- Biển số
- OF-647751
- Ngày cấp bằng
- 7/5/19
- Số km
- 17,423
- Động cơ
- 291,729 Mã lực
Nói có lẽ cụ sẽ bực hoặc tự ái...Mun như cục kứt trôi sông
Quang như con tró đứng trông trên bờ
....
Em nhại thơ cụ tí
Nhưng thực sự cụ ví von thô thiển quá,phản cảm quá.
Nói có lẽ cụ sẽ bực hoặc tự ái...Mun như cục kứt trôi sông
Quang như con tró đứng trông trên bờ
....
Em nhại thơ cụ tí
Đĩa cải đó không phải em làm, là nhà hàng làm ợ.Cụ QUANG1970,
Nước rau muống dằm quả cà chua không cần nấu cùng đâu cụ. Luộc rau muống chín, vớt ra, thả quả cà chua cắt múi cau bỏ hạt vào, để lửa sôi lại rồi tắt. Chút xíu quả cà nó chín hà. Em dân xứ có cà chua và rau muống quanh năm nên toàn ăn kiểu này chứ trong em hiếm me, sấu lắm cụ.
Cái thiếu của tô canh cà chua nước rau này là mấy nhánh ngò (rau mùi). Nước rau muống cà chua là phải thả ngò vào mới tròn vị cụ ạ. Chứ để không vị nó cư trơ trơ ra, vừa xấu, vừa không ngon.
Chén nước chấm đúng kiểu ăn thừa, rót kinh quá. Nguyên tắc là nước chấm phải nằm gọn trọng lòng chén, không được lem nhem hết lên vành như thế. Chả cần quý tộc tư sản gì đâu, bố em nhà quê đơi mà rót nước chấm thế ổng mắng chết.
Cụ Ớt xanh:
Đĩa cải xào ngon quá. Farm nhà em có trồng cải này đấy cụ. Chỉ cần xào không, thêm chút dầu hào vào ăn rất giòn, ngọt. Thêm tẹo thịt bò thì mình em xơi hết gấp 4 lần cái đĩa của cụ chẹp chẹp. Nhìn hình mai em bảo farm hái cho ít về xơi luôn.
Mợ Mun nấu ăn cầu kì, vị em chưa biết nhưng bày biện kiểu quê ngày xưa, hoa hòe lá hẹ rườm rà. Giờ các bạn bếp học kiểu trình bày châu Âu, đơn giản và tinh tế, nhìn muốn ăn hơn nhiều.
Riêng em phải 2 đĩa cụ nhéTrình bày thế này mỗi người phải 1 đĩa cụ nhỉ.
Vẽ vời.Không, cách tiếp cận mợ Mun khác. Để bắt đầu câu chuyện có thể nói Vd: Em làm bánh ngon quá, làm việc nhanh nhỉ... Nghĩa là nhấn mạnh chữ Làm. Quay lại, bạn phải nói câu chuyện mình làm gì, tương lai làm gì, mong muốn làm gì... Người này ít chú ý đến kết quả, thành quả. Họ coi việc làm là một thú vui, nên họ không thích phân tích hoặc cản trở việc họ đang làm, họ không thích bạn giúp đỡ vì họ luôn tin mình người giỏi nhất, hoặc họ tự học được ở đâu đó không cần bạn dạy.
Hình mẫu của họ người chăm chỉ làm việc (họ không mấy chú ý kết quả đâu) miễn là làm nhiều họ sẽ có cảm tình.
Chốt: Bạn làm như trâu, trung thành như 'tró" sẽ chiếm trọn trái tim Mun
Thôi thôi, cụ viết hay lắm rồi em bái phục . Mới lại cũng sẽ dài dòng quá, em nói tắt là rau muống có ba loại chính là rau muống cạn trắng, rau muống bè đỏ, rau muống hạt. Rau và gia vị kèm gồm rau rút, kinh giới, mùi tàu.Welcome!
The more is the better!!!
Cụ QUANG1970,
Nước rau muống dằm quả cà chua không cần nấu cùng đâu cụ. Luộc rau muống chín, vớt ra, thả quả cà chua cắt múi cau bỏ hạt vào, để lửa sôi lại rồi tắt. Chút xíu quả cà nó chín hà. Em dân xứ có cà chua và rau muống quanh năm nên toàn ăn kiểu này chứ trong em hiếm me, sấu lắm cụ.
Cái thiếu của tô canh cà chua nước rau này là mấy nhánh ngò (rau mùi). Nước rau muống cà chua là phải thả ngò vào mới tròn vị cụ ạ. Chứ để không vị nó cư trơ trơ ra, vừa xấu, vừa không ngon.
Chén nước chấm đúng kiểu ăn thừa, rót kinh quá. Nguyên tắc là nước chấm phải nằm gọn trọng lòng chén, không được lem nhem hết lên vành như thế. Chả cần quý tộc tư sản gì đâu, bố em nhà quê đơi mà rót nước chấm thế ổng mắng chết.
Cụ Ớt xanh:
Đĩa cải xào ngon quá. Farm nhà em có trồng cải này đấy cụ. Chỉ cần xào không, thêm chút dầu hào vào ăn rất giòn, ngọt. Thêm tẹo thịt bò thì mình em xơi hết gấp 4 lần cái đĩa của cụ chẹp chẹp. Nhìn hình mai em bảo farm hái cho ít về xơi luôn.
Mợ Mun nấu ăn cầu kì, vị em chưa biết nhưng bày biện kiểu quê ngày xưa, hoa hòe lá hẹ rườm rà. Giờ các bạn bếp học kiểu trình bày châu Âu, đơn giản và tinh tế, nhìn muốn ăn hơn nhiều.
