Cụ
QUANG1970,
Nước rau muống dằm quả cà chua không cần nấu cùng đâu cụ. Luộc rau muống chín, vớt ra, thả quả cà chua cắt múi cau bỏ hạt vào, để lửa sôi lại rồi tắt. Chút xíu quả cà nó chín hà. Em dân xứ có cà chua và rau muống quanh năm nên toàn ăn kiểu này chứ trong em hiếm me, sấu lắm cụ.
Cái thiếu của tô canh cà chua nước rau này là mấy nhánh ngò (rau mùi). Nước rau muống cà chua là phải thả ngò vào mới tròn vị cụ ạ. Chứ để không vị nó cư trơ trơ ra, vừa xấu, vừa không ngon.
Chén nước chấm đúng kiểu ăn thừa, rót kinh quá. Nguyên tắc là nước chấm phải nằm gọn trọng lòng chén, không được lem nhem hết lên vành như thế. Chả cần quý tộc tư sản gì đâu, bố em nhà quê đơi mà rót nước chấm thế ổng mắng chết.
Cụ
Ớt xanh:
Đĩa cải xào ngon quá. Farm nhà em có trồng cải này đấy cụ. Chỉ cần xào không, thêm chút dầu hào vào ăn rất giòn, ngọt. Thêm tẹo thịt bò thì mình em xơi hết gấp 4 lần cái đĩa của cụ chẹp chẹp. Nhìn hình mai em bảo farm hái cho ít về xơi luôn.
Mợ Mun nấu ăn cầu kì, vị em chưa biết nhưng bày biện kiểu quê ngày xưa, hoa hòe lá hẹ rườm rà. Giờ các bạn bếp học kiểu trình bày châu Âu, đơn giản và tinh tế, nhìn muốn ăn hơn nhiều.