Nhìn chung thì mợ Mun cũng khéo tay, cơ bản thì vậy là ổn, dưng mà với Mun thì mình cứ trở thành mẹ Cám vậy
. Để em mở màn.
Trước tiên về tôm, món tôm hấp nước dừa không nên chọn tôm to, nó dai, thịt bã. Ngon nhất là tôm đất, tôm thẻ còn đây mợ Mun làm bằng tôm sú. Mợ ấy đã rút chỉ tôm là một điểm cộng nhưng do tôm to nên mợ ấy bóc luôn vỏ,
xẻ nó ra nhiều quá cho nó dễ chín nên con tôm bị toe toét, thề lề ... nói chung là cavat hơn dài. Tôm mợ ấy mua tôm nuôi nên màu màng trong vỏ tôm không đỏ. Bóc vỏ sẵn trước khi hấp thì nhanh nhưng mất độ ngọt, màng trong vỏ tôm bớt đỏ.
Về dừa ngon nhất là dừa xiêm vì nhiều nước, vị thanh, quả hơi non thì hấp tôm nó ngọt, quả hơi già thì nó thơm mùi dừa hơn. Mợ Mun chọn quả dừa hơi già.
Đồ chấm cổ truyền cho món này là muối tiêu, ớt, chanh, xả. Miếng chanh tỉa hoa cũng được nhưng nó sẽ khó vắt. Muối chưa ăn đã bị ướt nhoét là muối xúc đáy hộp, nó dễ lẫn các tạp chất nên vị sẽ khác và không có lợi cho sức khoẻ. Tiêu hơi ít không nhìn thấy, ớt không có, xả không thấy.
Rau lót, gia vị ăn kèm, bày biện trang trí
thiếu dưa chuột, cà chua, xà lách... nên nhìn món ăn trông đơn điệu. Nếu lỡ làm cho con tôm nó toe toét, thề lề thế kia thì nên có một nụ hồng bằng cà chua tỉa che lại cho nó nhìn e ấp.
Cứ chém phủ đầu vậy cái đã. Hờ hờ...nhưng món này mình chưa tự làm... ếch biết chém trúng hay trượt