- Biển số
- OF-547318
- Ngày cấp bằng
- 25/12/17
- Số km
- 11,923
- Động cơ
- 316,680 Mã lực
Đói lòng ăn nửa trái Sim,
Uống nửa bát nước đi tìm người thương.
Rau muống, mắm cáy vấn vương,
Đi xa mãi nhớ, chút hương quê nhà!
Khôn như cụ gần nhà Mun đầy!Cái món rau muống luộc này ngày bé em toàn cố nuốt sống nuốt chết, chấm gì cũng thế thôi, trừ khi giờ em được mun nấu cho ăn chứ đến hơn chục năm nay em chưa luộc rau muống ăn, xào tỏi còn đươc.
vâng, E có nhà 1 người quen luộc rau muống là cứ giòn sậm sựt, E chịu ko ăn thế được, cứ phải luộc chín nếu không thì chẻ sống chứ ko kiểu rau chần được, đến cái nước luộc cũng chả có vị gì"Rau muống còn, văn hóa ẩm thực, thậm chí nguồn cội Việt Nam còn" bác ạ!
Dẫu đi bốn biển mười phương,Canh cua rau muống, giữ "hương quê nhà"!Gái trai, dẫu trẻ hay già,Gần ăn, xa nhớ, rõ là chẳng quên!
Chanh thì tùy khẩu vị nhưng nhất định là phải có kinh giới ăn kèm rau muống xào tỏi bác ạ!Cái này thì em chưa được thẩm bảo giờ nên chịu không biết nó ra răng? Bu em chỉ cho ăn rau muống xào tỏi thôi ợ. Em thì vẫn thích xào tỏi xong vắt chút chanh lên chẹp chẹp đưa cơm phết!
Em lại không thích ăn cùng kinh giới ,Chanh thì tùy khẩu vị nhưng nhất định là phải có kinh giới ăn kèm rau muống xào tỏi bác ạ!
Rau muống chẻ là ăn sống cụ ạ. Nộm rau muống là rau muống luộc tái rồi trộn chanh, ớt, tỏi, lạc, kinh giới, húng chó, mùi ta, mùi tàu và nhất thiết phải có rau rút, thêm tý tai lợn nữa cũng được. Cái này thì không chấm tương mà phải nước mắm chanh, ớt, tỏi, đường hoặc không chấm cũng được.Chuẩn nộm rau muống lâu lắm rồi em cũng chưa được ăn! Vì bây giờ em thấy cũng ít ai ngồi chẻ rau muống để làm nộm nữa ạ!
Rau cụ cẩn thận đẫm thuốc trừ sâu đấy, "một màu xanh xanh, đá thêm mùi nồng"
Em fun hehe.
Nhà em thì không cho rau rút, tai lợn cũng không vì thời bao cấp hiếm lắm cụ ạ. Còn đâu y như cụ tả đấy. Cụ ở HN ợ?Rau muống chẻ là ăn sống cụ ạ. Nộm rau muống là rau muống luộc tái rồi trộn chanh, ớt, tỏi, lạc, kinh giới, húng chó, mùi ta, mùi tàu và nhất thiết phải có rau rút, thêm tý tai lợn nữa cũng được. Cái này thì không chấm tương mà phải nước mắm chanh, ớt, tỏi, đường hoặc không chấm cũng được.
Cụ nói em mới nhớ, đúng là ngon thật. Em đi ăn ngoài cũng chưa thấy nhà hàng nào có món này, chủ yếu luộc, xào tỏi. Trộn dấm chủ yếu là xà lách làm kiểu TâyRau muống chẻ là ăn sống cụ ạ. Nộm rau muống là rau muống luộc tái rồi trộn chanh, ớt, tỏi, lạc, kinh giới, húng chó, mùi ta, mùi tàu và nhất thiết phải có rau rút, thêm tý tai lợn nữa cũng được. Cái này thì không chấm tương mà phải nước mắm chanh, ớt, tỏi, đường hoặc không chấm cũng được.
Rau muống em cũng ko thấy cho tai lợn và rau rút, công thức nấu món này hồi bọn em thực hành môn Công nghệ lớp 6 cũng ko có. Rau muống thêm chua cay mặn ngọt ngon tuyệt.Nhà em thì không cho rau rút, tai lợn cũng không vì thời bao cấp hiếm lắm cụ ạ. Còn đâu y như cụ tả đấy. Cụ ở HN ợ?
