ chức và quản lý thế nào hiệu quả.
Công thức ở ngoài dạy thì bình thường (thậm chí là dở) , còn công thức để chỉ nhau thì khó lắm thậm chí anh em ruột cũng khó mà bảo cho nhau, để được một công thức tương đối theo ý mình gấu nhà em mất gần 10 năm thì làm sao mà dạy hoặc bán công thức được (nếu bán công thức chẳng khác gì mèo dạy hổ). Còn kinh nghiệm nấu phở theo em cũng chẳng có gì vì người nấu được là người chính và tính toán được hết rồi. Khó nhất khoản thuê mặt bằng và giúp việc chạy bàn ưng ý. Cụ định mở quán thì cứ tìm ông nào nấu ngon là ok hết (theo em cứ 50-50 là bền nhất)
 

Yellowtea

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-145206
Ngày cấp bằng
9/6/12
Số km
17,102
Động cơ
505,489 Mã lực
Em ở quê có nhà mặt đường hàng trăm mét với cái sân to nữa, mặt tiền đường chính nhất thị xã đàng hoàng. Cụ nào có công thức phở ngon và có kinh nghiệm hợp tác nhỉ? Em về quê thấy 1 số quán đông khách lắm mà ăn thấy chán. Quê em chỉ thấy món cháo lươn với súp lươn ngon.
Vốn thì em nghĩ không vấn đề nhưng cách tổ chức và quản lý thế nào hiệu quả.
Cụ ở Nghệ An Hà Tĩnh hả, hii.
Nấu phở tưởng dễ mà ko đơn giản tẹo nào, vì nồi nước dùng quyết định độ ngon của bát phở. Chứ nhiều quán ăn phở một lần rồi chạy mất dép, vì bát phở nó cứ trơ trơ, ko cái gì đi với cái gì.
Mà lơ ngơ còn mua phải thịt lợn đực/nái già loại thải tưởng thịt bò cơ, hixx.
 

tuonglm

Xe tải
Biển số
OF-23476
Ngày cấp bằng
4/11/08
Số km
420
Động cơ
496,650 Mã lực
Công thức ở ngoài dạy thì bình thường (thậm chí là dở) , còn công thức để chỉ nhau thì khó lắm thậm chí anh em ruột cũng khó mà bảo cho nhau, để được một công thức tương đối theo ý mình gấu nhà em mất gần 10 năm thì làm sao mà dạy hoặc bán công thức được (nếu bán công thức chẳng khác gì mèo dạy hổ). Còn kinh nghiệm nấu phở theo em cũng chẳng có gì vì người nấu được là người chính và tính toán được hết rồi. Khó nhất khoản thuê mặt bằng và giúp việc chạy bàn ưng ý. Cụ định mở quán thì cứ tìm ông nào nấu ngon là ok hết (theo em cứ 50-50 là bền nhất)
Em có lấy cắp công thức đâu. Em có địa điểm, có vốn (vốn thì mỗi bên 1/2). Cụ có công thức, có cách tổ chức. Lãi 50/50 là vui mà. Tất nhiên phải thống nhất rất kỹ trước khi làm.

Sau khi tổ chức ổn thì thuê người làm thôi.
 

tuonglm

Xe tải
Biển số
OF-23476
Ngày cấp bằng
4/11/08
Số km
420
Động cơ
496,650 Mã lực
Cụ ở Nghệ An Hà Tĩnh hả, hii.
Nấu phở tưởng dễ mà ko đơn giản tẹo nào, vì nồi nước dùng quyết định độ ngon của bát phở. Chứ nhiều quán ăn phở một lần rồi chạy mất dép, vì bát phở nó cứ trơ trơ, ko cái gì đi với cái gì.
Mà lơ ngơ còn mua phải thịt lợn đực/nái già loại thải tưởng thịt bò cơ, hixx.
Em biết vậy nên mắc dù thấy thị trường nhưng chưa dám làm. Cụ nào có nghề hợp tác cũng vui đấy. Địa điểm nhà em siêu đẹp và cũng siêu rộng nữa.
 

dongnat123

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-477830
Ngày cấp bằng
19/12/16
Số km
9,635
Động cơ
272,225 Mã lực
Em có lấy cắp công thức đâu. Em có địa điểm, có vốn (vốn thì mỗi bên 1/2). Cụ có công thức, có cách tổ chức. Lãi 50/50 là vui mà. Tất nhiên phải thống nhất rất kỹ trước khi làm.