Có lẽ... Mợ Moon là mô-típ này đấy các cụ ơi. Và có lẽ ta không nên phê phán nặng lời quá. Để sức đi xơi châu chấu là hơn ạ.Không, cách tiếp cận mợ Mun khác. Để bắt đầu câu chuyện có thể nói Vd: Em làm bánh ngon quá, làm việc nhanh nhỉ... Nghĩa là nhấn mạnh chữ Làm. Quay lại, bạn phải nói câu chuyện mình làm gì, tương lai làm gì, mong muốn làm gì... Người này ít chú ý đến kết quả, thành quả. Họ coi việc làm là một thú vui, nên họ không thích phân tích hoặc cản trở việc họ đang làm, họ không thích bạn giúp đỡ vì họ luôn tin mình người giỏi nhất, hoặc họ tự học được ở đâu đó không cần bạn dạy.
Hình mẫu của họ người chăm chỉ làm việc (họ không mấy chú ý kết quả đâu) miễn là làm nhiều họ sẽ có cảm tình.
Chốt: Bạn làm như trâu, trung thành như 'tró" sẽ chiếm trọn trái tim Mun
Rau lang chấm với mắm cáy hoặc mẻ cụ hợp hơn cụ à. Tất nhiên cũng tuỳ gia đình, vùng miền. Chủ yếu là đang phản biện kiểu bới bèo ra bọ với mợ Mun thôi.Rau muống luộc mà không có bát mắm cáy điểm ớt đỏ là không sang òi hehe.
Nghe chừng cc vật nhao với các mợ về ẩm thực và nghệ thuật trình diễn, em đọc hiểu là cc bị đo ván hỉ, thua không trong sáng tý nào kkk.
He he phải là mắm chanh tỏi ớt pha vừa vị nó mới nhã, chứ rau muống chấm mắm cáy chỉ vài vùng có thôi chủ yếu là vùng Hà Nam Ninh, Thái Bình chứ HN ko có ăn mắm cáy cụ ạ!Rau muống luộc mà không có bát mắm cáy điểm ớt đỏ là không sang òi hehe.
Nghe chừng cc vật nhao với các mợ về ẩm thực và nghệ thuật trình diễn, em đọc hiểu là cc bị đo ván hỉ, thua không trong sáng tý nào kkk.
À, với em thì bày mâm cho hài hòa rất cần dù ít hay nhiều món ạ.
cái này E thấy cụ Quang nói đúng, để tạo vị chua cho bát nuóc rau muống miền Bắc thường dùng sấu, me, chanh. Cá nhân E chỉ thích mỗi chanh, xào rau muống cũng phải có chanh.Nước rau muống nấu với hay bỏ thêm gì vào là túy văn hóa ẩm thực cùng như khí hậu thời tiết từng vùng miền bác ạ!
Về cà chua: Điều đầu tiên phải biết là cà chua cần sống trong nơi có thời tiết ấm áp. cà chua sẽ không phát triển ở nhiệt độ dưới 13 độ C. Nên văn hóa "Nước rau muống nấu với cà chua" mới có trong vài chục năm gần đây ở miền bắc thôi!
Rau muống ngon nhất là đem xào mắm tép, tộ sư nó ngon vãi.He he phải là mắm chanh tỏi ớt pha vừa vị nó mới nhã cho rau muống chấm mắm cáy chỉ vài vùng có thôi chủ yếu là vùng Hà Nam Ninh, Thái Bình chứ HN ko có ăn mắm cáy cụ ạ!
Rau muống luộc mà không có bát mắm cáy điểm ớt đỏ là không sang òi hehe.
Nghe chừng cc vật nhao với các mợ về ẩm thực và nghệ thuật trình diễn, em đọc hiểu là cc bị đo ván hỉ, thua không trong sáng tý nào kkk.
À, với em thì bày mâm cho hài hòa rất cần dù ít hay nhiều món ạ.
Vâng cụ, em cũng đùa tý thôi.He he phải là mắm chanh tỏi ớt pha vừa vị nó mới nhã, chứ rau muống chấm mắm cáy chỉ vài vùng có thôi chủ yếu là vùng Hà Nam Ninh, Thái Bình chứ HN ko có ăn mắm cáy cụ ạ!
cái này E thấy cụ Quang nói đúng, để tạo vị chua cho bát nuóc rau muống miền Bắc thường dùng sấu, me, chanh. Cá nhân E chỉ thích mỗi chanh, xào rau muống cũng phải có chanh.
Công nhận đội ofer bẻ lái kinh thật, đang chuyện mây mưa chuyển sang chuyên mục giáo dục , ngoặt phát sang rau muống luộc luôn
Cái này thì em chưa được thẩm bảo giờ nên chịu không biết nó ra răng? Bu em chỉ cho ăn rau muống xào tỏi thôi ợ. Em thì vẫn thích xào tỏi xong vắt chút chanh lên chẹp chẹp đưa cơm phết!Rau muống ngon nhất là đem xào mắm tép, tộ sư nó ngon vãi.
Rau cụ cẩn thận đẫm thuốc trừ sâu đấy, "một màu xanh xanh, đá thêm mùi nồng"
Chuẩn nộm rau muống lâu lắm rồi em cũng chưa được ăn! Vì bây giờ em thấy cũng ít ai ngồi chẻ rau muống để làm nộm nữa ạ!Vâng cụ, em cũng đùa tý thôi.
Còn rau muống, hồi bé bà Bô em hay làm nộm rau muống vào ngày nghỉ, em thấy là ngon hơn xào và luộc, làm giống món nộm rau rong biển ở nhà hàng hiện nay ý. Tổng thể là giòn, chua thanh, lạc bùi và các loại rau thơm.