Rau muống chẻ là ăn sống cụ ạ. Nộm rau muống là rau muống luộc tái rồi trộn chanh, ớt, tỏi, lạc, kinh giới, húng chó, mùi ta, mùi tàu và nhất thiết phải có rau rút, thêm tý tai lợn nữa cũng được. Cái này thì không chấm tương mà phải nước mắm chanh, ớt, tỏi, đường hoặc không chấm cũng được.
Nhà em cũng giống như cụ hd vt nói, mà thời ý làm gì có thời gian, tuyền là luộc chứ mấy khi được "bày vẽ" xào hay làm nộm.Nhà em thì không cho rau rút, tai lợn cũng không vì thời bao cấp hiếm lắm cụ ạ. Còn đâu y như cụ tả đấy. Cụ ở HN ợ?
Vâng món này đúng là em nhớ nhầm cụ ạ!? Kia là rau muống chẻ ăn sống với bún riêu cuaRau muống chẻ là ăn sống cụ ạ. Nộm rau muống là rau muống luộc tái rồi trộn chanh, ớt, tỏi, lạc, kinh giới, húng chó, mùi ta, mùi tàu và nhất thiết phải có rau rút, thêm tý tai lợn nữa cũng được. Cái này thì không chấm tương mà phải nước mắm chanh, ớt, tỏi, đường hoặc không chấm cũng được.
Khổ, em với cụ sinh ra thời đói ăn, rau muống lúc đấy lấy mỡ đâu mà xào, luộc ăn trẹo họng, xanh hết cả mít. Nhìn thấy rau muống là sợ he he.Cái món rau muống luộc này ngày bé em toàn cố nuốt sống nuốt chết, chấm gì cũng thế thôi, trừ khi giờ em được mun nấu cho ăn chứ đến hơn chục năm nay em chưa luộc rau muống ăn, xào tỏi còn đươc.
Bây giờ em ở HN nhưng hồi bé ở tỉnh cụ ạ. Tai lợn thì hồi trước đúng là ít rồi. Nhưng rau muống luộc và nộm thì cho rau rút nó mới có vị thơm đặc trưng. Tuy nhiên có người không ăn vì rau rút nó hơi bẩn, luộc tái sợ giun sán và các cụ già sợ nhức xương.Nhà em thì không cho rau rút, tai lợn cũng không vì thời bao cấp hiếm lắm cụ ạ. Còn đâu y như cụ tả đấy. Cụ ở HN ợ?
Khổ, em với cụ sinh ra thời đói ăn, rau muống lúc đấy lấy mỡ đâu mà xào, luộc ăn trẹo họng, xanh hết cả mít. Nhìn thấy rau muống là sợ he he.
Có điều giờ rau muống luộc ăn được nhiều kiểu khá ngon cụ ạ. Cụ nghe em hôm nào thử luộc mớ rau muống ngon, kho nồi quẹt chuẩn vị Nam bộ ( lười thì đặt hàng cũng nhanh, ngon), nhớ xắt thêm vài lát ớt cay cay vào nữa chấm thử coi. Ổn lắm cụ ạ.
Nói gì thì nói chứ rau muống vẫn là quốc hồn quốc túy á cụ. Em thi thoảng kho nồi quẹt thật cay, đánh bay cả kí rau muống luộc.
Em thì thích muống luộc đi kèm mắm cáy chưng (trưng) với ớt tươi và chút mỡ lợn.Rau muống luộc mà không có bát mắm cáy điểm ớt đỏ là không sang òi hehe.
Nghe chừng cc vật nhao với các mợ về ẩm thực và nghệ thuật trình diễn, em đọc hiểu là cc bị đo ván hỉ, thua không trong sáng tý nào kkk.
À, với em thì bày mâm cho hài hòa rất cần dù ít hay nhiều món ạ.
Túm lại là vẫn phải chấm mắm à ? tưởng cao siêuEm thì thích muống luộc đi kèm mắm cáy chưng (trưng) với ớt tươi và chút mỡ lợn.
Úi giời, thế bác nghĩ mắm tầm thường lắm ợ????Túm lại là vẫn phải chấm mắm à ? tưởng cao siêu