Sau khi tổ chức ổn thì thuê người làm thôi.
Em có bảo cụ lấy cắp công thức đâu, em chỉ góp ý để cụ nghiên cứu triển khai vì mua công thức là bất khả thi, nhà em ở HN thì làm sao hợp tác được
 

Yellowtea

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-145206
Ngày cấp bằng
9/6/12
Số km
17,102
Động cơ
505,489 Mã lực
Em biết vậy nên mắc dù thấy thị trường nhưng chưa dám làm. Cụ nào có nghề hợp tác cũng vui đấy. Địa điểm nhà em siêu đẹp và cũng siêu rộng nữa.
NA/HT có ưu thế về thịt bò và xương bò, nên cũng dễ làm, giá tốt.
Nhưng vấn đề nấu nướng khó, cả một nghệ thuật. Mình cũng hầm xương bò, cũng cho đủ thứ hoa hồi thảo quả, có ngon đâu.
Mà làm hàng ăn cực và nhà cửa nhếch nhác lắm, hixx. Đừng nhìn đỏ mà tưởng ngon, hihi.
 

Tỉnh Hai

Xe điện
Biển số
OF-465894
Ngày cấp bằng
27/10/16
Số km
4,956
Động cơ
232,244 Mã lực
Món này được đấy. Vốn em nghĩ cũng không lớn lắm, quan trọng mặt bằng và kinh nghiệm làm phở. Tuy nhiên làm hàng ăn vất vả lắm đấy.
Lão khỉ vàng này chuẩn
Mua phở nhượng quyền là ổn
Nhưng dậy sớm thức khuya khổ lắm đó
Mặt mũi xám ngoét vì thiếu ngủ
 

1ran

Xe tải
Biển số
OF-174084
Ngày cấp bằng
28/12/12
Số km
337
Động cơ
343,990 Mã lực
Em muốn xuống Nam Định học nấu phở họ có truyền nghề cho không nhỉ cc?
 

soulmales

Xe tăng
Biển số
OF-105270
Ngày cấp bằng
9/7/11
Số km
1,093
Động cơ
405,313 Mã lực
Nơi ở
hà nội city
NA/HT có ưu thế về thịt bò và xương bò, nên cũng dễ làm, giá tốt.
Nhưng vấn đề nấu nướng khó, cả một nghệ thuật. Mình cũng hầm xương bò, cũng cho đủ thứ hoa hồi thảo quả, có ngon đâu.
Mà làm hàng ăn cực và nhà cửa nhếch nhác lắm, hixx. Đừng nhìn đỏ mà tưởng ngon, hihi.
Cụ nói chuẩn ạ. Em từng thấy nhiều người mở ra rồi lại nghỉ. Nói trắng ra là cũng không hề dễ đâu ạ...
 

Snake master

Xe tăng
Biển số
OF-506097
Ngày cấp bằng
21/4/17
Số km
1,463
Động cơ
279,079 Mã lực
làm cái nghề này tự làm tự ăn còn kiếm được, chứ thuê hết thì không đủ tiền thuê nhà và nhân viên
 

Yellowtea

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-145206
Ngày cấp bằng
9/6/12
Số km
17,102
Động cơ
505,489 Mã lực
Cụ nói chuẩn ạ. Em từng thấy nhiều người mở ra rồi lại nghỉ. Nói trắng ra là cũng không hề dễ đâu ạ...
Làm hàng ăn thì cực vất và bệnh tật vì khách mời rượu :)
Mà nấu ăn ngon là cả một vấn đề, như mình nấu ngon thì ko rẻ, hixx.
 

soulmales

Xe tăng
Biển số
OF-105270
Ngày cấp bằng
9/7/11
Số km
1,093
Động cơ
405,313 Mã lực
Nơi ở
hà nội city
Làm hàng ăn thì cực vất và bệnh tật vì khách mời rượu :)
Mà nấu ăn ngon là cả một vấn đề, như mình nấu ngon thì ko rẻ, hixx.
Vâng. Nhưng bjo nghề gì cũng vất vả cả.
 

Bui Lien

Xe đạp
Biển số
OF-547079
Ngày cấp bằng
23/12/17
Số km
30
Động cơ
159,730 Mã lực
Em có người quen ở gốc Nam Định, nhà gia truyền bán phở bò, nói những quán phở bò hiện nay 99% đều ko đúng vị ở Nam Định
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top